Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia nhận định công nghệ blockchain đặc biệt có tiềm năng trong ngành bảo hiểm

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một người phụ nữ đang demo giải pháp chuyển tiền dựa trên blockchain của Alipay giữa Hồng Kông và Philippines ở Hồng Kông vào ngày 25 tháng 6. Ảnh: VCG

Blockchain bây giờ đang là một trong những công nghệ hot nhất trên thế giới, kể cả ở Trung Quốc. Nhưng liệu ngoài tiền mã hóa thì tất cả dịch vụ nào trong ngành công nghiệp tài chính cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain bằng cách tận dụng tính chất phân quyền và rủi ro thấp mà nó đem lại?. Và liệu sẽ gặp những khó khan gì trong việc ứng dụng rộng rãi công nghệ này và rào cản pháp lý của nó là gì? Global Times  gần đây đã tham dự một cuộc thảo luận toàn diện về công nghệ blockchain tại Diễn đàn Wealth Trung Quốc, nơi một số người trong ngành đã chia sẻ quan điểm của họ về những mối quan ngại đó.

Công nghệ Blockchain, với các đặc tính nổi trội, chắc chắn sẽ có rất nhiều tiềm năng được áp dụng vào các ngành tài chính khác như các khoản thanh toán bảo hiểm và các khoản vaytài chính không bằng các đồng tiền mã hóa được áp dụng rộng rãi.

Một trong những lĩnh vực chính mà blockchain có tiềm năng lớn là ngành bảo hiểm, đặc biệt là quá trình tự động đánh giá yêu cầu và thực hiện thanh toán bảo hiểm – điều này đã được khảng định bởi các chuyên gia tại Diễn đàn Wealth Trung Quốc tổ chức tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông Đông Trung Quốc. .

Blockchain là một công nghệ phân quyền   nơi dữ liệu được xử lý point-to-point trong hệ thông mạng khép kín, nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không có sự tham gia của bên thứ ba, điều này đã giảm đáng kể rủi ro.

Li Xiaolin, Viện trưởng Viện Bảo hiểm Trung ương, Đại học Tài chính và Kinh tế đã cho biết: “các Hợp đồng thông minh dựa trên blockchain hiệu quả hơn rất nhiều và không mắc lỗi so với các quy trình truyền thống tốn nhiều thời gian, nơi mà dữ liệu phải được nhập thủ công và các giao dịch phải tiến hành giữa các bên khác nhau.”

Việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông minh được tạo thành từ tám chỉ số được coi như một ví dụ điển hình. Theo truyền thống, việc nhập dữ liệu cho bệnh nhân khá phức tạp vì nó còn liên quan đến một số bác sĩ trong ca phẫu thuật và giữa các bệnh viện khác nhau. Như vậy, điều này đã dẫn đến khó khăn trong việc phối hợp và sẽ xảy ra tình trạng nhầm lẫn về hồ sơ y tế, theo các chuyên gia cho biết.

Nếu dữ liệu được chia sẻ trên một tiêu chuẩn phổ quát với các hồ sơ y tế đã được phân loại thì hệ thống blockchain có thể tự động hoàn trả vốn bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm và thậm chí nó còn có thể phân bổ nguồn lực y tế trong thời gian thực khi nhiệm vụ.

Một báo cáo được công bố bởi công ty tư vấn PWC cũng cho thấy rằng "các giải pháp blockchain có thể loại bỏ 15 phần trăm đến 25 phần trăm chi phí để xử lý dữ liệu hiệu quả hơn." Điều đó sẽ giúp tiết kiệm cho toàn ngành công nghiệp bảo hiểm từ 5-10 tỷ đô la.

Ý kiến ​​của Li cũng được lặp lại bởi Yang Dong, một giáo sư tại Đại học Renmin của Trung Quốc. Yang tiếp tục chỉ ra rằng việc áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực bảo hiểm có thể định hình lại mô hình định giá dựa trên rủi ro truyền thống của nó, nhưng điều này có thể sẽ lấy đi công việc của các chuyên gia bảo hiểm.

Khi các rủi ro tài chính liên quan đến ngành bảo hiểm không lớn như trong thị trường ngân hàng và vốn, thì Yang đã đề nghị tại diễn đàn rằng các nhà quản lý của đất nước có thể cho phép các công ty bảo hiểm thử các cải cách với công nghệ blockchain.

Ứng dụng của tương lai

Một cách hứa hẹn khác mà blockchain có thể mang lại là hoạt động cho vay liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), theo Yang Tao, một nghiên cứu viên tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho biết tại diễn đàn.

“Trong thế giới tài chính được tổ chức theo các chuỗi cung ứng thì những vấn đề lớn nhất đối với các nhà cung có quy mô nhỏ  là những rào cản đối với việc tiếp cận nguồn vốn, bởi vì các tiêu chuẩn DNVVN chỉ có thể phù hợp với các nhà sản xuất chính . Yang cũng giải thích thêm rằng trong một hệ thống blockchain, hồ sơ tín dụng SME tư nhân có thể được tải lên và chỉ được các tổ chức tài chính truy cập, hợp lý hóa luồng thông tin.

Tuy nhiên, những người trong ngành đã nêu lên mối lo ngại về thị trường thông qua Bitcoin - ứng dụng công nghệ blockchain được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay – và việc nhắc lại tại diễn đàn về giá trị của tiền mã hóa, cùng với những cái khác, không với mục đích là hợp lý hóa tiền mã hóa.

Wang Liyong, nguyên Phó chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, lưu ý rằng lý do đằng sau điều này là do giá trị dễ bay hơi của Bitcoin và quá trình giao dịch chậm, bởi vậy mà các giao dịch chỉ có thể được hoàn thành bằng cách sử dụng blockchain. "Bitcoin là một tài sản tương tự như vàng, chứ không phải là một loại tiền tệ", ông nói thêm.

Như vậy, các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm việc giao dịch Bitcoin để ngăn chặn các hoạt động đầu cơ, theo các nhận định từ phương tiện truyền thông.

Những rào cản

Tuy nhiên, công nghệ blockchain đang ở giai đoạn phôi thai và có một số khó khăn trong cả cơ sở hạ tầng cơ bản và khung pháp lý đã cản trở việc ứng dụng nó rộng rãi trong lĩnh vực tài chính.

Những người trong ngành cũng lưu ý rằng công nghệ blockchain vẫn chưa trưởng thành và các ứng dụng hiện nay cần phải quyết định các tính năng nào là quan trọng nhất đối với chúng ngoài sự phân quyền , hiệu quả và bảo mật.

"việc phân quyền phân quyền cho phép người dùng trong mạng lưới triển khai mọi thứ theo cách riêng của mình  , chứ không phải là một đơn vị kiểm soát mọi thứ trong một hệ thống tập trung. Nhưng sự tập trung lại đảm bảo mọi thứ được xử lý nhanh chóng hơn. "Li Ming, giám đốc của Phòng Nghiên cứu Blockchain tại Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc, nói với Global Times hôm thứ tư.

Tuy nhiên, phân quyền  có thể ngăn chặn sự gian lận và đảm bảo an ninh. Vì vậy, người dùng nên tìm một giải pháp đạt được sự cân bằng giữa bảo mật và tính hiệu quả.

Trong khi đó, có thể coi blockchain là một mạng khép kín, nhưng có một vấn đề bức xúc khác trong quá trình ứng dụng là việc công nghiệp hóa, hoặc mở rộng số lượng người dùng sẵn sàng chia sẻ và tải dữ liệu lên mạng. Li cho rằng việc kết hợp các hệ thống tập trung và phân quyền có thể giúp đẩy nhanh việc ứng dụng rộng hơn của công nghệ.

Những người trong ngành cũng chỉ ra rằng sự phát triển của công nghệ cũng là một thử nghiệm cho khả năng ngăn chặn các hoạt động kinh doanh ngầm và rửa tiền của các nhà quản lý tài chính.

Ví dụ, nhờ tính chất phân quyền  của blockchain, người dùng có thể dễ dàng bỏ qua các cơ chế chuyển tiền qua biên giới của các tổ chức tài chính và chuyển số tiền lớn ra nước ngoài. Tội phạm cũng có thể thực hiện các hoạt động rửa tiền nhờ những đồng Bitcoin, di chuyển chúng đến một địa chỉ mới và sau đó chuyển đổi chúng thành tiền mặt ở một quốc gia khác.

Như vậy, các chuyên gia đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để giám sát các giao dịch blockchain trong thời gian tới.

 

NGuồn : www.globaltimes.cn

Bạn đang đọc bài: Các chuyên gia nhận định công nghệ blockchain đặc biệt có tiềm năng trong ngành bảo hiểm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP


Cùng với những tin tức mà Coinbase sẽ niêm yết nhiều nhất có thể số token sàn này có thể nắm lấy, XRP là hoàn toàn bứt phá. Sau một tuần tích cực, XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc sau những tin tức về sự ra mắt xRapid đang chờ giải quyết. Sau một thời gian điều chỉnh có thể nhìn thấy ngày hôm qua, có vẻ như những tin tức này từ Coinbase  không làm cho XRP dừng lại sự tăng trưởng của nó.


Có thể bạn quan tâm:

null

XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc

Ok, Coinbase không nói rằng họ sẽ niêm yết XRP, tuy nhiên tin tức từ Coinbase cho thấy họ đang khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với hầu hết các tiền mã hóa để được niêm yết trên Coinbase. Với điều này, chúng ta hy vọng rằng XRP sẽ được niêm yết trên Coinbase và một đợt chào bán XRP của Coinbase sẽ sớm đi vào hoạt động.

Những gì chúng ta biết, là dựa trên xu hướng mà chúng ta đang thấy hôm nay, mọi người rất quan tâm đến việc niêm yết XRP của Coinbase, đây là lý do:

Tại thời điểm viết bài, XRP có giá trị $0,53, tăng 18,85%. XRP đang tăng tốc nhanh chóng đi trước xu hướng của Ethereum và Bitcoin Cash gần kề, hai đồng coin này chỉ tăng tương ứng 1,88% và 1,52%.

Tin tức liên quan đến Coinbase đã đẩy nhanh tiến độ của XRP, cộng đồng muốn nó và cộng đồng cần nó.

 

Tại sao Coinbase lại lớn đến thế đối với XRP?

 

Nói chung, giả định rằng Coinbase sẽ giúp việc mua XRP an toàn hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là lý do tại sao cộng đồng trên Coinbase lại lớn đến thế, họ muốn nó, bởi vì họ biết rằng một đợt niêm yết trên Coinbase sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều đầu tư mới. Khoản đầu tư này sẽ tăng giá XRP, cho phép những người mua đầu tiên gặt hái một số phần thưởng lớn từ khoản đầu tư của họ.

 

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

 null

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

OK, chúng tôi chưa thể xác nhận rằng Coinbase sẽ niêm yết XRP, nhưng chúng tôi có thể giả định rằng nếu XRP nằm trong tầm ngắm của họ, không sớm thì muộn rồi XRP cũng sẽ được niêm yết. Coinbase muốn khởi động dự án này và đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện niêm yết hàng loạt vào một lúc nào đó sớm. Chúng ta sẽ thấy một số tài sản được thêm vào cùng một lúc. Nếu XRP có bất kỳ cơ hội nào được thêm vào, chúng ta hy vọng nó sẽ đến trong vài đợt đầu tiên khi Coinbase công bố. Nếu không thì rõ ràng là họ vẫn đang điều tra XRP, trong trường hợp này, một đợt niêm yết sẽ khó xảy ra cho đến khi XRP được xóa khỏi tất cả các hiệp hội mà học xem XRP như một chứng khoán, một sự thất bại vẫn tiếp tục trong  SEC của Hoa Kỳ.

 

 Bạn đang đọc: Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP tại Tin tức

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ