Gửi bài viết tới BigCoin

Các dự báo về coin quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Đăng bởi:   - 31/01/2018 - 4139 lượt xem
Chia sẻ
 

Tôi rất muốn dành ra một chút thời gian để điểm lại một năm điên cuồng cho các nhà đầu tư crypto và cân đối lại những gì chúng ta đã học được trong năm qua, đồng thời cũng đưa ra một vài dự đoán trong năm 2018 này.

Thực sự một năm trong thế giới crypto này cảm tưởng như cả một thập kỷ trôi qua, và rất nhiều yếu tố khác nhau cộng gộp lại trong năm 2017 tạo nên sự bùng nổ về hoạt động thị trường khiến bản thân tôi cảm thấy thực sự chóng mặt nhưng cũng không kém phần kích thích. Năm ngoái chứng kiến LTC lên sàn Coinbase và sự gia tăng ồ ạt các dự án ICO cùng các vấn đề khác nổi lên, Bancor gây được 150 triệu đô vốn hóa trong vòng 3 giờ, cryptokitties làm nghẽn mạng ETH, Bitcoin Cash vây quanh bởi hàng tá mớ lộn xộn, Segwit và mơ ước về tương lai của Bitcoin. Tôi sẽ luôn nhớ về thời điểm khi mà Bitcoin vượt qua mức 10.000 USD trên sàn GDAX. Tôi sẽ không bao giờ quên mình đã mồ hôi như nào khi trực đấu giá Gemini mua BTC và sau đó là thời gian chờ thanh toán. Và tôi cũng sẽ không bao giờ quên được những băn khoăn, tìm kiếm lời khuyên và thắc mắc của cộng đồng trong tháng 12 khi giới truyền thông bắt đầu biến tiền mã hóa thành các chủ đề bàn luận chính.

Từ đó đến nay, chúng ta đã trải qua một chặng đường dài, xuất phát từ những kẻ đam mê công nghệ lập dị dưới con mắt của mọi người trở thành những nhà tiên phong đi đầu về công nghệ và ứng dụng của nền tảng block chain.

I. Một số xu hướng chính trong năm 2017 và 6 bài học kinh nghiệm về tiền ảo

II. Một số dự đoán cho năm 2018

I. Một số xu hướng chính trong năm 2017 và 6 bài học kinh nghiệm về tiền ảo

1/ Crypto chính thức lên ngôi

Năm 2017 là năm mà"cộng đồng mạng" gia nhập thị trường crypto với số lượng đáng kinh ngạc, đặc biệt là vào cuối năm và đổ dồn vào tháng 12. Từ trà đá đến tiệm làm đầu, mọi người đều muốn góp mặt vào thị trường crypto. Những khoản tiền đầu tư non nớt vẫn tiếp tục được pump vào thị trường trong năm nay, nhưng quan trọng là chúng ta phải tiếp nhận chúng và giữ cho chúng sinh lợi từ thực tế.

Chào mời các nhà đầu tư với câu chuyện lợi nhuận gấp đôi số vốn bỏ ra trong vòng chỉ một tuần chắc chắn không phải là cách thức bền vững để duy trì mối quan tâm của họ tới thị trường crypto.

 Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Crypto đã lên ngôi bùng nổ trong năm 2017

2/ Cơn sốt ICO

Với nhiều người 2017 là năm của đầu tư ICO. Nhiều người đã kiếm được tấn tiền bằng cách tham gia vào các ICO sớm trước khi nó bị thị trường quảng cáo thổi phồng lên. Các trang web như ICOBench nổi lên cho phép mọi người dễ dàng tìm ICO mới để đầu tư, và với nhiều ICO mà có bonus giảm giá trước public sale cho những người đăng ký đầu tiên thì những người tham gia vào ICO đó được lãi kha khá bằng cách mua token với giá thấp sau đó bán đi với mức giá cao một vài tháng sau đó trên sàn giao dịch.

Tôi nghi ngờ xu hướng này sẽ chết thực sự trong năm 2018 vì thị trường có quá nhiều coin mới mà không phải con nào cũng có khả năng pump giá, thực tế chúng ta đã thấy không ít các dự án ICO gần đây bị dump giá nặng ngay khi bắt đầu lên sàn.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Có quá nhiều loại Coin mới xuất hiện trong đầu năm 2018

3/ Các khoản đầu tư vào altcoin phát triển nhanh chóng

Vào đầu năm, thị phần của các altcoins chỉ là 2 tỷ USD. Đến cuối năm 2017 nó đã tăng lên hơn 370 tỷ $. Đây là năm mà thị trường đầu tư đã không còn đơn thuần chỉ dành cho Bitcoin nữa rồi. Chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của các altcoin đầy hứa hẹn mới, Binance ra mắt vào tháng 7, LTC đã được bổ sung vào Coinbase và Ethereum thực sự đã trở thành lực lượng chiếm ưu thế. Tôi ngờ rằng sức tập trung vào altcoins sẽ vẫn còn tiếp tục trong tương lai vì trong thời điểm hiện tại nghiên cứu và sở hữu một altcoin là dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

4/ Khả năng hồi phục khi đối mặt với các quy định cấm vận

Trung Quốc đã cấm tất cả các các dự án ICO và sàn giao dịch crypto vào thời điểm tuần đầu tiên của tháng 9. Lệnh cấm gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng các dòng tiền ảo trên toàn thế giới và gây ra không ít hoảng loạn, Bitcoin giảm xuống gần 3 nghìn USD. Tuy nhiên, thị trường sau đó hồi phục nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Đó là lý do tại sao tôi không còn quá quan tâm đến những tin tức gần đây như Hàn Quốc có thể trấn áp các giao dịch.

Các crypto là các lĩnh vực phân quyền và phân tán, và trong khi các điều lệnh của chính phủ chắc chắn có thể làm ảnh hưởng ngắn hạn đến giá, tôi nghĩ rằng bất kỳ nỗ lực tăng cường đàn áp cuối cùng cũng lại dẫn đến sự hồi phục trong vòng vài tháng. Crypto có vẻ bền bỉ hơn nhiều so với cái mà hầu hết mọi người nhận ra khi mà luật pháp cố gắng tiêu diệt nó, do đó, đừng hoảng loạn khi bạn nghe tin về quy định tăng cường ở Viễn Đông.

5/ Nguồn tiền của các tổ chức

Chúng ta đã chứng kiến sự đầu cơ leo thang của quỹ đầu cơ ETF không thành công, nhưng vào tháng 12, CME Group và CBOE bắt đầu giao dịch giao sau đối với Bitcoin. Sự dẫn dắt đến sự kiện này, sự suy giảm sau đó và sự ổn định tương đối của Bitcoin sẽ dẫn tới một hiệu ứng. Hiện tại chúng ta có cơ chế phát hiện giá thực sẽ tạo nên một áp lực đi xuống đối với BTC với những hợp đồng giao dịch tương lai của nó. Những dự đoán của McAfees về một triệu đô la BTC sẽ không thành hiện thực khi mà bạn có thể giao dịch ngắn (short) BTC.

6/ Chạy đua cho danh hiệu "bitcoin tiếp theo"

Chứng cuồng loạn đã thống trị và tiếp tục đi vào năm nay, xảy ra với hầu hết các coin trong top 100 và giá của các coin này đều theo xu hướng gia tăng dốc parabol. Đây thực sự là điều mà nhiều nhà đầu tư dài hạn thấy rất khó chịu, bởi vì bây giờ mọi người đang khao khát mức tăng x10 điên lên trong vòng một tháng và điều này chỉ đơn giản là không bền vững.

II. Một số dự đoán cho năm 2018

1/ Xu hướng giảm dành cho Bitcoin

Tôi có một liên hệ cảm xúc từ lâu với Bitcoin và thực sự muốn nó thành công. Nhưng ngay cả những người ủng hộ đầu tiên cũng đã chấp nhận sự thật là Bitcoin đã đi quá xa so với định hướng ban đầu của nó. Hiện tại, một thực trạng đáng buồn là chúng ta chứng kiến sự áp dụng trong các trang thương mại điện tử đang giảm dần. Tôi không tin tưởng rằng Lighning sẽ là đủ vào thời điểm này.

Lightning có thể sẽ chưa xuất hiện ít nhất là trong 1-2 năm nữa và vấn đề sẽ được người sử dụng thông qua. Segwit đã cho phép người dùng giảm 40% phí và là một nâng cấp tương đối đơn giản, nhưng năm 2018 và chỉ có 8% các giao dịch đến từ các địa chỉ của Segwit. LN là khó thực hiện hơn, do đó, không mong đợi nó sẽ có ích cho ít nhất một năm sau khi phát hành. Các nhà phát triển cốt lõi cần phải tuân thủ Hiệp định New York và tăng kích thước khối lên 2 MB.

Điều này thực tế là để giải quyết quy mô của BTC thông qua các thợ đào hơn là người sử dụng, vì hầu hết các thợ đào đều tuân thủ các quy tắc của một ổ đào khai thác nhỏ và cùng sử dụng cùng một phần mềm. Segwit2X bị sụp đổ nhưng nó đã có 90% sự ủng hộ của các thợ đào trước khi chiến dịch chống lại nó bắt đầu, và thậm chí sau khi đó cũng có hơn 70% support của cộng đồng thợ đào. Tôi nghĩ rằng 70% sự ủng hộ của cộng đồng thợ đào trước sự kiện fork để bắt đầu thay đổi thì tốt hơn rất nhiều so với chỉ 8% ủng hộ của người dùng.

Nhóm core team cần được đánh thức ngay lập tức và cần nhận ra sự suy giảm liên tục trong vai trò thống lĩnh thị trường là một sự phản ánh thất bại của Bitcoin trong ứng dụng thực tiễn, và lợi thế tiên phong cũng như thương hiệu sẽ không tồn tại mãi mãi. Trừ khi nó giải quyết vấn đề phí giao dịch, kích thước mempool, thời gian giao dịch và việc hầu hết các tài khoản thậm chí không có khả năng chuyển số dư tài khoản ra ngoài. Tôi chưa thấy BTC làm được điều gì trong số đó ngoài việc uy thế thị trường của nó đang dần dần giảm sút qua việc xem tỷ giá coin hiện nay.

2/ Ethereum sẽ trở thành một lực lượng thậm chí còn chiếm ưu thế hơn

Tôi có thể nhìn thấy sự lật kèo được nung náu từ trước đó rất lâu và bắt đầu trong năm 2018. Ethereum đã xử lý nhiều giao dịch hơn bất kỳ thứ gì khác, nó cơ bản là nền tảng cho các đồng coin mới và sức mạnh của hầu như toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency. Những thay đổi như Fork Constantinople và Casper Proof-of-Stake chú ý đến những hạn chế về số lượng giao dịch TPS trong vài năm tới và tôi hy vọng sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các d-Apps vào năm 2018.

Ethereum có hàng tấn hỗ trợ từ các thành viên phát triển đằng sau nó và POS cũng đồng nghĩa với việc mọi người sẽ muốn nắm giữ nó trong một thời gian dài. ETH đã trở thành vị trí cốt lõi và an toàn số một của tôi và tôi nghĩ phạm vi giá từ 3K đến 5K vào năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

3/ Sự nổi lên của những blockchain hỗ trợ giao dịch theo định hướng kinh doanh

Trong vài năm gần đây thị trường tập trung vào những đổi mới về lý thuyết và công nghệ, nhưng tôi nghĩ rằng năm 2018 sẽ là năm mà cryptocurrencies cuối cùng đã bắt đầu chứng minh giá trị của nó trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Đến cuối cùng một cryptocurrency sẽ là vô nghĩa nếu nó không giải quyết một số vấn đề giao dịch hoặc không thể giảm thiểu những thiếu sót về hiệu suất trong quá trình trao đổi giá trị. Có một số lĩnh vực doanh nghiệp được cho là đã sẵn sàng ứng dụng công nghệ blockchain như: chuỗi cung ứng, các lớp thanh toán giữa các giao dịch liên ngân hàng, xử lý thanh toán, giải phóng các tác vụ xử lý trên blockchain, quản lý nhận dạng ... vv.

Tôi hy vọng rằng các đồng coin với chức năng giao dịch thực sự sẽ là những kẻ chiến thắng lớn. ICX, WTC, VEN, NEO, XLM và các dự án khác hướng tới các lĩnh vực sử dụng theo định hướng doanh nghiệp có thể sẽ là trọng tâm trong năm tới.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

Giá các loại coin tăng giảm bất thường và gần như không theo một quy luật nào cả.

Sự gia tăng của các coin DAG như một tiêu chuẩn cho chép chuyển giao giữa các sàn giao dịch, rất có thể Raiblocks (XRB) sẽ 1 trong số đó.

Thành thật thì: Ngay bây giờ phần lớn các giao dịch được thực hiện trên blockchain chỉ đơn giản là di chuyển crypto quanh các sàn giao dịch khác nhau. Đây là một quá trình khá nan giải, chứng kiến hàng nghìn đô la chưa được xác nhận trên blockchain explorer trong nhiều giờ không phải là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chuyển số dư tài khoản của bạn nhiều thì rất có thể kết thúc bạn sẽ mất một số tiền đáng kể để trả phí giao dịch. Đây là lý do tại sao tôi thấy coin DAG nhanh chóng trở thành quy chuẩn giao dịch chuyển tiền, cụ thể là XRB sau khi được liệt kê trên sàn Binance.

Là một coin DAG thì quá trình hình thành không hề đơn giản như việc có thêm một token ERC20, nhưng một khi team của Raiblock thực hiện được điều này trên Binance thì không nghi ngờ gì việc nó sẽ nhanh chóng được ủng hộ bởi các sàn giao dịch khác. Các giao dịch tốc độ nhanh chóng và không cần chi phí sẽ làm cho Raiblocks trở thành đồng coin lý tưởng để khai thác chênh lệch giữa thị trường ít tính thanh khoản và thị trường với tính thanh khoản cao hơn.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

4/ Sự gia tăng của "các coin cổ tức"

Năm tới, những đồng coin cổ tức (được trả thưởng dưới dạng cổ tức) có thể dễ dàng được đánh giá là sẽ có một bến đỗ an toàn. NEO, EOS, ARK, VEN, OMG cũng những coin khác tương tự nên được ủng hộ. Chúng ta thực sự chứng kiến NEO COIN làm tốt trong thời kỳ gần đây. Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy nhiều tiến triển hơn nữa trong mô hình thanh toán cổ tức này.

Việc chuyển từ khai thác coin đào sang các lớp thứ cấp POS / dPOS và DAG, tôi cho rằng bây giờ khai thác coin đào là một quá trình lãng phí và đặc biệt gặp phải vấn đề về khả năng mở rộng, cùng với sự tập trung quyền lực ở các nước có điện năng thấp như Trung Quốc. Trong năm 2018 tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự dịch chuyển rõ hơn trong xu hướng giảm thiểu coin đào như Ethereum đang làm để giải quyết vấn đề mở rộng giao dịch mà hệ thống đào đang gặp phải. Tôi cũng hình dung những phân lớp thứ cấp DAG xây dựng bên trên blockchain POW sẽ trở thành xu hướng mới.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

5/ Coinbase sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng không cân xứng

Không may thay hiện tại chỉ có 3 "đường cao tốc" thực sự cho các nhà đầu tư crypto: Coinbase, Gemini và Kraken. Tôi sử dụng Gemini nhưng đa số những người khác sẽ sử dụng Coinbase bởi vì chỉ đơn giản là nó dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ngay bây giờ, số lượng cấp phép mà Coinbase có là quá lớn khiến cho các đối thủ cạnh tranh rất khó có thể gia nhập và tích hợp vào cơ sở hạ tầng ngân hàng Mỹ.

Bittrex liên kết với hệ thống tiền mặt fiat, nhưng rất khó khăn để một người thường có thể thanh toán qua thẻ tín dụng. Những gì chúng ta đang thấy cơ bản là theo lẽ tự nhiên Coinbase đã đạt được ưu thế độc quyền.

6/Binance là sàn giao dịch số một

Binance đã phát triển thành sàn giao dịch đứng thứ 2 chỉ trong vài tháng và nó cũng dễ hiểu thôi, phí giao dịch thấp nhất, cung cấp nhiều loại coin nhất và hoạt động cũng rất ổn định. Sàn này hấp dẫn cả các nhà đầu tư cả phương Đông và phương Tây. Bitfinex, GDAX, Kraken và Bittrex thường xuyên trục trặc và có xu hướng bị khóa tài khoản, các sàn Trung Quốc / Triều Tiên thì không thực sự được phương Tây ưa chuộng. Tôi nghĩ rằng token BNB cũng sẽ tiếp tục tăng giá. Trên thực tế Binance gần như đảm bảo BNB sẽ tăng lên bằng cách hứa hẹn sẽ tiếp tục mua lại BNB bằng 20% lợi nhuận của họ và áp dụng chính sách burn token.

7/ Những đồng “coin nổ” không có ứng dụng thực tiễn chắc chắn sẽ đi vào quên lãng

Chúng ta vẫn có thể thấy ngày càng có nhiều các coin tựa tựa như đồng Tron, giá lên sàn tăng nhanh chóng dựa vào uy tín của nhà sáng lập và những chiến dịch truyền thông khổng lồ trên các mạng xã hội, tuy nhiên những coin này chắc chắn sẽ chết dần vào năm 2018. Năm tới là năm dành cho những sản phẩm chất lượng, ứng dụng rõ ràng bởi như tôi nghĩ rằng mọi người sớm hay muộn sẽ cảm thấy mệt mỏi thất vọng sau khi chứng kiên các dự án “coin nổ” vỡ tan như bong bóng.

Các dự báo quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017

8/ Tether tiếp tục nghi binh

Một lượng đồng coin tether vô lý được phát hành bởi Bitfinex / Tether. Tether được cho rằng có đô la thực chống lưng. Ngay giờ đây đã có thêm $ 100 triệu tether được phát hành. Rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể chỉ cần chuyển nhanh đô la vào tether, và thế là họ có được 1 khoản bảo hiểm rủi ro trong trường hợp họ cần phải rút toàn bộ khoản giao dịch đặt trước (position).

Tuy nhiên, tether không hẳn được support với tỷ giá USD 1: 1, hơn nữa kiểm toán cho thấy 1,4 tỷ đô la Mỹ được nắm giữ trong một số ngân hàng không rõ ràng tại Đài Loan nơi mà vốn dĩ bị các ngân hàng Mỹ cấm lưu thông trong đó có ngân hàng Wells Fargo. Bitfinex (sở hữu Tether ở Hồng Kông) hợp tác với đơn vị phối hợp LLC công ty trách nhiệm hữu hạn nào đó ở Quần đảo Virgin và sẽ chỉ bị ràng buộc bởi các đạo luật về phá sản lỏng lẻo nếu có một khoản nợ phải trả. Những người sử dụng tether sẽ không thể rút tiền ra, và đơn giản chỉ là đứng nhìn giá USDT mà không thể chuyển về thành tiền mặt.

9/ Một sự điều chỉnh giá cả lớn có thể sẽ xảy ra vào năm 2018, đặc biệt là với các altcoin gần đây mới bước lên đầu bảng xếp hạng

Điều này được mong đợi từ khá lâu và Warren Buffet cũng góp một quan điểm. Tôi nghĩ ông ta không chính xác cho lắm khi loại bỏ chung chung tất cả các khoản đầu tư crypto với nhau, nhưng cái mà ông ta đúng là việc định giá thị trường quá cao cộng với nhiều khoản đầu cơ a dua khiến cho giá trị của các dự án trở thành giá trị ảo tách biệt với giá trị về mặt ứng dụng thực tiễn.

Cái gì dễ kiếm được thì cũng sẽ dễ mất đi. Việc điều chỉnh giá này về lâu về dài cũng là tốt cho thị trường và chỉ diễn ra tức thời miễn là người ta thả bớt các coin lớn chính đang được nắm giữ rồi mua lại lúc giá giảm sâu sau khi các đồng coin rác rụng hết, nhưng một khi Tether chạy đua nước rút thì tôi sẽ quan tâm hơn đến việc gia nhập thị trường bear dài hạn.

Gần đây, vào ngày 7 tháng 1, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã cho ra tin tức là các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc chỉ có 1,8 tỉ đô la Mỹ trong quỹ bảo tồn để chi trả cho đòn bẩy tài chính trên 100 tỷ đô la. Tôi không biết cụ thể khi nào sự bùng phát theo kiểu Mt.Gox tiếp theo sẽ xảy ra nhưng tôi chắc chắn nó sẽ vây quanh Tether / Bitfinex và vấn đề đơn giản không phải việc có đủ dự trữ trong hệ thống để hỗ trợ đòn bẩy hay không và USDT cho mọi người một cảm giác sai về an ninh thị trường.

Chỉ cần một sự kiện gây hoảng loạn trong thời gian ngắn cùng với một yêu cầu rút hàng loạt Tether, toàn bộ mọi điều sẽ sụp đổ gần như sau một đêm, kéo theo tất cả coin đồng loạt xuống giá khi người ta tràn vào 1 số ít các đường lui hiện có. Các vụ kiện sẽ lại bay ra tứ tung và sẽ phải rất mất nhiều năm, lấp đầy vô tận các tiêu đề đáng sợ và giữ cho mọi người khỏi bỏ thêm tiền mặt vào nó. Hãy hy vọng rằng sự sửa đổi này sẽ diễn ra mượt mà hơn và mọi người sẽ bỏ bớt các đồng coin nhỏ mới bị pump vọt giá gần đây đề vào thêm các coin chính lớn khác. Miễn là đảm bảo được như vậy thì chúng ta sẽ lại ổn định và phục hồi.

10/ Tiến về phía trước

Hiện tại tôi có kế hoạch tiếp tục nắm giữ lâu dài, thậm chí cả khi tôi có những tiêu cực đối với thị trường nói chung. Tôi nghĩ rằng năm 2018 sẽ là năm mà các dự án phải chứng minh tiện ích chân chính và cuối cùng họ sẽ cần phải trả lời câu hỏi: "Thực tế dự án này có hữu ích không?" Theo tôi, các crypto nền tảng doanh nghiệp nhằm giải quyết sự kém hiệu quả trong giao dịch sẽ thành công, các nền tảng như ETH và NEO sẽ tiếp tục là những khoản đầu tư lớn và ứng dụng bảo mật vẫn giữ một vị trí chắc chắn.

Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà đầu tư dài hạn đang khá buồn trước cảnh thị trường đang bị chiếm lĩnh bởi các mưu đồ làm giàu nhanh chóng, nhưng cùng lúc đó thì những dự án kiểu này rồi cũng sẽ rụng dần hết.

Dù sao tôi chúc tất cả các bạn một năm 2018 tuyệt vời và có thể một ngày nào đó tất cả các bạn lại lái xe Pagani Zondas trên đà ăn nên làm ra với BitCoin nhé.

Đọc thêm chi tiết về cách ăn nên làm ra với Bitcoin qua 2 phần đầy đủ sau:

 

Bạn đang xem: Các dự báo về coin quan trọng cho năm 2018 và những bài học rút ra từ xu hướng 2017 tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 7 ngày 20/10, thị trường sáng ngày hôm nay biến động không đáng kể, các đồng coin top 100 hiện đang xen lẫn xanh đỏ. Top 10 các đồng coin biến động không vượt quá 2% tại thời điểm viết bài.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

Các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng rút lui khi thị trường giảm, trong khi đó các chuyên gia sẵn sàng mua vào để tận dụng lợi thế của giá giảm. Mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm trong vài tháng qua nhưng hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) lại đang tăng lên.

Mới đây, Goldman Sachs và Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã đầu tư 15 triệu đô la vào dịch vụ lưu ký mật mã BitGo. Dữ liệu từ PitchBook, được biên soạn bởi JMP Securities, cho thấy rằng có khả năng sẽ có 145 giao dịch liên quan đến mật mã và blockchain vào cuối năm nay, cao hơn con số 47 của năm trước.

Giá khôn ngoan, một số nhà phân tích tin rằng sự ổn định trên thị trường sắp chấm dứt. Họ hy vọng Bitcoin sẽ có một xu hướng quyết định trong vòng 1-2 tuần tới. Các biểu đồ sẽ dẫn đến một đột phá tiềm năng hay một sự cố? Hãy cùng tìm hiểu.

 

BTC / USD

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99, dẫn đến một sự di chuyển đi xuống. Hiện tại, giá đang ở mức trung bình động, có thể đóng vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì đồng tiền kỹ thuật số có thể trượt xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo ở mức $ 6.250.

Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên mức $ 6,831,99

 

Việc lệnh mua giảm sau đợt tăng giá ngày 15/10 là dấu hiệu giảm giá. Nó cho thấy rằng nhà đầu tư đang nhanh chóng đóng vị thế giao dịch của họ trong mỗi biến động nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD có thể duy trì phạm vi giới hạn từ $ 5,900 đến $ 6,832 trong vài ngày tới. Một breakout hoặc phân tích của phạm vi này sẽ bắt đầu di chuyển hướng tiếp theo.

Ở phía tăng giá, các trader giá nên theo dõi mức giá $ 7.400 và $ 8.400. Mặt khác, một phá vỡ ở mức $ 5,900 sẽ kích hoạt các nhà đầu tư bán giá ra và giá sẽ giảm xuống còn $ 5,450 và tiếp tục đến $ 5,000 trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên đóng vị thế mua của mình nếu cặp này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum vẫn còn yếu. Nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93. Nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi thì việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12/9 là $ 167,32 có thể xảy ra.

Ethereum vẫn còn yếu, nó có thể kiểm tra lại đáy của phạm vi $ 192.5– $ 249.93

 

Bất kỳ nỗ lực nào để kéo giá quay trở lại sẽ đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động và trên mức $ 249.93. Cặp ETH / USD sẽ có dấu hiệu tăng mạnh nếu nó duy trì trên phạm vi giá này.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi cho một breakout và đóng (khung thời gian UTC) trên $ 250 để bắt đầu bất kỳ vị trí lâu dài. Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập. Điều này cho thấy sự ổn định trong ngắn hạn.

Ripple đã giảm nhẹ dưới đường EMA 20 ngày

 

Cặp XRP / USD sẽ giảm giá xuống mức âm khi điểm hỗ trợ ở mức $ 0,37185. Ở phía tăng giá, có một loạt các kháng cự tại $ 0.5, $ 0.55 và $ 0.625. Nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó nếu nó duy trì trên $ 0.625. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở mức hiện tại. Do vậy, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên cặp tiền mã hóa này.

 

BCH / USD

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một phân tích của tam giác sẽ tiếp tục xu hướng giảm và giá chìm xuống mức $ 300 với một hỗ trợ nhỏ tại mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 9 là $ 408,0182. Do đó, các nhà giao dịch nên bảo vệ vị thế mua của mình với các điểm dừng ở mức $ 400.

Việc thiếu lệnh mua đã đẩy Bitcoin Cash đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng

 

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm sau khi ổn định trong vài ngày qua. RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy lệnh bán đã xuất hiện. Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tăng điểm nếu các trader thoát khỏi vùng tam giác.

 

EOS / USD

Không có quá nhiều biến động đối với EOS vì nó tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động. Nó đã được giao dịch trong phạm vi $ 4.4930– $ 6.8299 trong hai tháng qua. Đường trung bình động và đường trung bình RSI trong vùng trung lập cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

EOS tiếp tục giao dịch gần với đường trung bình động

 

 

Người mua sẽ có ưu thế hơn nếu họ thành công trong việc đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 6.8299. Việc phá vỡ vùng hỗ trợ tại $ 3,8723– $ 4,49 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu. Do vậy, các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mua dài nên giữ lỗ ở 4,9 đô la.

 

XLM / USD

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525 vào ngày 17 và 18 tháng Mười. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các trader giá không thể duy trì được mức cao hơn.

Stellar đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên không tại mức $ 0.24987525

 

Chúng tôi vẫn lạc quan về cặp XLM / USD vì nó tiếp tục giao dịch trên cả hai đường trung bình động và đang bắt đầu tăng lên. Nếu các trader thoát khỏi và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự trên không, nó sẽ làm mất hiệu lực tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu tăng giá. Do đó, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào trong phân tích trước .

Mặt khác, đồng tiền kỹ thuật số sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mua tại các đường trung bình động. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng hỗ trợ này chúng ta có thểxem xét lại vùng giữa $ 0,204 và $ 0,2148.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và đây là dấu hiệu tiêu cực. Ngắt dưới $ 52 có thể dẫn đến mức giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 49.466. Đây sẽ là lượt truy cập thứ tư vào cuối phạm vi $ 49.466– $ 69.279 kể từ ngày 14 tháng 8.

Litecoin tiếp tục giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động

 

Nếu mức giá giảm xuống và đóng cửa dưới ngưỡng này, sự giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn $ 40 tiếp theo là có thể xảy ra.

Cặp LTC / USD sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng chỉ sau khi có một sự đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên phạm vi. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá khỏi phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào đó với đồng coin này.

 

ADA / USD

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10. Nhiều khả năng sẽ tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tại 0.069 đô la, dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 0.060105 đô la.

Cardano đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày vào ngày 17/10

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nhích về phía vùng trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Cặp ADA / USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.094256 và $ 0.111843. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở mức hiện tại. Do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

XMR / USD

Sau khi không vượt lên trên mức trung bình động trong vài ngày qua, Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la. Nó bây giờ có thể trượt đến hỗ trợ tiếp theo tại $ 100 và một đợt giảm giá xuống mức $ 81 là có thể xảy ra.

Monero đã một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 107,8 đô la

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy khả năng ổn định trong ngắn hạn.

Các cặp XMR / USD có thể di chuyển lên đến $ 128,65 nếu nó quy mô trên mức trung bình di chuyển. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

 

TRX / USD

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực. Nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng nếu các trader thoát ra và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,02815521.

TRON đã duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua

 

Các nhà giao dịch có thể mua gần (khung thời gian UTC) trên 0,03 đô la với mục tiêu là 0,41 đô la. Việc dừng lỗ ban đầu có thể được duy trì ở mức $ 0,02 và có thể được nâng lên sau đó.

Cặp TRX / USD sẽ suy yếu và giảm xuống mức $ 0.02 nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong phạm vi $ 0,0183– $ 0,02815521.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 20/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ