Gửi bài viết tới BigCoin

Các dự báo về coin quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Đăng bởi:   - 31/01/2018 - 4200 lượt xem
Chia sẻ
 

Tôi rất muốn dành ra một chút thời gian để điểm lại một năm điên cuồng cho các nhà đầu tư crypto và cân đối lại những gì chúng ta đã học được trong năm qua, đồng thời cũng đưa ra một vài dự đoán trong năm 2018 này.

Thực sự một năm trong thế giới crypto này cảm tưởng như cả một thập kỷ trôi qua, và rất nhiều yếu tố khác nhau cộng gộp lại trong năm 2017 tạo nên sự bùng nổ về hoạt động thị trường khiến bản thân tôi cảm thấy thực sự chóng mặt nhưng cũng không kém phần kích thích. Năm ngoái chứng kiến LTC lên sàn Coinbase và sự gia tăng ồ ạt các dự án ICO cùng các vấn đề khác nổi lên, Bancor gây được 150 triệu đô vốn hóa trong vòng 3 giờ, cryptokitties làm nghẽn mạng ETH, Bitcoin Cash vây quanh bởi hàng tá mớ lộn xộn, Segwit và mơ ước về tương lai của Bitcoin. Tôi sẽ luôn nhớ về thời điểm khi mà Bitcoin vượt qua mức 10.000 USD trên sàn GDAX. Tôi sẽ không bao giờ quên mình đã mồ hôi như nào khi trực đấu giá Gemini mua BTC và sau đó là thời gian chờ thanh toán. Và tôi cũng sẽ không bao giờ quên được những băn khoăn, tìm kiếm lời khuyên và thắc mắc của cộng đồng trong tháng 12 khi giới truyền thông bắt đầu biến tiền mã hóa thành các chủ đề bàn luận chính.

Từ đó đến nay, chúng ta đã trải qua một chặng đường dài, xuất phát từ những kẻ đam mê công nghệ lập dị dưới con mắt của mọi người trở thành những nhà tiên phong đi đầu về công nghệ và ứng dụng của nền tảng block chain.

I. Một số xu hướng chính trong năm 2017 và 6 bài học kinh nghiệm về tiền ảo

II. Một số dự đoán cho năm 2018

I. Một số xu hướng chính trong năm 2017 và 6 bài học kinh nghiệm về tiền ảo

1/ Crypto chính thức lên ngôi

Năm 2017 là năm mà"cộng đồng mạng" gia nhập thị trường crypto với số lượng đáng kinh ngạc, đặc biệt là vào cuối năm và đổ dồn vào tháng 12. Từ trà đá đến tiệm làm đầu, mọi người đều muốn góp mặt vào thị trường crypto. Những khoản tiền đầu tư non nớt vẫn tiếp tục được pump vào thị trường trong năm nay, nhưng quan trọng là chúng ta phải tiếp nhận chúng và giữ cho chúng sinh lợi từ thực tế.

Chào mời các nhà đầu tư với câu chuyện lợi nhuận gấp đôi số vốn bỏ ra trong vòng chỉ một tuần chắc chắn không phải là cách thức bền vững để duy trì mối quan tâm của họ tới thị trường crypto.

 Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Crypto đã lên ngôi bùng nổ trong năm 2017

2/ Cơn sốt ICO

Với nhiều người 2017 là năm của đầu tư ICO. Nhiều người đã kiếm được tấn tiền bằng cách tham gia vào các ICO sớm trước khi nó bị thị trường quảng cáo thổi phồng lên. Các trang web như ICOBench nổi lên cho phép mọi người dễ dàng tìm ICO mới để đầu tư, và với nhiều ICO mà có bonus giảm giá trước public sale cho những người đăng ký đầu tiên thì những người tham gia vào ICO đó được lãi kha khá bằng cách mua token với giá thấp sau đó bán đi với mức giá cao một vài tháng sau đó trên sàn giao dịch.

Tôi nghi ngờ xu hướng này sẽ chết thực sự trong năm 2018 vì thị trường có quá nhiều coin mới mà không phải con nào cũng có khả năng pump giá, thực tế chúng ta đã thấy không ít các dự án ICO gần đây bị dump giá nặng ngay khi bắt đầu lên sàn.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Có quá nhiều loại Coin mới xuất hiện trong đầu năm 2018

3/ Các khoản đầu tư vào altcoin phát triển nhanh chóng

Vào đầu năm, thị phần của các altcoins chỉ là 2 tỷ USD. Đến cuối năm 2017 nó đã tăng lên hơn 370 tỷ $. Đây là năm mà thị trường đầu tư đã không còn đơn thuần chỉ dành cho Bitcoin nữa rồi. Chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của các altcoin đầy hứa hẹn mới, Binance ra mắt vào tháng 7, LTC đã được bổ sung vào Coinbase và Ethereum thực sự đã trở thành lực lượng chiếm ưu thế. Tôi ngờ rằng sức tập trung vào altcoins sẽ vẫn còn tiếp tục trong tương lai vì trong thời điểm hiện tại nghiên cứu và sở hữu một altcoin là dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

4/ Khả năng hồi phục khi đối mặt với các quy định cấm vận

Trung Quốc đã cấm tất cả các các dự án ICO và sàn giao dịch crypto vào thời điểm tuần đầu tiên của tháng 9. Lệnh cấm gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng các dòng tiền ảo trên toàn thế giới và gây ra không ít hoảng loạn, Bitcoin giảm xuống gần 3 nghìn USD. Tuy nhiên, thị trường sau đó hồi phục nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Đó là lý do tại sao tôi không còn quá quan tâm đến những tin tức gần đây như Hàn Quốc có thể trấn áp các giao dịch.

Các crypto là các lĩnh vực phân quyền và phân tán, và trong khi các điều lệnh của chính phủ chắc chắn có thể làm ảnh hưởng ngắn hạn đến giá, tôi nghĩ rằng bất kỳ nỗ lực tăng cường đàn áp cuối cùng cũng lại dẫn đến sự hồi phục trong vòng vài tháng. Crypto có vẻ bền bỉ hơn nhiều so với cái mà hầu hết mọi người nhận ra khi mà luật pháp cố gắng tiêu diệt nó, do đó, đừng hoảng loạn khi bạn nghe tin về quy định tăng cường ở Viễn Đông.

5/ Nguồn tiền của các tổ chức

Chúng ta đã chứng kiến sự đầu cơ leo thang của quỹ đầu cơ ETF không thành công, nhưng vào tháng 12, CME Group và CBOE bắt đầu giao dịch giao sau đối với Bitcoin. Sự dẫn dắt đến sự kiện này, sự suy giảm sau đó và sự ổn định tương đối của Bitcoin sẽ dẫn tới một hiệu ứng. Hiện tại chúng ta có cơ chế phát hiện giá thực sẽ tạo nên một áp lực đi xuống đối với BTC với những hợp đồng giao dịch tương lai của nó. Những dự đoán của McAfees về một triệu đô la BTC sẽ không thành hiện thực khi mà bạn có thể giao dịch ngắn (short) BTC.

6/ Chạy đua cho danh hiệu "bitcoin tiếp theo"

Chứng cuồng loạn đã thống trị và tiếp tục đi vào năm nay, xảy ra với hầu hết các coin trong top 100 và giá của các coin này đều theo xu hướng gia tăng dốc parabol. Đây thực sự là điều mà nhiều nhà đầu tư dài hạn thấy rất khó chịu, bởi vì bây giờ mọi người đang khao khát mức tăng x10 điên lên trong vòng một tháng và điều này chỉ đơn giản là không bền vững.

II. Một số dự đoán cho năm 2018

1/ Xu hướng giảm dành cho Bitcoin

Tôi có một liên hệ cảm xúc từ lâu với Bitcoin và thực sự muốn nó thành công. Nhưng ngay cả những người ủng hộ đầu tiên cũng đã chấp nhận sự thật là Bitcoin đã đi quá xa so với định hướng ban đầu của nó. Hiện tại, một thực trạng đáng buồn là chúng ta chứng kiến sự áp dụng trong các trang thương mại điện tử đang giảm dần. Tôi không tin tưởng rằng Lighning sẽ là đủ vào thời điểm này.

Lightning có thể sẽ chưa xuất hiện ít nhất là trong 1-2 năm nữa và vấn đề sẽ được người sử dụng thông qua. Segwit đã cho phép người dùng giảm 40% phí và là một nâng cấp tương đối đơn giản, nhưng năm 2018 và chỉ có 8% các giao dịch đến từ các địa chỉ của Segwit. LN là khó thực hiện hơn, do đó, không mong đợi nó sẽ có ích cho ít nhất một năm sau khi phát hành. Các nhà phát triển cốt lõi cần phải tuân thủ Hiệp định New York và tăng kích thước khối lên 2 MB.

Điều này thực tế là để giải quyết quy mô của BTC thông qua các thợ đào hơn là người sử dụng, vì hầu hết các thợ đào đều tuân thủ các quy tắc của một ổ đào khai thác nhỏ và cùng sử dụng cùng một phần mềm. Segwit2X bị sụp đổ nhưng nó đã có 90% sự ủng hộ của các thợ đào trước khi chiến dịch chống lại nó bắt đầu, và thậm chí sau khi đó cũng có hơn 70% support của cộng đồng thợ đào. Tôi nghĩ rằng 70% sự ủng hộ của cộng đồng thợ đào trước sự kiện fork để bắt đầu thay đổi thì tốt hơn rất nhiều so với chỉ 8% ủng hộ của người dùng.

Nhóm core team cần được đánh thức ngay lập tức và cần nhận ra sự suy giảm liên tục trong vai trò thống lĩnh thị trường là một sự phản ánh thất bại của Bitcoin trong ứng dụng thực tiễn, và lợi thế tiên phong cũng như thương hiệu sẽ không tồn tại mãi mãi. Trừ khi nó giải quyết vấn đề phí giao dịch, kích thước mempool, thời gian giao dịch và việc hầu hết các tài khoản thậm chí không có khả năng chuyển số dư tài khoản ra ngoài. Tôi chưa thấy BTC làm được điều gì trong số đó ngoài việc uy thế thị trường của nó đang dần dần giảm sút qua việc xem tỷ giá coin hiện nay.

2/ Ethereum sẽ trở thành một lực lượng thậm chí còn chiếm ưu thế hơn

Tôi có thể nhìn thấy sự lật kèo được nung náu từ trước đó rất lâu và bắt đầu trong năm 2018. Ethereum đã xử lý nhiều giao dịch hơn bất kỳ thứ gì khác, nó cơ bản là nền tảng cho các đồng coin mới và sức mạnh của hầu như toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency. Những thay đổi như Fork Constantinople và Casper Proof-of-Stake chú ý đến những hạn chế về số lượng giao dịch TPS trong vài năm tới và tôi hy vọng sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các d-Apps vào năm 2018.

Ethereum có hàng tấn hỗ trợ từ các thành viên phát triển đằng sau nó và POS cũng đồng nghĩa với việc mọi người sẽ muốn nắm giữ nó trong một thời gian dài. ETH đã trở thành vị trí cốt lõi và an toàn số một của tôi và tôi nghĩ phạm vi giá từ 3K đến 5K vào năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

3/ Sự nổi lên của những blockchain hỗ trợ giao dịch theo định hướng kinh doanh

Trong vài năm gần đây thị trường tập trung vào những đổi mới về lý thuyết và công nghệ, nhưng tôi nghĩ rằng năm 2018 sẽ là năm mà cryptocurrencies cuối cùng đã bắt đầu chứng minh giá trị của nó trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Đến cuối cùng một cryptocurrency sẽ là vô nghĩa nếu nó không giải quyết một số vấn đề giao dịch hoặc không thể giảm thiểu những thiếu sót về hiệu suất trong quá trình trao đổi giá trị. Có một số lĩnh vực doanh nghiệp được cho là đã sẵn sàng ứng dụng công nghệ blockchain như: chuỗi cung ứng, các lớp thanh toán giữa các giao dịch liên ngân hàng, xử lý thanh toán, giải phóng các tác vụ xử lý trên blockchain, quản lý nhận dạng ... vv.

Tôi hy vọng rằng các đồng coin với chức năng giao dịch thực sự sẽ là những kẻ chiến thắng lớn. ICX, WTC, VEN, NEO, XLM và các dự án khác hướng tới các lĩnh vực sử dụng theo định hướng doanh nghiệp có thể sẽ là trọng tâm trong năm tới.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Giá các loại coin tăng giảm bất thường và gần như không theo một quy luật nào cả.

Sự gia tăng của các coin DAG như một tiêu chuẩn cho chép chuyển giao giữa các sàn giao dịch, rất có thể Raiblocks (XRB) sẽ 1 trong số đó.

Thành thật thì: Ngay bây giờ phần lớn các giao dịch được thực hiện trên blockchain chỉ đơn giản là di chuyển crypto quanh các sàn giao dịch khác nhau. Đây là một quá trình khá nan giải, chứng kiến hàng nghìn đô la chưa được xác nhận trên blockchain explorer trong nhiều giờ không phải là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chuyển số dư tài khoản của bạn nhiều thì rất có thể kết thúc bạn sẽ mất một số tiền đáng kể để trả phí giao dịch. Đây là lý do tại sao tôi thấy coin DAG nhanh chóng trở thành quy chuẩn giao dịch chuyển tiền, cụ thể là XRB sau khi được liệt kê trên sàn Binance.

Là một coin DAG thì quá trình hình thành không hề đơn giản như việc có thêm một token ERC20, nhưng một khi team của Raiblock thực hiện được điều này trên Binance thì không nghi ngờ gì việc nó sẽ nhanh chóng được ủng hộ bởi các sàn giao dịch khác. Các giao dịch tốc độ nhanh chóng và không cần chi phí sẽ làm cho Raiblocks trở thành đồng coin lý tưởng để khai thác chênh lệch giữa thị trường ít tính thanh khoản và thị trường với tính thanh khoản cao hơn.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

4/ Sự gia tăng của "các coin cổ tức"

Năm tới, những đồng coin cổ tức (được trả thưởng dưới dạng cổ tức) có thể dễ dàng được đánh giá là sẽ có một bến đỗ an toàn. NEO, EOS, ARK, VEN, OMG cũng những coin khác tương tự nên được ủng hộ. Chúng ta thực sự chứng kiến NEO COIN làm tốt trong thời kỳ gần đây. Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy nhiều tiến triển hơn nữa trong mô hình thanh toán cổ tức này.

Việc chuyển từ khai thác coin đào sang các lớp thứ cấp POS / dPOS và DAG, tôi cho rằng bây giờ khai thác coin đào là một quá trình lãng phí và đặc biệt gặp phải vấn đề về khả năng mở rộng, cùng với sự tập trung quyền lực ở các nước có điện năng thấp như Trung Quốc. Trong năm 2018 tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự dịch chuyển rõ hơn trong xu hướng giảm thiểu coin đào như Ethereum đang làm để giải quyết vấn đề mở rộng giao dịch mà hệ thống đào đang gặp phải. Tôi cũng hình dung những phân lớp thứ cấp DAG xây dựng bên trên blockchain POW sẽ trở thành xu hướng mới.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

5/ Coinbase sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng không cân xứng

Không may thay hiện tại chỉ có 3 "đường cao tốc" thực sự cho các nhà đầu tư crypto: Coinbase, Gemini và Kraken. Tôi sử dụng Gemini nhưng đa số những người khác sẽ sử dụng Coinbase bởi vì chỉ đơn giản là nó dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ngay bây giờ, số lượng cấp phép mà Coinbase có là quá lớn khiến cho các đối thủ cạnh tranh rất khó có thể gia nhập và tích hợp vào cơ sở hạ tầng ngân hàng Mỹ.

Bittrex liên kết với hệ thống tiền mặt fiat, nhưng rất khó khăn để một người thường có thể thanh toán qua thẻ tín dụng. Những gì chúng ta đang thấy cơ bản là theo lẽ tự nhiên Coinbase đã đạt được ưu thế độc quyền.

6/Binance là sàn giao dịch số một

Binance đã phát triển thành sàn giao dịch đứng thứ 2 chỉ trong vài tháng và nó cũng dễ hiểu thôi, phí giao dịch thấp nhất, cung cấp nhiều loại coin nhất và hoạt động cũng rất ổn định. Sàn này hấp dẫn cả các nhà đầu tư cả phương Đông và phương Tây. Bitfinex, GDAX, Kraken và Bittrex thường xuyên trục trặc và có xu hướng bị khóa tài khoản, các sàn Trung Quốc / Triều Tiên thì không thực sự được phương Tây ưa chuộng. Tôi nghĩ rằng token BNB cũng sẽ tiếp tục tăng giá. Trên thực tế Binance gần như đảm bảo BNB sẽ tăng lên bằng cách hứa hẹn sẽ tiếp tục mua lại BNB bằng 20% lợi nhuận của họ và áp dụng chính sách burn token.

7/ Những đồng “coin nổ” không có ứng dụng thực tiễn chắc chắn sẽ đi vào quên lãng

Chúng ta vẫn có thể thấy ngày càng có nhiều các coin tựa tựa như đồng Tron, giá lên sàn tăng nhanh chóng dựa vào uy tín của nhà sáng lập và những chiến dịch truyền thông khổng lồ trên các mạng xã hội, tuy nhiên những coin này chắc chắn sẽ chết dần vào năm 2018. Năm tới là năm dành cho những sản phẩm chất lượng, ứng dụng rõ ràng bởi như tôi nghĩ rằng mọi người sớm hay muộn sẽ cảm thấy mệt mỏi thất vọng sau khi chứng kiên các dự án “coin nổ” vỡ tan như bong bóng.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

8/ Tether tiếp tục nghi binh

Một lượng đồng coin tether vô lý được phát hành bởi Bitfinex / Tether. Tether được cho rằng có đô la thực chống lưng. Ngay giờ đây đã có thêm $ 100 triệu tether được phát hành. Rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể chỉ cần chuyển nhanh đô la vào tether, và thế là họ có được 1 khoản bảo hiểm rủi ro trong trường hợp họ cần phải rút toàn bộ khoản giao dịch đặt trước (position).

Tuy nhiên, tether không hẳn được support với tỷ giá USD 1: 1, hơn nữa kiểm toán cho thấy 1,4 tỷ đô la Mỹ được nắm giữ trong một số ngân hàng không rõ ràng tại Đài Loan nơi mà vốn dĩ bị các ngân hàng Mỹ cấm lưu thông trong đó có ngân hàng Wells Fargo. Bitfinex (sở hữu Tether ở Hồng Kông) hợp tác với đơn vị phối hợp LLC công ty trách nhiệm hữu hạn nào đó ở Quần đảo Virgin và sẽ chỉ bị ràng buộc bởi các đạo luật về phá sản lỏng lẻo nếu có một khoản nợ phải trả. Những người sử dụng tether sẽ không thể rút tiền ra, và đơn giản chỉ là đứng nhìn giá USDT mà không thể chuyển về thành tiền mặt.

9/ Một sự điều chỉnh giá cả lớn có thể sẽ xảy ra vào năm 2018, đặc biệt là với các altcoin gần đây mới bước lên đầu bảng xếp hạng

Điều này được mong đợi từ khá lâu và Warren Buffet cũng góp một quan điểm. Tôi nghĩ ông ta không chính xác cho lắm khi loại bỏ chung chung tất cả các khoản đầu tư crypto với nhau, nhưng cái mà ông ta đúng là việc định giá thị trường quá cao cộng với nhiều khoản đầu cơ a dua khiến cho giá trị của các dự án trở thành giá trị ảo tách biệt với giá trị về mặt ứng dụng thực tiễn.

Cái gì dễ kiếm được thì cũng sẽ dễ mất đi. Việc điều chỉnh giá này về lâu về dài cũng là tốt cho thị trường và chỉ diễn ra tức thời miễn là người ta thả bớt các coin lớn chính đang được nắm giữ rồi mua lại lúc giá giảm sâu sau khi các đồng coin rác rụng hết, nhưng một khi Tether chạy đua nước rút thì tôi sẽ quan tâm hơn đến việc gia nhập thị trường bear dài hạn.

Gần đây, vào ngày 7 tháng 1, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã cho ra tin tức là các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chỉ có 1,8 tỉ đô la Mỹ trong quỹ bảo tồn để chi trả cho đòn bẩy tài chính trên 100 tỷ đô la. Tôi không biết cụ thể khi nào sự bùng phát theo kiểu Mt.Gox tiếp theo sẽ xảy ra nhưng tôi chắc chắn nó sẽ vây quanh Tether / Bitfinex và vấn đề đơn giản không phải việc có đủ dự trữ trong hệ thống để hỗ trợ đòn bẩy hay không và USDT cho mọi người một cảm giác sai về an ninh thị trường.

Chỉ cần một sự kiện gây hoảng loạn trong thời gian ngắn cùng với một yêu cầu rút hàng loạt Tether, toàn bộ mọi điều sẽ sụp đổ gần như sau một đêm, kéo theo tất cả coin đồng loạt xuống giá khi người ta tràn vào 1 số ít các đường lui hiện có. Các vụ kiện sẽ lại bay ra tứ tung và sẽ phải rất mất nhiều năm, lấp đầy vô tận các tiêu đề đáng sợ và giữ cho mọi người khỏi bỏ thêm tiền mặt vào nó. Hãy hy vọng rằng sự sửa đổi này sẽ diễn ra mượt mà hơn và mọi người sẽ bỏ bớt các đồng coin nhỏ mới bị pump vọt giá gần đây đề vào thêm các coin chính lớn khác. Miễn là đảm bảo được như vậy thì chúng ta sẽ lại ổn định và phục hồi.

10/ Tiến về phía trước

Hiện tại tôi có kế hoạch tiếp tục nắm giữ lâu dài, thậm chí cả khi tôi có những tiêu cực đối với thị trường nói chung. Tôi nghĩ rằng năm 2018 sẽ là năm mà các dự án phải chứng minh tiện ích chân chính và cuối cùng họ sẽ cần phải trả lời câu hỏi: "Thực tế dự án này có hữu ích không?" Theo tôi, các crypto nền tảng doanh nghiệp nhằm giải quyết sự kém hiệu quả trong giao dịch sẽ thành công, các nền tảng như ETH và NEO sẽ tiếp tục là những khoản đầu tư lớn và ứng dụng bảo mật vẫn giữ một vị trí chắc chắn.

Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà đầu tư dài hạn đang khá buồn trước cảnh thị trường đang bị chiếm lĩnh bởi các mưu đồ làm giàu nhanh chóng, nhưng cùng lúc đó thì những dự án kiểu này rồi cũng sẽ rụng dần hết.

Dù sao tôi chúc tất cả các bạn một năm 2018 tuyệt vời và có thể một ngày nào đó tất cả các bạn lại lái xe Pagani Zondas trên đà ăn nên làm ra với BitCoin nhé.

Đọc thêm chi tiết về cách ăn nên làm ra với Bitcoin qua 2 phần đầy đủ sau:

 

Bạn đang xem: Các dự báo về coin quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017 tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ