Gửi bài viết tới BigCoin

Các doanh nghiệp phản ứng với luật quy định giao dịch mã hóa sắp tới của Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự vắng mặt của các tiêu chuẩn quy định và hướng dẫn pháp lý, các sàn giao dịch tiền mã hóa ( crypto) ngày càng phải đối mặt với sự giám sát từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Trong khi các sàn giao dịch lớn nhất có khả năng tài chính để chuyển đổi quốc gia hoạt động của họ, những sàn nhỏ hơn đóng cửa đột ngột, hoặc bắt đầu quá trình hoạt động doanh nghiệp của họ một cách hợp pháp.

Tám Sàn Giao dịch Nhật Bản thất bại

 

Theo báo cáo, tám sàn giao dịch crypto tại Nhật Bản đã  bị yêu cầu rút khỏi các hoạt động crypto của họ. Tuy nhiên, do luật Giải quyết Quỹ được sửa đổi của Nhật Bản, các sàn giao dịch được đề cập sẽ được phép tiếp tục hoạt động hợp pháp, bất kể trạng thái xem xét hiện tại là gì.

 

Trong tuần cuối cùng của tháng 4 năm 2018, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA), tập hợp một "nhóm nghiên cứu" để đưa ra các tiêu chuẩn và thiết lập các nguyên tắc cho hoạt động trao đổi tiền mã hóa trong nước.

 

Nhóm nghiên cứu bao gồm những người thuộc bộ phận quản lý của Nhật Bản, bao gồm đại diện của ngân hàng Nhật Bản, Cơ quan Người tiêu dùng, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính cùng với Taizen Okuyama của các đối tác tài chính.

 

Yêu cầu rút lại giấy phép hoạt động có thể được dành cho các công ty có thể lo ngại với những gì các văn bản hướng dẫn có thể đòi hỏi.

 

Theo FSA:

“Tám sàn giao dịch tiền crypto được cho là có ý định rút đơn đăng ký hoạt động. Một công ty xác nhận rằng công ty này không thuộc ngành công nghiệp tiền mã hóa crypto như là kết quả của việc nắm bắt tình hình thực tế một cách chi tiết. ”

 

Tuy nhiên, FSA đã xác nhận rằng hơn 100 công ty sẵn sàng tham gia thị trường giao dịch tiền mã hóa, bởi các luật và quy định có liên quan.

 

Các quy định rõ ràng sẽ sớm được đưa ra

 

Cơ quan này cũng đảm bảo rằng tất cả các tiêu chuẩn do họ đặt ra đều được đáp ứng và do đó, đã bắt đầu đưa ra các hình phạt hành chính. Khoảng mười bốn đơn vị đã được ra mắt cho đến bây giờ, trong đó, năm sàn giao dịch đã bị đình chỉ kinh doanh trong khi bảy sàn giao dịch còn lại được cải thiện kinh doanh. Các công ty như FSHO và Coincheck là hai sàn giao dịch gặp các sự cố với các vụ tấn công.

 

Cyberagent, nhà điều hành TV Abema và các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến khác nhau, là một trong hàng trăm công ty sẵn sàng tham gia vào không gian mã hóa, dưới hình thức một công ty con được gọi là Cyberagent Bitcoin.

 

Do vụ tấn công Coincheck, Giám đốc điều hành Susumu Fujita cho biết có những rủi ro cao liên quan mà công ty không muốn hứng chịu, do đó trì hoãn việc gia nhập thị trường. Ông cho biết thêm:

 

"Đầu vào  [không gian mã hóa] chậm chạp ở nơi đầu tiên. Việc kiểm tra bởi Cơ quan dịch vụ tài chính đang trở nên nghiêm trọng.”

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Các doanh nghiệp phản ứng với luật quy định giao dịch mã hóa sắp tới của Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain