Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các công ty bảo vệ tư nhân ở Moscow đang cung cấp một dịch vụ mới - bảo vệ cho những người mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt. Đặc biệt các công ty này cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng để giúp điều tra tội phạm liên quan đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp như vậy, bởi vì tiền mã hóa chưa được quy định  là ở Nga.

Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow

Các công ty bo v đang cung cp dch v bo v cho các nhà giao dch crypto Moscow

Hàng triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp bởi kẻ lừa đảo Crypto

Một số công ty bảo vệ ở thủ đô Nga hiện đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho những người giao dịch tiền mã hóa ngoại tuyến. Ưu đãi thường diễn ra ngay trên đường phố và  liên quan đến các giao dịch mã hóa  thông qua điện thoại di động hoặc ví tiền cứng và chuyển tiền mặt. Các quỹ ảo  và  đồng tiền chính của quốc gia này  thường bị mất bởi một người dùng crypto, là nạn nhân của những tên tội phạm hiện đại.

Ngày càng có nhiều trường hợp gian lận và trộm cắp liên quan đến crypto đã được báo cáo bởi truyền thông Nga trong vài tháng qua. Trong khi cảnh sát vẫn miễn cưỡng làm việc trong những trường hợp này, vì đồng tiền crypto vẫn này chưa được quy định ở Nga; tuy nhiên, các đồng nghiệp của họ ở những  khu vực tư nhân đã bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ các cuộc điều tra.

Ngày càng có nhiều băng nhóm tội phạm liên quan đến crypto

Ngày càng có nhiu băng nhóm ti phm liên quan đến crypto

Gần đây, cảnh sát ở Moscow đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức từ Dagestan, người đã thực hiện các cuộc tấn công vào các nhà đầu tư crypto, theo Life đưa tin. Vào tháng 12, một cuộc tấn công vào một sinh viên 20 tuổi sở hữu tiền mã hóa trị giá hàng triệu rubles đã gây nên mối lo ngại cho những người sỡ hữu tiền mã hóa. Người đàn ông trẻ bị bắt cóc tại một ga tàu điện ngầm và những kẻ tấn công đe dọa anh ta bằng một con dao,  sau đó, những kẻ tấn công này đã  đưa anh ta về nhà, nơi họ yêu cầu 100 triệu rubles ( tương đương 1,6 triệu đô la) tiền mã hóa.

Vài ngày trước, một Moscovite khác đã bị cướp 10 triệu rubles trị giá 160.000 đô la trong  bitcoin.  Và khoảng một tuần trước đó, một cư dân của Nizhny Novgorod đã mất 800.000 rubles tiền điện tử (13.000 đô la) trong những hoàn cảnh tương tự. Cách đây không lâu, một công dân cấp cao ở Volgograd cũng bị cướp bởi những kẻ lừa đảo crypto đẳng cấp.

Theo các số liệu thống kê hình sự ở Nga có đầy đủ các trường hợp tương tự. Hầu hết các tội ác này đã được thực hiện trong các giao dịch trao đổi crypto trên đường phố. Nhiều người Nga bị cám dỗ bởi cách bán hàng trực tiếp này vì các sàn giao dịch trực tuyến có hoa hồng khổng lồ. Thông thường chúng liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt và chuyển crypto.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ

Sự gia tăng số lượng trộm cắp và gian lận liên quan đến các giao dịch mã hóa ngoại tuyến đã tạo ra một nhu cầu cho một loại dịch vụ bảo vệ an ninh mới. Một số công ty ở Moscow đã cung cấp cho những người mua và người bán mã hóa. Giá khởi điểm chỉ 1.000 rubles mỗi giờ, khoảng 15 đô la Mỹ, nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

Luật pháp Nga áp đặt các hạn chế đối với dịch vụ bảo vệ cá nhân và các công ty muốn ký hợp đồng bảo vệ tài sản. Một va li với tiền mặt và một ví cứng với tiền mã hóa nằm trong danh mục này.

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ

Giá khởi điểm để thuê vệ sĩ chỉ $ 15 mỗi giờ nhưng giá tăng lên nếu khách hàng muốn thuê một chiếc xe công ty hoặc thuê thêm nhân viên bảo vệ.

“Chi phí dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào số tiền giao dịch - chúng tôi đang tính một tỷ lệ phần trăm. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài, vì tiền mã hóa đang  là một hiện tượng quốc tế, ”Natalia Kurovskaya, chủ một công ty bảo vệ  tại Moscow nói.

Kurovskaya nói thêm rằng công ty của cô cũng làm việc với các nhà đầu tư crypto đã bị cướp hoặc lừa gạt bởi bọn tội phạm. Nói cách khác, các cơ quan thực thi pháp luật của chính phủ không biết cách điều tra các tội phạm như vậy, vì chưa có luật pháp điều chỉnh lĩnh vực crypto.

Vào tháng Hai, người sáng lập đồng tiền Prizma đã bị bắt cóc tại Moscow. Những kẻ tấn công đã lấy của  anh ta 300 bitcoin, cùng với 20.000 đô la, một quyển sổ tay và ba chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát Nga thông báo không có crypto trong danh sách những vật phẩm bị đánh cắp.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Các công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhà giao dịch crypto ở Moscow tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ