Gửi bài viết tới BigCoin

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 460 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà phân tích của Viện Brookings gần đây đã lập luận rằng đồng tiền mã hóa Petro của Venezuela (PTR), dường như đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến những đồng tiền mã hóa hợp pháp như Bitcoin và Ethereum, hơn là giúp cho Venezuela thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế hiện nay của đất nước này.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền mã hóa quốc gia Venezuela - Petro

Thông qua một bài báo công khai trên trang web của mình, các chuyên gia cố vấn trước hết lưu ý đến việc Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố Petro đã thu được 735 triệu đô la trong ngày ra mắt đầu tiên, sau đó đến quá trình presale thu về được tổng cộng 6 tỷ đô la giống như tổng thống Maduro tuyên bố trong CCN, rằng đồng tiền mã hóa quốc gia đã thu về 5 tỉ đô la.

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền

Theo bước chân của Venezuela, các quốc gia khác nhau đang nghiên cứu xem xét phát hành đồng tiền mã hóa quốc gia của riêng mình. Tiêu biểu là Iran quốc gia này gần đây đã quay ngược lại với tiền mã hóa Bitcoin và lên kế hoạch cho ra đời đồng tiền mã hóa riêng tên là "Turkcoin".

Petro là đồng tiền được hậu thuẫn chắc chắn bởi dầu và vàng, và cặp quy đổi Petro / bolivar cũng sẽ bao gồm mức chiết khấu do chính phủ Venezuela quy định, Viện Brookings cho biết, điều này có nghĩa là Petro phải chịu "một sự điều chỉnh yếu tố chiết khấu, biến động giá dầu, …."

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia nối tiếp nhau phát hành đồng tiền mã hóa độc quyền 

Các chuyên gia cho biết thêm: "Có một mối nguy hiểm rất thực tế là petro sẽ không chỉ không cải thiện được những tai ương về kinh tế của Venezuela mà còn làm suy yếu tính toàn vẹn của các đồng tiền mã hóa hợp pháp khác".

Các nhà tư vấn còn lưu ý thêm rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã tài trợ cho quá trình presale của Petro, dẫn tới một dòng vốn không nên xuất hiện khi Venezuela trở thành mục tiêu của các biện pháp trừng phạt quốc tế. Vì chính phủ chỉ chấp nhận các loại ngoại tệ mạnh như bitcoin hoặc Ethereum trao đổi với Petro, nên người Venezuela không thể mua được đồng tiền mã hóa được hậu thuẫn bằng dầu này.

Theo viện nghiên cứu, Petro về cơ bản là một đồng tiền lừa dối để chính phủ huy động vốn, những khoản tiền trong số đó sẽ không giúp ích cho công dân của mình. Hơn nữa, không rõ các nhà đầu cơ nước ngoài sử dụng Petro vào những mục đích gì, như bản cáo bạch của đồng tiền tuyên bố thì đồng tiền này sẽ được sử dụng để trả thuế, phí và dịch vụ công ở Venezuela.

Theo CCN, tổng thống Nicolás Maduro đã yêu cầu các công ty nhà nước và các hãng hàng không của quốc gia chấp nhận Petro. Mặc dù đã được chấp thuận ở Venezuela, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không thể trao đổi nó với giá một thùng dầu.

Phá vỡ lệnh cấm vận

Có một cách hiệu quả, Viện Brookings cho rằng chính phủ Venezuela đang lợi dụng sự cường điệu của nhà đầu cơ trong không gian tiền mã hóa để phá vỡ các biện pháp trừng phạt bằng cách tích lũy ngoại tệ.

Bài báo viết: "Petro không thể ổn định nền kinh tế Venezuela và thay vào đó nó tồn tại để tạo ra các khoản dự trữ ngoại tệ."

Các quốc gia có thể muốn đưa ra những đồng tiền mã hóa riêng của họ theo bước chân của Venezuela. Chiến lược của Venezuela, các nhà phân tích lưu ý, là tăng tiền thông qua một đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi một tài sản do chính phủ kiểm soát, và tiến hành thao túng đồng tiền đó để tối đa hóa lợi nhuận. Đây có thể là một ví dụ nguy hiểm. Vì các "đồng tiền mã hóa hợp pháp" có tính phân quyền, an ninh, và minh bạch, nên Petro "không cung cấp dịch vụ thực sự cho các chủ sở hữu quốc tế của nó." Bên cạnh đó, chính phủ Venezuela đã giới thiệu về một đồng tiền mã hóa mới được hỗ trợ bởi kim loại quý - Petro Gold.

Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela

Ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường 

Một khi các nhà đầu cơ tìm thấy Petro không có giá trị dài hạn, Brookings lập luận, ý tưởng về các đồng tiền mã hóa tạo ra sự gian lận có thể được tăng cường. Hơn nữa, sức mạnh của các biện pháp trừng phạt có thể bị ăn mòn nếu các quốc gia có thể bỏ qua chúng bằng cách sử dụng các đồng tiền mã hoá. Nếu như vậy, họ có thể hành động mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những biện pháp trừng phạt.

Các chuyên gia cố vấn kết luận: "Vạch ra lập trường dứt khoát về sự phát triển của các đồng tiền mã hóa giả dối sẽ giảm thiểu được các khoản nợ quốc gia, hoặc nếu không việc chấp nhận các một cách nghiêm túc và hợp pháp các đồng tiền mã hóa riêng sẽ bị đàn áp".

Bạn đang đọc bài: Các đồng tiền mã hóa hợp pháp đang bị hủy hoại bởi đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain