Gửi bài viết tới BigCoin

Các hãng hàng không bắt đầu đánh giá các giải pháp Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain, cho phép tiền mã hoá như Bitcoin hoạt động, gần đây đã chiếm lĩnh thị trường thế giới bởi cơn bão.

Công nghệ Blockchain là một phương pháp phân quyền để duy trì hồ sơ, hoạt động trên các mạng. Hiện tại, hầu hết các tổ chức tài chính sử dụng một phương pháp tập trung, dễ bị tin tặc lợi dụng hơn, có thể chậm hơn và dẫn đến các khoản phí bổ sung.

Với blockchain, một giao thức được thiết lập để tiến hành các giao dịch thông qua tính toán và mã hóa mạnh, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu mà không cần phải dựa vào bên thứ ba.

Người dân bình thường đã mua và bán các loại tiền mã hoá khác nhau do giá trị tăng và giảm của chúng. Nhiều công ty và ngành công nghiệp cũng đã bắt đầu đánh giá hiệu quả của tiền mã hoá và ngành hàng không cũng không ngoại lệ.

Bằng cách áp dụng các khía cạnh khác nhau của công nghệ blockchain, các hãng hàng không có thể nhằm tạo ra các mô hình dịch vụ hiệu quả hơn và do đó mở rộng ngành du lịch.

Hãng hàng không có thể sử dụng công nghệ để hợp lý hoá các dịch vụ bán vé, sử dụng quản lý sự trung thành và tăng cường an ninh thông tin hành khách. Hãng hàng không cũng có thể sử dụng công nghệ để quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ mà họ kiểm soát hàng ngày, với các chuyến bay, hành lý, hành khách và thời tiết.

Trong chương tri ân lòng trung thành của khách hàng, Singapore Airlines đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một “ví kỹ thuật số” mới mà hành khách có thể sử dụng để giảm chi phí đi lại thường xuyên của họ tại các đối tác bán lẻ.

Ví mới, dựa trên công nghệ blockchain, sẽ được sử dụng với chương trình tri ân  lòng trung thành của khách hàng của KrisFlyer, Singapore. Hãng hàng không có kế hoạch phát hành một ứng dụng kỹ thuật số mới, KrisApp trong sáu tháng tới sẽ vận hành chiếc ví mới.

Air New Zealand cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với Winding Tree, một thị trường du lịch đầu tiên trên thế giới hoàn toàn dựa trên blockchain, sử dụng công nghệ phân phối cho các chương trình vận chuyển hàng hoá, xử lý hành lý, phân phối, bán lẻ.

Lufthansa cũng đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain bằng cách hợp tác với Winding Tree. Lufthansa Industry Solutions, một công ty con của Lufthansa cung cấp các dịch vụ tư vấn, cũng đã bắt đầu một sáng kiến ​​gọi là Blockchain for Aviation với mục đích thúc đẩy lợi ích của công nghệ giữa các nhà phát triển phần mềm hàng không, các nhà cung cấp dịch vụ MRO và các nhà quản lý.

Nhiều hãng hàng không cũng đã bắt đầu đánh giá công nghệ blockchain về cách nó có thể hoạt động ở khía cạnh là một khách hàng. Hãng tàu Nga S7 được cho là đã khám phá công nghệ blockchain khi phát hành vé cho các chuyến bay. Hãng hàng không giá rẻ Peach của Nhật thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng 12 năm 2017 và Surf Air, một hãng hàng không vận tải cho biết "tất cả các bạn có thể bay" ra khỏi California, cũng thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22.02 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ