Gửi bài viết tới BigCoin

Các hacker đang xâm chiếm các trang web WordPress để đào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hacker đã nhắm vào hơn 2,000 trang website WordPress để lấy cắp thông tin đăng nhập vào các máy tính của khách truy cập với mục đích là khai thác tiền mã hóa (theo nghiên cứu tại công ty bảo mật Sucuri gần đây). WordPress là một trong những hệ thống quản lí nội dung phổ biến nhất(CMS), cung cấp hơn 25% các trang web trên internet. Và điều này có nghĩa là nhiều trang web đang có nguy cơ tương tự

Chúng ta biết gì về những kẻ tấn công?

Theo một bài đăng trong blog của Sucuri, các hacker có thể thay đổi mã đằng sau các trang web WordPress để chạy những phiên bản bị nhiễm phần mềm độc hại từ các tệp Javascript nổi tiếng từ các miền độc hại khi tải các trang khác nhau.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, những kẻ tấn công sẽ xâm chiếm vào các trang đã được nhắm đến bằng một keylogger - một phần mềm độc hại ghi lại các phím và gửi chúng tới máy chủ của kẻ tấn công. Điều này cho phép các hacker ăn cắp tất cả dữ liệu nhập vào các mẫu của trang web, bao gồm các thông tin đăng nhập của quản trị viên và người dùng khác.

Các tin tặc đã xâm nhập một cách riêng rẽ vào WordPress với CoinHive, một trình đọc mã vạch trong trình duyệt nhắm đến khách truy cập trang web. CoinHive bí mật sử dụng CPU của khách truy cập để đào tiền mã hóa cho kẻ tấn công. Nếu trang web của bạn bị xâm chiếm, người dùng sẽ cảm thấy có sự chậm lại đột ngột của máy tính và điện thoại thông minh. Các thợ mỏ này cũng sẽ bòn rút pin điện thoại thông minh một cách nhanh chóng.

Ai bị ảnh hưởng?

Sucuri không nói những kẻ tấn công đã tấn công các trang web như thế nào. Nhưng các cuộc tấn công như vậy thường xảy ra trên các trang web chạy các phiên bản cũ của WordPress (phiên bản hiện tại là 4.9.2) hoặc chứa các plugin[1] không an toàn. WordPress có một thị trường rất phổ biến cho các plugin và phần mở rộng. Trang web chính thức của WordPress chứa hơn 50.000 plugin, và hàng ngàn người khác có thể được mua từ các nguồn khác. Các plugin thường được bảo mật kém, có chứa các lỗ hổng khai thác.

Vào tháng 12 năm 2017, Sucuri tìm thấy một cuộc tấn công tương tự đã ảnh hưởng tới hơn 5.500 trang web. Các tên miền lưu trữ các cuộc tấn công đó có đuôi cloudflare [.] solution từ lâu đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, như các nhà nghiên cứu từ Sucuri chỉ ra, tỷ lệ tái phát hiện cho thấy vẫn còn nhiều trang web đã không tự bảo vệ sau cuộc tấn công ban đầu. "Có thể một số trong những trang web này thậm chí không nhận thấy sự tấn công ban đầu", blog post cho biết. Các cuộc tấn công trong tương lai có thể lây nhiễm đến nhiều trang web hơn.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình

Theo bigcoin viet nam Bước đầu tiên để ngăn chặn blog WordPress của bạn bị tấn công là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của công cụ và plugins. WordPress.com-lưu trữ các trang web được cập nhật tự động. Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ khác, WordPress sẽ cảnh báo bạn nếu một phiên bản mới có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn.

Các phiên bản nâng cấp sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công trong tương lai. Để chắc chắn cài đặt WordPress của bạn chưa bị tấn công, bạn phải quét các tệp tin chính và bảng cơ sở dữ liệu đáng ngờ gần đây để sửa đổi và và trả lại phiên bản gốc của chúng. Quá trình này không đơn giản, nhưng Sucuri có một trang hướng dẫn bạn qua các bước để tìm và loại bỏ các cuộc tấn công

Nếu bạn không chạy một trang web WordPress nhưng lo lắng về việc đã duyệt qua một trang web bị nhiễm sẽ làm mất CPU và pin. Bạn có thể cài đặt NoCoin, một phần mở rộng của trình duyệt để ngăn những thợ mỏ tiền mã hóa chạy trên máy của bạn .

Ben Dickson là một kỹ sư phần mềm và là người sáng lập TechTalks. Theo dõi trang tweets của anh ấy tại @ bendee983 và các cập nhật của anh ấy trên Facebook.

Chú thích

[1] plugin: một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Được đăng vào lúc 20:05 ngày 6.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá Bitcoin ngày hôm nay (19/10): BTC/USD hình thành nến doji trong bẫy bò


Bitcoin vẫn bất động khi giá tiến vào một ngày mới của sự “ổn định” trong lo lắng. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Giá Bitcoin ngày hôm nay (19/10): BTC/USD hình thành nến doji trong bẫy bò

Giá trị cặp BTC/USD đang mở rộng xu hướng giao dịch ngang. Sự tăng đột biến được nhìn thấy vào đầu tuần này - chủ yếu là do sự sụp đổ của Tether - đang mờ dần vì giới trader không mang tâm lý lạc quan vào lúc ấy, giá chỉ dừng lại gần mức 6.550 USD. Sự thúc đẩy gần đây đã đưa cặp đôi trở lại hướng tới 6.400 USD, nơi thị trường tìm thấy tâm lý tăng trưởng khá tốt. Kể từ đó, giá chỉ dao động trong phạm vi khoảng 150 USD.

Vẫn còn một số cơ hội có thể thúc đẩy giá trị Bitcoin tăng trưởng trong dài hạn. Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh có kế hoạch đưa ra các chính sách cụ thể về tiền mã hóa vào năm tới. Điều đó có thể sẽ có lợi cho các nhà đầu tư tổ chức, những ai đang chờ đợi để bước vào thị trường crypto khi đã có sự bảo vệ pháp lý tại chỗ.

Phân tích kỹ thuật BTC/USD

Giá Bitcoin ngày hôm nay (19/10): BTC/USD hình thành nến doji trong bẫy bò

Các biến động đứng nhẹ gần đường xu hướng trên của mô hình tam giác giảm dần đã ảnh hưởng đến một kịch bản tăng giá. Sự bứt phá được kỳ vọng giữa một tình trạng bẫy tăng giá, nhưng sự cân bằng hoàn toàn giữa phe bò và phe gấu đang chiếm lĩnh thị trường, bằng chứng là sự hình thành của nến Doji trong phiên giao dịch hôm nay và ngày hôm qua. Vì nó xuất hiện ở trên cùng của xu hướng, nên một pullback trông giống như sẽ ngay lập tức diễn ra.

Xu hướng dài hạn vẫn là đà giảm, do cặp BTC/USD vẫn nằm dưới mức trung bình động 100 và 200H. Trong khi đó, chỉ số RSI và Stochastic đang cho thấy tâm lý trung lập trên các biểu đồ hàng ngày.

Phân tích BTC/USD trong ngày

Giá Bitcoin ngày hôm nay (19/10): BTC/USD hình thành nến doji trong bẫy bò

Hành động đi ngang của giá đang mang lại cho chúng ta nhiều phạm vi để áp dụng chiến lược intrarange của chúng tôi. Như đã thảo luận trong phân tích trước đây của chúng tôi, chúng tôi liên tục đặt các vị trí dài và ngắn để có được lợi nhuận tối đa để chúng tôi có thể bước ra khỏi thị trường. Hôm nay, chúng tôi đang nhắm mục tiêu 6.476 USD như ngưỡng kháng cự tạm thời và 6.414 USD là mức hỗ trợ tạm thời. Phạm vi quá mỏng nhưng vẫn là lựa chọn duy nhất của chúng tôi để nhập và thoát khỏi các giao dịch với lợi nhuận nhỏ.

Điều đó nói rằng, một sự rút lui từ hỗ trợ sẽ khiến chúng ta đặt một vị thế dài về phía ngưỡng kháng cự. Và tương tự, sự phá vỡ về dưới ngưỡng kháng cự sẽ khiến chúng ta tiến vào một vị thế ngắn đối với đường hỗ trợ. Một lệnh dừng lỗ 2 điểm sẽ được đặt theo hướng ngược lại của hành động giá để giảm thiểu thiệt hại.

Trong trường hợp đột phá (tăng trưởng), chiến lược của chúng tôi sẽ thay đổi theo. Điều đó nói rằng, nếu giá đóng cửa (theo UTC) trên đường xu hướng trên của mô hình tam giác giảm dần thì chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu tại 6.550 USD là mức đảo ngược chính trong khi duy trì một lệnh dừng lỗ 3 điểm dưới vị thế mua.

Trong trường hợp hành động intrarange của chúng tôi hướng tới sự hỗ trợ tạm thời được thực hiện và hướng đến một động thái giảm giá mở rộng, phá vỡ ngưỡng 6.414 USD và đường xu hướng tăng ngắn hạn được mô tả ở trên, khi đó chúng ta sẽ mở một vị thế ngắn về phía đường trung bình 200H - mục tiêu giảm điểm chính của chúng tôi.

Bạn đang xem: Giá Bitcoin ngày hôm nay (19/10): BTC/USD hình thành nến doji trong bẫy bò Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ