Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa trong nền kinh tế tài sản số đã giảm đáng kể trong vài ngày qua. Kể từ lần chạm mốc giá cao nhất vào thời điểm cuối năm, hầu hết các đồng tiền mã hóa đã mất khoảng 60-70% giá trị. Mặc dù nhiều đồng tiền đang theo sát với sự sụt giảm thị trường của BTC / USD, nhưng một số đồng tiền lại sụt giảm giá trị trầm trọng hơn.

Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần 

Các đồng tiền mã hóa đã giảm giá trị đáng kể trong tuần qua

 

Bẫy tăng giá, bẫy giảm giá và dao rơi

Thị trường tiền mã hóa tuần này có nhiều biến động và cũng lao dốc rất nhanh mặc dù nhiều người đam mê tiền mã hóa đang cầu khẩn cho cơn bão sớm kết thúc. Trong khi đó, những người đề xuất khác đang lợi dụng thị trường tụt giá để mua tiền mã hóa với mức giá rẻ hơn vì họ tin rằng thị trường tăng sẽ sớm trở lại. Hiện tại, thị trường BTC / USD đang trở lại mức tăng sau khi đạt mức thấp là $ 6,590 một vài giờ, ngay lúc này thị trường đã một lần nữa tăng vượt qua mức 7K. Khối lượng thị trường không thay đổi trong vài phiên gần đây và vẫn giữ ở mức khoảng 5,9 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch kéo dài 24 giờ. Các sàn giao dịch hàng đầu xử lý khối lượng nhiều nhất vào tối nay là Bitfinex, Binance, Okex, Huobi và Bitflyer. Trong bảy ngày qua, thị trường BTC / USD đã mất 19% giá trị nhưng thị trường đã tăng trong 24 giờ qua.

Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần 

Tether USDT giữ khối lượng giao dịch lớn thứ hai.

Đồng Yên Nhật vẫn chiếm ưu thế vì đồng tiền fiat này chiếm tới 54% khối lượng vào thời điểm công bố. Tiếp theo là USD (23%), tether (USDT 12.5%), euro (4%), và Won Hàn Quốc (2.8%). Tất nhiên, trong suốt thời điểm bán phá giá, khối lượng tether được yêu cầu nhiều vì nó là đồng tiền duy nhất duy trì các chỉ số màu xanh suốt tuần. Một điều đáng lưu ý nữa là USDT đang chiếm vị trí thứ hai chỉ sau BTC và xếp trên tiền mã hóa ethereum (ETH). Khối lượng giao dịch lớn nhất trên Shapeshift tối nay là cặp giao dịch BTC với ETH chiếm 44%.

Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần

Trong những giờ đầu sáng sớm (EDT), bò đực đã vượt qua kháng chiến $7K.

Chỉ số kỹ thuật

Nhìn vào cửa sổ 4 giờ ta thấy một số sự hồi phục sớm hơn và chỉ số MACD cũng như RSI giảm. Đường trung bình đơn giản 100 (SMA) nằm dưới đường 200 SMA dài hạn cho thấy ngưỡng kháng cự có thể tiếp tục đi xuống. Các dự báo hôm nay đẩy nó xuống dưới mức 78,6 Fibonacci Retracement do BTC / USD chạm mức $ 6,590. Nhìn vào các lệnh giao dịch, nếu xu hướng tăng vẫn tiếp tục thì giá chạm đến ngưỡng kháng cự trong khoảng $ 7,500 và $ 8K có thể sớm nhìn thấy.

 

 Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần

Giá BTC / USD chạm mức 7.120 USD / coin nhưng vẫn tiếp tục gặp khó khăn từ điểm mấu chốt đó.

Các thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu

Theo dự báo tỉ giá các coin hầu hết các đồng tiền mã hóa đều đang tăng ngay lúc này, nhưng trong suốt bảy ngày qua họ đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Mức vốn hóa thị trường cao thứ hai được thuộc về ethereum, vì đồng tiền này đã giảm 23% hiện đang có giá khoảng 411 đô la cho mỗi token. Ripple (XRP) mất 20% trong tuần này và giá XRP hiện ở mức 0,52 cent. Đứng ở vị trí thứ 4, thị trường bitcoin cash giảm 28% trong bảy ngày qua. Giá trị thị trường BCH vào khoảng $ 727 / coin vào tối nay. Cuối cùng, thị trường tiền ảo litecoin (LTC) vẫn đang ở vị trí thứ 5 nhưng giá trị của LTC giảm 26% trong tuần này và giá LTC hiện tại khoảng 122 USD.

 Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần

Mười thị trường tài sản số hàng đầu vào ngày 31 tháng 3 năm 2018.

Khi nào áp lực tiêu cực của thị trường tiền mã hóa kết thúc?

Phần lớn thời gian từ đầu năm đến nay, thị trường tiền mã hóa đã giảm giá đáng kể và chịu nhiều áp lực tiêu cực. Hợp đồng ngắn hạn trên Bitmex được xếp chồng lên nhau nhiều hơn các hợp đồng dài hạn và các trader trong các diễn đàn đang kêu gọi một mô hình đáy đôi. Một số người trong số họ đang định vị lại tình hình hoặc cố gắng để bắt được một con dao rơi hoặc lợi nhuận từ một xu hướng đảo ngược.

Bạn đang đọc: Các đồng tiền mã hóa đã mất 20% giá trị trong tuần tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%


Giá Bitcoin ngày hôm nay đã ổn định hơn sau khi trồi sụt ở mức trong tháng gần 7.000 USD vào chiều ngày hôm qua (15/10). Giá thị trường tăng gần 8 tỷ USD đi kém với thanh khoản thị trường tăng khủng 240% trong ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào chiều hôm qua.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/10) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào thời điểm 5h05 là 6.458,4 USD, tăng 3,8% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường tiền mã hóa, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,58%, ghi nhận ở mức 0,978 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng 6,39% lên trên mức 200 USD và đạt 209,32 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple với tỉ lệ tăng trưởng 8,97% trong ngày, kế đến là eos với tỉ lệ tăng trưởng 4,76%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 4h52 là 209,2 tỉ USD, tăng 7,88 tỉ USD, tương đương 3.86% so với con số 201,41 tỉ USD của 24 giờ trước.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketcap)

Giá trị thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,12 tỉ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm không lành mạnh trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền mã hóa Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền mã hóa.

Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền mã hóa khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Giá bitcoin phục hồi nhờ tether

Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.

Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền mã hóa.

Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).

Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.

Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền mã hóa The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền mã hóa đi tới”.

Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White:

“Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền mã hóa của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

Bạn đang xem: Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin news

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ