Gửi bài viết tới BigCoin

Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/07/2018 - 137 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Đầu năm 2016, các nhân viên tình báo Nga đã phát hiện ra một mỏ bitcoin mới và ngay sau đó họ đã nhanh chóng tiến hành khai thác mỏ mới này.

 

Các điệp viên Nga đã sử dụng một số Bitcoin để thanh toán cho việc đăng ký một trang web, dcleaks.com, nơi mà sau này họ sẽ đăng tải các email đã bị đánh cắp từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton. Khi các hoạt động cần một máy  tính chủ để lưu trữ trang web dcleaks, họ sẵn sàng trả tiền cho điều đó bằng Bitcoin.

Các giao dịch được báo cáo chi tiết trong bản cáo trạng từ Bộ Tư pháp. Bản cáo trạng cung cấp một trong những minh họa rõ ràng nhất về các hoạt động bên trong mà Nga đã thực hiện để tấn công của Đảng Dân chủ và các mục tiêu khác. Nó cũng cho thấy cách tiền mã hóa và sự giấu tên mà họ cung cấp đã trở thành một công cụ và là một thách thức cho các cơ quan tình báo trong các trận chiến giữa các quốc gia.

"Đây là ví dụ rõ ràng đầu tiên trong các tài liệu của tòa án về tiền mã hóa đang được dùng  để phân tích các khả năng có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công vào an ninh quốc gia", Jonathan Levin, đồng sáng lập của Chainalysis, một công ty giúp các chính phủ theo dõi các khoản thanh toán tiền mã hóa.

 

 

Các giao dịch tài chính là một trong những phần nhỏ nhất của các hoạt động tình báo bởi vì các các hệ thống thanh toán điện tử và kiểm tra thường nằm ngoài giới hạn cho các gián điệp bí mật. Điều đó đã dẫn đến những hoạt động bí mật của các sàn giao dịch với những chiếc vali đầy tiền mặt. Mạng Bitcoin cho phép bất cứ ai di chuyển hàng triệu đô la trên toàn thế giới mà không có bất kỳ cuộc họp trực tiếp nào và không cần được sự chấp thuận của bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Trong khi người Nga bị buộc tội tấn công chiến dịch của Clinton cũng sử dụng tiền tệ truyền thống, bản cáo trạng cho biết họ đã "chủ yếu sử dụng Bitcoin khi mua máy chủ, đăng ký tên miền và thực hiện các khoản thanh toán để tăng cường hoạt động hack".

Bitcoin, cũng bị buộc tội "cho phép những kẻ âm mưu tránh mối quan hệ trực tiếp với các tổ chức tài chính truyền thống, cho phép chúng tránh được sự giám sát lớn hơn về danh tính và nguồn quỹ của mình".

Người Nga đã thực hiện một số bước để làm mờ các giao dịch Bitcoin của họ, theo bản cáo trạng. Họ đã mua một số Bitcoin trên các sàn giao dịch, nơi người mua và người bán có thể tương tác trực tiếp mà không cần trao đổi chi tiết thu thập ở hai bên.

Người Nga cũng đã tự tạo ra Bitcoin thông qua quá trình được gọi là khai thác mỏ, bản cáo trạng cho biết.

 

 

Nguồn link: https://www.business-standard.com

Bạn đang đọc bài: Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ