Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa đồng loạt vực dậy từ thảm họa

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Sáng thứ Tư vừa qua là một ngày đẹp trời cho những người đầu tư Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa này tiếp tục lên giá sau khi tụt dốc thê thảm năm ngày liên tiếp. Gần như tất cả các đồng tiền mã hóa đều rớt giá thảm hại trong tuần vừa qua vì những đạo luật mới liên quan đến thị trường tiền mã hóa được ban hành tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều ngân hàng lớn ở Anh và Mỹ cũng đã thông báo không cho khách hàng giao dịch tiền mã hóa qua thẻ tín dụng, ảnh hưởng tới niềm tin vào thị trường crypto.

 

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng là đồng nổi trội nhất, rớt giá xuống dưới $6000 vào ngày hôm trước. Lần cuối cùng giá Bitcoin giảm xuống dưới $6000 là trong tháng 11 năm vừa qua. Các đồng tiền mã hóa khác cũng phải chịu chung số phận với Bitcoin.

Nhưng Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi, giá Bitcoin tăng đáng kể so với ngày thứ Ba vừa qua, với mức giá giao dịch trên $8000. Các thông số từ coinmarketcap.com - một trang web hàng đầu chuyên theo dõi giá tiền mã hóa - cho thấy tất cả các đồng crypto đang có dấu hiệu vực dậy trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua. Bitcoin tăng 25%, Ethereum tăng $821, tương đương với 31%, cùng với đó là đồng Ripple đang trèo tới ngưỡng $0.80, tương đương với 21%. Một số đồng crypto khác còn tăng mạnh hơn, như đồng Neo (54%) và đồng Nem (45%).

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có vẻ quan ngại vấn đề giá của các đồng tiền mã hóa tỷ lệ thuận với nhau, theo báo Business Insider, dù đồng Bitcoin hay các tiền mã hóa khác có xu hướng lên hay xuống.

"Mối tương quan giữa các đồng tiền mã hóa là cái mà tôi đang quan ngại" Steve Strongin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs nhắn nhủ các nhà đầu tư trong một bài viết trên mạng. "Trong một thị trường bình thường, không ai đoán được rằng đồng tiền mới ra mắt có vẻ như không làm giá trị của đồng tiền mới giảm đi; tất cả các đồng này dường như đang có xu hướng lên xuống tựa như một loạt các tài sản trong một nhóm đơn lập vậy" 

Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đang chạm gần mức $390 tỉ, sau khi hạ xuống $325 tỉ trong những ngày vừa qua. Vạn sự khởi đầu nan có vẻ như là hoàn cảnh của đồng crypto đầu năm 2018, nhưng vốn hóa thị trường giai đoạn này vẫn còn lớn hơn rất nhiều so với con số cỏn con $18 tỉ vào đầu năm 2017.

Dù gì đi chăng nữa thì cũng không nhà chuyên gia tiền mã hóa nào có thể tiên liệu được khi nào những thảm họa sút giá thị trường crypto lại ập đến lần nữa. Nhưng có vẻ như có nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vẫn lạc quan kể cả khi nhiều nước châu Á đưa ra các đạo luật nhằm kiểm soát thị trường này. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain