Gửi bài viết tới BigCoin

Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/07/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Đầu năm 2016, các nhân viên tình báo Nga đã phát hiện ra một mỏ bitcoin mới và ngay sau đó họ đã nhanh chóng tiến hành khai thác mỏ mới này.

 

Các điệp viên Nga đã sử dụng một số Bitcoin để thanh toán cho việc đăng ký một trang web, dcleaks.com, nơi mà sau này họ sẽ đăng tải các email đã bị đánh cắp từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton. Khi các hoạt động cần một máy  tính chủ để lưu trữ trang web dcleaks, họ sẵn sàng trả tiền cho điều đó bằng Bitcoin.

Các giao dịch được báo cáo chi tiết trong bản cáo trạng từ Bộ Tư pháp. Bản cáo trạng cung cấp một trong những minh họa rõ ràng nhất về các hoạt động bên trong mà Nga đã thực hiện để tấn công của Đảng Dân chủ và các mục tiêu khác. Nó cũng cho thấy cách tiền mã hóa và sự giấu tên mà họ cung cấp đã trở thành một công cụ và là một thách thức cho các cơ quan tình báo trong các trận chiến giữa các quốc gia.

"Đây là ví dụ rõ ràng đầu tiên trong các tài liệu của tòa án về tiền mã hóa đang được dùng  để phân tích các khả năng có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công vào an ninh quốc gia", Jonathan Levin, đồng sáng lập của Chainalysis, một công ty giúp các chính phủ theo dõi các khoản thanh toán tiền mã hóa.

 

 

Các giao dịch tài chính là một trong những phần nhỏ nhất của các hoạt động tình báo bởi vì các các hệ thống thanh toán điện tử và kiểm tra thường nằm ngoài giới hạn cho các gián điệp bí mật. Điều đó đã dẫn đến những hoạt động bí mật của các sàn giao dịch với những chiếc vali đầy tiền mặt. Mạng Bitcoin cho phép bất cứ ai di chuyển hàng triệu đô la trên toàn thế giới mà không có bất kỳ cuộc họp trực tiếp nào và không cần được sự chấp thuận của bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Trong khi người Nga bị buộc tội tấn công chiến dịch của Clinton cũng sử dụng tiền tệ truyền thống, bản cáo trạng cho biết họ đã "chủ yếu sử dụng Bitcoin khi mua máy chủ, đăng ký tên miền và thực hiện các khoản thanh toán để tăng cường hoạt động hack".

Bitcoin, cũng bị buộc tội "cho phép những kẻ âm mưu tránh mối quan hệ trực tiếp với các tổ chức tài chính truyền thống, cho phép chúng tránh được sự giám sát lớn hơn về danh tính và nguồn quỹ của mình".

Người Nga đã thực hiện một số bước để làm mờ các giao dịch Bitcoin của họ, theo bản cáo trạng. Họ đã mua một số Bitcoin trên các sàn giao dịch, nơi người mua và người bán có thể tương tác trực tiếp mà không cần trao đổi chi tiết thu thập ở hai bên.

Người Nga cũng đã tự tạo ra Bitcoin thông qua quá trình được gọi là khai thác mỏ, bản cáo trạng cho biết.

 

 

Nguồn link: https://www.business-standard.com

Bạn đang đọc bài: Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ