Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 07/02] Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Đăng bởi: linh  - 07/02/2020 - 2241 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Do sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc, chính phủ đã thực hiện một loạt các phép đo để kiểm soát tình hình. Tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc đều đang bị ảnh hưởng.

 

null

 

Một trang trại khai thác cũng đã buộc phải đóng cửa do dịch. Theo giám đốc điều hành của BTC.top Jiang Zhuoer lên Weibo vào ngày 4/2, tất cả các máy khai thác đã buộc phải ngừng lại tại một trong những trang trại khai thác mà ông sở hữu ở một vùng xa xôi tại Trung Quốc. Công ty không được phép quay lại làm việc vào lúc này. Ông tuyên bố rằng nhân viên tại trang trại khai thác chưa bao giờ ngừng hoạt động và không ai trong số các nhân viên bảo trì rời khỏi khu vực này trước thời hạn kiểm soát. Trong khi đó, các công ty máy khai thác Bitcoin tại Trung Quốc đang trì hoãn tất cả các dịch vụ sau bán hàng. Điện và tài nguyên giá cả phải chăng ở các khu vực tỉnh như Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam và Tứ Xuyên đã góp phần tạo nên vị thế của Trung Quốc như một thị trường lớn cho các công ty khai thác Bitcoin.

Bitmain và Canaan Creative là các nhà sản xuất chip khai thác chính tại Trung Quốc, với Bitmain sản xuất 66% phần cứng khai thác tiền điện tử trên thế giới. Tuy nhiên, do sự bùng phát của virus, các công ty như Bitmain, Canaan và MicroBT đã công bố về sự chậm trễ trong các dịch vụ sau bán hàng cho đến ngày 10 tháng 2. Bitcoin halving chỉ còn hơn 100 ngày nữa là bắt đầu. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể tác động một số tín hiệu về giá một cách nghiêm trọng bởi thời gian bùng phát của coronavirus trùng lặp với sự kiện bitcoin halving. Các công ty khai thác đang thật sự lo lắng rằng hai yếu tố này sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc bảo trì thiết bị khai thác cũng như cung cấp máy khai thác mới.

 

Hải quân Hoa Kỳ đặt cược 9,5 triệu đô la vào blockchain để giữ bí mật tin nhắn

Trung tâm tác chiến không quân hải quân, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại California của hải quân Hoa Kỳ đã cho Simba Chain khởi động phần mềm gần 10 triệu đô la để đưa một nền tảng nhắn tin an toàn vào chơi. Nền tảng sẽ được nâng cấp trong năm nay, với các bản cập nhật sẽ được cập nhật trong 4 năm tới. Nhóm nghiên cứu Hải quân gần đây đã kêu gọi Simba Chain định hướng một con đường an toàn để liên lạc, giao dịch và được xây dựng trên blockchain cho bộ quốc phòng, hoặc DoD. Trung tâm tác chiến không quân hải quân đã trao cho Simba Chain 9,5 triệu đô la như một phần của nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp nhỏ.

Công việc đang diễn ra

Simba Chain đã không còn xa lạ với công việc quân sự của Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2019, các công ty khởi nghiệp đã bắt đầu xây dựng giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain cho Không quân Hoa Kỳ. Là một phần của hợp đồng SBIR trước đây, Simba Chain đã làm việc trên nền tảng DoD hiện tại, xây dựng và thử nghiệm hệ thống truyền thông dựa trên blockchain. Giai đoạn thứ ba này nhắm mục tiêu triển khai hoàn thành các giải pháp.

 

Úc sẽ phát hành lộ trình blockchain quốc gia sau một năm chuẩn bị

Chính phủ Úc sẽ khởi động chiến lược blockchain quốc gia vào thứ sáu, ngày 7 tháng 2 sau khi chuẩn bị gần một năm. Đã gần một năm kể từ khi bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ, bộ thương mại, du lịch và đầu tư công bố chiến lược và lộ trình blockchain quốc gia vào tháng 3 năm ngoái. Lộ trình chính sách mới nhằm biến ngành công nghiệp blockchain mới thành lập của Úc trở thành công ty hàng đầu toàn cầu, đưa ngành công nghiệp rượu vang, ngân hàng và tài chính của đất nước này trở thành ngành ưu tiên hàng đầu.

Tập trung đặc biệt vào rượu vang trong nước

Phác thảo sự phát triển của chương trình, Karen Andrew, bộ trưởng bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ cho biết lộ trình blockchain 5 năm sẽ củng cố công việc của các nhà quản lý, khởi nghiệp và nghiên cứu về vấn đề này. Andrew đã chỉ ra khả năng của blockchain nhằm mục đích tăng cường cơ hội xuất khẩu, cho phép các nhà sản xuất trong nước theo dõi hàng hóa của họ, đặc biệt khi nói đến xuất khẩu rượu vang và ghi nhãn rượu vang. Ngoài ra, blockchain dự kiến ​​sẽ đảm bảo xuất xứ rượu vang và cắt giảm một phần chi tiêu.

Chi tiêu cho blockchain của Úc

Tuy nhiên, chính phủ dường như chưa phân bổ bất kỳ khoản tiền nào để thực hiện lộ trình blockchain. Các khoản đầu tư blockchain trước đây từ chính phủ quốc gia tự do của Úc dưới thời thủ tướng Scott Morrison đã phân bổ 700.000 đô la Úc (~ 500.000 đô la) cho cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước vào năm 2018-19 để khám phá lợi ích của việc sử dụng blockchain cho thanh toán của chính phủ cũng như 350.000 đô la Úc (~ 250.000 đô la) cho tiêu chuẩn Úc để thúc đẩy phát triển các tiêu chuẩn blockchain quốc tế được tiêu chuẩn hóa.

Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ tư UAE - một hoạt động đa bên tập trung vào khoa học và công nghệ - quỹ tương lai Dubai và diễn đàn kinh tế thế giới đã cùng phát hành một bài báo vào tháng 1, nói rằng việc triển khai công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho UAE hơn 3 tỷ đô la. Ngược lại, một công ty lớn của Nga gần đây đã quyết định cắt giảm chi tiêu cho phát triển blockchain ở nước này ít nhất 50%. Tập đoàn được chính phủ Nga hậu thuẫn là Rostec đang lên kế hoạch chi 28,4 tỷ rúp (453,2 triệu đô la) cho việc phát triển công nghệ blockchain ở Nga vào năm 2024 thay vì 55 tỷ ban đầu (877,8 triệu đô la) đến 85 tỷ rúp (1,3 tỷ đô la).

 

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khám phá ra tiềm năng khai thác tiền kỹ thuật số

Một thành viên của hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng tổ chức này đã cởi mở hơn với ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương so với trước đây. Trong bài phát biểu của mình, Brainhard cho biết Fed đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến các công nghệ sổ cái phân tán và trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng đối với các loại tiền kỹ thuật số bao gồm cả tiềm năng cho một CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

 

null

 

Cuộc tranh luận đã diễn ra khẩn cấp

Brainhard trích dẫn một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng thanh toán quốc tế rằng 80% các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang tham gia vào một số hình thức hoạt động của CBDC. Con số đó tăng 10% so với năm trước. Với vai trò quan trọng của USD trên thị trường toàn cầu, Brainhard lập luận rằng điều cần thiết đối với FED là vẫn giữ nguyên trên lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chính sách liên quan đến CBDC.

Brainhard đã xác định vai trò tiềm năng của CBDC là việc duy trì một loại tiền có chủ quyền như là mỏ neo của một hệ thống thanh toán quốc gia nhất định. Chưa đầy 18 tháng trước, Brainhard đã tuyên bố với một hội nghị về tiền tệ kỹ thuật số ở San Francisco rằng, không có nhu cầu nào được chứng minh một cách thuyết phục đối với một loại tiền kỹ thuật số do Fed phát hành. Các sự phát triển như Libra cũng đã thúc giục các cuộc gọi của Fed để tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán 24/7. Mặc dù không phải là một CBDC chính thức, dịch vụ này được thiết kế để cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp quản lý tiền của họ linh hoạt hơn và hoàn thành các khoản thanh toán nhạy cảm với thời gian ngoài giờ ngân hàng thông thường.

 

Công ty thực phẩm Pháp tìm đến mạng blockchain của IBM để tìm nguồn cung ứng tốt hơn

Một nhà sản xuất Pháp đang tìm cách tăng cường tính minh bạch của chuỗi cung ứng và xuất xứ sản phẩm. Avril Group, một nhà sản xuất dầu thực vật, trứng và protein, đồng thời là chủ sở hữu của các thương hiệu Matines và Lesieur đã bắt đầu sử dụng mạng IBM Food Trust để đảm bảo truy xuất nguồn gốc các sản phẩm của mình.

Cải thiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và trải nghiệm khách hàng

Bằng cách áp dụng blockchain, tập đoàn Avril hy vọng sẽ cải thiện trách nhiệm xã hội của mình, đặc biệt là khi nói đến các lĩnh vực như chăn nuôi chất lượng và xem xét phúc lợi động vật. Matines đang tìm cách nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cung cấp độ trong suốt cao hơn thông qua mã QR, hướng khách hàng đến một ứng dụng chứa nhiều dữ liệu liên quan đến trứng mà họ tiêu thụ - từ cách cho gà mái ăn cho đến ngày gửi đến kho của các nhà phân phối.

Các nhà sản xuất thực phẩm tích cực nắm lấy blockchain

Vào tháng 1, CHO - một trong những nhà sản xuất dầu ô liu lớn nhất ở phía nam Địa Trung Hải đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng công nghệ blockchain của IBM để cung cấp khả năng truy nguyên nguồn gốc cho dầu ô liu thêm nguyên chất Terra Delyssa. Các nhà sản xuất thực phẩm đã tích cực theo đuổi việc áp dụng blockchain trong những tháng gần đây. Gã khổng lồ bán lẻ Carrefour và Nestlé đã bắt đầu sử dụng nền tảng blockchain của IBM từ Food Trust để theo dõi chuỗi cung ứng sữa công thức cho trẻ sơ sinh vào tháng 11 năm ngoái. Do đó, các công ty nhằm mục đích nâng cao niềm tin của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Cùng tháng đó, nền tảng ứng dụng blockchain có trụ sở tại Singapore VeChain đã tiết lộ một hệ thống theo dõi blockchain mới cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Công ty đã làm việc với nhóm chứng nhận thực phẩm DNV GL và chuyên gia chuỗi cung ứng ASI Group trong dự án được gọi là Foodgates.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn

[Tin tức 30/03] Algorand triển khai khảo sát coronavirus toàn cầu dựa trên blockchain


Algorand triển khai khảo sát coronavirus toàn cầu dựa trên blockchain

Algorand đã tạo ra một cuộc khảo sát toàn cầu nhằm biên soạn một cơ sở dữ liệu mở về sự lây lan, trạng thái và các triệu chứng của đại dịch COVID-19. Vào ngày 27 tháng 3, công ty đã đăng tải lên Twitter rằng, ứng dụng khảo sát ‘IReportCovid của mình sẽ đóng góp vào kho lưu trữ dữ liệu toàn cầu cập nhật theo thời gian thực để thông báo về các nỗ lực cứu trợ đại dịch.

 

null

 

Algorand triển khai khảo sát để xây dựng cơ sở dữ liệu coronavirus toàn cầu

Trong một bài đăng trên blog, Algorand tuyên bố sáng kiến ​​tìm cách giải quyết việc thiếu dữ liệu thời gian thực về đại dịch đến từ các cá nhân trong cộng đồng. Các câu trả lời khảo sát được đăng công khai lên blockchain Algorand để cho phép truy cập mở vĩnh viễn vào dữ liệu. Người trả lời không thể thay đổi hoặc xóa thông tin mà họ chia sẻ và được khuyến khích cập nhật liên tục câu trả lời của họ khi điều kiện của họ thay đổi. Vì vậy, những cá nhân không nhiễm vi-rút được khuyến khích tham gia và cập nhật câu trả lời nếu tình trạng của họ thay đổi. Cuộc khảo sát yêu cầu thông tin cơ bản - chẳng hạn như tuổi tác, giới tính và nơi ở, ngoài việc xác nhận xem người trả lời đã được thử nghiệm hoặc điều trị COVID-19 cũng như liệu họ có tự cách ly hay không.

Algorand sẽ phát hành các công cụ phân tích dữ liệu cho kho lưu trữ

Algorand sẽ xuất bản số liệu thống kê tổng hợp và các công cụ khởi chạy để phân tích cơ sở dữ liệu khi dữ liệu được tổng hợp từ khảo sát. Tiến sĩ Tal Rabin, người đứng đầu nghiên cứu tại Algorand Foundation, nhấn mạnh rằng nhu cầu thông tin là một trong những yêu cầu chính trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus.

Cuộc khảo sát của Algorand được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều chiến dịch cứu trợ coronavirus. Vào ngày 25 tháng 3, Binance Charity đã phát động một chiến dịch gây quỹ toàn cầu để phân phối vật tư y tế trên khắp các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này. Sau quá trình quyên góp, sàn giao dịch Binance đã mở ra sáng kiến ​​với khoản quyên góp 1 triệu đô la cho cộng đồng.

 

Các giao dịch liên quan đến Blockchain chuyển từ Mỹ sang Trung Quốc

Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York, CB Insights báo cáo, các khoản đầu tư liên quan đến blockchain từ các công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang bắt đầu tăng đáng kể.

Tài liệu nghiên cứu có tên Báo cáo tình hình Blockchain 2020 đã được xuất bản vào ngày 11 tháng 3. Nó nhấn mạnh, vào năm 2015 các giao dịch từ các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chiếm 51% tăng trưởng công nghệ Blockchain. Trong khi các công ty ở Trung Quốc chỉ chiếm 2%. Tuy nhiên, hiện tại đã nghiêng về phía Trung Quốc. Dữ liệu chỉ ra rằng vào năm 2019, tỷ lệ giao dịch được ban hành bởi các công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 31%. Trong cùng năm đó, thị phần của Trung Quốc đã tăng lên 22%.

Lý do đằng sau các khoản đầu tư liên quan đến blockchain của Trung Quốc

Tomer Weiss, đồng sáng lập kiêm người đứng đầu quan hệ đối tác tại Upright đã giải thích như sau:

"Tôi cho rằng Trung Quốc đã nhìn ra tiềm năng của blockchain để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn, theo dõi cũng như hiểu rõ hơn về hoạt động tài chính của các cá nhân, doanh nghiệp. Kể từ công bố của Tập Cận Bình về blockchain thì đã có rất nhiều các khoản đầu tư khác nhau."

Ít quan tâm đến DeFi và tài trợ tiền điện tử ở Trung Quốc

Weiss làm rõ rằng hầu hết các khoản đầu tư liên quan đến blockchain của Trung Quốc đều hướng đến việc triển khai doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng của chính phủ. Đáng chú ý là ít tiền hơn sẽ hướng tới việc phát triển các giải pháp DeFi hướng tới khách hàng. Hiện tại các nhà đầu tư cho rằng có lẽ đó không phải là thời điểm thích hợp để đặt cược vào DApps, ví hoặc DeFi.

Những điểm nổi bật khác từ nghiên cứu

Báo cáo của CB Insights cũng kết luận rằng Bitcoin tiếp tục hoạt động giống như một tài sản rủi ro, do đó nó vẫn chưa phải là một kho lưu trữ giá trị khả thi. Tuy nhiên, bất chấp việc bán tháo thị trường gần đây, nghiên cứu đảm bảo rằng các công ty sẽ tiếp tục xây dựng và tung ra các sản phẩm có lợi cho hệ sinh thái blockchain.

 

Trò chơi đầu tiên được xây dựng trên blockchain Tezos chuẩn bị ra mắt Alpha

Đồng sáng lập Tezos (XTZ), Kathleen Breitman đang chuẩn bị ra mắt phiên bản alpha của trò chơi được xây dựng trên đỉnh Tezos - một trò chơi thẻ sưu tập được hỗ trợ bằng tiền điện tử có tên là ‘Emergents.’

Thẻ 'Emergents’ trong trò chơi sẽ bao gồm các token không thể thay thế (NFT) mà người chơi có toàn quyền sở hữu. Công ty sẽ đóng vai trò là người mua và người bán cho các NFT ở cả thị trường chính và phụ.

Emergents sẽ ra mắt vào tháng tới

Trong khi Breitman đã lên kế hoạch cho trò chơi từ năm 2018, cô đã công bố Coase sẽ ra mắt Emergents vào tháng 5 năm 2019. Công ty này bao gồm Breitman, cựu người chơi Magic: The Gathering Zvi Mowshowitz, cựu nhà phát triển Pokemon và Magic Alan Comer, và nhà thiết kế trò chơi Brian David-Marshall.

Coase ban đầu sẽ ra mắt một bộ thẻ cơ sở miễn phí với các thẻ mới được cung cấp để mua hàng tuần. Thẻ sẽ được định giá và thanh toán trong XTZ, tuy nhiên, cũng sẽ có một cổng fiat che giấu giao dịch tiền điện tử cho những người chơi không muốn xử lý tiền điện tử.

Mỗi thẻ sẽ có một nguồn cung cố định, với giá dao động theo một thuật toán đo lường nhu cầu về thẻ. Khi một thẻ cụ thể được mua, thuật toán sẽ tăng giá một chút và ngược lại. Coase sẽ mua thẻ từ người bán với giá xấp xỉ 95% giá trị thị trường của họ.

Người chơi được khuyến khích phát triển các chiến lược hiệu quả với các thẻ có giá trị thấp

Hệ thống định giá có thể sẽ dẫn đến sự biến động đáng kể về giá thẻ, vì thẻ có thể được người chơi ủng hộ vì các chiến lược meta khác nhau được phát triển nhằm nhấn mạnh điểm mạnh hoặc điểm yếu của các thẻ cụ thể trong bối cảnh các sàn khác nhau. Do đó, người chơi được khuyến khích phát triển các chiến lược được xây dựng xung quanh các thẻ bị định giá thấp nhằm thúc đẩy nhu cầu và cho phép họ bán lại thẻ cho Coase để kiếm lợi nhuận.

Mặc dù các trò chơi thẻ dựa trên blockchain khác có quyền thay đổi chỉ số hoặc nguồn cung cấp thẻ bị áp đảo, Coase sẽ kiểm soát các thẻ bị áp đảo bằng cách đúc các thẻ mới được thiết kế để cân bằng lại trò chơi.

Sự ra mắt alpha của Recentents xuất hiện trong bối cảnh các dự án cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi dựa trên blockchain độc đáo với các vật phẩm trong trò chơi mà người chơi có thể sở hữu và giao dịch.

Trong tháng 3, Horizon Blockchain Games đã mở ra mùa beta khép kín cuối cùng của trò chơi thẻ NFT dựa trên Ethereum, SkyWeaver. Enjin đã đưa ra một chương trình để lôi kéo các nhà phát triển làm việc trên mạng trò chơi dựa trên NFT và blockchain. Trong khi người tạo ra FarmVille tuyên bố phát triển mạng trò chơi dựa trên blockchain được xây dựng với các vật phẩm trong trò chơi NFT.

 

Sinh viên đại học khai thác tiềm năng của blockchain cho cuộc bầu cử

Theo thông cáo báo chí ngày 28 tháng 3, các sinh viên của Đại học Malta đã ghi danh vào chương trình thạc sĩ Blockchain và phân phối Ledger Technologies về việc xây dựng một ứng dụng phi tập trung (Dapp) được sử dụng để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đại diện sinh viên sắp tới. 

 

null

 

Dapp được xây dựng trên nền tảng nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung được Vodafone cung cấp cho sinh viên. Cuộc bầu cử là dự án trực tiếp đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng nền tảng nhận dạng kỹ thuật số Vodafone. Mặc dù ứng dụng được xây dựng để cho phép cử tri kiểm soát tự động dữ liệu của họ thay vì từ bỏ dữ liệu cá nhân cho một thực thể tập trung, đại dịch COVID-19 đã nêu bật một số lợi thế của các nền tảng bỏ phiếu từ xa. Ellul tuyên bố: "Tại thời điểm này, với tình hình hiện tại, điều quan trọng là phải có một cơ chế bỏ phiếu từ xa, cho phép sự tin cậy và minh bạch nhờ vào giải pháp dựa trên Blockchain.

Ellul cho biết thách thức lớn nhất trong việc phát triển nền tảng là sự tin cậy; người dùng đã bổ sung thêm vào đó là các nền tảng nhận dạng kỹ thuật số của Cameron như Vodafone để cung cấp giải pháp. Bỏ phiếu là riêng tư nhưng cần phải minh bạch, có nghĩa là kết quả của một cuộc bầu cử cần phải được được xác minh công khai.

Trong khi các tuyên bố mới do chính phủ ban hành chỉ ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã được cấp phép ở nước này ngay sau khi nhậm chức, chính phủ mới đã bày tỏ rằng vị trí của nó đối với blockchain không thay đổi trong thời điểm hiện tại. Họ sẽ tìm cách hợp nhất blockchain với các ngành công nghiệp mới nổi khác dưới sự bảo trợ của các dịch vụ kỹ thuật số, tài chính và sáng tạo.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain