Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 10/02] Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Đăng bởi: linh  - 10/02/2020 - 1672 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Các công ty bảo hiểm ở Trung Quốc sử dụng blockchain để quản lý các khiếu nại liên quan đến coronavirus trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Nền tảng hỗ trợ lẫn nhau trực tuyến của Trung Quốc Xiang Hu Bao đã bổ sung coronavirus cho những căn bệnh đủ điều kiện thanh toán một lần tối đa khoảng 14.300 đô la (100.000 nhân dân tệ).

 

null

 

Blockchain được sử dụng để xử lý yêu cầu bảo hiểm

Xiang Hu Bao không phải là một chính sách bảo hiểm mà là một nền tảng chia sẻ yêu cầu tập thể dựa trên blockchain, chiếm 104 triệu người dùng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain được sử dụng bởi hệ thống để ngăn chặn gian lận và cho phép xử lý khiếu nại nhanh hơn.

 

Blockchain được sử dụng để giảm bớt giấy tờ

Ngoài ra, Blue Cross thuộc sở hữu của ngân hàng Đông Á giúp giảm tác động quan liêu của sự bùng phát coronavirus với một ứng dụng yêu cầu y tế. Blue Cross tuyên bố rằng nền tảng của nó có khả năng quản lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây mà không cần sự tham gia của con người. Tính cho đến nay, kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019, ứng dụng yêu cầu bồi thường y tế trung bình đã có sự tăng trưởng cơ sở người dùng chính sách hàng tháng. Bệnh nhân sử dụng ứng dụng có thể quan sát kết quả yêu cầu của họ trong vòng một ngày sau khi đến bệnh viện.

Mối quan hệ của Blockchain với coronavirus

Theo tờ New York Times, có tới 811 người đã chết vì coronavirus ở Trung Quốc và số ca nhiễm được xác nhận đã tăng lên 37.198. Sự lây nhiễm này đã khiến ​​nhiều người ủng hộ các công cụ được cung cấp bởi blockchain; lĩnh vực tiền điện tử cũng đang ra sức cố gắng để giải quyết khủng hoảng này.

Nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ chuỗi khối Acoer đã tạo ra một công cụ trực quan hóa dữ liệu có tên HashLog để theo dõi coronavirus gây chết người sử dụng giao thức sổ cái phân tán Hedera Hashgraph. Syren Johnstone - giám đốc điều hành của chương trình thạc sĩ luật tại Đại học Hồng Kông gần đây đã đề xuất rằng các chiến lược dựa trên blockchain và AI nên được thực hiện để giải quyết tốt hơn các phản ứng đối với dịch coronavirus. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp blockchain Hyperchain đã công bố ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để chiến đấu chống lại dịch coronavirus vào đầu tháng này.

 

Điều gì đã khiến giá bitcoin tăng vọt qua $ 10 trong tuần qua?

Kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2019, trong vòng chưa đầy ba tháng, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 68% so với đồng đô la Mỹ. Vào ngày 9 tháng 2, nó đã vượt qua mức 10.000 đô la, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử toàn diện.

Tâm lý xung quanh cuộc biểu tình Bitcoin gần đây vẫn được chia cho các nhà đầu tư. Joe007, chẳng hạn, một trong những con cá voi lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, đã tuyên bố rằng sự trỗi dậy là kết quả của sự thao túng thuần túy. Các nhà đầu tư khác như đối tác chung của Adaptive Capital, Willy Woo và giám đốc điều hành của Three Arbow Capital, Su Zhu cho biết cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình kể từ đầu. Khi giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 7.000 đô la, Zhu lưu ý rằng phí bảo hiểm của cặp BTC / USDT cho thấy giai đoạn tích lũy đang bắt đầu, đặc biệt là ở châu Á. Mặc dù các giải thích cho sự tăng giá Bitcoin gần đây không giống nhau nhưng tóm lại chúng có thể được rút gọn thành ba yếu tố chính: tích lũy kể từ tháng 12 năm 2019, dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng trong hoạt động của nhà đầu tư và khả năng bị cá voi thao túng.

Yếu tố số 1: sự tích lũy Bitcoin kể từ tháng 12 năm 2019

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, Zhu tuyên bố rằng phí bảo hiểm BTC / USDT cho thấy các nhà đầu tư đang tích lũy và giá Bitcoin có thể đạt 9.000 đô la vào cuối tháng 1:

Phí bảo hiểm BTC / USDT và hành động giá cho thấy dấu hiệu tích lũy rõ ràng và tiền chảy vào rủi ro. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đang dao động ở mức 7.200 đô la. Vào cuối tháng 1, theo dự đoán của Zhu, giá của nó đã đạt đỉnh 9.500 đô la. Việc tích lũy dần dần vào năm 2020 dự kiến ​​sẽ bị chi phối bởi câu chuyện xung quanh việc Bitcoin halving theo lịch trình sẽ diễn ra vào tháng 5 đã thiết lập một nền tảng vững chắc cho một cuộc biểu tình kéo dài.

Yếu tố số 2: thao túng cá voi

Kể từ khi giá Bitcoin nằm trong khoảng 9.000 đô la, Joe007 đã liên tục cho rằng cuộc biểu tình bị thao túng bởi các đơn đặt hàng giả mạo. Lập luận chính đằng sau tuyên bố của Joe007 là sự trỗi dậy gần đây được kích hoạt bởi những con cá voi khác đặt lệnh giả mạo trên các nền tảng giao dịch ký quỹ để đẩy giá Bitcoin lên một cách vô lý.

Trong giao dịch ký quỹ, lệnh giả mạo là lệnh mua giả có kích thước lớn được tạo ra để dẫn người khác mua vào thị trường với mục đích đẩy giá lên cao. Khi giá tăng, đơn hàng sẽ biến mất. Mặc dù cuộc biểu tình Bitcoin bắt đầu do sự thao túng từ cá voi nhưng dấu hiệu của sự thoái lui vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho việc liệu nó tăng lên trên 10.000 đô la trở lên có bị thao túng hay không.

Nói một cách đơn giản thì những gì bắt đầu như thao túng có thể biến thành hữu cơ nếu các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường vì sợ bỏ lỡ. Trong toàn bộ hoạt động từ mức thấp 8.000 đô la đến 10.000 đô la, những người bán tiếp tục gây áp lực lên thị trường với các đơn đặt hàng bán lớn trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la.

Yếu tố số 3: tăng hoạt động của nhà đầu tư trên chuỗi

Willy Woo, người đã tạo ra các chỉ số khác nhau, xem xét cả các yếu tố cơ bản và kỹ thuật của Bitcoin để dự đoán xu hướng của nó cho biết cơ hội 10.000 đô la trở thành hàng đầu về cơ bản là bằng không. Hãy xem xét một ví dụ chẳng hạn, tỷ lệ giá trị thực cho khối lượng giao dịch được sử dụng như một tín hiệu để tìm đáy và đỉnh của thị trường. Khi giá Bitcoin đạt 14.000 đô la vào năm ngoái, tỷ lệ RVT đạt gần 0,04. Kể từ ngày 10 tháng 2, tỷ lệ RVT đang dao động ở khoảng 0,008, điều này cho thấy giá Bitcoin dường như không thể đứng đầu. Vào tháng 12/2017, tỷ lệ đạt đỉnh ở mức 0,12 khi giá Bitcoin đạt 20.000 USD .

Nó có thể là sự kết hợp của cả 3 yếu tố hay không?

Cuộc biểu tình Bitcoin từ 6.400 đô la đến 10.000 đô la có thể đã bắt đầu khi thao túng từ cá voi, dựa trên tần suất và tính nhất quán của các đơn đặt hàng giả mạo. Tuy nhiên, nó có thể đã thu được lãi suất bán lẻ, đặc biệt là khi các nhà đầu tư ở châu Á bắt đầu tích lũy Bitcoin với dự đoán về halving sẽ diễn ra trong khoảng ba tháng tới. Mặc dù giá Bitcoin hiện đang dao động ở mức khoảng 10.100 đô la, các chỉ số kỹ thuật không hiển thị các điều kiện mua quá mức cũng như các dấu hiệu của đỉnh địa phương nhưng điều này có thể cho phép BTC tăng lên trước khi kéo bacđ.

 

Sàn FTX bổ sung 5 ứng cử viên tổng thống Mỹ sau TRUMP vào hợp đồng tương lai

Sau khi ra mắt giao dịch TRUMP futures vào tuần trước, FTX có kế hoạch phát hành thêm 5 hợp đồng tương lai cho các ứng cử viên tổng thống khác của Hoa Kỳ dựa trên sự kiện bầu cử tổng thống năm 2020.

2020 là năm mở rộng hợp đồng tương lai

“Các hợp đồng mới bao gồm Bernie Sanders (BERNIE), Joe Biden (BIDEN), Mike Bloomberg (BLOOMBERG), Pete Buttigieg (PETE) và Elizabeth Warren (WARREN). Như vậy, người dùng giờ đây có thể kiếm tiền thêm từ dự đoán của họ về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”.

Cũng như hợp đồng TRUMP, 5 hợp đồng này sẽ hết hạn đến 1 đô la trong trường hợp ứng cử viên cơ bản được bầu và ngược lại thì thành 0 đô la. Người dùng có thể long hoặc short trên các hợp đồng này dựa trên dự đoán của họ. Mặc dù FTX chưa hoàn tất ngày phát hành cho các sản phẩm nhưng đại diện cho biết họ sẽ ra mắt trong vòng vài ngày tới, có thể sớm nhất là trong hôm nay.

TRUMP futures hoạt động tốt tính đến hiện tại

Vào ngày 5 tháng 2, FTX đã công bố một sản phẩm có tên TRUMP, dựa trên cuộc bầu cử lại của tổng thống Donald Trump vào năm 2020. Về cơ bản, TRUMP ký hợp đồng giao dịch trong khoảng từ 0 đến 1 đô la. Nếu Trump thắng cử, tất cả các hợp đồng ngay lập tức có trị giá 1 đô la. Nếu ông ta thua thì hợp đồng TRUMP sẽ không có giá trị. Tính đến nay, hợp đồng TRUMP hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0.618 đô la, có nghĩa là người dùng nghĩ rằng Trump có 62% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử. Trong khi từ 5 hợp đồng mới, WARREN có số điểm thấp nhất, với 0,009% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hầu hết các phản hồi về TRUMP ở thời điểm hiện tại đều đang rất tích cực. Trong tương lai, năm sản phẩm hợp đồng tương lai FTX sau đó sẽ có cấu trúc tương tự như giao dịch TRUMP.

Dữ liệu giao dịch

FTX hiện tại hạn chế giao dịch ở nhiều quốc gia và cấm nhiều khu vực giao dịch TRUMP bao gồm Canada, Liên minh châu Âu, vương quốc Anh và thậm chí cả Hoa Kỳ - chính tại nơi diễn ra cuộc bầu cử quyết định giá trị cuối cùng của hợp đồng này. Đại diện FTX cho biết, sàn giao dịch hiện tại đang thực hiện rất nghiêm ngặt.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn