Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 07/02] Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Đăng bởi: linh  - 07/02/2020 - 2275 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Do sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc, chính phủ đã thực hiện một loạt các phép đo để kiểm soát tình hình. Tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc đều đang bị ảnh hưởng.

 

null

 

Một trang trại khai thác cũng đã buộc phải đóng cửa do dịch. Theo giám đốc điều hành của BTC.top Jiang Zhuoer lên Weibo vào ngày 4/2, tất cả các máy khai thác đã buộc phải ngừng lại tại một trong những trang trại khai thác mà ông sở hữu ở một vùng xa xôi tại Trung Quốc. Công ty không được phép quay lại làm việc vào lúc này. Ông tuyên bố rằng nhân viên tại trang trại khai thác chưa bao giờ ngừng hoạt động và không ai trong số các nhân viên bảo trì rời khỏi khu vực này trước thời hạn kiểm soát. Trong khi đó, các công ty máy khai thác Bitcoin tại Trung Quốc đang trì hoãn tất cả các dịch vụ sau bán hàng. Điện và tài nguyên giá cả phải chăng ở các khu vực tỉnh như Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam và Tứ Xuyên đã góp phần tạo nên vị thế của Trung Quốc như một thị trường lớn cho các công ty khai thác Bitcoin.

Bitmain và Canaan Creative là các nhà sản xuất chip khai thác chính tại Trung Quốc, với Bitmain sản xuất 66% phần cứng khai thác tiền điện tử trên thế giới. Tuy nhiên, do sự bùng phát của virus, các công ty như Bitmain, Canaan và MicroBT đã công bố về sự chậm trễ trong các dịch vụ sau bán hàng cho đến ngày 10 tháng 2. Bitcoin halving chỉ còn hơn 100 ngày nữa là bắt đầu. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể tác động một số tín hiệu về giá một cách nghiêm trọng bởi thời gian bùng phát của coronavirus trùng lặp với sự kiện bitcoin halving. Các công ty khai thác đang thật sự lo lắng rằng hai yếu tố này sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc bảo trì thiết bị khai thác cũng như cung cấp máy khai thác mới.

 

Hải quân Hoa Kỳ đặt cược 9,5 triệu đô la vào blockchain để giữ bí mật tin nhắn

Trung tâm tác chiến không quân hải quân, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại California của hải quân Hoa Kỳ đã cho Simba Chain khởi động phần mềm gần 10 triệu đô la để đưa một nền tảng nhắn tin an toàn vào chơi. Nền tảng sẽ được nâng cấp trong năm nay, với các bản cập nhật sẽ được cập nhật trong 4 năm tới. Nhóm nghiên cứu Hải quân gần đây đã kêu gọi Simba Chain định hướng một con đường an toàn để liên lạc, giao dịch và được xây dựng trên blockchain cho bộ quốc phòng, hoặc DoD. Trung tâm tác chiến không quân hải quân đã trao cho Simba Chain 9,5 triệu đô la như một phần của nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp nhỏ.

Công việc đang diễn ra

Simba Chain đã không còn xa lạ với công việc quân sự của Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2019, các công ty khởi nghiệp đã bắt đầu xây dựng giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain cho Không quân Hoa Kỳ. Là một phần của hợp đồng SBIR trước đây, Simba Chain đã làm việc trên nền tảng DoD hiện tại, xây dựng và thử nghiệm hệ thống truyền thông dựa trên blockchain. Giai đoạn thứ ba này nhắm mục tiêu triển khai hoàn thành các giải pháp.

 

Úc sẽ phát hành lộ trình blockchain quốc gia sau một năm chuẩn bị

Chính phủ Úc sẽ khởi động chiến lược blockchain quốc gia vào thứ sáu, ngày 7 tháng 2 sau khi chuẩn bị gần một năm. Đã gần một năm kể từ khi bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ, bộ thương mại, du lịch và đầu tư công bố chiến lược và lộ trình blockchain quốc gia vào tháng 3 năm ngoái. Lộ trình chính sách mới nhằm biến ngành công nghiệp blockchain mới thành lập của Úc trở thành công ty hàng đầu toàn cầu, đưa ngành công nghiệp rượu vang, ngân hàng và tài chính của đất nước này trở thành ngành ưu tiên hàng đầu.

Tập trung đặc biệt vào rượu vang trong nước

Phác thảo sự phát triển của chương trình, Karen Andrew, bộ trưởng bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ cho biết lộ trình blockchain 5 năm sẽ củng cố công việc của các nhà quản lý, khởi nghiệp và nghiên cứu về vấn đề này. Andrew đã chỉ ra khả năng của blockchain nhằm mục đích tăng cường cơ hội xuất khẩu, cho phép các nhà sản xuất trong nước theo dõi hàng hóa của họ, đặc biệt khi nói đến xuất khẩu rượu vang và ghi nhãn rượu vang. Ngoài ra, blockchain dự kiến ​​sẽ đảm bảo xuất xứ rượu vang và cắt giảm một phần chi tiêu.

Chi tiêu cho blockchain của Úc

Tuy nhiên, chính phủ dường như chưa phân bổ bất kỳ khoản tiền nào để thực hiện lộ trình blockchain. Các khoản đầu tư blockchain trước đây từ chính phủ quốc gia tự do của Úc dưới thời thủ tướng Scott Morrison đã phân bổ 700.000 đô la Úc (~ 500.000 đô la) cho cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước vào năm 2018-19 để khám phá lợi ích của việc sử dụng blockchain cho thanh toán của chính phủ cũng như 350.000 đô la Úc (~ 250.000 đô la) cho tiêu chuẩn Úc để thúc đẩy phát triển các tiêu chuẩn blockchain quốc tế được tiêu chuẩn hóa.

Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ tư UAE - một hoạt động đa bên tập trung vào khoa học và công nghệ - quỹ tương lai Dubai và diễn đàn kinh tế thế giới đã cùng phát hành một bài báo vào tháng 1, nói rằng việc triển khai công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho UAE hơn 3 tỷ đô la. Ngược lại, một công ty lớn của Nga gần đây đã quyết định cắt giảm chi tiêu cho phát triển blockchain ở nước này ít nhất 50%. Tập đoàn được chính phủ Nga hậu thuẫn là Rostec đang lên kế hoạch chi 28,4 tỷ rúp (453,2 triệu đô la) cho việc phát triển công nghệ blockchain ở Nga vào năm 2024 thay vì 55 tỷ ban đầu (877,8 triệu đô la) đến 85 tỷ rúp (1,3 tỷ đô la).

 

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khám phá ra tiềm năng khai thác tiền kỹ thuật số

Một thành viên của hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng tổ chức này đã cởi mở hơn với ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương so với trước đây. Trong bài phát biểu của mình, Brainhard cho biết Fed đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến các công nghệ sổ cái phân tán và trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng đối với các loại tiền kỹ thuật số bao gồm cả tiềm năng cho một CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

 

null

 

Cuộc tranh luận đã diễn ra khẩn cấp

Brainhard trích dẫn một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng thanh toán quốc tế rằng 80% các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang tham gia vào một số hình thức hoạt động của CBDC. Con số đó tăng 10% so với năm trước. Với vai trò quan trọng của USD trên thị trường toàn cầu, Brainhard lập luận rằng điều cần thiết đối với FED là vẫn giữ nguyên trên lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chính sách liên quan đến CBDC.

Brainhard đã xác định vai trò tiềm năng của CBDC là việc duy trì một loại tiền có chủ quyền như là mỏ neo của một hệ thống thanh toán quốc gia nhất định. Chưa đầy 18 tháng trước, Brainhard đã tuyên bố với một hội nghị về tiền tệ kỹ thuật số ở San Francisco rằng, không có nhu cầu nào được chứng minh một cách thuyết phục đối với một loại tiền kỹ thuật số do Fed phát hành. Các sự phát triển như Libra cũng đã thúc giục các cuộc gọi của Fed để tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán 24/7. Mặc dù không phải là một CBDC chính thức, dịch vụ này được thiết kế để cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp quản lý tiền của họ linh hoạt hơn và hoàn thành các khoản thanh toán nhạy cảm với thời gian ngoài giờ ngân hàng thông thường.

 

Công ty thực phẩm Pháp tìm đến mạng blockchain của IBM để tìm nguồn cung ứng tốt hơn

Một nhà sản xuất Pháp đang tìm cách tăng cường tính minh bạch của chuỗi cung ứng và xuất xứ sản phẩm. Avril Group, một nhà sản xuất dầu thực vật, trứng và protein, đồng thời là chủ sở hữu của các thương hiệu Matines và Lesieur đã bắt đầu sử dụng mạng IBM Food Trust để đảm bảo truy xuất nguồn gốc các sản phẩm của mình.

Cải thiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và trải nghiệm khách hàng

Bằng cách áp dụng blockchain, tập đoàn Avril hy vọng sẽ cải thiện trách nhiệm xã hội của mình, đặc biệt là khi nói đến các lĩnh vực như chăn nuôi chất lượng và xem xét phúc lợi động vật. Matines đang tìm cách nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cung cấp độ trong suốt cao hơn thông qua mã QR, hướng khách hàng đến một ứng dụng chứa nhiều dữ liệu liên quan đến trứng mà họ tiêu thụ - từ cách cho gà mái ăn cho đến ngày gửi đến kho của các nhà phân phối.

Các nhà sản xuất thực phẩm tích cực nắm lấy blockchain

Vào tháng 1, CHO - một trong những nhà sản xuất dầu ô liu lớn nhất ở phía nam Địa Trung Hải đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng công nghệ blockchain của IBM để cung cấp khả năng truy nguyên nguồn gốc cho dầu ô liu thêm nguyên chất Terra Delyssa. Các nhà sản xuất thực phẩm đã tích cực theo đuổi việc áp dụng blockchain trong những tháng gần đây. Gã khổng lồ bán lẻ Carrefour và Nestlé đã bắt đầu sử dụng nền tảng blockchain của IBM từ Food Trust để theo dõi chuỗi cung ứng sữa công thức cho trẻ sơ sinh vào tháng 11 năm ngoái. Do đó, các công ty nhằm mục đích nâng cao niềm tin của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Cùng tháng đó, nền tảng ứng dụng blockchain có trụ sở tại Singapore VeChain đã tiết lộ một hệ thống theo dõi blockchain mới cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Công ty đã làm việc với nhóm chứng nhận thực phẩm DNV GL và chuyên gia chuỗi cung ứng ASI Group trong dự án được gọi là Foodgates.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn

[Tin tức 29/05] Ransomware liên tục gia tăng tại Colombia


Ransomware liên tục gia tăng tại Colombia

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 28 tháng 5, các cuộc tấn công ransomware hiện đang ngày một gia tăng trên khắp Colombia. Cụ thể, có tới 30% trong tất cả các cuộc tấn công ransomware trong khu vực Mỹ Latinh nhắm mục tiêu cụ thể vào Colombia.

 

 

Số lượng các cuộc tấn công theo sau Colombia đó là Peru (16%), Mexico (14%), Brazil (11%) và Argentina (9%) với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 83% các công ty trong nước thiếu các giao thức phản hồi cần thiết để xử lý vi phạm các chính sách bảo mật thông tin.

Một trong những cách thức lừa đảo ưa thích trong ransomware đó là Phishing emails - lừa đảo qua email. Phần lớn các lượt nhấp chuột đến từ các nạn nhân mở liên kết với phần mềm ransomware được đính kèm. Mối đe dọa chính là Lockscreen Ransomware, ngăn không cho hệ thống được nhắm mục tiêu sử dụng bằng cách khóa màn hình chính. Nó có thể sẽ phá vỡ cả phần mềm chống vi-rút và tường lửa.

Ngoài các mối đe dọa kể trên, các loại tấn công khác bao gồm Ransomware mã hóa, Ransomware Master Boot Record, Ransomware Web Server và Ransomware trên thiết bị di động.

 

Công dân Trung Quốc hiện có thể kế thừa tiền điện tử

Hội nghị tư vấn chính trị nhân dân toàn quốc lần thứ mười ba đã kết thúc vào ngày 28 tháng 5. Trong cùng ngày, quốc hội đã thông qua một bộ luật dân sự mới bảo vệ các quyền dân sự trong việc thừa kế, hôn nhân, chia tài sản...

Trong bộ luật mới có viết: khi một người qua đời, di sản họ để lại chính là tất cả các loại tài sản hợp pháp của cá nhân người đó. Lixin Yang, giáo sư của đại học Renmin Trung Quốc tuyên bố, điều này nghĩa là cả tài sản internet và tiền điện tử cũng sẽ được thừa kế. Luật thừa kế mới cho phép công dân Trung Quốc truyền tiền điện tử cũng như các tài sản mã hóa khác cho người thừa kế của họ và bộ luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

 

Tether giải thích lý do "tại sao không có bất cứ USDT nào bị đốt cháy"

Theo một bài báo được đưa tin gần đây, Tether đã không thực hiện việc đốt các token của mình trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Sau sự việc và nhiều thắc mắc, Tether CTO cho biết sự phổ biến của các token ERC20 chính là lý do tại sao công ty không bao giờ đốt chúng mà chọn cách lưu trữ.

Paolo Ardoino, người từng làm CTO cho cả Tether và Bitfinex đã giải thích rằng công ty đốt token của mình trên các mạng Omni và Tron (TRON) trong khi nắm giữ các token ERC20 được ủy quyền nhưng không được phát hành:

“Chúng tôi chưa phá hủy USDt dựa trên Ethereum. Chúng tôi đã phá hủy USDt không cần thiết trên Omni và Tron cho đến thời điểm hiện tại. Ethereum là blockchain phổ biến nhất trong những tháng gần đây và nhu cầu về USDt dựa trên ERC20 rất cao. Theo đó, khi các khoản giảm trừ đã được xử lý, Tether đã giữ lại các USD tại nơi được ủy quyền nhưng chưa được cấp phép và chưa được hoàn trả cho nhu cầu thị trường trong tương lai.”

 

Torus ra mắt hệ thống quản lý quan trọng để hợp lý hóa DeFi

Nền tảng quản lý khóa tiền điện tử, Torus đã ra mắt giải pháp quản lý khóa không giam giữ DirectAuth cho phép trải nghiệm đăng nhập một cách hợp lý cho các ứng dụng web3.

DirectAuth xây dựng trên đỉnh ví Torus, tạo điều kiện đăng nhập bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng phi tập trung hoặc dapps. Việc bổ sung DirectAuth cho phép hành động đăng nhập với tần xuất liên tục, hợp lý hóa các giao dịch và đăng nhập từ trong một ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi token ERC-20 và ERC-721 tới gmail, người dùng trang web giải trí Reddit hoặc ID Discord - một ứng dụng nhắn tin bằng văn bản hoặc giọng nói dành riêng cho các game thủ thông qua Torus.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn