Gửi bài viết tới BigCoin

Các doanh nghiệp phản ứng với luật quy định giao dịch mã hóa sắp tới của Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự vắng mặt của các tiêu chuẩn quy định và hướng dẫn pháp lý, các sàn giao dịch tiền mã hóa ( crypto) ngày càng phải đối mặt với sự giám sát từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Trong khi các sàn giao dịch lớn nhất có khả năng tài chính để chuyển đổi quốc gia hoạt động của họ, những sàn nhỏ hơn đóng cửa đột ngột, hoặc bắt đầu quá trình hoạt động doanh nghiệp của họ một cách hợp pháp.

Tám Sàn Giao dịch Nhật Bản thất bại

 

Theo báo cáo, tám sàn giao dịch crypto tại Nhật Bản đã  bị yêu cầu rút khỏi các hoạt động crypto của họ. Tuy nhiên, do luật Giải quyết Quỹ được sửa đổi của Nhật Bản, các sàn giao dịch được đề cập sẽ được phép tiếp tục hoạt động hợp pháp, bất kể trạng thái xem xét hiện tại là gì.

 

Trong tuần cuối cùng của tháng 4 năm 2018, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA), tập hợp một "nhóm nghiên cứu" để đưa ra các tiêu chuẩn và thiết lập các nguyên tắc cho hoạt động trao đổi tiền mã hóa trong nước.

 

Nhóm nghiên cứu bao gồm những người thuộc bộ phận quản lý của Nhật Bản, bao gồm đại diện của ngân hàng Nhật Bản, Cơ quan Người tiêu dùng, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính cùng với Taizen Okuyama của các đối tác tài chính.

 

Yêu cầu rút lại giấy phép hoạt động có thể được dành cho các công ty có thể lo ngại với những gì các văn bản hướng dẫn có thể đòi hỏi.

 

Theo FSA:

“Tám sàn giao dịch tiền crypto được cho là có ý định rút đơn đăng ký hoạt động. Một công ty xác nhận rằng công ty này không thuộc ngành công nghiệp tiền mã hóa crypto như là kết quả của việc nắm bắt tình hình thực tế một cách chi tiết. ”

 

Tuy nhiên, FSA đã xác nhận rằng hơn 100 công ty sẵn sàng tham gia thị trường giao dịch tiền mã hóa, bởi các luật và quy định có liên quan.

 

Các quy định rõ ràng sẽ sớm được đưa ra

 

Cơ quan này cũng đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn do họ đặt ra đều được đáp ứng và do đó, đã bắt đầu đưa ra các hình phạt hành chính. Khoảng mười bốn đơn vị đã được ra mắt cho đến bây giờ, trong đó, năm sàn giao dịch đã bị đình chỉ kinh doanh trong khi bảy sàn giao dịch còn lại được cải thiện kinh doanh. Các công ty như FSHO và Coincheck là hai sàn giao dịch gặp các sự cố với các vụ tấn công.

 

Cyberagent, nhà điều hành TV Abema và các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến khác nhau, là một trong hàng trăm công ty sẵn sàng tham gia vào không gian mã hóa, dưới hình thức một công ty con được gọi là Cyberagent Bitcoin.

 

Do vụ tấn công Coincheck, Giám đốc điều hành Susumu Fujita cho biết có những rủi ro cao liên quan mà công ty không muốn hứng chịu, do đó trì hoãn việc gia nhập thị trường. Ông cho biết thêm:

 

"Đầu vào  [không gian mã hóa] chậm chạp ở nơi đầu tiên. Việc kiểm tra bởi Cơ quan dịch vụ tài chính đang trở nên nghiêm trọng.”

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Các doanh nghiệp phản ứng với luật quy định giao dịch mã hóa sắp tới của Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ