Gửi bài viết tới BigCoin

Các dự án ICO đã bị tấn công 100 lần mỗi tháng bởi tội phạm mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Tập đoàn tình báo an ninh mạng của Nga IB vừa phát hiện ra rằng các dự án huy động tiền vốn bằng tiền mã hóa (ICO) luôn luôn là mục tiêu tấn công của các nhóm tội phạm mạng, các vụ tấn công vào dự án này hầu như tháng nào cũng xảy ra.

Các báo cáo của công ty này cho thấy các dự án bị tấn công trung bình 100 lần mỗi tháng, năm ngoái họ đã phát hiện 450 cuộc tấn công vào các dự án ICO, sau đó con số đã tăng gấp 10 lần trong giai đoạn này.

Khi tiền mã hóa trở thành một cơn sốt, nhiều nhà quản lý và các nhà đầu tư cảm thấy hoài nghi về sự đầu tư vào các loại hình liên doanh này vì nó dễ liên quan đến các hoạt động gian lận và các cuộc tấn công lừa đảo. Tập đoàn IB cũng tham gia phân tích cùng với Ernst & Young trong một báo cáo liên quan đến tiền bị mất cắp trong các dự án ICO, trong đó báo cáo tiết lộ rằng gần 400 triệu đô la trong số 3,7 tỷ đô la Mỹ được huy động đã bị đánh cắp bởi các tên hacker.

Các tên tội phạm có khả năng ăn cắp mật khẩu và các thông tin cá nhân, cũng như sửa đổi các trang web bigcoin của các dự án ICO để lừa các nhà đầu tư gửi tiền của họ đến địa điểm lưu trữ của bọn chúng.

Ruslan Yusufov, giám đốc dịch vụ khách hàng tư nhân tại  tập đoàn IB kết luận: “Hầu hết các cuộc tấn công đều sử dụng các kỹ thuật truyền thống đã được kiểm chứng và cũng rất hiệu quả trong việc ăn cắp tiền mã hóa. Rất nhiều dự án đã đánh giá thấp rủi ro an ninh mạng dẫn đến các tên tội phạm này đã ăn trộm tiền thành công” .

Bạn đang tham khảo Các dự án ICO đã bị tấn công 100 lần mỗi tháng bởi tội phạm mạng tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ