Gửi bài viết tới BigCoin

Các đặc tính nổi bật của Enecuum

Đăng bởi:   - 09/05/2018 - 1484 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về Enecuum- các đặc tính nổi bật

Enecuum đã khởi động testnet và khẳng định phiên bản demo HyperDAG và PoA hoạt động đúng như kế hoạch. Để các bạn hiểu rõ hơn về các công nghệ được sử dụng trong Enecuum và chức năng vai trò của chúng trong hệ thống. Chúng ta hãy cũng tham khảo bài viết này.

Enecuum- Blockchain của ngày mai

Nếu bạn là một người năng tìm hiểu về lập trình blockchain và các công nghệ khác đằng sau các đồng crypto, bạn có thể nhận thấy rằng mô típ về quá trình phát triển của các dự án xoay quanh một vấn đề đó là “phân tích lỗi” (để cải tiến từ đó).

Nhìn vào các dự án được coi là “Thánh kinh mới” của ngành blockchain như Tezos, EOS, thậm chí Universa, dễ dàng truy ra điểm then chốt của các dự án này đó là ý tưởng: làm cách nào để cải thiện hoặc cải tạo từ những nền tảng sẵn có từ “bộ đôi thần thánh” Ethereum/ Bitcoin. Trong hầu hết các trường hợp, các dự án sẽ tập trung vào một số cải thiện nhỏ, số còn lại tạo ra những khác biệt lớn hẳn cho 1 khía cạnh thiếu sót của các dự án cũ (ví dụ, khả năng mở rộng).

Ngày nay, việc chúng ta tìm hiểu về một dự án mới đột phá giúp đánh giá lại các dự án blockchain truyền thống, đối lập với nhiều fork bitcoin nhỏ, là rất quan trọng. Nhờ có sự thẩm định thấu đáo từ kinh nghiệm của các dự án đi trước, tỷ lệ các ý tưởng đổi mới tăng đáng kể và số lượng này dường như cũng là một đột phá về chất lượng trong ngành.

Chuyển sang ý tiếp theo, chúng ta cần đề cập đến một blockchain lai ghép -thế hệ blockchain thứ 5- Enecuum, dự án bao gồm các ý tưởng hay nhất trong lĩnh vực blockchain, trái lại với đa số những dự án “cách mạng” khác, dự án này gần như đã sẵn sàng và mainnet của họ sẽ được triển khai trong vài tháng sau.

Trong bài viết ngắn này, chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố đổi mới chính mà Enecuum mang lại.

  1. Vấn đề hiệu suất mạng

Hiện tại có 2 các tiếp cận chính cho việc ghi chép các giao dịch đó là ghi chép giao dịch vào trong sổ cái phân tán, trong các khối (như trong bitcoin, Ethereum và nhiều blockchain khác), cách thứ hai là ghi chép trong mô hình Directed Acyclic Graph (DAG) như trong IOTA, Byteball hay Universa.

Lợi thế của phương thức thứ nhất là tính an toàn đạt được nhờ áp dụng 100% local register mirror trong tất cả các node mạng. Mặt khác, sử dụng một cơ chế như thế sẽ vô hình dung tạo ra giới hạn về mặt tốc độ mạng và khả năng mở rộng.

Còn lại một phương thức tiếp cận hoàn toàn khác đó là DAG, không hề có khối, và tất cả những giao dịch đi vào sẽ phải liên kết với một hoặc vài giao dịch trước đó và phải xác nhận chúng. Thanh ghi hay hệ thống sổ cái kiểu này sẽ có khả năng xử lý được lượng lớn các giao dịch. Tuy nhiên, độ an toàn của chúng lại là vấn đề mà cộng đồng quan ngại.

Enecuum là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cả hai phương thức tiếp cận trên, tạo ra một phương thức hoàn toàn mới trong ghi chép giao dịch, phương thức mới này chính là HyperDAG. Điểm khác biệt nhất của HyperDAG so với DAG đó là các giao dịch đi vào hệ thống sẽ liên kết không chỉ với những giao dịch trước đó mà còn liên kết với cả nhóm chứa các giao dịch đó (được bao gồm trong khối). Kết quả, HyperDAG kết hợp thành công các ưu điểm của cả hai phương thức và cùng lúc giải quyết những vấn đề thiếu sót của cả hai- xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây và có mức độ an toàn rất cao chống lại các loại tấn công.

  1. Năng lực tập trung của quá trình đào và mức độ an toàn

Các khái niệm độ an toàn và tính chất phân quyền dành cho các blockchain thì gần như là các khái niệm đồng nghĩa. Nếu ta nói độ an toàn thì cũng có nghĩa là chúng ta đang ám chỉ mức độ phân quyền và ngược lại.

Ngày nay dễ dàng truy ra rằng mức độ tập trung trong quá trình đào POW của Bitcoin đang dần dần tăng lên. Một mặt, quá trình đào sẽ thu về các vùng có nguồn năng lượng rẻ. Mặt khác, chi phí đào đang tăng đáng kể do nhu cầu về nguồn năng lượng tính toán và dần dần thì chỉ có những cơ sở lớn sẽ trụ lại. Lựa chọn PoS thậm chí còn rủi ro hơn cho phép bất cứ nhà đầu tư nào lớn đều có thế đạt được quyền điều khiển mạng lưới (hoặc thực hiện các âm mưu nào đó). Mọi nguy cơ tập trung có thể gây nên xáo trộn về chính trị (ví dụ như việc đào bitcoin ở Trung Quốc có thể bị cấm vận dẫn đế tình trạng “kỷ băng hà” kéo dài tình trạng khó khăn, rủi ro kỹ thuật như việc khơi nguồn tấn công 51%.

Sự kết hợp của 3 cơ chế POW, POS, POA trong Enecuum cho phép hệ thống đạt được mức độ phân quyền tối đa về 2 khía cạnh: không chỉ về mặt địa lý mà còn là phân quyền giữa các loại thiết bị khác nhau như trong quan hệ với các nhóm xã hội và do vậy khiến cho phương pháp đào lai ghép trở nên khả dụng trong cộng đồng chung. Hơn nữa, tính khả dụng của chuỗi thống kê thu thập và phân tích thông tin về trạng thái của blockchain tạo ra thêm feedback tự động và bảo vệ hệ thống khỏi những nguy cơ, tích cực cân bằng mức độ ảnh hưởng của các thành viên, thể loại đào đối với cơ chế đồng thuận.

Hệ quả là, blockchain của Enecuum có được một nền móng vững chắc từ việc đảm bảo tính chất phân quyền được đảm bảo an toàn bằng thuật toán.

  1. Tính giản lược và an toàn của các smart contract

Ethereum đã khiến smart contract trở thành một tiêu chuẩn của các blockchain hiện đại. Tuy nhiên, việc thực thi ứng dụng smart contract đầu tiên nhận phải những tranh luận trái chiều. Một mặt, Ethereum áp dụng một ngôn ngữ lập trình mới và khá phức tạp là Solidity.

Mặt khác, việc tiến hành hệ tạo lập máy ảo EVM trong môi trường phân quyền có thể dẫn đến những lỗi nghiêm trọng (đặc biệt vì chúng ta không thể thay đổi hợp đồng một khi nó đã được đưa vào hoạt động trên blockchain). Những sự kiện như dự án The DAO gần như trở thành một tấm gương thất bại chứ không còn là một sự cố nữa. Một hệ quả hiển nhiên tiếp theo nữa của công nghệ này đó là sự xuống cấp đáng kể về mặt hiệu suất đối với những smart contract phức tạp.

Enecuum đáp lại 2 thách thức mà Ethereum phải đối mặt bằng các giải pháp sau.

Đối với việc tạo lập các smart contract, Enecuum blockchain sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript, và tiêu chuẩn V8 từ Google trở thành thiết kết máy ảo để thực thi các smart contract. Một môi trường tạo lập dễ hiểu và phổ biến đối với hầu hết những người lập trình sẽ khiến quá trình ứng dụng blockchain vào thực tiễn trở nên nhanh chóng và thân thiện. Một ngôn ngữ nổi tiếng phổ biến như JS lại càng khiến cho quá trình lập trình sản phẩm (cho các doanh nghiệp) giảm thiểu được chi phí. Bên cạnh đó, rất dễ tìm được các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

Riêng về thiết kế smart contract, Enecuum cũng áp dụng 2 loại contract riêng:

<<Mức dễ>>, sẽ chỉ bao gồm những công thức toán học đơn thuần dựa vào logic tuyến tính cho doanh nghiệp gọi là SHARNELL. Lô gic tuyến tính này hoàn toàn có thể đoán biết cho phép loại bỏ các nguy cơ tấn công. Các hợp đồng kiểu như này hoàn toàn phù hợp cho việc thực hiện các giao dịch phổ thông nhất- như là mulsig (đa chữ ký), escrow(giao dịch ký quỹ), và tương tự. Trong phiên bản blockchain đầu tiên, các smart contract này sẽ được tạo ra với sự giúp sức của bộ biên soạn đồ họa dựa trên các biểu đồ ống Petri net.

<<Mức khó>>, có mã code được thiết kết giải quyết những yêu cầu phức tạp hơn như các tính toán khoa học và dạy cho mạng neuro. Các chức năng này sẽ được tiến hành trong một vùng blockchain tách biệt, truy cập vào các vùng này sẽ phải trả phí bằng ENQ với giá xác định.

  1. Độ linh hoạt tối đa và tính năng đa mục đính

Trong nhận thức của chúng ta một blockchain tốt là một blockchain cho phép dễ dàng và nhanh chóng thực thi bất kỳ một chức năng chuẩn mực nào mà không cần tạo ra các hard fork và cải thiện hệ thống. Do đó, trong Enecuum có những khả năng đầu tiên dành cho việc mở rộng và tùy chỉnh.

Sau đây chỉ là một số đặc tính điển hình:

  • Tạo sidechain bao gồm những thiết lập cá nhân (ví dụ, tính năng node và lượng block cho mỗi chuỗi (chain) tách biệt);
  • Tính khả dụng của các vùng token (chế độ giao dịch ẩn danh)
  • Nền tảng sẵn sàng cho việc tạo lập ICO
  • Khả năng mở rộng mạng lưới tối đa, cũng như những khả năng khác dùng trong thích ứng và điều chỉnh hiệu quả của những task (công việc) và khối lượng công việc khả dụng.
  • Khả năng ứng dụng những smart contract <<Mức khó>> trong các vùng tập trung cho phép những tính toán phức tạp (yêu cầu khả năng tính toán cao và không kèm theo khối lượng công việc trên các chuỗi chính của Enecuum);
  • Lưu trữ thông tin phân quyền

 

Tham Gia ngay Telegram Enecuum Việt Nam:

Bạn đang đọc: Các đặc tính nổi bật của Enecuum Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

[Đánh giá Beaxy] 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)


Đánh giá Beaxy: 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)

Beaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn mới nhằm giải quyết một số vấn đề không được khắc phục ở các sàn giao dịch lớn khác như Binance. Sàn giao dịch này đã được một số cộng đồng đón nhận vì các tính năng rất thu hút như kết hợp lệnh dừng lỗ và đặt lệnh, thị trường tiền fiat cho nhiều altcoin, hỗ trợ support trực tuyến 24/7, v.v. Để giúp bạn tìm hiểu xem đây có phải là sàn giao dịch phù hợp với bạn hay không, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm nêu ra một vài ưu nhược điểm của sàn giao dịch.

Thân thiện với người mới bắt đầu: Yếu tố quan trọng nhất trong Đánh giá Beaxy này chắc chắn là chủ đề về trải nghiệm người dùng và sự thân thiện với người mới bắt đầu. Mặc dù Beaxy rõ ràng đang nỗ lực rất nhiều để làm cho sàn giao dịch của họ trở nên dễ sử dụng, nhưng có một sự khác biệt lớn đối với các sàn giao dịch cơ bản như Coinbase. Khi có nhiều sự lựa chọn về các cặp tiền Crypto, nhiều kiểu đặt mua và biểu đồ khác nhau có thể là những nguyên nhân tạo ra sự khó khăn đối với người dùng. Beaxy có một bộ tính năng rất đơn giản và dễ sử dụng đối với những người mới chỉ tham gia thị trường tiền điện tử lần đầuSắp tới Beaxy sẽ cho ra mắt Help Center giúp người mới bắt đầu nhanh chóng học cách sử dụng sàn giao dịch.

 

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của BeaxyĐội ngũ support của Beaxy ở cả 3 văn phòng trên khắp thế giới luôn trực tiếp hỗ trợ người dùng 24/7. Beaxy là một trong số ít sàn giao dịch có live chat support (chat trực tiếp với support), điều này rất cần thiết khi người dùng sử dụng dịch vụ gặp một số vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Có nhiều cặp giao dịch dễ dàng lựa chọnBeaxy có nhiều lựa chọn giao dịch với các cặp Bitcoin, Ethereum và thậm chí là Fiat. Khi ra mắt, Beaxy sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, XRP, NEO, TRX và hàng chục token ERC-20 và NEP-5.  Tính năng cốt lõiBeaxy sẽ kết hợp với một số bên đối tác khác để tạo ra một sàn giao dịch hứa hẹn là tốt hơn so với Binance thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch cũng cung cấp một số tính năng được thiết kế đặc biệt để giúp quản lý danh mục tiền điện tử dễ dàng hơn. Điều này bao gồm cho phép người dùng đặt thông báo giá tùy chỉnh và tạo nhiều danh mục đầu tư dựa trên hồ sơ rủi ro của họ. Hơn nữa, Beaxy cũng có một ứng dụng di động mang tất cả các chức năng trên website điều này rất tiện lợi khi bạn muốn tối ưu việc di chuyển Bảo đảm quỹ . Beaxy rất coi trọng vấn đề bảo mật. Bên cạnh tất cả các biện tốt nhất về bảo mật tiêu chuẩn như xác thực hai yếu tố, nhiều máy chủ và mã hóa mạnh mẽ, việc trao đổi cũng đi tiên phong trong tiện ích bảo mật được gọi là IP whitelist. Hệ thống này có thể bảo vệ người dùng khi họ đã thêm tên mình và mật khẩu của họ vào Beaxy, Beaxy sẽ chặn kẻ tấn công nếu IP của anh ta không khớp với chủ sở hữu thực sự của tài khoản. 

Hiệu suất và tốc độ

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trao đổi tiền điện tử là nó cần phải nhanh và hoạt động tốt trong thời điểm có nhu cầu cao, một số lệnh order bị đóng băng hoặc lệnh bị từ chối đôi khi có thể khiến nhà đầu tư tốn rất nhiều tiền. Để ngăn chặn các vấn đề gây khó khăn cho các sàn giao dịch như BitMex và Binance trong thời điểm nhu cầu tăng cao, Beaxy đã phát triển một hệ thống có thể hỗ trợ tới 225.000 tx / s cho mỗi cặp giao dịch. Với tổng số 100 cặp giao dịch, điều đó sẽ tương đương với công suất tối đa 22,5M tx /s.

Hơn nữa, Beaxy cũng cung cấp cổng deposit fiat cho người dùng điều này rất tiện lợi so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Lệ phí

Một trong những điều hấp dẫn nhất của Beaxy là mức phí cực kỳ hấp dẫn. Beaxy là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử có token riêng BXY. Người dùng Beaxy có thể giữ một lượng BXY nhất định để giảm phí tới 50%. Ngoài ra, nếu người dùng giữ BXY cùng với số điểm loyalty họ kiếm được, họ có thể hạ thấp mức phí giao dịch xuống chỉ còn 0,075%. Điều này cũng tương tự như cấu trúc phí Binance, cũng chỉ cung cấp mức phí giao dịch thấp hơn Beaxy cho những người dùng giao dịch tiền điện tử hơn 100 BTC mỗi tháng. Thậm chí ở Coinbase họ tính phí lên tới 1,5%!

Đội ngũ công ty tin cậy

Beaxy là một công ty rất mới được đăng ký tại quốc gia Nevis thuộc quần đảo Caribbean. Nhóm đã rất minh bạch và đã tham dự nhiều hội nghị và gặp gỡ, do đó họ muốn xây dựng được thêm sự tin tưởng của người dùng bằng cách đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời, bảo mật vượt trội từ sàn giao dịch này. 

Artak Hamazaspyan, CEO và người sáng lập Beaxy, là một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và sống ở Mỹ. Việc Beaxy rất minh bạch về đội ngũ sáng lập của mình là một dấu hiệu rất tích cực và cũng là một điểm tuyệt vời trái ngược với các sàn giao dịch như HitBTC hoặc Liqui - nơi nhóm hoàn toàn ẩn danh.

Đánh giá tổng quan:

Beaxy là một sàn giao dịch mới nổi có những chiến lược tiếp cận người dùng tương đối hiệu quả. Dù đang ở trong giai đoạn chuẩn bị công bố những cũng đang nhận được nhiều quan tâm từ các thành viên cộng đồng.

Trong những yếu tố quan trọng của một sàn giao dịch, có thể kể đến tính thanh khoản, trải nghiệm người dùng và tính bảo mật, Beaxy đã có chính sách và chiến lược để có thể hoàn thành được 2 yếu tố. Còn yếu tố thứ 3 chính là tính bảo mật, đây cũng là điều kiện tiên quyết để quyết định sự vượt trội của một sàn giao dịch, hãy cùng đồng hành với Beaxy, để xem sàn giao dịch này có thể đạt được “kiềng ba chân” cho vị trí của mình trong thị trường tiền mã hóa hay không.

Nếu bạn cũng có hứng thú muốn trải nghiệm sàn, hãy đăng kí tại đường link này. Nếu đăng kí ngay bây giờ, bạn sẽ sẽ có cơ hội giao dịch tại sàn hoàn toàn miễn phí trong 1 tháng đầu tiên kể từ khi sàn ra mắt. Hãy trải nghiệm cùng chúng tôi!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain