Gửi bài viết tới BigCoin

Các công ty thẻ tín dụng nói không với mua tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà cho vay lo lắng về vấn đề gian lận, người tiêu dùng đang đối đầu với vấn đề khó khăn ngoài tầm giải quyết.

Theo bigcoin vietnam Mark Huffman đã từng là phóng viên tin tức tiêu dùng cho ConsumerAffairs từ năm 2004. Ông khám phá nhiều lĩnh vực bao gồm bất động sản, giá khí đốt và nền kinh tế và báo cáo rộng rãi về bán hàng theo tiêu cực. Ông từng là phóng viên của Associated Press và biên tập viên tại Washington, D.C., một phóng viên cho Mạng lưới Westwoood One Radio và Marketwatch.

Hình ảnh (c) mironaleks - Getty Images

Từng người một, các ngân hàng lớn nói với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng rằng họ không thể sử dụng uy tín của họ để mua Bitcoin và các tiền mã hoá khác.

Ngân hàng Bank of America, JP Morgan Chase, và Citigroup không còn cho phép các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng của họ, theo một báo cáo của Bloomberg News. Các nhà phát hành thẻ tín dụng Capital One và Discover cũng cho biết không còn giao dịch tiền mã hoá nữa.

Ở Anh, Lloyds Banking Group, bao gồm Halifax, MBNA, và Ngân hàng Scotland, đã ban hành một sắc lệnh tương tự. Lý do cấm là từ nhiều phương diện.

Mối quan tâm thực thi pháp luật

Các cơ quan thực thi pháp luật đã bày tỏ lo ngại về các giao dịch tiền mã hoá vì hầu hết họ không thể nắm rõ về lĩnh vực này. Cũng giống như vậy, các ngân hàng lo ngại rằng thẻ tín dụng của họ có thể được sử dụng để rửa tiền thông qua việc mua đồng tiền kỹ thuật số.

Các ngân hàng cũng lo lắng về sự gia tăng gian lận thẻ tín dụng. Họ sợ thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc bị mất cắp, sau đó có thể được sử dụng để mua hàng bằng mật mã.

Ngoài ra còn có vấn đề người tiêu dùng mua hàng bằng đầu cơ với những thẻ tín dụng của họ, khiến cho giá trị của những gì họ mua giảm đáng kể. Tương tự như những gì đã xảy ra với đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Khi giá trị của Bitcoin tăng vọt lên tới gần 20.000 đô la vào năm 2017, những câu chuyện về sự giàu có của Bitcoin bắt đầu phát hành trực tuyến, với sự chú ý của nhiều người.

Nhưng nếu người mua không có $20.000 tiền mặt, họ có thể có rất nhiều giới hạn trên thẻ tín dụng của họ. Nếu họ sử dụng thẻ tín dụng để mua khi Bitcoin ở mức $17,000, họ sẽ gặp rắc rối. Khi giá trị của đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống dưới 8.000 USD.

Miền Tây hoang dã

Quỹ Tư vấn Tín dụng Quốc gia (NFCC) đại diện cho các cố vấn tín dụng phi lợi nhuận giúp người tiêu dùng thoát khỏi nợ thẻ tín dụng khổng lồ. Phó chủ tịch NFCC Bruce McClary tin rằng các ngân hàng đang thực hiện đúng bước đi.

McClary nói với ConsumerAffairs: "Thế giới của tiền mã hoá giống như miền tây hoang dã, với sự biến động của thị trường và gian lận giữa các mối quan tâm hàng đầu. "Mang thẻ tín dụng ra thị trường làm tăng rủi ro cho cả người đi vay và người phát hành thẻ tín dụng, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm này trước khi xem xét đầu tư vào lĩnh vực này."

Trên Phố Wall, các cổ phiếu được mua thường xuyên "trên biên", nghĩa là tiền vay. Các nhà môi giới cho vay khoản tiền mua cổ phiếu và thường tính khoảng tám phần trăm lãi suất, đảm bảo khoản vay tương đương với giá trị của tài khoản môi giới.

Nhưng khi ai đó mua tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng thì khoản vay không có đảm bảo - có nguy cơ lớn đối với người cho vay. Ngoài ra, người vay trả lãi suất trên thẻ tín dụng là 16% hoặc hơn.

Kết quả là, thị trường giao dịch tiền mã hoá biến động cao, đặt ra rủi ro lớn cho cả nhà đầu tư và người cho vay nếu tiền mã hoá được mua bằng thẻ tín dụng.

Cập nhật lúc 22h02 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp


Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Samsung SDS, công ty con về công nghệ thông tin của tập đoàn công nghệ quốc tế Samsung Group, đã phát hành phiên bản mới của nền tảng blockchain doanh nghiệp có tên Nexledger Universal, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 4.

Nexledger Universal cung cấp giao diện lập trình ứng dụng có thể được áp dụng cho các blockchain khác nhau như Ethereum, Hyperledger Fabric và công ty Thuật toán đồng thuận Nexledger của chính công ty này.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sau đó có thể phát triển các ứng dụng để xác thực, giải quyết thanh toán và chứng minh về tính nguyên bản.

Nexledger Universal hiện có sẵn trên thị trường Azure của Microsoft. Jeanie Hong, phó chủ tịch cấp cao, lãnh đạo Trung tâm Blockchain tại Samsung SDS cho biết:

“Chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng blockchain dựa trên đám mây bằng cách đăng ký Nexledger Universal trên các thị trường đám mây khác.”

Vào tháng 3, chủ tịch và CEO của Samsung SDS Hong Yuan Zhen nói rằng blockchain có thể cải thiện năng suất trong ngành công nghiệp sản xuất. Ông nói, trong toàn bộ quá trình quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông rất quan trọng, cần thu thập dữ liệu và thông qua blockchain và AI, chúng tôi có thể cải thiện các quy trình và tăng cường niềm tin để có thể chia sẻ thông tin tốt hơn, vì vậy một quy trình lành mạnh được thành lập."

Vào tháng 2, Samsung SDS tuyên bố rằng họ đã phát triển một phương tiện để tăng tốc các giao dịch blockchain. Công ty đã trình bày về  máy gia tốc Nexledger của mình tại hội nghị IBM Think 2019 ở San Francisco. Công nghệ này đã vượt qua thử nghiệm trên Hyperledger Fabric.

Bạn đang đọc: Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain