Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa đồng loạt vực dậy từ thảm họa

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Sáng thứ Tư vừa qua là một ngày đẹp trời cho những người đầu tư Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa này tiếp tục lên giá sau khi tụt dốc thê thảm năm ngày liên tiếp. Gần như tất cả các đồng tiền mã hóa đều rớt giá thảm hại trong tuần vừa qua vì những đạo luật mới liên quan đến thị trường tiền mã hóa được ban hành tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều ngân hàng lớn ở Anh và Mỹ cũng đã thông báo không cho khách hàng giao dịch tiền mã hóa qua thẻ tín dụng, ảnh hưởng tới niềm tin vào thị trường crypto.

 

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng là đồng nổi trội nhất, rớt giá xuống dưới $6000 vào ngày hôm trước. Lần cuối cùng giá Bitcoin giảm xuống dưới $6000 là trong tháng 11 năm vừa qua. Các đồng tiền mã hóa khác cũng phải chịu chung số phận với Bitcoin.

Nhưng Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi, giá Bitcoin tăng đáng kể so với ngày thứ Ba vừa qua, với mức giá giao dịch trên $8000. Các thông số từ coinmarketcap.com - một trang web hàng đầu chuyên theo dõi giá tiền mã hóa - cho thấy tất cả các đồng crypto đang có dấu hiệu vực dậy trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua. Bitcoin tăng 25%, Ethereum tăng $821, tương đương với 31%, cùng với đó là đồng Ripple đang trèo tới ngưỡng $0.80, tương đương với 21%. Một số đồng crypto khác còn tăng mạnh hơn, như đồng Neo (54%) và đồng Nem (45%).

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có vẻ quan ngại vấn đề giá của các đồng tiền mã hóa tỷ lệ thuận với nhau, theo báo Business Insider, dù đồng Bitcoin hay các tiền mã hóa khác có xu hướng lên hay xuống.

"Mối tương quan giữa các đồng tiền mã hóa là cái mà tôi đang quan ngại" Steve Strongin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs nhắn nhủ các nhà đầu tư trong một bài viết trên mạng. "Trong một thị trường bình thường, không ai đoán được rằng đồng tiền mới ra mắt có vẻ như không làm giá trị của đồng tiền mới giảm đi; tất cả các đồng này dường như đang có xu hướng lên xuống tựa như một loạt các tài sản trong một nhóm đơn lập vậy" 

Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đang chạm gần mức $390 tỉ, sau khi hạ xuống $325 tỉ trong những ngày vừa qua. Vạn sự khởi đầu nan có vẻ như là hoàn cảnh của đồng crypto đầu năm 2018, nhưng vốn hóa thị trường giai đoạn này vẫn còn lớn hơn rất nhiều so với con số cỏn con $18 tỉ vào đầu năm 2017.

Dù gì đi chăng nữa thì cũng không nhà chuyên gia tiền mã hóa nào có thể tiên liệu được khi nào những thảm họa sút giá thị trường crypto lại ập đến lần nữa. Nhưng có vẻ như có nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vẫn lạc quan kể cả khi nhiều nước châu Á đưa ra các đạo luật nhằm kiểm soát thị trường này. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Rủi ro mất tài khoản khoản crypto ngay cả khi lướt web


Phần mềm độc hại mới ẩn dưới dạng tệp phim từ trang web torrent The Pirate Bay (TPB) có thể thao túng các trang web và thay thế địa chỉ Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), tạp chí điện toán Bleeping Computer đưa tin ngày 12/1.

 

 

Phần mềm độc hại - ẩn dưới dạng tệp gắn vào quảng cáo trên Google và trong kết quả tìm kiếm - tuy nhiên trên thực tế nó còn có thể can thiệp nhiều hơn thế, một số trong đó được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu của nhà xuất bản Lawrence Abrams.

“Thứ tưởng chừng như vô hại hóa ra chỉ là phần nổi của tảng băng trôi” - Một nhà nghiên cứu cảnh báo.  Tệp có chứa mã độc được đặt dưới dạng tệp phim trên TPB, đặc biệt trong cho bộ phim “The Girl in the Spider's Web”

Trong thực tế, ngoài việc thực hiện quảng cáo và thao túng kết quả tìm kiếm để hiển thị một số liên kết ưu tiên, phần mềm độc hại cũng có thể hoán đổi địa chỉ ví tiền điện tử thành địa chỉ ví của hacker. Điều này xảy ra khi người dùng sử dụng chức năng sao chép dán trên máy tính. Địa chỉ ví là một chuỗi nhiều các ký tự ngẫu nhiên và hầu hết người dùng sẽ mọi người sẽ dùng tính năng sao chép và dán để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, mặc dù đã copy địa chỉ mà họ đỉnh gửi tới nhưng khi paste - do tác động của phần mềm độc hại - địa chỉ hiện ra sẽ ra một địa chỉ khác (địa chỉ của hacker) mà nếu không kiểm tra kỹ lưỡng thì họ có thể không nhận ra được.

Hi vọng bài báo này sẽ giúp người đọc biết thêm một rủi ro khi giao dịch tiền mã hóa và sẽ cảnh giác hơn trong quá trình lướt web nếu máy tính có lưu trữ các thông tin quan trọng.

Theo: cointelegraph

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ