Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các công ty bảo vệ tư nhân ở Moscow đang cung cấp một dịch vụ mới - bảo vệ cho những người mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt. Đặc biệt các công ty này cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng để giúp điều tra tội phạm liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp như vậy, bởi vì tiền mã hóa chưa được quy định  là ở Nga.

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Các công ty bo v đang cung cp dch v bo v cho các nhà giao dch crypto Moscow

Hàng triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp bởi kẻ lừa đảo Crypto

Một số công ty bảo vệ ở thủ đô Nga hiện đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho những người giao dịch tiền mã hóa ngoại tuyến. Ưu đãi thường diễn ra ngay trên đường phố và  liên quan đến các giao dịch mã hóa  thông qua điện thoại di động hoặc ví tiền cứng và chuyển tiền mặt. Các quỹ ảo  và  đồng tiền chính của quốc gia này  thường bị mất bởi một người dùng crypto, là nạn nhân của những tên tội phạm hiện đại.

Ngày càng có nhiều trường hợp gian lận và trộm cắp liên quan đến crypto đã được báo cáo bởi truyền thông Nga trong vài tháng qua. Trong khi cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp này, vì đồng tiền crypto vẫn này chưa được quy định ở Nga; tuy nhiên, các đồng nghiệp của họ ở những  khu vực tư nhân đã bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ các cuộc điều tra.

Ngày càng có nhiều băng nhóm tội phạm liên quan đến crypto

Ngày càng có nhiu băng nhóm ti phm liên quan đến crypto

Gần đây, cảnh sát ở Moscow đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức từ Dagestan, người đã thực hiện các cuộc tấn công vào các nhà đầu tư crypto, theo Life đưa tin. Vào tháng 12, một cuộc tấn công vào một sinh viên 20 tuổi sở hữu tiền mã hóa trị giá hàng triệu rubles đã gây nên mối lo ngại cho những người sỡ hữu tiền mã hóa. Người đàn ông trẻ bị bắt cóc tại một ga tàu điện ngầm và những kẻ tấn công đe dọa anh ta bằng một con dao,  sau đó, những kẻ tấn công này đã  đưa anh ta về nhà, nơi họ yêu cầu 100 triệu rubles ( tương đương 1,6 triệu đô la) tiền mã hóa.

Vài ngày trước, một Moscovite khác đã bị cướp 10 triệu rubles trị giá 160.000 đô la trong  bitcoin.  Và khoảng một tuần trước đó, một cư dân của Nizhny Novgorod đã mất 800.000 rubles tiền điện tử (13.000 đô la) trong những hoàn cảnh tương tự. Cách đây không lâu, một công dân cấp cao ở Volgograd cũng bị cướp bởi những kẻ lừa đảo crypto đẳng cấp.

Theo các số liệu thống kê hình sự ở Nga có đầy đủ các trường hợp tương tự. Hầu hết các tội ác này đã được thực hiện trong các giao dịch trao đổi crypto trên đường phố. Nhiều người Nga bị cám dỗ bởi cách bán hàng trực tiếp này vì các sàn giao dịch trực tuyến có hoa hồng khổng lồ. Thông thường chúng liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt và chuyển crypto.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ

Sự gia tăng số lượng trộm cắp và gian lận liên quan đến các giao dịch mã hóa ngoại tuyến đã tạo ra một nhu cầu cho một loại dịch vụ bảo vệ an ninh mới. Một số công ty ở Moscow đã cung cấp cho những người mua và người bán mã hóa. Giá khởi điểm chỉ 1.000 rubles mỗi giờ, khoảng 15 đô la Mỹ, nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

Luật pháp Nga áp đặt các hạn chế đối với dịch vụ bảo vệ cá nhân và các công ty muốn ký hợp đồng bảo vệ tài sản. Một va li với tiền mặt và một ví cứng với tiền mã hóa nằm trong danh mục này.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

“Chi phí dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào số tiền giao dịch - chúng tôi đang tính một tỷ lệ phần trăm. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài, vì tiền mã hóa đang  là một hiện tượng quốc tế, ”Natalia Kurovskaya, chủ một công ty bảo vệ  tại Moscow nói.

Kurovskaya nói thêm rằng công ty của cô cũng làm việc với các nhà đầu tư crypto đã bị cướp hoặc lừa gạt bởi bọn tội phạm. Nói cách khác, các cơ quan thực thi pháp luật của chính phủ không biết cách điều tra các tội phạm như vậy, vì chưa có luật pháp điều chỉnh lĩnh vực crypto.

Vào tháng Hai, người sáng lập đồng tiền Prizma đã bị bắt cóc tại Moscow. Những kẻ tấn công đã lấy của  anh ta 300 bitcoin, cùng với 20.000 đô la, một quyển sổ tay và ba chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát Nga thông báo không có crypto trong danh sách những vật phẩm bị đánh cắp.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ