Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 10/02] Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Đăng bởi: Linh  - 10/02/2020 - 1945 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain 

Các công ty bảo hiểm ở Trung Quốc sử dụng blockchain để quản lý các khiếu nại liên quan đến coronavirus trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Nền tảng hỗ trợ lẫn nhau trực tuyến của Trung Quốc Xiang Hu Bao đã bổ sung coronavirus cho những căn bệnh đủ điều kiện thanh toán một lần tối đa khoảng 14.300 đô la (100.000 nhân dân tệ).

 

null

 

Blockchain được sử dụng để xử lý yêu cầu bảo hiểm

Xiang Hu Bao không phải là một chính sách bảo hiểm mà là một nền tảng chia sẻ yêu cầu tập thể dựa trên blockchain, chiếm 104 triệu người dùng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain được sử dụng bởi hệ thống để ngăn chặn gian lận và cho phép xử lý khiếu nại nhanh hơn.

 

Blockchain được sử dụng để giảm bớt giấy tờ

Ngoài ra, Blue Cross thuộc sở hữu của ngân hàng Đông Á giúp giảm tác động quan liêu của sự bùng phát coronavirus với một ứng dụng yêu cầu y tế. Blue Cross tuyên bố rằng nền tảng của nó có khả năng quản lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây mà không cần sự tham gia của con người. Tính cho đến nay, kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019, ứng dụng yêu cầu bồi thường y tế trung bình đã có sự tăng trưởng cơ sở người dùng chính sách hàng tháng. Bệnh nhân sử dụng ứng dụng có thể quan sát kết quả yêu cầu của họ trong vòng một ngày sau khi đến bệnh viện.

Mối quan hệ của Blockchain với coronavirus

Theo tờ New York Times, có tới 811 người đã chết vì coronavirus ở Trung Quốc và số ca nhiễm được xác nhận đã tăng lên 37.198. Sự lây nhiễm này đã khiến ​​nhiều người ủng hộ các công cụ được cung cấp bởi blockchain; lĩnh vực tiền điện tử cũng đang ra sức cố gắng để giải quyết khủng hoảng này.

Nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ chuỗi khối Acoer đã tạo ra một công cụ trực quan hóa dữ liệu có tên HashLog để theo dõi coronavirus gây chết người sử dụng giao thức sổ cái phân tán Hedera Hashgraph. Syren Johnstone - giám đốc điều hành của chương trình thạc sĩ luật tại Đại học Hồng Kông gần đây đã đề xuất rằng các chiến lược dựa trên blockchain và AI nên được thực hiện để giải quyết tốt hơn các phản ứng đối với dịch coronavirus. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp blockchain Hyperchain đã công bố ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để chiến đấu chống lại dịch coronavirus vào đầu tháng này.

 

Điều gì đã khiến giá bitcoin tăng vọt qua $ 10 trong tuần qua?

Kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2019, trong vòng chưa đầy ba tháng, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 68% so với đồng đô la Mỹ. Vào ngày 9 tháng 2, nó đã vượt qua mức 10.000 đô la, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử toàn diện.

Tâm lý xung quanh cuộc biểu tình Bitcoin gần đây vẫn được chia cho các nhà đầu tư. Joe007, chẳng hạn, một trong những con cá voi lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, đã tuyên bố rằng sự trỗi dậy là kết quả của sự thao túng thuần túy. Các nhà đầu tư khác như đối tác chung của Adaptive Capital, Willy Woo và giám đốc điều hành của Three Arbow Capital, Su Zhu cho biết cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình kể từ đầu. Khi giá Bitcoin đang dao động ở mức khoảng 7.000 đô la, Zhu lưu ý rằng phí bảo hiểm của cặp BTC / USDT cho thấy giai đoạn tích lũy đang bắt đầu, đặc biệt là ở châu Á. Mặc dù các giải thích cho sự tăng giá Bitcoin gần đây không giống nhau nhưng tóm lại chúng có thể được rút gọn thành ba yếu tố chính: tích lũy kể từ tháng 12 năm 2019, dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng trong hoạt động của nhà đầu tư và khả năng bị cá voi thao túng.

Yếu tố số 1: sự tích lũy Bitcoin kể từ tháng 12 năm 2019

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, Zhu tuyên bố rằng phí bảo hiểm BTC / USDT cho thấy các nhà đầu tư đang tích lũy và giá Bitcoin có thể đạt 9.000 đô la vào cuối tháng 1:

Phí bảo hiểm BTC / USDT và hành động giá cho thấy dấu hiệu tích lũy rõ ràng và tiền chảy vào rủi ro. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đang dao động ở mức 7.200 đô la. Vào cuối tháng 1, theo dự đoán của Zhu, giá của nó đã đạt đỉnh 9.500 đô la. Việc tích lũy dần dần vào năm 2020 dự kiến ​​sẽ bị chi phối bởi câu chuyện xung quanh việc Bitcoin halving theo lịch trình sẽ diễn ra vào tháng 5 đã thiết lập một nền tảng vững chắc cho một cuộc biểu tình kéo dài.

Yếu tố số 2: thao túng cá voi

Kể từ khi giá Bitcoin nằm trong khoảng 9.000 đô la, Joe007 đã liên tục cho rằng cuộc biểu tình bị thao túng bởi các đơn đặt hàng giả mạo. Lập luận chính đằng sau tuyên bố của Joe007 là sự trỗi dậy gần đây được kích hoạt bởi những con cá voi khác đặt lệnh giả mạo trên các nền tảng giao dịch ký quỹ để đẩy giá Bitcoin lên một cách vô lý.

Trong giao dịch ký quỹ, lệnh giả mạo là lệnh mua giả có kích thước lớn được tạo ra để dẫn người khác mua vào thị trường với mục đích đẩy giá lên cao. Khi giá tăng, đơn hàng sẽ biến mất. Mặc dù cuộc biểu tình Bitcoin bắt đầu do sự thao túng từ cá voi nhưng dấu hiệu của sự thoái lui vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho việc liệu nó tăng lên trên 10.000 đô la trở lên có bị thao túng hay không.

Nói một cách đơn giản thì những gì bắt đầu như thao túng có thể biến thành hữu cơ nếu các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường vì sợ bỏ lỡ. Trong toàn bộ hoạt động từ mức thấp 8.000 đô la đến 10.000 đô la, những người bán tiếp tục gây áp lực lên thị trường với các đơn đặt hàng bán lớn trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la.

Yếu tố số 3: tăng hoạt động của nhà đầu tư trên chuỗi

Willy Woo, người đã tạo ra các chỉ số khác nhau, xem xét cả các yếu tố cơ bản và kỹ thuật của Bitcoin để dự đoán xu hướng của nó cho biết cơ hội 10.000 đô la trở thành hàng đầu về cơ bản là bằng không. Hãy xem xét một ví dụ chẳng hạn, tỷ lệ giá trị thực cho khối lượng giao dịch được sử dụng như một tín hiệu để tìm đáy và đỉnh của thị trường. Khi giá Bitcoin đạt 14.000 đô la vào năm ngoái, tỷ lệ RVT đạt gần 0,04. Kể từ ngày 10 tháng 2, tỷ lệ RVT đang dao động ở khoảng 0,008, điều này cho thấy giá Bitcoin dường như không thể đứng đầu. Vào tháng 12/2017, tỷ lệ đạt đỉnh ở mức 0,12 khi giá Bitcoin đạt 20.000 USD .

Nó có thể là sự kết hợp của cả 3 yếu tố hay không?

Cuộc biểu tình Bitcoin từ 6.400 đô la đến 10.000 đô la có thể đã bắt đầu khi thao túng từ cá voi, dựa trên tần suất và tính nhất quán của các đơn đặt hàng giả mạo. Tuy nhiên, nó có thể đã thu được lãi suất bán lẻ, đặc biệt là khi các nhà đầu tư ở châu Á bắt đầu tích lũy Bitcoin với dự đoán về halving sẽ diễn ra trong khoảng ba tháng tới. Mặc dù giá Bitcoin hiện đang dao động ở mức khoảng 10.100 đô la, các chỉ số kỹ thuật không hiển thị các điều kiện mua quá mức cũng như các dấu hiệu của đỉnh địa phương nhưng điều này có thể cho phép BTC tăng lên trước khi kéo bacđ.

 

Sàn FTX bổ sung 5 ứng cử viên tổng thống Mỹ sau TRUMP vào hợp đồng tương lai

Sau khi ra mắt giao dịch TRUMP futures vào tuần trước, FTX có kế hoạch phát hành thêm 5 hợp đồng tương lai cho các ứng cử viên tổng thống khác của Hoa Kỳ dựa trên sự kiện bầu cử tổng thống năm 2020.

2020 là năm mở rộng hợp đồng tương lai

“Các hợp đồng mới bao gồm Bernie Sanders (BERNIE), Joe Biden (BIDEN), Mike Bloomberg (BLOOMBERG), Pete Buttigieg (PETE) và Elizabeth Warren (WARREN). Như vậy, người dùng giờ đây có thể kiếm tiền thêm từ dự đoán của họ về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”.

Cũng như hợp đồng TRUMP, 5 hợp đồng này sẽ hết hạn đến 1 đô la trong trường hợp ứng cử viên cơ bản được bầu và ngược lại thì thành 0 đô la. Người dùng có thể long hoặc short trên các hợp đồng này dựa trên dự đoán của họ. Mặc dù FTX chưa hoàn tất ngày phát hành cho các sản phẩm nhưng đại diện cho biết họ sẽ ra mắt trong vòng vài ngày tới, có thể sớm nhất là trong hôm nay.

TRUMP futures hoạt động tốt tính đến hiện tại

Vào ngày 5 tháng 2, FTX đã công bố một sản phẩm có tên TRUMP, dựa trên cuộc bầu cử lại của tổng thống Donald Trump vào năm 2020. Về cơ bản, TRUMP ký hợp đồng giao dịch trong khoảng từ 0 đến 1 đô la. Nếu Trump thắng cử, tất cả các hợp đồng ngay lập tức có trị giá 1 đô la. Nếu ông ta thua thì hợp đồng TRUMP sẽ không có giá trị. Tính đến nay, hợp đồng TRUMP hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0.618 đô la, có nghĩa là người dùng nghĩ rằng Trump có 62% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử. Trong khi từ 5 hợp đồng mới, WARREN có số điểm thấp nhất, với 0,009% cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hầu hết các phản hồi về TRUMP ở thời điểm hiện tại đều đang rất tích cực. Trong tương lai, năm sản phẩm hợp đồng tương lai FTX sau đó sẽ có cấu trúc tương tự như giao dịch TRUMP.

Dữ liệu giao dịch

FTX hiện tại hạn chế giao dịch ở nhiều quốc gia và cấm nhiều khu vực giao dịch TRUMP bao gồm Canada, Liên minh châu Âu, vương quốc Anh và thậm chí cả Hoa Kỳ - chính tại nơi diễn ra cuộc bầu cử quyết định giá trị cuối cùng của hợp đồng này. Đại diện FTX cho biết, sàn giao dịch hiện tại đang thực hiện rất nghiêm ngặt.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
61.27% Rating
Điểm: 3.06 / 5
110 Bình chọn