Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các công ty bảo vệ tư nhân ở Moscow đang cung cấp một dịch vụ mới - bảo vệ cho những người mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt. Đặc biệt các công ty này cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng để giúp điều tra tội phạm liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp như vậy, bởi vì tiền mã hóa chưa được quy định  là ở Nga.

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Các công ty bo v đang cung cp dch v bo v cho các nhà giao dch crypto Moscow

Hàng triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp bởi kẻ lừa đảo Crypto

Một số công ty bảo vệ ở thủ đô Nga hiện đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho những người giao dịch tiền mã hóa ngoại tuyến. Ưu đãi thường diễn ra ngay trên đường phố và  liên quan đến các giao dịch mã hóa  thông qua điện thoại di động hoặc ví tiền cứng và chuyển tiền mặt. Các quỹ ảo  và  đồng tiền chính của quốc gia này  thường bị mất bởi một người dùng crypto, là nạn nhân của những tên tội phạm hiện đại.

Ngày càng có nhiều trường hợp gian lận và trộm cắp liên quan đến crypto đã được báo cáo bởi truyền thông Nga trong vài tháng qua. Trong khi cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp này, vì đồng tiền crypto vẫn này chưa được quy định ở Nga; tuy nhiên, các đồng nghiệp của họ ở những  khu vực tư nhân đã bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ các cuộc điều tra.

Ngày càng có nhiều băng nhóm tội phạm liên quan đến crypto

Ngày càng có nhiu băng nhóm ti phm liên quan đến crypto

Gần đây, cảnh sát ở Moscow đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức từ Dagestan, người đã thực hiện các cuộc tấn công vào các nhà đầu tư crypto, theo Life đưa tin. Vào tháng 12, một cuộc tấn công vào một sinh viên 20 tuổi sở hữu tiền mã hóa trị giá hàng triệu rubles đã gây nên mối lo ngại cho những người sỡ hữu tiền mã hóa. Người đàn ông trẻ bị bắt cóc tại một ga tàu điện ngầm và những kẻ tấn công đe dọa anh ta bằng một con dao,  sau đó, những kẻ tấn công này đã  đưa anh ta về nhà, nơi họ yêu cầu 100 triệu rubles ( tương đương 1,6 triệu đô la) tiền mã hóa.

Vài ngày trước, một Moscovite khác đã bị cướp 10 triệu rubles trị giá 160.000 đô la trong  bitcoin.  Và khoảng một tuần trước đó, một cư dân của Nizhny Novgorod đã mất 800.000 rubles tiền điện tử (13.000 đô la) trong những hoàn cảnh tương tự. Cách đây không lâu, một công dân cấp cao ở Volgograd cũng bị cướp bởi những kẻ lừa đảo crypto đẳng cấp.

Theo các số liệu thống kê hình sự ở Nga có đầy đủ các trường hợp tương tự. Hầu hết các tội ác này đã được thực hiện trong các giao dịch trao đổi crypto trên đường phố. Nhiều người Nga bị cám dỗ bởi cách bán hàng trực tiếp này vì các sàn giao dịch trực tuyến có hoa hồng khổng lồ. Thông thường chúng liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt và chuyển crypto.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ

Sự gia tăng số lượng trộm cắp và gian lận liên quan đến các giao dịch mã hóa ngoại tuyến đã tạo ra một nhu cầu cho một loại dịch vụ bảo vệ an ninh mới. Một số công ty ở Moscow đã cung cấp cho những người mua và người bán mã hóa. Giá khởi điểm chỉ 1.000 rubles mỗi giờ, khoảng 15 đô la Mỹ, nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

Luật pháp Nga áp đặt các hạn chế đối với dịch vụ bảo vệ cá nhân và các công ty muốn ký hợp đồng bảo vệ tài sản. Một va li với tiền mặt và một ví cứng với tiền mã hóa nằm trong danh mục này.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

“Chi phí dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào số tiền giao dịch - chúng tôi đang tính một tỷ lệ phần trăm. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài, vì tiền mã hóa đang  là một hiện tượng quốc tế, ”Natalia Kurovskaya, chủ một công ty bảo vệ  tại Moscow nói.

Kurovskaya nói thêm rằng công ty của cô cũng làm việc với các nhà đầu tư crypto đã bị cướp hoặc lừa gạt bởi bọn tội phạm. Nói cách khác, các cơ quan thực thi pháp luật của chính phủ không biết cách điều tra các tội phạm như vậy, vì chưa có luật pháp điều chỉnh lĩnh vực crypto.

Vào tháng Hai, người sáng lập đồng tiền Prizma đã bị bắt cóc tại Moscow. Những kẻ tấn công đã lấy của  anh ta 300 bitcoin, cùng với 20.000 đô la, một quyển sổ tay và ba chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát Nga thông báo không có crypto trong danh sách những vật phẩm bị đánh cắp.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ