Gửi bài viết tới BigCoin

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tháng vừa qua, hai nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất là Google AdWords và Facebook đã công bố một lệnh cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa và đầu tuần này, một tin đồn nói rằng Twitter sẽ đi theo bước của 2 gã khổng lồ về công nghệ trên.

Tuy nhiên, cuối cùng, "lệnh cấm quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tiền mã hóa lớn, lâu đời và có uy tín hơn bởi chúng sẽ chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách sử dụng quảng cáo để quảng bá thương hiệu giúp nhiều người biết đến hơn (đạt được sự công nhận rộng rãi hơn)", Trevor Gerszt, CEO của công ty tiền mã hóa IRA tuyên bố.

Đối với việc startup một công ty về tiền mã hóa, việc cấm quảng cáo có nghĩa là khó có thể nhận được tài trợ thông qua ICO. Và đối với các doanh nghiệp có liên quan đến tiền mã hóa, ví dụ như sàn giao dịch và ví điện tử, các lệnh cấm quảng cáo là những tin xấu và tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Tuy nhiên, những công ty mới thành lập dựa trên blockchain sẽ có thể quảng cáo các sản phẩm của họ trên Google và Facebook, miễn là họ không đề cập đến các khía cạnh tiền mã hóa của mình như ICO, tokens, ví và các thứ khác.

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

"Chính sách mới của chúng tôi áp dụng cho việc quảng cáo tiền mã hóa và các nội dung liên quan (bao gồm ICOs, các sàn giao dịch tiền mã hóa, ví điện tử, và lời khuyên về giao dịch tiền mã hóa)", một người phát ngôn của Google chia sẻ.

Theo bitcoin vietnam Người phát ngôn này cho biết thêm: "Điều này sẽ bao gồm quảng cáo cho tập thể và các chi nhánh về tiền mã hóa," nhưng chính sách "sẽ không áp dụng cho các công nghệ blockchain khác không liên quan đến tiền mã hóa và ICOs", ông lưu ý rằng các quảng cáo cũng phải tuân thủ các chính sách khác của Google.

Về phía Facebook, họ đã không có bất kì câu trả lời nào cho lệnh cấm của mình vào thời điểm hiện tại và Twitter cũng chưa công bố công khai bất kỳ lệnh cấm nào được đưa ra bởi cộng đồng mạng và họ cũng không có bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Nicolas Van Hoorder, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ứng dụng theo dõi tiền mã hóa Delta không tỏ ra quá lo lắng về vấn đề này. "Twitter, Facebook và Google muốn tạo ra những trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng của họ, và cộng đồng tiền mã hóa muốn có được tính hợp pháp như một thị trường tài chính. Những hạn chế của họ là một phần của một quá trình dần dần để lọc ra các hoạt động phi pháp từ các công ty “thực thụ” với các sản phẩm sáng tạo của mình", ông chia sẻ. 

Thị trường cuối cùng sẽ ổn định và "các hoạt động gây hiểu nhầm" sẽ bị loại bỏ, vị CEO này tuyên bố. Trong khi đó, "sự tập trung cho các công ty thông qua ICOs nên được xây dựng sản phẩm tuyệt vời và chứng minh giá trị của họ, sau đó các nền tảng hãy cho phép quảng cáo cho các sản phẩm này, cho dù đó là tiền mã hóa hay không", ông nói thêm.

Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook

Lệnh cấm quảng cáo ảnh hưởng đến giá của tiền mã hóa

Theo một cách nào đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty mới thành lập dựa trên blockchain hợp pháp không sợ lệnh cấm quảng cáo. Nhiều công ty trong số đó phải chủ động có những biện pháp giải quyết với các nhà đầu tư.

Mặc dù lênh cấm của Google và Facebook liên quan đến các quảng cáo tiền mã hóa phần nào đã ảnh hưởng thị trường này với việc biến động giá của các đồng tiền mã hóa nói chung và đặc biệt là Bitcoin. Tuy nhiên, về cơ bản, đối với các doanh nghiệp lớn thì những lệnh cấm này cũng không quá đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ và lo ngại.

Cập nhật: 22h17

Bạn đang đọc bài: Các doanh nghiệp tiền mã hóa không sợ việc cấm quảng cáo của Google và Facebook tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ