Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 10/02] Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Đăng bởi: Linh  - 10/02/2020 - 1810 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Các công ty bảo hiểm ở Trung Quốc sử dụng blockchain để quản lý các khiếu nại liên quan đến coronavirus trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Nền tảng hỗ trợ lẫn nhau trực tuyến của Trung Quốc Xiang Hu Bao đã bổ sung coronavirus cho những căn bệnh đủ điều kiện thanh toán một lần tối đa khoảng 14.300 đô la (100.000 nhân dân tệ).

 

null

 

Blockchain được sử dụng để xử lý yêu cầu bảo hiểm

Xiang Hu Bao không phải là một chính sách bảo hiểm mà là một nền tảng chia sẻ yêu cầu tập thể dựa trên blockchain, chiếm 104 triệu người dùng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain được sử dụng bởi hệ thống để ngăn chặn gian lận và cho phép xử lý khiếu nại nhanh hơn.

 

Blockchain được sử dụng để giảm bớt giấy tờ

Ngoài ra, Blue Cross thuộc sở hữu của ngân hàng Đông Á giúp giảm tác động quan liêu của sự bùng phát coronavirus với một ứng dụng yêu cầu y tế. Blue Cross tuyên bố rằng nền tảng của nó có khả năng quản lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây mà không cần sự tham gia của con người. Tính cho đến nay, kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019, ứng dụng yêu cầu bồi thường y tế trung bình đã có sự tăng trưởng cơ sở người dùng chính sách hàng tháng. Bệnh nhân sử dụng ứng dụng có thể quan sát kết quả yêu cầu của họ trong vòng một ngày sau khi đến bệnh viện.

Mối quan hệ của Blockchain với coronavirus

Theo tờ New York Times, có tới 811 người đã chết vì coronavirus ở Trung Quốc và số ca nhiễm được xác nhận đã tăng lên 37.198. Sự lây nhiễm này đã khiến ​​nhiều người ủng hộ các công cụ được cung cấp bởi blockchain; lĩnh vực tiền điện tử cũng đang ra sức cố gắng để giải quyết khủng hoảng này.

Nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ chuỗi khối Acoer đã tạo ra một công cụ trực quan hóa dữ liệu có tên HashLog để theo dõi coronavirus gây chết người sử dụng giao thức sổ cái phân tán Hedera Hashgraph. Syren Johnstone - giám đốc điều hành của chương trình thạc sĩ luật tại Đại học Hồng Kông gần đây đã đề xuất rằng các chiến lược dựa trên blockchain và AI nên được thực hiện để giải quyết tốt hơn các phản ứng đối với dịch coronavirus. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp blockchain Hyperchain đã công bố ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để chiến đấu chống lại dịch coronavirus vào đầu tháng này.

 

Điều gì đã khiến giá bitcoin tăng vọt qua $ 10 trong tuần qua?

Kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2019, trong vòng chưa đầy ba tháng, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 68% so với đồng đô la Mỹ. Vào ngày 9 tháng 2, nó đã vượt qua mức 10.000 đô la, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử toàn diện.

Tâm lý xung quanh cuộc biểu tình Bitcoin gần đây vẫn được chia cho các nhà đầu tư. Joe007, chẳng hạn, một trong những con cá voi lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, đã tuyên bố rằng sự trỗi dậy là kết quả của sự thao túng thuần túy. Các nhà đầu tư khác như đối tác chung của Adaptive Capital, Willy Woo và giám đốc điều hành của Three Arbow Capital, Su Zhu cho biết cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình kể từ đầu. Khi giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 7.000 đô la, Zhu lưu ý rằng phí bảo hiểm của cặp BTC / USDT cho thấy giai đoạn tích lũy đang bắt đầu, đặc biệt là ở châu Á. Mặc dù các giải thích cho sự tăng giá Bitcoin gần đây không giống nhau nhưng tóm lại chúng có thể được rút gọn thành ba yếu tố chính: tích lũy kể từ tháng 12 năm 2019, dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng trong hoạt động của nhà đầu tư và khả năng bị cá voi thao túng.

Yếu tố số 1: sự tích lũy Bitcoin kể từ tháng 12 năm 2019

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, Zhu tuyên bố rằng phí bảo hiểm BTC / USDT cho thấy các nhà đầu tư đang tích lũy và giá Bitcoin có thể đạt 9.000 đô la vào cuối tháng 1:

Phí bảo hiểm BTC / USDT và hành động giá cho thấy dấu hiệu tích lũy rõ ràng và tiền chảy vào rủi ro. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đang dao động ở mức 7.200 đô la. Vào cuối tháng 1, theo dự đoán của Zhu, giá của nó đã đạt đỉnh 9.500 đô la. Việc tích lũy dần dần vào năm 2020 dự kiến ​​sẽ bị chi phối bởi câu chuyện xung quanh việc Bitcoin halving theo lịch trình sẽ diễn ra vào tháng 5 đã thiết lập một nền tảng vững chắc cho một cuộc biểu tình kéo dài.

Yếu tố số 2: thao túng cá voi

Kể từ khi giá Bitcoin nằm trong khoảng 9.000 đô la, Joe007 đã liên tục cho rằng cuộc biểu tình bị thao túng bởi các đơn đặt hàng giả mạo. Lập luận chính đằng sau tuyên bố của Joe007 là sự trỗi dậy gần đây được kích hoạt bởi những con cá voi khác đặt lệnh giả mạo trên các nền tảng giao dịch ký quỹ để đẩy giá Bitcoin lên một cách vô lý.

Trong giao dịch ký quỹ, lệnh giả mạo là lệnh mua giả có kích thước lớn được tạo ra để dẫn người khác mua vào thị trường với mục đích đẩy giá lên cao. Khi giá tăng, đơn hàng sẽ biến mất. Mặc dù cuộc biểu tình Bitcoin bắt đầu do sự thao túng từ cá voi nhưng dấu hiệu của sự thoái lui vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho việc liệu nó tăng lên trên 10.000 đô la trở lên có bị thao túng hay không.

Nói một cách đơn giản thì những gì bắt đầu như thao túng có thể biến thành hữu cơ nếu các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường vì sợ bỏ lỡ. Trong toàn bộ hoạt động từ mức thấp 8.000 đô la đến 10.000 đô la, những người bán tiếp tục gây áp lực lên thị trường với các đơn đặt hàng bán lớn trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la.

Yếu tố số 3: tăng hoạt động của nhà đầu tư trên chuỗi

Willy Woo, người đã tạo ra các chỉ số khác nhau, xem xét cả các yếu tố cơ bản và kỹ thuật của Bitcoin để dự đoán xu hướng của nó cho biết cơ hội 10.000 đô la trở thành hàng đầu về cơ bản là bằng không. Hãy xem xét một ví dụ chẳng hạn, tỷ lệ giá trị thực cho khối lượng giao dịch được sử dụng như một tín hiệu để tìm đáy và đỉnh của thị trường. Khi giá Bitcoin đạt 14.000 đô la vào năm ngoái, tỷ lệ RVT đạt gần 0,04. Kể từ ngày 10 tháng 2, tỷ lệ RVT đang dao động ở khoảng 0,008, điều này cho thấy giá Bitcoin dường như không thể đứng đầu. Vào tháng 12/2017, tỷ lệ đạt đỉnh ở mức 0,12 khi giá Bitcoin đạt 20.000 USD .

Nó có thể là sự kết hợp của cả 3 yếu tố hay không?

Cuộc biểu tình Bitcoin từ 6.400 đô la đến 10.000 đô la có thể đã bắt đầu khi thao túng từ cá voi, dựa trên tần suất và tính nhất quán của các đơn đặt hàng giả mạo. Tuy nhiên, nó có thể đã thu được lãi suất bán lẻ, đặc biệt là khi các nhà đầu tư ở châu Á bắt đầu tích lũy Bitcoin với dự đoán về halving sẽ diễn ra trong khoảng ba tháng tới. Mặc dù giá Bitcoin hiện đang dao động ở mức khoảng 10.100 đô la, các chỉ số kỹ thuật không hiển thị các điều kiện mua quá mức cũng như các dấu hiệu của đỉnh địa phương nhưng điều này có thể cho phép BTC tăng lên trước khi kéo bacđ.

 

Sàn FTX bổ sung 5 ứng cử viên tổng thống Mỹ sau TRUMP vào hợp đồng tương lai

Sau khi ra mắt giao dịch TRUMP futures vào tuần trước, FTX có kế hoạch phát hành thêm 5 hợp đồng tương lai cho các ứng cử viên tổng thống khác của Hoa Kỳ dựa trên sự kiện bầu cử tổng thống năm 2020.

2020 là năm mở rộng hợp đồng tương lai

“Các hợp đồng mới bao gồm Bernie Sanders (BERNIE), Joe Biden (BIDEN), Mike Bloomberg (BLOOMBERG), Pete Buttigieg (PETE) và Elizabeth Warren (WARREN). Như vậy, người dùng giờ đây có thể kiếm tiền thêm từ dự đoán của họ về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”.

Cũng như hợp đồng TRUMP, 5 hợp đồng này sẽ hết hạn đến 1 đô la trong trường hợp ứng cử viên cơ bản được bầu và ngược lại thì thành 0 đô la. Người dùng có thể long hoặc short trên các hợp đồng này dựa trên dự đoán của họ. Mặc dù FTX chưa hoàn tất ngày phát hành cho các sản phẩm nhưng đại diện cho biết họ sẽ ra mắt trong vòng vài ngày tới, có thể sớm nhất là trong hôm nay.

TRUMP futures hoạt động tốt tính đến hiện tại

Vào ngày 5 tháng 2, FTX đã công bố một sản phẩm có tên TRUMP, dựa trên cuộc bầu cử lại của tổng thống Donald Trump vào năm 2020. Về cơ bản, TRUMP ký hợp đồng giao dịch trong khoảng từ 0 đến 1 đô la. Nếu Trump thắng cử, tất cả các hợp đồng ngay lập tức có trị giá 1 đô la. Nếu ông ta thua thì hợp đồng TRUMP sẽ không có giá trị. Tính đến nay, hợp đồng TRUMP hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0.618 đô la, có nghĩa là người dùng nghĩ rằng Trump có 62% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử. Trong khi từ 5 hợp đồng mới, WARREN có số điểm thấp nhất, với 0,009% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hầu hết các phản hồi về TRUMP ở thời điểm hiện tại đều đang rất tích cực. Trong tương lai, năm sản phẩm hợp đồng tương lai FTX sau đó sẽ có cấu trúc tương tự như giao dịch TRUMP.

Dữ liệu giao dịch

FTX hiện tại hạn chế giao dịch ở nhiều quốc gia và cấm nhiều khu vực giao dịch TRUMP bao gồm Canada, Liên minh châu Âu, vương quốc Anh và thậm chí cả Hoa Kỳ - chính tại nơi diễn ra cuộc bầu cử quyết định giá trị cuối cùng của hợp đồng này. Đại diện FTX cho biết, sàn giao dịch hiện tại đang thực hiện rất nghiêm ngặt.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn