Gửi bài viết tới BigCoin

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Đăng bởi: Aurora  - 12/03/2018 - 2358 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin? là vấn đề được nhiều người quan tâm chú ý. Để có những thông tin hay mời các bạn chú ý theo dõi bài viết dưới đây .

Những nhận xét đáng nhớ nhất về tiền mã hóa từ những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giới

Yves Mersch

Agustín Carstens

Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Jamie Dimon

Jamie Dimon-ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Robert Shiller

Warren Buffett

Joseph Stiglitz

Janet Yellen

Theresa May

Steven Mnuchin

Các vòng xoắn của Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm qua. Dưới đây là một số nhận xét đáng nhớ nhất từ ​​những nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính thế giới.

Yves Mersch

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Yves Mersch-thành viên của ban chấp hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Yves Mersch, thành viên của ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu, kêu gọi một chiến dịch kiểm sát chặt chẽ toàn cầu các đồng tiền mã hóa do chúng đe dọa sự ổn định tài chính vào ngày 8 tháng 2. Tìm hiểu về bitcoin thì Các cuộc giao dịch Bitcoin có thể tốn hàng giờ để xử lý, ông lưu ý trong một bài phát biểu tại London.

Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip với bitcoin, khi giao dịch được xác nhận thì hoa của bạn đã héo mất rồi."

Agustín Carstens

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Agustín Carstens-người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Người đứng đầu mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã mô tả bitcoin là "một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm hoạ môi trường".

Ông nói trong một bài phát biểu vào ngày 6 tháng 2: "Nếu các nhà chức trách không hành động kịp thời, các loại tiền mã hóa có thể trở nên liên kết hơn với hệ thống tài chính chính và trở thành mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Nhà kinh tế học người Mỹ được tin tưởng sau dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gọi Bitcoin là "mẹ của tất cả các bong bóng" và "tệ hơn nhiều" cơn sốt hoa tulip. Ông nói với Bloomberg TV vào ngày 2 tháng 2: "Nó đang tụt xuống không. Giá trị cơ bản của bitcoin bằng không. "

Ông nói rằng hơn 1.300 loại tiền mã hóa khác “thậm chí còn tệ hại hơn” và đả kích công nghệ blockchain đứng sau. Ông nói thêm rằng blockchain đã tồn tại khoảng 10 năm và ứng dụng duy nhất của nó là bitcoin hoặc tiền mã hóa và tiền mã hóa "là một trò lừa đảo”.

Roubini đăng trên Twitter trong tuần này: "Cơn sốt crypto cũng là những kẻ tấn công mạng." Ông còn tuyên bố rằng công ty tư vấn Roubini Global Economics của ông bị tấn công từ chối dịch vụ năm 2015 vì ông chỉ trích bitcoin.ary.

Jamie Dimon

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Jamie Dimon-ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Ông chủ Jamie Dimon của JP Morgan cho biết vào giữa tháng 9 rằng Bitcoin là một trò gian lận và cuối cùng sẽ kết thúc. Ông nói rằng đồng tiền mã hóa sẽ chỉ phù hợp để sử dụng bởi những kẻ buôn bán ma túy, những kẻ giết người và những người sống ở những nơi như Bắc Triều Tiên.

Ông chủ của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết ông sẽ đuổi việc "trong giây lát" bất cứ ai đang làm việc trong ngân hàng đầu tư này nếu họ kinh doanh bitcoin. Sau đó ông đã làm dịu đi lập trường của mình và tiết lộ vào ngày 9 tháng 1 rằng con gái mình đã mua hai bitcoin.

Robert Shiller

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà kinh tế học được trao giải giải Nobel dự báo vào ngày 26 tháng 1 rằng bitcoin sẽ không phải là một "tính năng vĩnh cửu" của thế giới tài chính. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Shiller đã khen ngợi bitcoin như một "ý tưởng thực sự thông minh".

Tôi có xu hướng nghĩ về bitcoin như là một thử nghiệm. Nó là một thử nghiệm thú vị, nhưng nó không phải là một tính năng thường trực trong cuộc sống của chúng ta."

Shiller trước đó đã cảnh báo rằng bitcoin có thể sụt giá. "Chúng ta đang nhấn mạnh quá mức vào bitcoin, chúng ta cần chú trọng vào cả blockchain, thứ sẽ có thêm các ứng dụng khác."

Warren Buffett

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà đầu tư tỷ phú nói vào ngày 11 tháng 1 rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác, và dự đoán rằng loại tài sản rất phổ biến này sẽ lâm vào tình trạng xấu.

Buffett nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng các loại tiền mã hóa sẽ có một kết cục tồi tệ.

Joseph Stiglitz

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel đã lập luận rằng tiền mã hóa phải bị cấm. "Nó không phục vụ bất kỳ chức năng xã hội hữu ích nào."

Janet Yellen

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Cựu chủ tịch Cục Dự Trữ Liên bang Hoa Kỳ

Vào ngày 15 tháng 12, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mô tả bitcoin là "tài sản đầu cơ cao" và "không phải là một nguồn giá trị ổn định", nhưng đã lưu ý rằng nó vẫn là một phần rất nhỏ trong hệ thống thanh toán toàn cầu. Bà cũng nhắc lại khẳng định của mình năm 2014 rằng Fed không có quyền điều chỉnh tiền mã hóa.

Theresa May

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, bà Theresa May nói rằng bà lo ngại các tội phạm đang khai thác các loại tiền tệ số, chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền nặc danh. "Ở những lĩnh vực như tiền mã hóa, như bitcoin, chúng ta nên xem xét những điều này rất nghiêm túc", bà May nói với Bloomberg.

Steven Mnuchin

Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin?

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng đưa ra mối quan ngại về việc lạm dụng các đồng tiền số. Mnuchin nói với CNBC: "Chú trọng hàng đầu của tôi là nhằm vào các loại tiền mã hóa, cho dù đó là đồng tiền số hay bitcoin hay những thứ khác, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng không bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.”

Bạn đang theo dõi bài viết: Các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới nói gì về Bitcoin? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 27/01] Các công ty tiền điện tử và blockchain đồng hợp tác giúp đỡ các nạn nhân coronavirus


Các công ty tiền điện tử và blockchain đồng hợp tác giúp đỡ các nạn nhân coronavirus

Một số công ty blockchain và tiền điện tử đã cam kết giúp đỡ các nạn nhân của coronavirus tại Vũ Hán, Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cam kết quyên góp 10 triệu nhân dân tệ Trung Quốc (1,44 triệu USD) cho lần từ thiện này.

 

null

 

Theo một bài đăng trên WeChat ngày 25 tháng 1 của công ty dịch vụ tiếp thị blockchain Krypital, công ty cũng đã phát động quyên góp từ thiện để mua vật tư y tế cho các nạn nhân coronavirus của Vũ Hán.

Krypital cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một hệ thống quyên góp dựa trên blockchain cho phép tính minh bạch và hiệu quả cao hơn. Công ty đã chấp nhận Tether (USDT) trên blockchain Ethereum. Hiện tại, công ty cũng đang tuyển dụng tình nguyện viên cho quản trị nhóm, mua vật liệu, phân loại và quản lý vận chuyển, thông báo truyền thông và thiết kế đồ họa.

Vào ngày hôm qua Bitcoin (BTC) đã giảm 6% vì sự không chắc chắn xung quanh sự lây lan của coronavirus. Vào ngày 26 tháng 1, Fox News đã báo cáo rằng số người chết hiện tại của virus là 56.

 

Thủ tướng Ấn Độ trao giải cho người tạo ra ứng dụng tiền điện tử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã trao giải cho doanh nhân trẻ Harshita Arora, nhà phát triển ứng dụng theo dõi giá tiền điện tử trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở nước cô về tình trạng tiền điện tử.

Trong một tweet vào ngày 24 tháng 1, Modi nói rằng niềm đam mê của Arora đối với khoa học, công nghệ và phúc lợi của con người mọi người đều có thể thấy rõ. Cô đã nhận được Bal Shakti Puraskar 2020: một giải thưởng công nhận những đóng góp của thanh niên trong các lĩnh vực dịch vụ xã hội, đổi mới, dũng cảm, thể thao, nghệ thuật, văn hóa và học thuật.

Arora sinh ngày 2 tháng 10 năm 2001 và đã tạo ra một ứng dụng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những kẻ lừa đảo. Ứng dụng của cô, Crypto Price Tracker, là một ứng dụng quản lý danh mục và theo dõi giá. Cô cũng đã làm việc trên ứng dụng AI Thực phẩm ăn chay và giúp các nhà sinh vật học đếm các tế bào trong hình ảnh kính hiển vi có tên là CellCount.

Tình hình phức tạp của tiền điện tử ở Ấn Độ

Việc thủ tướng ban hành giải thưởng chính thức cho người liên quan đến tiền điện tử với các điều kiện cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Tòa án tối cao Ấn Độ tuần này đã lắng nghe các phiên điều trần tiếp theo trong vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại ngân hàng dự trữ Ấn Độ lệnh cấm đối với các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Vụ kiện đã được hiệp hội Internet & di động Ấn Độ đưa ra tòa án cao nhất sau khi các kiến ​​nghị của công chúng và ngành công nghiệp chống lại việc RBI áp dụng lệnh cấm đối với các dịch vụ của ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trở lại vào tháng 4 năm 2018.

Hơn nữa, một số nhà lập pháp trong quốc hội Ấn Độ đã soạn thảo một dự luật sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử ở nước này. Vào tháng 7 năm 2019, một bản sao của một dự luật có tên là cấm tiền điện tử & quy định về tiền tệ kỹ thuật số. Dự luật nhằm mục đích cấm mọi tài sản kỹ thuật số phi chính phủ và định nghĩa các tài sản đó như bất kỳ thông tin hoặc mã hoặc số hoặc token nào không phải là một phần của bất kỳ loại tiền kỹ thuật số chính thức nào được tạo ra thông qua các phương tiện mã hóa hoặc bằng cách khác, cung cấp một đại diện kỹ thuật số về giá trị.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain