Gửi bài viết tới BigCoin

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tháng vừa qua, hai nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất là Google AdWords và Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa và đầu tuần này, một tin đồn nói rằng Twitter sẽ đi theo bước của 2 gã khổng lồ về công nghệ trên.

Tuy nhiên, cuối cùng, "lệnh cấm quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tiền mã hóa lớn, lâu đời và có uy tín hơn bởi chúng sẽ chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách sử dụng quảng cáo để quảng bá thương hiệu giúp nhiều người biết đến hơn (đạt được sự công nhận rộng rãi hơn)", Trevor Gerszt, CEO của công ty tiền mã hóa IRA tuyên bố.

Đối với việc startup một công ty về tiền mã hóa, việc cấm quảng cáo có nghĩa là khó có thể nhận được tài trợ thông qua ICO. Và đối với các doanh nghiệp có liên quan đến tiền mã hóa, ví dụ như sàn giao dịch và ví điện tử, các lệnh cấm quảng cáo là những tin xấu và tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Tuy nhiên, những công ty mới thành lập dựa trên blockchain sẽ có thể quảng cáo các sản phẩm của họ trên Google và Facebook, miễn là họ không đề cập đến các khía cạnh tiền mã hóa của mình như ICO, tokens, ví và các thứ khác.

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

"Chính sách mới của chúng tôi áp dụng cho việc quảng cáo tiền mã hóa và các nội dung liên quan (bao gồm ICOs, các sàn giao dịch tiền mã hóa, ví điện tử, và lời khuyên về giao dịch tiền mã hóa)", một người phát ngôn của Google chia sẻ.

Theo bitcoin vietnam Người phát ngôn này cho biết thêm: "Điều này sẽ bao gồm quảng cáo cho tập thể và các chi nhánh về tiền mã hóa," nhưng chính sách "sẽ không áp dụng cho các công nghệ blockchain khác không liên quan đến tiền mã hóa và ICOs", ông lưu ý rằng các quảng cáo cũng phải tuân thủ các chính sách khác của Google.

Về phía Facebook, họ đã không có bất kì câu trả lời nào cho lệnh cấm của mình vào thời điểm hiện tại và Twitter cũng chưa công bố công khai bất kỳ lệnh cấm nào được đưa ra bởi cộng đồng mạng và họ cũng không có bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Nicolas Van Hoorder, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ứng dụng theo dõi tiền mã hóa Delta không tỏ ra quá lo lắng về vấn đề này. "Twitter, Facebook và Google muốn tạo ra những trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng của họ, và cộng đồng tiền mã hóa muốn có được tính hợp pháp như một thị trường tài chính. Những hạn chế của họ là một phần của một quá trình dần dần để lọc ra các hoạt động phi pháp từ các công ty “thực thụ” với các sản phẩm sáng tạo của mình", ông chia sẻ. 

Thị trường cuối cùng sẽ ổn định và "các hoạt động gây hiểu nhầm" sẽ bị loại bỏ, vị CEO này tuyên bố. Trong khi đó, "sự tập trung cho các công ty thông qua ICOs nên được xây dựng sản phẩm tuyệt vời và chứng minh giá trị của họ, sau đó các nền tảng hãy cho phép quảng cáo cho các sản phẩm này, cho dù đó là tiền mã hóa hay không", ông nói thêm.

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Lệnh cấm quảng cáo ảnh hưởng đến giá của tiền mã hóa

Theo một cách nào đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty mới thành lập dựa trên blockchain hợp pháp không sợ lệnh cấm quảng cáo. Nhiều công ty trong số đó phải chủ động có những biện pháp giải quyết với các nhà đầu tư.

Mặc dù lênh cấm của Google và Facebook liên quan đến các quảng cáo tiền mã hóa phần nào đã ảnh hưởng thị trường này với việc biến động giá của các đồng tiền mã hóa nói chung và đặc biệt là Bitcoin. Tuy nhiên, về cơ bản, đối với các doanh nghiệp lớn thì những lệnh cấm này cũng không quá đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ và lo ngại.

Cập nhật: 22h17

Bạn đang đọc bài: Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ