Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty thẻ tín dụng nói không với mua tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà cho vay lo lắng về vấn đề gian lận, người tiêu dùng đang đối đầu với vấn đề khó khăn ngoài tầm giải quyết.

Theo bigcoin vietnam Mark Huffman đã từng là phóng viên tin tức tiêu dùng cho ConsumerAffairs từ năm 2004. Ông khám phá nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, giá khí đốt và nền kinh tế và báo cáo rộng rãi về bán hàng theo tiêu cực. Ông từng là phóng viên của Associated Press và biên tập viên tại Washington, D.C., một phóng viên cho Mạng lưới Westwoood One Radio và Marketwatch.

Hình ảnh (c) mironaleks - Getty Images

Từng người một, các ngân hàng lớn nói với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng rằng họ không thể sử dụng uy tín của họ để mua Bitcoin và các tiền mã hoá khác.

Ngân hàng Bank of America, JP Morgan Chase, và Citigroup không còn cho phép các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng của họ, theo một báo cáo của Bloomberg News. Các nhà phát hành thẻ tín dụng Capital One và Discover cũng cho biết không còn giao dịch tiền mã hoá nữa.

Ở Anh, Lloyds Banking Group, bao gồm Halifax, MBNA, và Ngân hàng Scotland, đã ban hành một sắc lệnh tương tự. Lý do cấm là từ nhiều phương diện.

Mối quan tâm thực thi pháp luật

Các cơ quan thực thi pháp luật đã bày tỏ lo ngại về các giao dịch tiền mã hoá vì hầu hết họ không thể nắm rõ về lĩnh vực này. Cũng giống như vậy, các ngân hàng lo ngại rằng thẻ tín dụng của họ có thể được sử dụng để rửa tiền thông qua việc mua đồng tiền kỹ thuật số.

Các ngân hàng cũng lo lắng về sự gia tăng gian lận thẻ tín dụng. Họ sợ thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc bị mất cắp, sau đó có thể được sử dụng để mua hàng bằng mật mã.

Ngoài ra còn có vấn đề người tiêu dùng mua hàng bằng đầu cơ với những thẻ tín dụng của họ, khiến cho giá trị của những gì họ mua giảm đáng kể. Tương tự như những gì đã xảy ra với đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Khi giá trị của Bitcoin tăng vọt lên tới gần 20.000 đô la vào năm 2017, những câu chuyện về sự giàu có của Bitcoin bắt đầu phát hành trực tuyến, với sự chú ý của nhiều người.

Nhưng nếu người mua không có $20.000 tiền mặt, họ có thể có rất nhiều giới hạn trên thẻ tín dụng của họ. Nếu họ sử dụng thẻ tín dụng để mua khi Bitcoin ở mức $17,000, họ sẽ gặp rắc rối. Khi giá trị của đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống dưới 8.000 USD.

Miền Tây hoang dã

Quỹ Tư vấn Tín dụng Quốc gia (NFCC) đại diện cho các cố vấn tín dụng phi lợi nhuận giúp người tiêu dùng thoát khỏi nợ thẻ tín dụng khổng lồ. Phó chủ tịch NFCC Bruce McClary tin rằng các ngân hàng đang thực hiện đúng bước đi.

McClary nói với ConsumerAffairs: "Thế giới của tiền mã hoá giống như miền tây hoang dã, với sự biến động của thị trường và gian lận giữa các mối quan tâm hàng đầu. "Mang thẻ tín dụng ra thị trường làm tăng rủi ro cho cả người đi vay và người phát hành thẻ tín dụng, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm này trước khi xem xét đầu tư vào lĩnh vực này."

Trên Phố Wall, các cổ phiếu được mua thường xuyên "trên biên", nghĩa là tiền vay. Các nhà môi giới cho vay khoản tiền mua cổ phiếu và thường tính khoảng tám phần trăm lãi suất, đảm bảo khoản vay tương đương với giá trị của tài khoản môi giới.

Nhưng khi ai đó mua tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng thì khoản vay không có đảm bảo - có nguy cơ lớn đối với người cho vay. Ngoài ra, người vay trả lãi suất trên thẻ tín dụng là 16% hoặc hơn.

Kết quả là, thị trường giao dịch tiền mã hoá biến động cao, đặt ra rủi ro lớn cho cả nhà đầu tư và người cho vay nếu tiền mã hoá được mua bằng thẻ tín dụng.

Cập nhật lúc 22h02 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain