Gửi bài viết tới BigCoin

Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/07/2018 - 104 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Đầu năm 2016, các nhân viên tình báo Nga đã phát hiện ra một mỏ bitcoin mới và ngay sau đó họ đã nhanh chóng tiến hành khai thác mỏ mới này.

 

Các điệp viên Nga đã sử dụng một số Bitcoin để thanh toán cho việc đăng ký một trang web, dcleaks.com, nơi mà sau này họ sẽ đăng tải các email đã bị đánh cắp từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton. Khi các hoạt động cần một máy  tính chủ để lưu trữ trang web dcleaks, họ sẵn sàng trả tiền cho điều đó bằng Bitcoin.

Các giao dịch được báo cáo chi tiết trong bản cáo trạng từ Bộ Tư pháp. Bản cáo trạng cung cấp một trong những minh họa rõ ràng nhất về các hoạt động bên trong mà Nga đã thực hiện để tấn công của Đảng Dân chủ và các mục tiêu khác. Nó cũng cho thấy cách tiền mã hóa và sự giấu tên mà họ cung cấp đã trở thành một công cụ và là một thách thức cho các cơ quan tình báo trong các trận chiến giữa các quốc gia.

"Đây là ví dụ rõ ràng đầu tiên trong các tài liệu của tòa án về tiền mã hóa đang được dùng  để phân tích các khả năng có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công vào an ninh quốc gia", Jonathan Levin, đồng sáng lập của Chainalysis, một công ty giúp các chính phủ theo dõi các khoản thanh toán tiền mã hóa.

 

 

Các giao dịch tài chính là một trong những phần nhỏ nhất của các hoạt động tình báo bởi vì các các hệ thống thanh toán điện tử và kiểm tra thường nằm ngoài giới hạn cho các gián điệp bí mật. Điều đó đã dẫn đến những hoạt động bí mật của các sàn giao dịch với những chiếc vali đầy tiền mặt. Mạng Bitcoin cho phép bất cứ ai di chuyển hàng triệu đô la trên toàn thế giới mà không có bất kỳ cuộc họp trực tiếp nào và không cần được sự chấp thuận của bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Trong khi người Nga bị buộc tội tấn công chiến dịch của Clinton cũng sử dụng tiền tệ truyền thống, bản cáo trạng cho biết họ đã "chủ yếu sử dụng Bitcoin khi mua máy chủ, đăng ký tên miền và thực hiện các khoản thanh toán để tăng cường hoạt động hack".

Bitcoin, cũng bị buộc tội "cho phép những kẻ âm mưu tránh mối quan hệ trực tiếp với các tổ chức tài chính truyền thống, cho phép chúng tránh được sự giám sát lớn hơn về danh tính và nguồn quỹ của mình".

Người Nga đã thực hiện một số bước để làm mờ các giao dịch Bitcoin của họ, theo bản cáo trạng. Họ đã mua một số Bitcoin trên các sàn giao dịch, nơi người mua và người bán có thể tương tác trực tiếp mà không cần trao đổi chi tiết thu thập ở hai bên.

Người Nga cũng đã tự tạo ra Bitcoin thông qua quá trình được gọi là khai thác mỏ, bản cáo trạng cho biết.

 

 

Nguồn link: https://www.business-standard.com

Bạn đang đọc bài: Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng


Dịch vụ ngân hàng blockchain của Đức Bitwala được thiết lập để khởi động nền tảng đầu tiên cho phép quản lý tiền gửi euro và bitcoin trong cùng một tài khoản ngân hàng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hệ thống này lên kế hoạch khởi động vào tháng 11 với khoảng 30.000 khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Nhà đầu tư ban đầu lớn nhất cho dịch vụ này là Earlybird Venture Capital, tổ chức đang cung cấp kinh phí với tổng 4 triệu Euro.

Bitwala được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào việc tăng cường trao đổi giá trị giữa khách hàng trong một hệ thống hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bằng cách tung ra dịch vụ blockchain được điều chỉnh của họ, công ty đáp ứng một trong các mục tiêu ban đầu của họ, trong đó bao gồm việc chuyển đổi trơn tru giữa tiền mã hóa và hệ thống tài chính kế thừa.

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Dịch vụ chuyển đổi giữa tiền fiat và tiền mã hóa có sẵn thông qua Bitwala được thiết kế để cung cấp cho người dùng với lợi ích khi truy cập các dịch vụ của một tài khoản ngân hàng Đức, với đối tác ngân hàng của Bitwala, cung cấp các giao dịch thông quan thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng SEPA ,  dễ dàng quản lý thanh toán định kỳ, và một thẻ ghi nợ .

Khách hàng trong hệ thống này sẽ có thể sử dụng tài khoản Bitwala của họ cho các mục đích thanh toán khác nhau, chẳng hạn như nhận thanh toán tiền lương và trả tiền thuê nhà. Ngoài các dịch vụ liên quan đến fiat, “tài khoản ngân hàng bitcoin” sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội và khả năng tham gia thanh khoản nhanh chóng trong giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách trực tiếp.

“Cộng đồng tiền mã hóa đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của dịch vụ mới của chúng tôi. Tôi rất tự hào với sản phẩm mới của mình, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa crypto và ngân hàng truyền thống và giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn đến việc áp dụng chủ đạo , ”Jörg von Minckwitz, chủ tịch Bitwala GmbH cho biết.

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Trước khi ngưng dịch vụ giao dịch vào cuối năm 2017 do việc loại bỏ giấy phép đột ngột của đối tác phát hành thẻ của họ, Bitwala đã xử lý gần 100 triệu Euro khối lượng giao dịch cho 80.000 khách hàng của mình. Điều này được thực hiện trong một hệ thống mạnh mẽ như một nền tảng chuyển tiền  hiệu quả trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain.

Sự phát triển gần đây sẽ đánh dấu một thành tựu quan trọng khác cho ngành công nghiệp blockchain nói chung về việc đạt được sự công nhận và chấp nhận chủ đạo. Tiền gửi trong tài khoản hiện tại trong hệ thống này sẽ được bảo vệ tối đa 100.000 Euro theo kế hoạch bảo vệ tiền gửi của Đức và được giám sát bởi những cơ quan giám sát ngân hàng của Đức như BaFin và Bundesbank.Bạn đang đọc: Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng tại Tin Tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ