Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty bảo hiểm toàn cầu bắt đầu việc cung cấp những phương thức bảo vệ và chống lại nạn trộm cắp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Các công ty bảo hiểm toàn cầu lớn đang bắt đầu cung cấp những sự bảo vệ để chống trộm cắp tiền mã hóa đánh dấu bước đi quan trọng cho sự công nhận ngành công nghiệp non trẻ này.

Hiện nay chỉ có các công ty bảo hiểm như XL Catlin, Chubb, và Mitsui Sumitomo Insurance đưa ra các phương hướng bảo vệ; tuy nhiên,số khác đã nhấn mạnh rằng họ đang xem xét việc trộm cắp ở các công ty đối với tiền tệ mã hóa. Đáng chú ý hơn, tình trạng khẩn cấp của một thị trường bảo hiểm cho ngành tiền tệ mã hóa là một dấu mốc quan trọng cho sự chấp nhận ngành công nghiệp này trở lên chính thống.

Thị trường đã có những chia sẻ hợp lý về các vấn đề an ninh, dù vậy, đã có một cú sốc to lớn đối với niềm tin của các nhà đầu tư vào tuần trước. Thứ sáu tuần trước, Sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản Coincheck trở thành nạn nhân của bọn tin tặc, dẫn đến việc bị đánh cắp hơn 500 triệu USD giá trị của tiền mã hóa NEMXEM, đây cũng là dấu hiệu đáng báo động cho NEM. Sau vụ tấn công, cơ quan giám sát tài chính của đất nước đã yêu cầu báo cáo chi tiết diễn ra tại sàn giao dịch về cách cải tiến và cách tránh bất kỳ hành vi vi phạm bảo mật nào, Tuy nhiên, đối với các công ty bảo hiểm, có những rào cản họ sẽ cần phải vượt qua để đưa ra những luật lệ đúng đắn.

 

Greg Bangs, giám đốc chương trình bảo lãnh tội phạm ở Bắc Mỹ của XL Catlin, giải thích rằng công ty đã phải tìm hiểu rất nhanh về công nghệ thông qua các cuộc thảo luận với các nhà cung cấp và khách hàng tiềm năng trước khi tạo ra bảo hiểm trộm cắp của riêng mình. Công ty bảo hiểm hiện cung cấp bảo hiểm về tội phạm hàng năm lên tới 25 triệu đô la cho mỗi sự cố.

Tuy nhiên, trong khi nhiều công ty bảo hiểm đang trên đường cung cấp những phương hướng bảo vệ việc trộm cắp, nhiều người vẫn không giấu được sự mệt mỏi, lo lắng.

Ví dụ, trong khi Tập đoàn Bảo hiểm Great American bảo vệ hành vi trộm cắp từ nhân viên để khẳng định rằng họ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu có thiệt hại,tuy nhiên họ không giải quyết các rủi ro bên ngoài như hacker. Trong khi những công ty khác sẽ không cung cấp phương tiện bảo vệ tiền mã hóa trong được giữ trong bộ nhớ trực tuyến do có nguy cơ cao về tin tặc và sẽ chỉ giữ chúng trong bộ nhớ ngoại tuyến.

Theo Reuters, Lloyd's of London, thị trường bảo hiểm hàng đầu thế giới, cung cấp bảo hiểm cho sàn Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất. Tuy nhiên, chi tiết về phạm vi bảo hiểm không được xác định. Sàn Coinbase, hiện đang có mặt tại 32 quốc gia, họ tuyên bố trên trang web của mình rằng nó nắm giữ ít hơn hai phần trăm số tiền của khách hàng trực tuyến và các quỹ này được bảo hiểm. Phần còn lại được giữ trong bộ nhớ ngoại tuyến.

Mặc dù vẫn còn một số công ty bảo hiểm sẵn sàng cung cấp một số phương thức bảo vệ việc trộm cắp tiền mã hóa, ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục phát triển. Kết quả là, nhiều công ty bảo hiểm có thể thấy thị trường tiền mã hóa đáng để tham gia vào thay vì bỏ lỡ.

Cập nhật lúc 20h32 ngày 1 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040


CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

Vàng, Bitcoin, Ty bean Babies – Tất cả những mặt hàng này có điểm gì chung? Chúng đều là một kho lưu trữ giá trị theo một cách nào đó. Một số đồ chơi Ty có giá trị hơn nửa triệu đô la  Bitcoin có giá trị hàng ngàn đô la và đã từng có giá trị gần 20,000 đô la cho mỗi coin. Vàng có cả trường hợp sử dụng trong công nghiệp và đầu cơ.

Vàng vs Bitcoin, đâu là kho lưu trữ giá trị tốt hơn?

Câu hỏi với vàng và bitcoin: “Đâu sẽ là kho lưu trữ giá trị lớn nhất trong những thập kỷ tới?”

Brendan Blumer từ Block.one là một trong số nhiều người có kỳ vọng cao đối với Bitcoin, nêu rõ:

“Trong hai thập kỷ tới, Bitcoin sẽ thay thế Gold trở thành mặt hàng lưu trữ giá trị hàng đầu”.

 

 

Mỗi hàng hóa có các giá trị duy nhất định vị chúng khác nhau trong việc lưu trữ giá trị.

Những giá trị nào làm cho Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời?

Bitcoin là một tài sản vô hình, dễ dàng chuyển nhượng. BTC có thể được giao dịch trong vài phút, trải nghiệm biến động và có tổng nguồn cung hạn chế. Sự khan hiếm và dễ dàng chuyển nhượng làm cho Bitcoin trở thành một kho giá trị tuyệt vời. Sự khan hiếm giới hạn giá trị thực dụng của tiền mã hóa.

Các tổ chức đã bắt đầu cạnh tranh để kiểm soát Bitcoin nhằm gặt hái lợi nhuận cho các nhà đầu tư truyền thống trong bối cảnh các nhà đầu cơ tiền mã hóa đẩy giá ‘to the moon’ và rớt trở lại. Kết quả của Bitcoin như một thử nghiệm xã hội là:

  • Hơn 25% Bitcoin bị mất
  • Vô số câu chuyện về những người tung ra công cụ lưu trữ BTC
  • Mua nhà bằng Bitcoin
  • Các tổ chức mua và bán Bitcoin với nhau để kiếm lợi nhuận

Điều gì đã khiến vàng trở thành kho lưu trữ giá trị bậc nhất hàng nghìn năm?

Vàng đã cho thấy một thử nghiệm thú vị, như Bitcoin. Đến nay, vẫn còn hàng trăm tỷ đô la vàng và các kim loại quý khác biến mất khỏi lưu thông. Một lượng khổng lồ nguồn cung vàng của thế giới đã bị khóa trong kho tiền năm 2017, riêng London đã nắm giữ hơn 200 tỷ đô la vàng thỏi. Từ lâu, loài người đã ưa chuộng vàng vì vẻ đẹp hình thể và dễ kiểm chứng (các bài kiểm tra từ tính và cắn bằng răng đã xuất hiện từ lâu đời).

Sự khác biệt giữa hàng hóa vàng và Bitcoin là gì? Cả hai có thể được giao dịch điện tử. Tuy nhiên, Bitcoin là tài sản tuyệt đối của chủ sở hữu. Giữ chứng từ cho vàng không có nghĩa là tài sản sẽ là của bạn trong trường hợp kinh tế sụp đổ. Chắc chắn, bạn sở hữu nó trên giấy, nhưng điều khiến một tổ chức không thể chứng minh rằng yêu cầu của bạn đối với tài sản là không hợp lệ vì những lý do như:

  • Khủng bố
  • Trộm cắp
  • Tranh chấp thương mại

Vấn đề với tập trung hóa? Bạn có thể sở hữu một cái gì đó trên giấy, nhưng nó không thực sự thuộc về bạn cho đến khi nó nằm trong tay bạn. Tiền mã hóa giải quyết vấn đề này bằng cách thông qua internet. Ngay cả khi internet bị tắt, bạn vẫn sở hữu tiền mã hóa. Không có sức mạnh? Không vấn đề gì. Bạn có thể lưu trữ thông tin khóa riêng của mình trên giấy (Nói chung là không nên, nhưng bạn có thể.)

Vàng có thể sẽ luôn có giá trị cao hơn BTC về tổng giá trị. Do sự hiện diện của nó như là một nguồn tài nguyên thiên nhiên và số tiền đầu tư vào việc khai thác và tinh chế nó từ các quặng khác. BTC sẵn sàng vượt qua vàng là kho lưu trữ giá trị chức năng nhất (dễ sử dụng, quyền sở hữu được xác định, v.v.).

Theo Ccn

Bạn đang đọc: CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

Có thể bạn quan tâm:

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ