Gửi bài viết tới BigCoin

Các dự án ICO đã bị tấn công 100 lần mỗi tháng bởi tội phạm mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Tập đoàn tình báo an ninh mạng của Nga IB vừa phát hiện ra rằng các dự án huy động tiền vốn bằng tiền mã hóa (ICO) luôn luôn là mục tiêu tấn công của các nhóm tội phạm mạng, các vụ tấn công vào dự án này hầu như tháng nào cũng xảy ra.

Các báo cáo của công ty này cho thấy các dự án bị tấn công trung bình 100 lần mỗi tháng, năm ngoái họ đã phát hiện 450 cuộc tấn công vào các dự án ICO, sau đó con số đã tăng gấp 10 lần trong giai đoạn này.

Khi tiền mã hóa trở thành một cơn sốt, nhiều nhà quản lý và các nhà đầu tư cảm thấy hoài nghi về sự đầu tư vào các loại hình liên doanh này vì nó dễ liên quan đến các hoạt động gian lận và các cuộc tấn công lừa đảo. Tập đoàn IB cũng tham gia phân tích cùng với Ernst & Young trong một báo cáo liên quan đến tiền bị mất cắp trong các dự án ICO, trong đó báo cáo tiết lộ rằng gần 400 triệu đô la trong số 3,7 tỷ đô la Mỹ được huy động đã bị đánh cắp bởi các tên hacker.

Các tên tội phạm có khả năng ăn cắp mật khẩu và các thông tin cá nhân, cũng như sửa đổi các trang web bigcoin của các dự án ICO để lừa các nhà đầu tư gửi tiền của họ đến địa điểm lưu trữ của bọn chúng.

Ruslan Yusufov, giám đốc dịch vụ khách hàng tư nhân tại  tập đoàn IB kết luận: “Hầu hết các cuộc tấn công đều sử dụng các kỹ thuật truyền thống đã được kiểm chứng và cũng rất hiệu quả trong việc ăn cắp tiền mã hóa. Rất nhiều dự án đã đánh giá thấp rủi ro an ninh mạng dẫn đến các tên tội phạm này đã ăn trộm tiền thành công” .

Bạn đang tham khảo Các dự án ICO đã bị tấn công 100 lần mỗi tháng bởi tội phạm mạng tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ