Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích của Viện Brookings gần đây đã lập luận rằng đồng tiền mã hóa Petro của Venezuela (PTR), dường như đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến những đồng tiền mã hóa hợp pháp như Bitcoin và Ethereum, hơn là giúp cho Venezuela thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế hiện nay của đất nước này.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền mã hóa quốc gia Venezuela - Petro

Thông qua một bài báo công khai trên trang web của mình, các chuyên gia cố vấn trước hết lưu ý đến việc Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố Petro đã thu được 735 triệu đô la trong ngày ra mắt đầu tiên, sau đó đến quá trình presale thu về được tổng cộng 6 tỷ đô la giống như tổng thống Maduro tuyên bố trong CCN, rằng đồng tiền mã hóa quốc gia đã thu về 5 tỉ đô la.

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bước chân của Venezuela, các quốc gia khác nhau đang nghiên cứu xem xét phát hành đồng tiền mã hóa quốc gia của riêng mình. Tiêu biểu là Iran quốc gia này gần đây đã quay ngược lại với tiền mã hóa Bitcoin và lên kế hoạch cho ra đời đồng tiền mã hóa riêng tên là "Turkcoin".

Petro là đồng tiền được hậu thuẫn chắc chắn bởi dầu và vàng, và cặp quy đổi Petro / bolivar cũng sẽ bao gồm mức chiết khấu do chính phủ Venezuela quy định, Viện Brookings cho biết, điều này có nghĩa là Petro phải chịu "một sự điều chỉnh yếu tố chiết khấu, biến động giá dầu, …."

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền 

Các chuyên gia cho biết thêm: "Có một mối nguy hiểm rất thực tế là petro sẽ không chỉ không cải thiện được những tai ương về kinh tế của Venezuela mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn của các đồng tiền mã hóa hợp pháp khác".

Các nhà tư vấn còn lưu ý thêm rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã tài trợ cho quá trình presale của Petro, dẫn tới một dòng vốn không nên xuất hiện khi Venezuela trở thành mục tiêu của các biện pháp trừng phạt quốc tế. Vì chính phủ chỉ chấp nhận các loại ngoại tệ mạnh như bitcoin hoặc Ethereum trao đổi với Petro, nên người Venezuela không thể mua được đồng tiền mã hóa được hậu thuẫn bằng dầu này.

Theo viện nghiên cứu, Petro về cơ bản là một đồng tiền lừa dối để chính phủ huy động vốn, những khoản tiền trong số đó sẽ không giúp ích cho công dân của mình. Hơn nữa, không rõ các nhà đầu cơ nước ngoài sử dụng Petro vào những mục đích gì, như bản cáo bạch của đồng tiền tuyên bố thì đồng tiền này sẽ được sử dụng để trả thuế, phí và dịch vụ công ở Venezuela.

Theo CCN, tổng thống Nicolás Maduro đã yêu cầu các công ty nhà nước và các hãng hàng không của quốc gia chấp nhận Petro. Mặc dù đã được chấp thuận ở Venezuela, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không thể trao đổi nó với giá một thùng dầu.

Phá vỡ lệnh cấm vận

Có một cách hiệu quả, Viện Brookings cho rằng chính phủ Venezuela đang lợi dụng sự cường điệu của nhà đầu cơ trong không gian tiền mã hóa để phá vỡ các biện pháp trừng phạt bằng cách tích lũy ngoại tệ.

Bài báo viết: "Petro không thể ổn định nền kinh tế Venezuela và thay vào đó nó tồn tại để tạo ra các khoản dự trữ ngoại tệ."

Các quốc gia có thể muốn đưa ra những đồng tiền mã hóa riêng của họ theo bước chân của Venezuela. Chiến lược của Venezuela, các nhà phân tích lưu ý, là tăng tiền thông qua một đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi một tài sản do chính phủ kiểm soát, và tiến hành thao túng đồng tiền đó để tối đa hóa lợi nhuận. Đây có thể là một ví dụ nguy hiểm. Vì các "đồng tiền mã hóa hợp pháp" có tính phân quyền, an ninh, và minh bạch, nên Petro "không cung cấp dịch vụ thực sự cho các chủ sở hữu quốc tế của nó." Bên cạnh đó, chính phủ Venezuela đã giới thiệu về một đồng tiền mã hóa mới được hỗ trợ bởi kim loại quý - Petro Gold.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường 

Một khi các nhà đầu cơ tìm thấy Petro không có giá trị dài hạn, Brookings lập luận, ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường. Hơn nữa, sức mạnh của các biện pháp trừng phạt có thể bị ăn mòn nếu các quốc gia có thể bỏ qua chúng bằng cách sử dụng các đồng tiền mã hoá. Nếu như vậy, họ có thể hành động mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những biện pháp trừng phạt.

Các chuyên gia cố vấn kết luận: "Vạch ra lập trường dứt khoát về sự phát triển của các đồng tiền mã hóa giả dối sẽ giảm thiểu được các khoản nợ quốc gia, hoặc nếu không việc chấp nhận các một cách nghiêm túc và hợp pháp các đồng tiền mã hóa riêng sẽ bị đàn áp".

Bạn đang đọc bài: Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ