Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia nhận định công nghệ blockchain đặc biệt có tiềm năng trong ngành bảo hiểm

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/07/2018 - 412 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một người phụ nữ đang demo giải pháp chuyển tiền dựa trên blockchain của Alipay giữa Hồng Kông và Philippines ở Hồng Kông vào ngày 25 tháng 6. Ảnh: VCG

Blockchain bây giờ đang là một trong những công nghệ hot nhất trên thế giới, kể cả ở Trung Quốc. Nhưng liệu ngoài tiền mã hóa thì tất cả dịch vụ nào trong ngành công nghiệp tài chính cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain bằng cách tận dụng tính chất phân quyền và rủi ro thấp mà nó đem lại?. Và liệu sẽ gặp những khó khan gì trong việc ứng dụng rộng rãi công nghệ này và rào cản pháp lý của nó là gì? Global Times  gần đây đã tham dự một cuộc thảo luận toàn diện về công nghệ blockchain tại Diễn đàn Wealth Trung Quốc, nơi một số người trong ngành đã chia sẻ quan điểm của họ về những mối quan ngại đó.

Công nghệ Blockchain, với các đặc tính nổi trội, chắc chắn sẽ có rất nhiều tiềm năng được áp dụng vào các ngành tài chính khác như các khoản thanh toán bảo hiểm và các khoản vaytài chính không bằng các đồng tiền mã hóa được áp dụng rộng rãi.

Một trong những lĩnh vực chính mà blockchain có tiềm năng lớn là ngành bảo hiểm, đặc biệt là quá trình tự động đánh giá yêu cầu và thực hiện thanh toán bảo hiểm – điều này đã được khảng định bởi các chuyên gia tại Diễn đàn Wealth Trung Quốc tổ chức tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông Đông Trung Quốc. .

Blockchain là một công nghệ phân quyền   nơi dữ liệu được xử lý point-to-point trong hệ thông mạng khép kín, nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không có sự tham gia của bên thứ ba, điều này đã giảm đáng kể rủi ro.

Li Xiaolin, Viện trưởng Viện Bảo hiểm Trung ương, Đại học Tài chính và Kinh tế đã cho biết: “các Hợp đồng thông minh dựa trên blockchain hiệu quả hơn rất nhiều và không mắc lỗi so với các quy trình truyền thống tốn nhiều thời gian, nơi mà dữ liệu phải được nhập thủ công và các giao dịch phải tiến hành giữa các bên khác nhau.”

Việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông minh được tạo thành từ tám chỉ số được coi như một ví dụ điển hình. Theo truyền thống, việc nhập dữ liệu cho bệnh nhân khá phức tạp vì nó còn liên quan đến một số bác sĩ trong ca phẫu thuật và giữa các bệnh viện khác nhau. Như vậy, điều này đã dẫn đến khó khăn trong việc phối hợp và sẽ xảy ra tình trạng nhầm lẫn về hồ sơ y tế, theo các chuyên gia cho biết.

Nếu dữ liệu được chia sẻ trên một tiêu chuẩn phổ quát với các hồ sơ y tế đã được phân loại thì hệ thống blockchain có thể tự động hoàn trả vốn bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm và thậm chí nó còn có thể phân bổ nguồn lực y tế trong thời gian thực khi nhiệm vụ.

Một báo cáo được công bố bởi công ty tư vấn PWC cũng cho thấy rằng "các giải pháp blockchain có thể loại bỏ 15 phần trăm đến 25 phần trăm chi phí để xử lý dữ liệu hiệu quả hơn." Điều đó sẽ giúp tiết kiệm cho toàn ngành công nghiệp bảo hiểm từ 5-10 tỷ đô la.

Ý kiến ​​của Li cũng được lặp lại bởi Yang Dong, một giáo sư tại Đại học Renmin của Trung Quốc. Yang tiếp tục chỉ ra rằng việc áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực bảo hiểm có thể định hình lại mô hình định giá dựa trên rủi ro truyền thống của nó, nhưng điều này có thể sẽ lấy đi công việc của các chuyên gia bảo hiểm.

Khi các rủi ro tài chính liên quan đến ngành bảo hiểm không lớn như trong thị trường ngân hàng và vốn, thì Yang đã đề nghị tại diễn đàn rằng các nhà quản lý của đất nước có thể cho phép các công ty bảo hiểm thử các cải cách với công nghệ blockchain.

Ứng dụng của tương lai

Một cách hứa hẹn khác mà blockchain có thể mang lại là hoạt động cho vay liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), theo Yang Tao, một nghiên cứu viên tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho biết tại diễn đàn.

“Trong thế giới tài chính được tổ chức theo các chuỗi cung ứng thì những vấn đề lớn nhất đối với các nhà cung có quy mô nhỏ  là những rào cản đối với việc tiếp cận nguồn vốn, bởi vì các tiêu chuẩn DNVVN chỉ có thể phù hợp với các nhà sản xuất chính . Yang cũng giải thích thêm rằng trong một hệ thống blockchain, hồ sơ tín dụng SME tư nhân có thể được tải lên và chỉ được các tổ chức tài chính truy cập, hợp lý hóa luồng thông tin.

Tuy nhiên, những người trong ngành đã nêu lên mối lo ngại về thị trường thông qua Bitcoin - ứng dụng công nghệ blockchain được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay – và việc nhắc lại tại diễn đàn về giá trị của tiền mã hóa, cùng với những cái khác, không với mục đích là hợp lý hóa tiền mã hóa.

Wang Liyong, nguyên Phó chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, lưu ý rằng lý do đằng sau điều này là do giá trị dễ bay hơi của Bitcoin và quá trình giao dịch chậm, bởi vậy mà các giao dịch chỉ có thể được hoàn thành bằng cách sử dụng blockchain. "Bitcoin là một tài sản tương tự như vàng, chứ không phải là một loại tiền tệ", ông nói thêm.

Như vậy, các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm việc giao dịch Bitcoin để ngăn chặn các hoạt động đầu cơ, theo các nhận định từ phương tiện truyền thông.

Những rào cản

Tuy nhiên, công nghệ blockchain đang ở giai đoạn phôi thai và có một số khó khăn trong cả cơ sở hạ tầng cơ bản và khung pháp lý đã cản trở việc ứng dụng nó rộng rãi trong lĩnh vực tài chính.

Những người trong ngành cũng lưu ý rằng công nghệ blockchain vẫn chưa trưởng thành và các ứng dụng hiện nay cần phải quyết định các tính năng nào là quan trọng nhất đối với chúng ngoài sự phân quyền , hiệu quả và bảo mật.

"việc phân quyền phân quyền cho phép người dùng trong mạng lưới triển khai mọi thứ theo cách riêng của mình  , chứ không phải là một đơn vị kiểm soát mọi thứ trong một hệ thống tập trung. Nhưng sự tập trung lại đảm bảo mọi thứ được xử lý nhanh chóng hơn. "Li Ming, giám đốc của Phòng Nghiên cứu Blockchain tại Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc, nói với Global Times hôm thứ tư.

Tuy nhiên, phân quyền  có thể ngăn chặn sự gian lận và đảm bảo an ninh. Vì vậy, người dùng nên tìm một giải pháp đạt được sự cân bằng giữa bảo mật và tính hiệu quả.

Trong khi đó, có thể coi blockchain là một mạng khép kín, nhưng có một vấn đề bức xúc khác trong quá trình ứng dụng là việc công nghiệp hóa, hoặc mở rộng số lượng người dùng sẵn sàng chia sẻ và tải dữ liệu lên mạng. Li cho rằng việc kết hợp các hệ thống tập trung và phân quyền có thể giúp đẩy nhanh việc ứng dụng rộng hơn của công nghệ.

Những người trong ngành cũng chỉ ra rằng sự phát triển của công nghệ cũng là một thử nghiệm cho khả năng ngăn chặn các hoạt động kinh doanh ngầm và rửa tiền của các nhà quản lý tài chính.

Ví dụ, nhờ tính chất phân quyền  của blockchain, người dùng có thể dễ dàng bỏ qua các cơ chế chuyển tiền qua biên giới của các tổ chức tài chính và chuyển số tiền lớn ra nước ngoài. Tội phạm cũng có thể thực hiện các hoạt động rửa tiền nhờ những đồng Bitcoin, di chuyển chúng đến một địa chỉ mới và sau đó chuyển đổi chúng thành tiền mặt ở một quốc gia khác.

Như vậy, các chuyên gia đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để giám sát các giao dịch blockchain trong thời gian tới.

 

NGuồn : www.globaltimes.cn

Bạn đang đọc bài: Các chuyên gia nhận định công nghệ blockchain đặc biệt có tiềm năng trong ngành bảo hiểm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik Buterin: Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với Ethereum!


Có vẻ như khi một thứ gì đó ở trong giai đoạn mới ra đời và phát triền sẽ bị các đối thủ liên tục bắn phá và tấn công. Gần đây, Bill Barhydt, giám đốc điều hành của Abra và một cựu nhân viên của Goldman Sachs và CIA, cho biết việc giới thiệu kỷ nguyên của "Shelley" sẽ thay đổi việc áp dụng Ethereum mọt cách mạnh mẽ. Và gần đây, nhà đồng sáng lập Ethereum vừa có một pha so sánh khá gay gắt giữa Tron và Ethereum.

 

Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với Ethereum

Trong một cuộc chiến trên Twitter, Vitalik Buterin nói rằng Tron có lỗ hổng gấp mười lần so với đứa con tinh thần của mình - Ethereum.\

 

 

Ở một diễn biến khác, Adam Back, CEO của Blockstream, đã nói đùa rằng Quỹ Foundation có khả năng mua lại công ty công nghệ blockchain Consensys. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ là một gáo nước lạnh dội thẳng vào mạng lưới Ethereum. 

Buterin cũng đưa ra một sự so sánh khá khó xử giữa Ethereum và Tron. Trong đó, Buterin đính kèm ảnh chụp màn hình một bài báo được viết bởi 'Scott Alexander.

 

 

Bài báo sáu năm đã thu hút sự chú ý của Buterin khám phá mối quan hệ đối tác liên minh giữa Nhật Bản và Đức trong Thế chiến thứ hai được hình thành với Hiệp ước ba bên vào ngày 27 tháng 9 năm 1940.

 

DeFi đang mang lại giá trị thực tế cho mạng xã hội của Ethereum

Do DeFi, mức độ hoạt động mạng trên Ethereum đã tăng đột biến. Mặc dù DeFi rõ ràng đang thúc đẩy việc áp dụng Ethereum cao hơn và mang lại cho blockchain giá trị cơ bản nhiều hơn, nhưng ETH vẫn chưa được hưởng lợi.

Theo thống kê, số lượng địa chỉ ETH mới được tạo ra mỗi ngày vừa vượt qua 100.000 lần nữa. Số lượng giao dịch cũng tiếp tục cao hơn trước đây. Theo Etherscan, đã có nhiều ngày trong tuần qua, trong đó 1.000.000 giao dịch ETH đã được xử lý.

 

Weiss Crypto Ratings đã đưa ra các câu từ nhận định về sự tăng trưởng mạng cực kỳ mạnh mẽ này rằng:

"Hoạt động trên mạng trên blockchain Ethereum đang tiến gần đến mức chưa từng thấy kể từ đỉnh bong bóng ICO. Số ETH được rút từ các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng. Rõ ràng là hoạt động này có liên quan đến DeFi."

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn