Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa đồng loạt vực dậy từ thảm họa

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Sáng thứ Tư vừa qua là một ngày đẹp trời cho những người đầu tư Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa này tiếp tục lên giá sau khi tụt dốc thê thảm năm ngày liên tiếp. Gần như tất cả các đồng tiền mã hóa đều rớt giá thảm hại trong tuần vừa qua vì những đạo luật mới liên quan đến thị trường tiền mã hóa được ban hành tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều ngân hàng lớn ở Anh và Mỹ cũng đã thông báo không cho khách hàng giao dịch tiền mã hóa qua thẻ tín dụng, ảnh hưởng tới niềm tin vào thị trường crypto.

 

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng là đồng nổi trội nhất, rớt giá xuống dưới $6000 vào ngày hôm trước. Lần cuối cùng giá Bitcoin giảm xuống dưới $6000 là trong tháng 11 năm vừa qua. Các đồng tiền mã hóa khác cũng phải chịu chung số phận với Bitcoin.

Nhưng Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi, giá Bitcoin tăng đáng kể so với ngày thứ Ba vừa qua, với mức giá giao dịch trên $8000. Các thông số từ coinmarketcap.com - một trang web hàng đầu chuyên theo dõi giá tiền mã hóa - cho thấy tất cả các đồng crypto đang có dấu hiệu vực dậy trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua. Bitcoin tăng 25%, Ethereum tăng $821, tương đương với 31%, cùng với đó là đồng Ripple đang trèo tới ngưỡng $0.80, tương đương với 21%. Một số đồng crypto khác còn tăng mạnh hơn, như đồng Neo (54%) và đồng Nem (45%).

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có vẻ quan ngại vấn đề giá của các đồng tiền mã hóa tỷ lệ thuận với nhau, theo báo Business Insider, dù đồng Bitcoin hay các tiền mã hóa khác có xu hướng lên hay xuống.

"Mối tương quan giữa các đồng tiền mã hóa là cái mà tôi đang quan ngại" Steve Strongin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs nhắn nhủ các nhà đầu tư trong một bài viết trên mạng. "Trong một thị trường bình thường, không ai đoán được rằng đồng tiền mới ra mắt có vẻ như không làm giá trị của đồng tiền mới giảm đi; tất cả các đồng này dường như đang có xu hướng lên xuống tựa như một loạt các tài sản trong một nhóm đơn lập vậy" 

Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đang chạm gần mức $390 tỉ, sau khi hạ xuống $325 tỉ trong những ngày vừa qua. Vạn sự khởi đầu nan có vẻ như là hoàn cảnh của đồng crypto đầu năm 2018, nhưng vốn hóa thị trường giai đoạn này vẫn còn lớn hơn rất nhiều so với con số cỏn con $18 tỉ vào đầu năm 2017.

Dù gì đi chăng nữa thì cũng không nhà chuyên gia tiền mã hóa nào có thể tiên liệu được khi nào những thảm họa sút giá thị trường crypto lại ập đến lần nữa. Nhưng có vẻ như có nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vẫn lạc quan kể cả khi nhiều nước châu Á đưa ra các đạo luật nhằm kiểm soát thị trường này. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ