Gửi bài viết tới BigCoin

Các hiệp hội crypto thúc đẩy ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty mật mã nổi tiếng như Coinbase, eToro, CryptoCompare, CEX.IO, BlockEx, CoinShares và CommerceBlock gần đây đã thông báo việc tạo ra Hiệp hội mật mã CryptoUK. Như đã nêu trên trang web chính thức của họ, CryptoUK là một hiệp hội thương mại tự điều chỉnh được thành lập để thúc đẩy các tiêu chuẩn hành xử cao hơn. Nhưng tại sao những đối thủ cạnh tranh và những người chơi lớn lại hợp nhất? Và điều này đang trở thành một xu hướng. 

Tất nhiên, mục tiêu chính của họ là hoàn toàn rõ ràng: CryptoUK muốn vận động chính phủ Liên hiệp Anh thay mặt cho lợi ích của họ và để ảnh hưởng đến thị trường.

Theo ông Stephen Barclay, Bộ trưởng Tài chính Anh gần đây đã nói, "Chính phủ U.K. hiện đang đàm phán sửa đổi hướng dẫn chống rửa tiền." Nó sẽ được thông qua vào đầu năm 2018, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền tệ mã hóa. Do đó, một hiệp hội lớn đại diện cho một số công ty có cơ hội được lắng nghe ý kiến từ các nhà thẩm quyền.

ác hiệp hội crypto thúc đẩy ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới

  Ảnh: Các hiệp hội liên kết crypto ở Nga, Anh, Thụy Sỹ, Mỹ. Nguồn: Bitcoinmagazine.com

Có vẻ như các hiệp hội mật mã đang trở thành một xu hướng, và một nguồn  tin từ  Blackmoon - một nền tảng kết hợp các quỹ đầu tư truyền thống và tiền tệ kỹ thuật số - nói rằng một hiệp hội tương tự đang được chuẩn bị với một số nhà lãnh đạo thị trường chủ yếu đến từ Hoa Kỳ

Vậy, có các loại liên kết cryptocurrency và blockchain tồn tại, và những mục tiêu mà họ theo đuổi?

Hiệp hội có Chính phủ đóng vai trò hỗ trợ  

Hiệp hội Thung lũng Crypto

Hiệp hội Thung lũng Crypto được thành lập vào năm 2017 với sự hỗ trợ của chính phủ của bang Zug ở Thụy Sĩ. Mục tiêu của họ là xây dựng hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới. Hiện tại, hiệp hội đang tham gia vào việc hỗ trợ khởi động (bao gồm các mối liên hệ với các nhà đầu tư và gây quỹ), tiến hành nghiên cứu về blockchain và tổ chức sự kiện. 

Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain Nga (RACIB)

Hiệp hội này cũng được thành lập vào năm 2017 với sự hỗ trợ của chính phủ Nga. Trong số các hoạt động của hiệp hội là "việc chuẩn bị các đề xuất cho các hành động lập pháp cho Chính phủ Liên bang Nga."  

Viện nghiên cứu Blockchain

Mục tiêu chính của tổ chức Canada là nghiên cứu thêm về tác động của công nghệ blockchain đối với kinh doanh, chính phủ và xã hội. Nghiên cứu được tài trợ bởi các thành viên của viện, bao gồm các nhà lãnh đạo toàn cầu tại IBM, Microsoft, Deloitte và các tổ chức khác. BRI đang giúp các tổ chức thành viên nhận ra những lợi ích của việc thực hiện các công nghệ blockchain. Viện được thành lập năm 2017 bởi Don Tapscott và Alex Tapscott, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, Blockchain Revolution. Tổ chức này có sự hỗ trợ của chính phủ từ Chính phủ Canada, Chính phủ Ontario, Thành phố Toronto, Mạng lưới Y tế trường đại học Toronto, Ngân hàng Canada và Viện liên bang về Quản trị. 

Các hiệp hội được thành lập để vận động hành lang và giáo dục

ác hiệp hội crypto thúc đẩy ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới

 Phòng thương mại số

Được thành lập vào năm 2014, trọng tâm của Phòng là vận động cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và ngăn chặn công nghệ và ảnh hưởng đến các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý. Phòng Thương mại Số đã thành công thể hiện sự quan tâm của cộng đồng mật mã thông qua các phương tiện truyền thông và thông qua sự xuất hiện trước công chúng của các thành viên trong nhiều tình huống cao. Chẳng hạn, gần đây Perianne Boring và Amy Davine Kim từ Ban CDC đã trình bày với các nhà lập pháp Hoa Kỳ về hành động chữ ký điện tử, thay vào đó đề xuất việc sử dụng các hợp đồng thông minh. 

Trong số các sáng kiến ​​khác của Phòng thương mại điện tử là việc tạo ra Liên minh Token và Blockchain, Tổ chức Kế toán Kỹ thuật số và nhiều tổ chức khác. Các sự kiện của CDC thường xuyên, từ các buổi họp mặt nhỏ đến các hội nghị lớn, chẳng hạn như Hội nghị thượng đỉnh DC Blockchain. Boring đã trở thành một người có ảnh hưởng trong ngành, phát biểu tại các hội nghị hàng đầu trên thế giới và được công nhận là một trong số "10 Người có ảnh hưởng nhất trong Blockchain 2016". 

Quốc hội Hoa Kỳ bắt đầu ghi nhận những gì Phòng thương mại số đã nói và đã thực hiện các bước để giải quyết một số đề xuất của nó (ví dụ như giám sát các nhóm cực đoan).

Trung tâm tiền xu

Một hiệp hội khác làm cho nhãn hiệu của nó ở DC là Trung tâm Tiền xu. Mục tiêu của tổ chức là giáo dục các nhà hoạch định chính sách về bí mật, tham gia vào nghiên cứu của các nhà quản lý về chủ đề và ủng hộ các giải pháp ngăn chặn. 

Trung tâm Coin sản xuất các báo cáo nghiên cứu về những chủ đề quan trọng đối với ngành công nghiệp, bao gồm "Sự cần thiết của Liên bang Thay thế cho Cấp phép Cấp phép Chuyển tiền của Nhà nước." Gần đây Giám đốc điều hành Jerry Brito đã tham gia Hội nghị Cố vấn Công nghệ của CFTC, quy định thị trường và phát triển công nghệ blockchain.

Nguồn: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Các hiệp hội crypto thúc đẩy ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ