Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích của Viện Brookings gần đây đã lập luận rằng đồng tiền mã hóa Petro của Venezuela (PTR), dường như đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến những đồng tiền mã hóa hợp pháp như Bitcoin và Ethereum, hơn là giúp cho Venezuela thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế hiện nay của đất nước này.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền mã hóa quốc gia Venezuela - Petro

Thông qua một bài báo công khai trên trang web của mình, các chuyên gia cố vấn trước hết lưu ý đến việc Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố Petro đã thu được 735 triệu đô la trong ngày ra mắt đầu tiên, sau đó đến quá trình presale thu về được tổng cộng 6 tỷ đô la giống như tổng thống Maduro tuyên bố trong CCN, rằng đồng tiền mã hóa quốc gia đã thu về 5 tỉ đô la.

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bước chân của Venezuela, các quốc gia khác nhau đang nghiên cứu xem xét phát hành đồng tiền mã hóa quốc gia của riêng mình. Tiêu biểu là Iran quốc gia này gần đây đã quay ngược lại với tiền mã hóa Bitcoin và lên kế hoạch cho ra đời đồng tiền mã hóa riêng tên là "Turkcoin".

Petro là đồng tiền được hậu thuẫn chắc chắn bởi dầu và vàng, và cặp quy đổi Petro / bolivar cũng sẽ bao gồm mức chiết khấu do chính phủ Venezuela quy định, Viện Brookings cho biết, điều này có nghĩa là Petro phải chịu "một sự điều chỉnh yếu tố chiết khấu, biến động giá dầu, …."

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền 

Các chuyên gia cho biết thêm: "Có một mối nguy hiểm rất thực tế là petro sẽ không chỉ không cải thiện được những tai ương về kinh tế của Venezuela mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn của các đồng tiền mã hóa hợp pháp khác".

Các nhà tư vấn còn lưu ý thêm rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã tài trợ cho quá trình presale của Petro, dẫn tới một dòng vốn không nên xuất hiện khi Venezuela trở thành mục tiêu của các biện pháp trừng phạt quốc tế. Vì chính phủ chỉ chấp nhận các loại ngoại tệ mạnh như bitcoin hoặc Ethereum trao đổi với Petro, nên người Venezuela không thể mua được đồng tiền mã hóa được hậu thuẫn bằng dầu này.

Theo viện nghiên cứu, Petro về cơ bản là một đồng tiền lừa dối để chính phủ huy động vốn, những khoản tiền trong số đó sẽ không giúp ích cho công dân của mình. Hơn nữa, không rõ các nhà đầu cơ nước ngoài sử dụng Petro vào những mục đích gì, như bản cáo bạch của đồng tiền tuyên bố thì đồng tiền này sẽ được sử dụng để trả thuế, phí và dịch vụ công ở Venezuela.

Theo CCN, tổng thống Nicolás Maduro đã yêu cầu các công ty nhà nước và các hãng hàng không của quốc gia chấp nhận Petro. Mặc dù đã được chấp thuận ở Venezuela, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không thể trao đổi nó với giá một thùng dầu.

Phá vỡ lệnh cấm vận

Có một cách hiệu quả, Viện Brookings cho rằng chính phủ Venezuela đang lợi dụng sự cường điệu của nhà đầu cơ trong không gian tiền mã hóa để phá vỡ các biện pháp trừng phạt bằng cách tích lũy ngoại tệ.

Bài báo viết: "Petro không thể ổn định nền kinh tế Venezuela và thay vào đó nó tồn tại để tạo ra các khoản dự trữ ngoại tệ."

Các quốc gia có thể muốn đưa ra những đồng tiền mã hóa riêng của họ theo bước chân của Venezuela. Chiến lược của Venezuela, các nhà phân tích lưu ý, là tăng tiền thông qua một đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi một tài sản do chính phủ kiểm soát, và tiến hành thao túng đồng tiền đó để tối đa hóa lợi nhuận. Đây có thể là một ví dụ nguy hiểm. Vì các "đồng tiền mã hóa hợp pháp" có tính phân quyền, an ninh, và minh bạch, nên Petro "không cung cấp dịch vụ thực sự cho các chủ sở hữu quốc tế của nó." Bên cạnh đó, chính phủ Venezuela đã giới thiệu về một đồng tiền mã hóa mới được hỗ trợ bởi kim loại quý - Petro Gold.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường 

Một khi các nhà đầu cơ tìm thấy Petro không có giá trị dài hạn, Brookings lập luận, ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường. Hơn nữa, sức mạnh của các biện pháp trừng phạt có thể bị ăn mòn nếu các quốc gia có thể bỏ qua chúng bằng cách sử dụng các đồng tiền mã hoá. Nếu như vậy, họ có thể hành động mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những biện pháp trừng phạt.

Các chuyên gia cố vấn kết luận: "Vạch ra lập trường dứt khoát về sự phát triển của các đồng tiền mã hóa giả dối sẽ giảm thiểu được các khoản nợ quốc gia, hoặc nếu không việc chấp nhận các một cách nghiêm túc và hợp pháp các đồng tiền mã hóa riêng sẽ bị đàn áp".

Bạn đang đọc bài: Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ