Gửi bài viết tới BigCoin

Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/07/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Đầu năm 2016, các nhân viên tình báo Nga đã phát hiện ra một mỏ bitcoin mới và ngay sau đó họ đã nhanh chóng tiến hành khai thác mỏ mới này.

 

Các điệp viên Nga đã sử dụng một số Bitcoin để thanh toán cho việc đăng ký một trang web, dcleaks.com, nơi mà sau này họ sẽ đăng tải các email đã bị đánh cắp từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton. Khi các hoạt động cần một máy  tính chủ để lưu trữ trang web dcleaks, họ sẵn sàng trả tiền cho điều đó bằng Bitcoin.

Các giao dịch được báo cáo chi tiết trong bản cáo trạng từ Bộ Tư pháp. Bản cáo trạng cung cấp một trong những minh họa rõ ràng nhất về các hoạt động bên trong mà Nga đã thực hiện để tấn công của Đảng Dân chủ và các mục tiêu khác. Nó cũng cho thấy cách tiền mã hóa và sự giấu tên mà họ cung cấp đã trở thành một công cụ và là một thách thức cho các cơ quan tình báo trong các trận chiến giữa các quốc gia.

"Đây là ví dụ rõ ràng đầu tiên trong các tài liệu của tòa án về tiền mã hóa đang được dùng  để phân tích các khả năng có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công vào an ninh quốc gia", Jonathan Levin, đồng sáng lập của Chainalysis, một công ty giúp các chính phủ theo dõi các khoản thanh toán tiền mã hóa.

 

 

Các giao dịch tài chính là một trong những phần nhỏ nhất của các hoạt động tình báo bởi vì các các hệ thống thanh toán điện tử và kiểm tra thường nằm ngoài giới hạn cho các gián điệp bí mật. Điều đó đã dẫn đến những hoạt động bí mật của các sàn giao dịch với những chiếc vali đầy tiền mặt. Mạng Bitcoin cho phép bất cứ ai di chuyển hàng triệu đô la trên toàn thế giới mà không có bất kỳ cuộc họp trực tiếp nào và không cần được sự chấp thuận của bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Trong khi người Nga bị buộc tội tấn công chiến dịch của Clinton cũng sử dụng tiền tệ truyền thống, bản cáo trạng cho biết họ đã "chủ yếu sử dụng Bitcoin khi mua máy chủ, đăng ký tên miền và thực hiện các khoản thanh toán để tăng cường hoạt động hack".

Bitcoin, cũng bị buộc tội "cho phép những kẻ âm mưu tránh mối quan hệ trực tiếp với các tổ chức tài chính truyền thống, cho phép chúng tránh được sự giám sát lớn hơn về danh tính và nguồn quỹ của mình".

Người Nga đã thực hiện một số bước để làm mờ các giao dịch Bitcoin của họ, theo bản cáo trạng. Họ đã mua một số Bitcoin trên các sàn giao dịch, nơi người mua và người bán có thể tương tác trực tiếp mà không cần trao đổi chi tiết thu thập ở hai bên.

Người Nga cũng đã tự tạo ra Bitcoin thông qua quá trình được gọi là khai thác mỏ, bản cáo trạng cho biết.

 

 

Nguồn link: https://www.business-standard.com

Bạn đang đọc bài: Các điệp viên đã cất giấu Bitcoin như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 27/05] 1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero


1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero

Hàng ngàn máy tính của các doanh nghiệp gần đây đã bị nhiễm phần mềm độc hại mã hóa khi cài đặt ứng dụng khai thác Monero.

Theo báo cáo bởi công ty bảo mật đám mây Red Canary, phương pháp của phần mềm độc hại là tấn công các máy chủ chạy các ứng dụng ASP.NET và khai thác lỗ hổng để cài đặt web shell trên máy tính bị tấn công và có quyền truy cập cấp quản trị viên để sửa đổi cài đặt máy chủ. Tiếp theo, tội phạm mạng cài đặt ứng dụng XMRRig để tận dụng tài nguyên của các máy bị nhiễm. Theo thống kê, hầu hết các máy tính bị nhiễm thuộc về các công ty lớn.

Như các cuộc tấn công ransomware gần đây, bằng cách sử dụng Trojans, tội phạm đã lợi dụng điểm yếu của giao thức máy tính từ xa trong Windows để xâm nhập vào các hệ thống.

 

Argentina đang đàn áp giao dịch Bitcoin để dập tắt hoạt động rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác

Theo báo cáo từ tờ El Cronista của Argentina, chính quyền Argentina đã quyết định thắt chặt lưu thông tiền điện tử như Bitcoin ở đất nước này để ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác.

 

 

Về cơ bản, chính phủ Argentina đang cố gắng ngăn chặn hành vi của công dân mua Bitcoin bằng đồng peso của Argentina và chuyển đổi số Bitcoin đó sang đô la Mỹ trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Vào tháng 11 năm 2019, các giao dịch Bitcoin tăng vọt ở Argentina sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm mua Bitcoin. Argentina được biết đến là một trong những quốc gia chính có khối lượng giao dịch bitcoin lớn trên thị trường bitcoin ngang hàng LocalBitcoins. Do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Argentina, ngày càng có nhiều công dân đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử. Kể từ tháng 4 năm 2018, nhiều đồng tiền đã mất giá đáng kể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thanh toán của cư dân.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta sẽ mở rộng vào thị trường Ấn Độ với nguồn vốn mới

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Delta Exchange đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng ở Ấn Độ.

Theo thông báo, công ty CoinFund có trụ sở tại New York mong muốn thực hiện khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào Ấn Độ sau khi đất nước này dỡ bỏ lệnh cấm đối với các ngân hàng phục vụ các công ty liên quan đến tiền điện tử. Pankaj Balani, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Delta Exchange tuyên bố rằng Ấn Độ là một thị trường lớn chưa được khai thác, không chỉ cho thị trường mà còn cho phân khúc phái sinh tiền điện tử.

 

WeChat đầu tư 70 tỷ đô la vào Fintech, bao gồm Blockchain và AI

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings sẽ phân bổ gần 70 tỷ đô la (500 tỷ nhân dân tệ) trong vòng 5 năm tới để phát triển fintech, bao gồm blockchain, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Vào ngày 26/5 Reuters đưa tin, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin WeChat này hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của fintech trên cả nước, sau khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy mạnh việc áp dụng blockchain gần đây.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn