Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty thẻ tín dụng nói không với mua tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 360 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà cho vay lo lắng về vấn đề gian lận, người tiêu dùng đang đối đầu với vấn đề khó khăn ngoài tầm giải quyết.

Theo bigcoin vietnam Mark Huffman đã từng là phóng viên tin tức tiêu dùng cho ConsumerAffairs từ năm 2004. Ông khám phá nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, giá khí đốt và nền kinh tế và báo cáo rộng rãi về bán hàng theo tiêu cực. Ông từng là phóng viên của Associated Press và biên tập viên tại Washington, D.C., một phóng viên cho Mạng lưới Westwoood One Radio và Marketwatch.

Hình ảnh (c) mironaleks - Getty Images

Từng người một, các ngân hàng lớn nói với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng rằng họ không thể sử dụng uy tín của họ để mua Bitcoin và các tiền mã hoá khác.

Ngân hàng Bank of America, JP Morgan Chase, và Citigroup không còn cho phép các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng của họ, theo một báo cáo của Bloomberg News. Các nhà phát hành thẻ tín dụng Capital One và Discover cũng cho biết không còn giao dịch tiền mã hoá nữa.

Ở Anh, Lloyds Banking Group, bao gồm Halifax, MBNA, và Ngân hàng Scotland, đã ban hành một sắc lệnh tương tự. Lý do cấm là từ nhiều phương diện.

Mối quan tâm thực thi pháp luật

Các cơ quan thực thi pháp luật đã bày tỏ lo ngại về các giao dịch tiền mã hoá vì hầu hết họ không thể nắm rõ về lĩnh vực này. Cũng giống như vậy, các ngân hàng lo ngại rằng thẻ tín dụng của họ có thể được sử dụng để rửa tiền thông qua việc mua đồng tiền kỹ thuật số.

Các ngân hàng cũng lo lắng về sự gia tăng gian lận thẻ tín dụng. Họ sợ thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc bị mất cắp, sau đó có thể được sử dụng để mua hàng bằng mật mã.

Ngoài ra còn có vấn đề người tiêu dùng mua hàng bằng đầu cơ với những thẻ tín dụng của họ, khiến cho giá trị của những gì họ mua giảm đáng kể. Tương tự như những gì đã xảy ra với đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Khi giá trị của Bitcoin tăng vọt lên tới gần 20.000 đô la vào năm 2017, những câu chuyện về sự giàu có của Bitcoin bắt đầu phát hành trực tuyến, với sự chú ý của nhiều người.

Nhưng nếu người mua không có $20.000 tiền mặt, họ có thể có rất nhiều giới hạn trên thẻ tín dụng của họ. Nếu họ sử dụng thẻ tín dụng để mua khi Bitcoin ở mức $17,000, họ sẽ gặp rắc rối. Khi giá trị của đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống dưới 8.000 USD.

Miền Tây hoang dã

Quỹ Tư vấn Tín dụng Quốc gia (NFCC) đại diện cho các cố vấn tín dụng phi lợi nhuận giúp người tiêu dùng thoát khỏi nợ thẻ tín dụng khổng lồ. Phó chủ tịch NFCC Bruce McClary tin rằng các ngân hàng đang thực hiện đúng bước đi.

McClary nói với ConsumerAffairs: "Thế giới của tiền mã hoá giống như miền tây hoang dã, với sự biến động của thị trường và gian lận giữa các mối quan tâm hàng đầu. "Mang thẻ tín dụng ra thị trường làm tăng rủi ro cho cả người đi vay và người phát hành thẻ tín dụng, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm này trước khi xem xét đầu tư vào lĩnh vực này."

Trên Phố Wall, các cổ phiếu được mua thường xuyên "trên biên", nghĩa là tiền vay. Các nhà môi giới cho vay khoản tiền mua cổ phiếu và thường tính khoảng tám phần trăm lãi suất, đảm bảo khoản vay tương đương với giá trị của tài khoản môi giới.

Nhưng khi ai đó mua tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng thì khoản vay không có đảm bảo - có nguy cơ lớn đối với người cho vay. Ngoài ra, người vay trả lãi suất trên thẻ tín dụng là 16% hoặc hơn.

Kết quả là, thị trường giao dịch tiền mã hoá biến động cao, đặt ra rủi ro lớn cho cả nhà đầu tư và người cho vay nếu tiền mã hoá được mua bằng thẻ tín dụng.

Cập nhật lúc 22h02 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain