Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Đăng bởi: Aurora  - 12/03/2018 - 1852 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin? là vấn đề được nhiều người quan tâm chú ý. Để có những thông tin hay mời các bạn chú ý theo dõi bài viết dưới đây .

Những nhận xét đáng nhớ nhất về tiền mã hóa từ những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giới

Yves Mersch

Agustín Carstens

Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Jamie Dimon

Jamie Dimon-ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Robert Shiller

Warren Buffett

Joseph Stiglitz

Janet Yellen

Theresa May

Steven Mnuchin

Các vòng xoắn của Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm qua. Dưới đây là một số nhận xét đáng nhớ nhất từ ​​những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giới.

Yves Mersch

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Yves Mersch-thành viên của ban chấp hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Yves Mersch, thành viên của ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu, kêu gọi một chiến dịch kiểm sát chặt chẽ toàn cầu các đồng tiền mã hóa do chúng đe dọa sự ổn định tài chính vào ngày 8 tháng 2. Tìm hiểu về bitcoin thì Các cuộc giao dịch Bitcoin có thể tốn hàng giờ để xử lý, ông lưu ý trong một bài phát biểu tại London.

Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip với bitcoin, khi giao dịch được xác nhận thì hoa của bạn đã héo mất rồi."

Agustín Carstens

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Người đứng đầu mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã mô tả bitcoin là "một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm hoạ môi trường".

Ông nói trong một bài phát biểu vào ngày 6 tháng 2: "Nếu các nhà chức trách không hành động kịp thời, các loại tiền mã hóa có thể trở nên liên kết hơn với hệ thống tài chính chính và trở thành mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Nhà kinh tế học người Mỹ được tin tưởng sau dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gọi Bitcoin là "mẹ của tất cả các bong bóng" và "tệ hơn nhiều" cơn sốt hoa tulip. Ông nói với Bloomberg TV vào ngày 2 tháng 2: "Nó đang tụt xuống không. Giá trị cơ bản của bitcoin bằng không. "

Ông nói rằng hơn 1.300 loại tiền mã hóa khác “thậm chí còn tệ hại hơn” và đả kích công nghệ blockchain đứng sau. Ông nói thêm rằng blockchain đã tồn tại khoảng 10 năm và ứng dụng duy nhất của nó là bitcoin hoặc tiền mã hóa và tiền mã hóa "là một trò lừa đảo”.

Roubini đăng trên Twitter trong tuần này: "Cơn sốt crypto cũng là những kẻ tấn công mạng." Ông còn tuyên bố rằng công ty tư vấn Roubini Global Economics của ông bị tấn công từ chối dịch vụ năm 2015 vì ông chỉ trích bitcoin.ary.

Jamie Dimon

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Jamie Dimon-ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Ông chủ Jamie Dimon của JP Morgan cho biết vào giữa tháng 9 rằng Bitcoin là một trò gian lận và cuối cùng sẽ kết thúc. Ông nói rằng đồng tiền mã hóa sẽ chỉ phù hợp để sử dụng bởi những kẻ buôn bán ma túy, những kẻ giết người và những người sống ở những nơi như Bắc Triều Tiên.

Ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết ông sẽ đuổi việc "trong giây lát" bất cứ ai đang làm việc trong ngân hàng đầu tư này nếu họ kinh doanh bitcoin. Sau đó ông đã làm dịu đi lập trường của mình và tiết lộ vào ngày 9 tháng 1 rằng con gái mình đã mua hai bitcoin.

Robert Shiller

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà kinh tế học được trao giải giải Nobel dự báo vào ngày 26 tháng 1 rằng bitcoin sẽ không phải là một "tính năng vĩnh cửu" của thế giới tài chính. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Shiller đã khen ngợi bitcoin như một "ý tưởng thực sự thông minh".

Tôi có xu hướng nghĩ về bitcoin như là một thử nghiệm. Nó là một thử nghiệm thú vị, nhưng nó không phải là một tính năng thường trực trong cuộc sống của chúng ta."

Shiller trước đó đã cảnh báo rằng bitcoin có thể sụt giá. "Chúng ta đang nhấn mạnh quá mức vào bitcoin, chúng ta cần chú trọng vào cả blockchain, thứ sẽ có thêm các ứng dụng khác."

Warren Buffett

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà đầu tư tỷ phú nói vào ngày 11 tháng 1 rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác, và dự đoán rằng loại tài sản rất phổ biến này sẽ lâm vào tình trạng xấu.

Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng các loại tiền mã hóa sẽ có một kết cục tồi tệ.

Joseph Stiglitz

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel đã lập luận rằng tiền mã hóa phải bị cấm. "Nó không phục vụ bất kỳ chức năng xã hội hữu ích nào."

Janet Yellen

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Cựu chủ tịch Cục Dự Trữ Liên bang Hoa Kỳ

Vào ngày 15 tháng 12, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mô tả bitcoin là "tài sản đầu cơ cao" và "không phải là một nguồn giá trị ổn định", nhưng đã lưu ý rằng nó vẫn là một phần rất nhỏ trong hệ thống thanh toán toàn cầu. Bà cũng nhắc lại khẳng định của mình năm 2014 rằng Fed không có quyền điều chỉnh tiền mã hóa.

Theresa May

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, bà Theresa May nói rằng bà lo ngại các tội phạm đang khai thác các loại tiền tệ số, chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền nặc danh. "Ở những lĩnh vực như tiền mã hóa, như bitcoin, chúng ta nên xem xét những điều này rất nghiêm túc", bà May nói với Bloomberg.

Steven Mnuchin

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng đưa ra mối quan ngại về việc lạm dụng các đồng tiền số. Mnuchin nói với CNBC: "Chú trọng hàng đầu của tôi là nhằm vào các loại tiền mã hóa, cho dù đó là đồng tiền số hay bitcoin hay những thứ khác, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng không bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.”

Bạn đang theo dõi bài viết: Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ