Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty tài chính chuẩn bị tham gia vào thị trường mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 26/04/2018 - 498 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan hệ giữa các công ty tài chính và thị trường mã hóa thường không phải là các mối quan hệ thân thiện gần gũi gì, nhưng điều có sắp thay đổi chăng? Theo một khảo sát thực hiện bởi Thomson Reuters, 20% các công ty tài chính nói rằng họ đang chuẩn bị tham gia vào thị trường mã hóa, và các chuyên gia tin rằng đây có thể là khởi đầu cho một điều tốt đẹp.

Image result for Are These Financial Firms About To Enter The Crypto Market

20% của hơn 400 khách hàng đang cân nhắc tiến vào thị trường crypto trong vòng 6 tháng tới. Neill Penney, người đứng đầu bộ phận thương mại ở Thomson Reuters cho biết: “Tiền mã hóa vẫn còn là một phần nhỏ trên thị trường thương mại, nhưng cuộc khảo sát này cho thấy thị trường ngách đó đang mở rộng. Đây là một sự thay đổi lớn so với một năm trước.”

Rõ ràng sau 12 tháng các công ty tài chính sẽ không sáng suốt nếu bỏ qua tiềm năng của thị trường mã hóa, và Bill Barhydt, CEO của American Express cho biết: “Tôi đã nói chuyện với những quỹ phòng hộ và những nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động của thị trường và cho rằng đó là một co hội tốt. Khi điều đó xảy ra, mọi thứ sẽ bùng nổ đến nối khó mà kiểm soát.”

Theo bigcoinvietnam Kết quả cuộc khả sát được thông báo sau khi Goldman Sachs thông báo rằng họ đang thuê nhà giao dịch Justin Schmidt người sẽ quản lý các ngân hàng đầu tư đa quốc gia và các dịch vụ tài chinh quốc tế  thuộc phòng chứng khoán của Goldman.

Nhân viên mới này đã từng là phó chủ tịch cấp cao của Seven Eight Captial và giám đốc đầu tư ở LMR Partners, người rất có hứng thú với crypto. Tiffany Galvin Cohen, đại diện phát ngôn cho Goldman Sach nói:

“Đáp lại sự mong đợi của khách hàng với nhiều sản phẩm kỹ thuật số, chúng tôi đang khám phá cách phục phụ họ tốt nhất trong thế giới số hóa. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa có kết luận gì về quy mô của dịch vụ cung cấp tài sản mã hóa của công ty.”

Goldman Sach không phải là công ty lớn duy nhất ở Wall Street quan tâm về lĩnh vực mã hóa. Nhiều công ty đã bỏ lỡ cơ hội trong lần tăng trưởng kinh điển của thị trường mã hóa cuối năm ngoái, nhưng họ sẽ không chậm chân lần này. Bạn có thể dự kiến sẽ có nhiều tên tuổi lớn tham gia vào thị trường mã hóa trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Các công ty tài chính chuẩn bị tham gia vào thị trường mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ