Gửi bài viết tới BigCoin

Các doanh nghiệp Hồng Kông bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức phản kháng

Đăng bởi: hueut  - 28/08/2019 - 1373 lượt xem
Chia sẻ
 

Các doanh nghiệp Hồng Kông bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức phản kháng

Phong trào phản kháng dân chủ, chống chính phủ ở Hồng Kông đang thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Công ty Tài chính Yahoo! báo cáo vào ngày 28 tháng 8 rằng biến động chính trị trong thành phố hiện đã bước sang tuần thứ 12 và đang khiến một số doanh nghiệp và cá nhân địa phương chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số phi chủ quyền và phi tập trung.

Tiền bạc không biên giới cho phong trào dân chủ

Vào ngày 26 tháng 8, cửa hàng bách hóa Hồng Kông Pricerite tuyên bố sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, Litecoin (LTC) và Ether (ETH) tại mười bốn địa điểm tại Hồng Kông.

Tài chính yahoo! lưu ý rằng nó sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi tiền điện tử thành đôla Hồng Kông bằng cách sử dụng lớp mở rộng mạng Bitcoin-Lightning Network.

Bên cạnh các nhà bán lẻ truyền thống, công ty tiền điện tử Genesis Block đã vận hành 14 cây ATM tiền mã hóa trên toàn thành phố.

Vào tháng 7, Genesis Block - giao dịch dưới tên gọi Coin CoinHere đã phân phối nước cho những người biểu tình đã được trả tiền bằng cách sử dụng quyên góp quốc tế bằng Bitcoin Cash (BCH), cũng như ô dù - một tài liệu tham khảo mang tính biểu tượng cho cuộc cách mạng ô dù năm 2014 của thành phố.

Sự gia tăng lợi ích của tiền mã hóa đi ngược lại bối cảnh của các hình thức hoạt động kinh tế khác. Đầu tháng này, những người biểu tình đã khởi xướng một hành động rút càng nhiều tiền càng tốt từ tài khoản ngân hàng của họ, hoặc chuyển đổi nội tệ của họ thành đôla Mỹ.

Điều này có một mục đích hai mặt, phục vụ cả việc bảo vệ quyền sở hữu tài sản cá nhân của họ và gửi một cảnh báo sắc bén cho chính quyền Trung Quốc.

Ngay từ tháng 6, hơn nữa, đã có báo cáo rằng một số lượng của các ông trùm Hồng Kông - một thành phố có 853 cá nhân đang nắm tài sản trị giá hơn 100 triệu đôla và đã bắt đầu chuyển tài sản ra nước ngoài.

Giao dịch bitcoin ở mức cao tại Hồng Kông

Nếu phong trào phản kháng không ngăn được dự luật gây tranh cãi của Trung Quốc, chính quyền Trung Quốc đại lục sẽ có quyền yêu cầu tòa án Hồng Kông đóng băng và tịch thu các tài sản liên quan đến tội phạm trên lục địa.

Khối lượng giao dịch bitcoin ở Hồng Kông tăng vọt trong tháng 6 trong bối cảnh hỗn loạn, và đồng tiền này tiếp tục giao dịch tại địa phương với mức phí hàng trăm đô la trên sàn giao dịch ngang hàng LocalBitcoin.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68.26% Rating
Điểm: 3.41 / 5
46 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68.26% Rating
Điểm: 3.41 / 5
46 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain