Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 07/02] Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Đăng bởi: Linh  - 07/02/2020 - 2503 lượt xem
Chia sẻ
 

Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc dừng hoạt động do sự bùng phát của coronavirus

Do sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc, chính phủ đã thực hiện một loạt các phép đo để kiểm soát tình hình. Tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc đều đang bị ảnh hưởng.

 

null

 

Một trang trại khai thác cũng đã buộc phải đóng cửa do dịch. Theo giám đốc điều hành của BTC.top Jiang Zhuoer lên Weibo vào ngày 4/2, tất cả các máy khai thác đã buộc phải ngừng lại tại một trong những trang trại khai thác mà ông sở hữu ở một vùng xa xôi tại Trung Quốc. Công ty không được phép quay lại làm việc vào lúc này. Ông tuyên bố rằng nhân viên tại trang trại khai thác chưa bao giờ ngừng hoạt động và không ai trong số các nhân viên bảo trì rời khỏi khu vực này trước thời hạn kiểm soát. Trong khi đó, các công ty máy khai thác Bitcoin tại Trung Quốc đang trì hoãn tất cả các dịch vụ sau bán hàng. Điện và tài nguyên giá cả phải chăng ở các khu vực tỉnh như Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam và Tứ Xuyên đã góp phần tạo nên vị thế của Trung Quốc như một thị trường lớn cho các công ty khai thác Bitcoin.

Bitmain và Canaan Creative là các nhà sản xuất chip khai thác chính tại Trung Quốc, với Bitmain sản xuất 66% phần cứng khai thác tiền điện tử trên thế giới. Tuy nhiên, do sự bùng phát của virus, các công ty như Bitmain, Canaan và MicroBT đã công bố về sự chậm trễ trong các dịch vụ sau bán hàng cho đến ngày 10 tháng 2. Bitcoin halving chỉ còn hơn 100 ngày nữa là bắt đầu. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể tác động một số tín hiệu về giá một cách nghiêm trọng bởi thời gian bùng phát của coronavirus trùng lặp với sự kiện bitcoin halving. Các công ty khai thác đang thật sự lo lắng rằng hai yếu tố này sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc bảo trì thiết bị khai thác cũng như cung cấp máy khai thác mới.

 

Hải quân Hoa Kỳ đặt cược 9,5 triệu đô la vào blockchain để giữ bí mật tin nhắn

Trung tâm tác chiến không quân hải quân, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại California của hải quân Hoa Kỳ đã cho Simba Chain khởi động phần mềm gần 10 triệu đô la để đưa một nền tảng nhắn tin an toàn vào chơi. Nền tảng sẽ được nâng cấp trong năm nay, với các bản cập nhật sẽ được cập nhật trong 4 năm tới. Nhóm nghiên cứu Hải quân gần đây đã kêu gọi Simba Chain định hướng một con đường an toàn để liên lạc, giao dịch và được xây dựng trên blockchain cho bộ quốc phòng, hoặc DoD. Trung tâm tác chiến không quân hải quân đã trao cho Simba Chain 9,5 triệu đô la như một phần của nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp nhỏ.

Công việc đang diễn ra

Simba Chain đã không còn xa lạ với công việc quân sự của Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2019, các công ty khởi nghiệp đã bắt đầu xây dựng giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain cho Không quân Hoa Kỳ. Là một phần của hợp đồng SBIR trước đây, Simba Chain đã làm việc trên nền tảng DoD hiện tại, xây dựng và thử nghiệm hệ thống truyền thông dựa trên blockchain. Giai đoạn thứ ba này nhắm mục tiêu triển khai hoàn thành các giải pháp.

 

Úc sẽ phát hành lộ trình blockchain quốc gia sau một năm chuẩn bị

Chính phủ Úc sẽ khởi động chiến lược blockchain quốc gia vào thứ sáu, ngày 7 tháng 2 sau khi chuẩn bị gần một năm. Đã gần một năm kể từ khi bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ, bộ thương mại, du lịch và đầu tư công bố chiến lược và lộ trình blockchain quốc gia vào tháng 3 năm ngoái. Lộ trình chính sách mới nhằm biến ngành công nghiệp blockchain mới thành lập của Úc trở thành công ty hàng đầu toàn cầu, đưa ngành công nghiệp rượu vang, ngân hàng và tài chính của đất nước này trở thành ngành ưu tiên hàng đầu.

Tập trung đặc biệt vào rượu vang trong nước

Phác thảo sự phát triển của chương trình, Karen Andrew, bộ trưởng bộ công nghiệp, khoa học và công nghệ cho biết lộ trình blockchain 5 năm sẽ củng cố công việc của các nhà quản lý, khởi nghiệp và nghiên cứu về vấn đề này. Andrew đã chỉ ra khả năng của blockchain nhằm mục đích tăng cường cơ hội xuất khẩu, cho phép các nhà sản xuất trong nước theo dõi hàng hóa của họ, đặc biệt khi nói đến xuất khẩu rượu vang và ghi nhãn rượu vang. Ngoài ra, blockchain dự kiến ​​sẽ đảm bảo xuất xứ rượu vang và cắt giảm một phần chi tiêu.

Chi tiêu cho blockchain của Úc

Tuy nhiên, chính phủ dường như chưa phân bổ bất kỳ khoản tiền nào để thực hiện lộ trình blockchain. Các khoản đầu tư blockchain trước đây từ chính phủ quốc gia tự do của Úc dưới thời thủ tướng Scott Morrison đã phân bổ 700.000 đô la Úc (~ 500.000 đô la) cho cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước vào năm 2018-19 để khám phá lợi ích của việc sử dụng blockchain cho thanh toán của chính phủ cũng như 350.000 đô la Úc (~ 250.000 đô la) cho tiêu chuẩn Úc để thúc đẩy phát triển các tiêu chuẩn blockchain quốc tế được tiêu chuẩn hóa.

Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ tư UAE - một hoạt động đa bên tập trung vào khoa học và công nghệ - quỹ tương lai Dubai và diễn đàn kinh tế thế giới đã cùng phát hành một bài báo vào tháng 1, nói rằng việc triển khai công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho UAE hơn 3 tỷ đô la. Ngược lại, một công ty lớn của Nga gần đây đã quyết định cắt giảm chi tiêu cho phát triển blockchain ở nước này ít nhất 50%. Tập đoàn được chính phủ Nga hậu thuẫn là Rostec đang lên kế hoạch chi 28,4 tỷ rúp (453,2 triệu đô la) cho việc phát triển công nghệ blockchain ở Nga vào năm 2024 thay vì 55 tỷ ban đầu (877,8 triệu đô la) đến 85 tỷ rúp (1,3 tỷ đô la).

 

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khám phá ra tiềm năng khai thác tiền kỹ thuật số

Một thành viên của hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng tổ chức này đã cởi mở hơn với ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương so với trước đây. Trong bài phát biểu của mình, Brainhard cho biết Fed đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến các công nghệ sổ cái phân tán và trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng đối với các loại tiền kỹ thuật số bao gồm cả tiềm năng cho một CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

 

null

 

Cuộc tranh luận đã diễn ra khẩn cấp

Brainhard trích dẫn một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng thanh toán quốc tế rằng 80% các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang tham gia vào một số hình thức hoạt động của CBDC. Con số đó tăng 10% so với năm trước. Với vai trò quan trọng của USD trên thị trường toàn cầu, Brainhard lập luận rằng điều cần thiết đối với FED là vẫn giữ nguyên trên lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chính sách liên quan đến CBDC.

Brainhard đã xác định vai trò tiềm năng của CBDC là việc duy trì một loại tiền có chủ quyền như là mỏ neo của một hệ thống thanh toán quốc gia nhất định. Chưa đầy 18 tháng trước, Brainhard đã tuyên bố với một hội nghị về tiền tệ kỹ thuật số ở San Francisco rằng, không có nhu cầu nào được chứng minh một cách thuyết phục đối với một loại tiền kỹ thuật số do Fed phát hành. Các sự phát triển như Libra cũng đã thúc giục các cuộc gọi của Fed để tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán 24/7. Mặc dù không phải là một CBDC chính thức, dịch vụ này được thiết kế để cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp quản lý tiền của họ linh hoạt hơn và hoàn thành các khoản thanh toán nhạy cảm với thời gian ngoài giờ ngân hàng thông thường.

 

Công ty thực phẩm Pháp tìm đến mạng blockchain của IBM để tìm nguồn cung ứng tốt hơn

Một nhà sản xuất Pháp đang tìm cách tăng cường tính minh bạch của chuỗi cung ứng và xuất xứ sản phẩm. Avril Group, một nhà sản xuất dầu thực vật, trứng và protein, đồng thời là chủ sở hữu của các thương hiệu Matines và Lesieur đã bắt đầu sử dụng mạng IBM Food Trust để đảm bảo truy xuất nguồn gốc các sản phẩm của mình.

Cải thiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và trải nghiệm khách hàng

Bằng cách áp dụng blockchain, tập đoàn Avril hy vọng sẽ cải thiện trách nhiệm xã hội của mình, đặc biệt là khi nói đến các lĩnh vực như chăn nuôi chất lượng và xem xét phúc lợi động vật. Matines đang tìm cách nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cung cấp độ trong suốt cao hơn thông qua mã QR, hướng khách hàng đến một ứng dụng chứa nhiều dữ liệu liên quan đến trứng mà họ tiêu thụ - từ cách cho gà mái ăn cho đến ngày gửi đến kho của các nhà phân phối.

Các nhà sản xuất thực phẩm tích cực nắm lấy blockchain

Vào tháng 1, CHO - một trong những nhà sản xuất dầu ô liu lớn nhất ở phía nam Địa Trung Hải đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng công nghệ blockchain của IBM để cung cấp khả năng truy nguyên nguồn gốc cho dầu ô liu thêm nguyên chất Terra Delyssa. Các nhà sản xuất thực phẩm đã tích cực theo đuổi việc áp dụng blockchain trong những tháng gần đây. Gã khổng lồ bán lẻ Carrefour và Nestlé đã bắt đầu sử dụng nền tảng blockchain của IBM từ Food Trust để theo dõi chuỗi cung ứng sữa công thức cho trẻ sơ sinh vào tháng 11 năm ngoái. Do đó, các công ty nhằm mục đích nâng cao niềm tin của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Cùng tháng đó, nền tảng ứng dụng blockchain có trụ sở tại Singapore VeChain đã tiết lộ một hệ thống theo dõi blockchain mới cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Công ty đã làm việc với nhóm chứng nhận thực phẩm DNV GL và chuyên gia chuỗi cung ứng ASI Group trong dự án được gọi là Foodgates.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.5% Rating
Điểm: 2.93 / 5
187 Bình chọn