Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 266 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các công ty bảo vệ tư nhân ở Moscow đang cung cấp một dịch vụ mới - bảo vệ cho những người mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt. Đặc biệt các công ty này cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng để giúp điều tra tội phạm liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp như vậy, bởi vì tiền mã hóa chưa được quy định  là ở Nga.

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Các công ty bo v đang cung cp dch v bo v cho các nhà giao dch crypto Moscow

Hàng triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp bởi kẻ lừa đảo Crypto

Một số công ty bảo vệ ở thủ đô Nga hiện đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho những người giao dịch tiền mã hóa ngoại tuyến. Ưu đãi thường diễn ra ngay trên đường phố và  liên quan đến các giao dịch mã hóa  thông qua điện thoại di động hoặc ví tiền cứng và chuyển tiền mặt. Các quỹ ảo  và  đồng tiền chính của quốc gia này  thường bị mất bởi một người dùng crypto, là nạn nhân của những tên tội phạm hiện đại.

Ngày càng có nhiều trường hợp gian lận và trộm cắp liên quan đến crypto đã được báo cáo bởi truyền thông Nga trong vài tháng qua. Trong khi cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp này, vì đồng tiền crypto vẫn này chưa được quy định ở Nga; tuy nhiên, các đồng nghiệp của họ ở những  khu vực tư nhân đã bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ các cuộc điều tra.

Ngày càng có nhiều băng nhóm tội phạm liên quan đến crypto

Ngày càng có nhiu băng nhóm ti phm liên quan đến crypto

Gần đây, cảnh sát ở Moscow đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức từ Dagestan, người đã thực hiện các cuộc tấn công vào các nhà đầu tư crypto, theo Life đưa tin. Vào tháng 12, một cuộc tấn công vào một sinh viên 20 tuổi sở hữu tiền mã hóa trị giá hàng triệu rubles đã gây nên mối lo ngại cho những người sỡ hữu tiền mã hóa. Người đàn ông trẻ bị bắt cóc tại một ga tàu điện ngầm và những kẻ tấn công đe dọa anh ta bằng một con dao,  sau đó, những kẻ tấn công này đã  đưa anh ta về nhà, nơi họ yêu cầu 100 triệu rubles ( tương đương 1,6 triệu đô la) tiền mã hóa.

Vài ngày trước, một Moscovite khác đã bị cướp 10 triệu rubles trị giá 160.000 đô la trong  bitcoin.  Và khoảng một tuần trước đó, một cư dân của Nizhny Novgorod đã mất 800.000 rubles tiền điện tử (13.000 đô la) trong những hoàn cảnh tương tự. Cách đây không lâu, một công dân cấp cao ở Volgograd cũng bị cướp bởi những kẻ lừa đảo crypto đẳng cấp.

Theo các số liệu thống kê hình sự ở Nga có đầy đủ các trường hợp tương tự. Hầu hết các tội ác này đã được thực hiện trong các giao dịch trao đổi crypto trên đường phố. Nhiều người Nga bị cám dỗ bởi cách bán hàng trực tiếp này vì các sàn giao dịch trực tuyến có hoa hồng khổng lồ. Thông thường chúng liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt và chuyển crypto.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ

Sự gia tăng số lượng trộm cắp và gian lận liên quan đến các giao dịch mã hóa ngoại tuyến đã tạo ra một nhu cầu cho một loại dịch vụ bảo vệ an ninh mới. Một số công ty ở Moscow đã cung cấp cho những người mua và người bán mã hóa. Giá khởi điểm chỉ 1.000 rubles mỗi giờ, khoảng 15 đô la Mỹ, nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

Luật pháp Nga áp đặt các hạn chế đối với dịch vụ bảo vệ cá nhân và các công ty muốn ký hợp đồng bảo vệ tài sản. Một va li với tiền mặt và một ví cứng với tiền mã hóa nằm trong danh mục này.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

“Chi phí dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào số tiền giao dịch - chúng tôi đang tính một tỷ lệ phần trăm. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài, vì tiền mã hóa đang  là một hiện tượng quốc tế, ”Natalia Kurovskaya, chủ một công ty bảo vệ  tại Moscow nói.

Kurovskaya nói thêm rằng công ty của cô cũng làm việc với các nhà đầu tư crypto đã bị cướp hoặc lừa gạt bởi bọn tội phạm. Nói cách khác, các cơ quan thực thi pháp luật của chính phủ không biết cách điều tra các tội phạm như vậy, vì chưa có luật pháp điều chỉnh lĩnh vực crypto.

Vào tháng Hai, người sáng lập đồng tiền Prizma đã bị bắt cóc tại Moscow. Những kẻ tấn công đã lấy của  anh ta 300 bitcoin, cùng với 20.000 đô la, một quyển sổ tay và ba chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát Nga thông báo không có crypto trong danh sách những vật phẩm bị đánh cắp.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain