Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa đồng loạt vực dậy từ thảm họa

Đăng bởi: Jhin  - 07/02/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Sáng thứ Tư vừa qua là một ngày đẹp trời cho những người đầu tư Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa này tiếp tục lên giá sau khi tụt dốc thê thảm năm ngày liên tiếp. Gần như tất cả các đồng tiền mã hóa đều rớt giá thảm hại trong tuần vừa qua vì những đạo luật mới liên quan đến thị trường tiền mã hóa được ban hành tại một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều ngân hàng lớn ở Anh và Mỹ cũng đã thông báo không cho khách hàng giao dịch tiền mã hóa qua thẻ tín dụng, ảnh hưởng tới niềm tin vào thị trường crypto.

 

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng là đồng nổi trội nhất, rớt giá xuống dưới $6000 vào ngày hôm trước. Lần cuối cùng giá Bitcoin giảm xuống dưới $6000 là trong tháng 11 năm vừa qua. Các đồng tiền mã hóa khác cũng phải chịu chung số phận với Bitcoin.

Nhưng Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi, giá Bitcoin tăng đáng kể so với ngày thứ Ba vừa qua, với mức giá giao dịch trên $8000. Các thông số từ coinmarketcap.com - một trang web hàng đầu chuyên theo dõi giá tiền mã hóa - cho thấy tất cả các đồng crypto đang có dấu hiệu vực dậy trong 24 tiếng đồng hồ vừa qua. Bitcoin tăng 25%, Ethereum tăng $821, tương đương với 31%, cùng với đó là đồng Ripple đang trèo tới ngưỡng $0.80, tương đương với 21%. Một số đồng crypto khác còn tăng mạnh hơn, như đồng Neo (54%) và đồng Nem (45%).

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs có vẻ quan ngại vấn đề giá của các đồng tiền mã hóa tỷ lệ thuận với nhau, theo báo Business Insider, dù đồng Bitcoin hay các tiền mã hóa khác có xu hướng lên hay xuống.

"Mối tương quan giữa các đồng tiền mã hóa là cái mà tôi đang quan ngại" Steve Strongin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs nhắn nhủ các nhà đầu tư trong một bài viết trên mạng. "Trong một thị trường bình thường, không ai đoán được rằng đồng tiền mới ra mắt có vẻ như không làm giá trị của đồng tiền mới giảm đi; tất cả các đồng này dường như đang có xu hướng lên xuống tựa như một loạt các tài sản trong một nhóm đơn lập vậy" 

Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền mã hóa đang chạm gần mức $390 tỉ, sau khi hạ xuống $325 tỉ trong những ngày vừa qua. Vạn sự khởi đầu nan có vẻ như là hoàn cảnh của đồng crypto đầu năm 2018, nhưng vốn hóa thị trường giai đoạn này vẫn còn lớn hơn rất nhiều so với con số cỏn con $18 tỉ vào đầu năm 2017.

Dù gì đi chăng nữa thì cũng không nhà chuyên gia tiền mã hóa nào có thể tiên liệu được khi nào những thảm họa sút giá thị trường crypto lại ập đến lần nữa. Nhưng có vẻ như có nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa vẫn lạc quan kể cả khi nhiều nước châu Á đưa ra các đạo luật nhằm kiểm soát thị trường này. 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain