Gửi bài viết tới BigCoin

Các holder Bitcoin vẫn giữ chưa muốn bán dù giá đã chạm ngưỡng $10,000

Đăng bởi:   - 27/07/2020 - 28201 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng đợt tăng giá gần đây lên $10,000 của Bitcoin đã không tạo áp lực khiến các trader phải "xả". Điều đó có nghĩa là giá BTC có thể tăng cao hơn.

Vào ngày 26/07, Glassnode đã chia sẻ dữ liệu đáng ngạc nhiên về con đường đi lên mức năm con số gần đây nhất của Bitcoin và họ cho rằng hành trình hiện tại sẽ khác nhiều so với những lần trước đó.

 

Các hodler Bitcoin không bán ở mức $10,000

Cặp BTC/USD đã bất ngờ phá vỡ ngưỡng kháng cự cuối cùng còn lại dưới $10,000 vào chủ Nhật, qua đó vượt lên trên mức cao nhất là $10,200.

Đợt tăng này của Bitcoin là khá ngắn ngủi, khi mà giá đã giảm xuống dưới $10,000 ngay sau khi chạm mức cao $10,200 và hiện tại đang xoay quanh mức $9,900.

BTC/USD 7-day chart

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Giá Bitcoin đã vượt qua $10,000 nhiều lần trong năm 2020, nhưng phân tích của Glassnode cho thấy lần này là khác hẳn so với những lần trước đó vì chỉ số Bitcoin days destroyed.

Bitcoin days destroyed là công cụ đo thời gian giữa các đợt chuyển động của một số lượng Bitcoin, chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa nằm ở thời kì đỉnh của bong bóng thị trường.

Trước đây, việc giá tăng vọt trên $10,000 đã dẫn đến sự gia tăng của số liệu Bitcoin days destroyed. Điều đó cho thấy các hodler dài hạn đang tận dụng cơ hội để giao dịch hoặc bán coin của họ.

Tuy nhiên, đến nay, tâm lý lạc quan cuối tuần trước vẫn chưa lặp lại xu hướng này.

"Trái ngược với hai lần gần nhất, lúc BTC đạt $10,000, chúng tôi chưa thấy sự gia tăng nào trong chỉ số #Bitcoin Days Destroyed ngày hôm nay,” Galssnode viết.

Bitcoin days destroyed 24-hour chart

Biểu đồ 24 giờ của Bitcoin Days Destroyed. Nguồn: Glassnode

 

Thị trường bất ngờ đạt được đà tăng vào cuối tuần

Sự lạc quan một cách thận trọng rằng Bitcoin được dự kiến đạt các mức cao hơn vẫn trở thành một chủ đề chính giữa các trader trong những tháng gần đây.

Chẳng hạn, khi PayPal làm dấy lên tin đồn về việc chấp nhận tiền điện tử vào tháng 6, chủ đề này đã ngay lập tức được chuyển sang tiềm năng của Bitcoin, để không chỉ chinh phục mức $10,000, mà còn tới 12.000 USD trong ngắn hạn.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng vẫn thiên về xu hướng tăng mặc dù cú bứt phá vào Chủ Nhật đã đánh dấu một sự tương phản vững chắc với mô hình nén mà Bitcoin đã thể hiện trong những tuần trước. Một chu kỳ của các mức đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn đã đặt giá BTC vào một hành lang hẹp – vùng mà các nhà phân tích đồng ý rằng BTC phải sớm phá vỡ.

Các atcoin cũng ghi nhận mức tăng tương tự trong ngày, với Ether (ETH) phá vỡ ngưỡng kháng cực mạnh ở $280 trong một động thái gây bất ngờ hơn cả Bitcoin. Ở thời điểm xuất bản bài viết, altcoin lớn nhất thị trường đang giao dịch ở mức $310.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn