Gửi bài viết tới BigCoin

Các holder Bitcoin vẫn giữ chưa muốn bán dù giá đã chạm ngưỡng $10,000

Đăng bởi:   - 27/07/2020 - 1636 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng đợt tăng giá gần đây lên $10,000 của Bitcoin đã không tạo áp lực khiến các trader phải "xả". Điều đó có nghĩa là giá BTC có thể tăng cao hơn.

Vào ngày 26/07, Glassnode đã chia sẻ dữ liệu đáng ngạc nhiên về con đường đi lên mức năm con số gần đây nhất của Bitcoin và họ cho rằng hành trình hiện tại sẽ khác nhiều so với những lần trước đó.

 

Các hodler Bitcoin không bán ở mức $10,000

Cặp BTC/USD đã bất ngờ phá vỡ ngưỡng kháng cự cuối cùng còn lại dưới $10,000 vào chủ Nhật, qua đó vượt lên trên mức cao nhất là $10,200.

Đợt tăng này của Bitcoin là khá ngắn ngủi, khi mà giá đã giảm xuống dưới $10,000 ngay sau khi chạm mức cao $10,200 và hiện tại đang xoay quanh mức $9,900.

BTC/USD 7-day chart

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Giá Bitcoin đã vượt qua $10,000 nhiều lần trong năm 2020, nhưng phân tích của Glassnode cho thấy lần này là khác hẳn so với những lần trước đó vì chỉ số Bitcoin days destroyed.

Bitcoin days destroyed là công cụ đo thời gian giữa các đợt chuyển động của một số lượng Bitcoin, chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa nằm ở thời kì đỉnh của bong bóng thị trường.

Trước đây, việc giá tăng vọt trên $10,000 đã dẫn đến sự gia tăng của số liệu Bitcoin days destroyed. Điều đó cho thấy các hodler dài hạn đang tận dụng cơ hội để giao dịch hoặc bán coin của họ.

Tuy nhiên, đến nay, tâm lý lạc quan cuối tuần trước vẫn chưa lặp lại xu hướng này.

"Trái ngược với hai lần gần nhất, lúc BTC đạt $10,000, chúng tôi chưa thấy sự gia tăng nào trong chỉ số #Bitcoin Days Destroyed ngày hôm nay,” Galssnode viết.

Bitcoin days destroyed 24-hour chart

Biểu đồ 24 giờ của Bitcoin Days Destroyed. Nguồn: Glassnode

 

Thị trường bất ngờ đạt được đà tăng vào cuối tuần

Sự lạc quan một cách thận trọng rằng Bitcoin được dự kiến đạt các mức cao hơn vẫn trở thành một chủ đề chính giữa các trader trong những tháng gần đây.

Chẳng hạn, khi PayPal làm dấy lên tin đồn về việc chấp nhận tiền điện tử vào tháng 6, chủ đề này đã ngay lập tức được chuyển sang tiềm năng của Bitcoin, để không chỉ chinh phục mức $10,000, mà còn tới 12.000 USD trong ngắn hạn.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng vẫn thiên về xu hướng tăng mặc dù cú bứt phá vào Chủ Nhật đã đánh dấu một sự tương phản vững chắc với mô hình nén mà Bitcoin đã thể hiện trong những tuần trước. Một chu kỳ của các mức đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn đã đặt giá BTC vào một hành lang hẹp – vùng mà các nhà phân tích đồng ý rằng BTC phải sớm phá vỡ.

Các atcoin cũng ghi nhận mức tăng tương tự trong ngày, với Ether (ETH) phá vỡ ngưỡng kháng cực mạnh ở $280 trong một động thái gây bất ngờ hơn cả Bitcoin. Ở thời điểm xuất bản bài viết, altcoin lớn nhất thị trường đang giao dịch ở mức $310.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Giá Bitcoin đang ở trong giai đoạn tăng trưởng như quý 4 năm 2016?


Bitcoin (BTC) đang sao chép những hành động giá của chính nó trong một năm về trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la và thị trường tăng giá mới đã ở đây được hơn một năm.

Đó là quan điểm theo một nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, người đã làm sáng tỏ thêm về mức tăng giá hiện tại của Bitcoin trong tuần này.

 

Woo: "giai đoạn thị trường tăng giá" của Bitcoin đã bắt đầu gần đây

BTC/USD đã chạm mốc 12.000 đô la hai lần trong những ngày gần đây, quản lý để giữ mức hỗ trợ ở mức 11.500 đô la trong một đợt thể hiện sức mạnh được chờ đợi từ lâu đã khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về một giai đoạn lâu dài. 

Mặc dù không thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 12.000 đô la, Bitcoin vẫn đang tăng trưởng vững chắc, dựa trên cả cảm tính lẫn nguyên tắc kỹ thuật đều cho thấy điều này.

 

Đối với Woo, thành phần của thị trường đã hình thành sự khác biệt lớn về thời gian đáo hạn giữa năm nay và năm 2016 - thời gian lịch sử đã quyết định quỹ đạo giá và cả sự biến động.

“Một trong những chủ đề là tính hợp pháp của BTC đối với các quỹ tổ chức lớn cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng để mua tiền điện tử đối với đại chúng; chưa kể đến việc mà tôi đang làm việc trên LVL, ngân hàng được quản lý tích hợp với tiền điện tử, 

 

Woo chia sẻ rằng, ông mong đợi các quỹ tài sản có chủ quyền sẽ áp dụng Bitcoin trong chu kỳ tăng giá hiện tại và tiếp tục trong thời gian tiếp theo.

Ông kết luận:

“Tôi nghĩ rằng theo chu kỳ này BTC sẽ tự chứng minh nó là một khối tài sản vĩ mô hợp pháp cho các nhà đầu tư truyền thống, trong khi chu kỳ sau đó, Bitcoin đã vượt qua vàng để trở thành SoV kỹ thuật số quan trọng cho kỷ nguyên kỹ thuật số.”

 

Nguồn:  LookIntoBitcoin

 

Dan Tapeiro đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt được mức tăng đáng kể gấp 5 đến 10 lần giá trị hiện tại của nó trong chu kỳ tăng giá lần này:

“Biểu đồ tăng trưởng đáng kinh ngạc mỗi ngày của các dự án #Bitcoin tăng 5-10 lần trong đợt tăng giá lần này,” ngoài ra, ông cho biết thêm rằng:

 

“Chỉ cần phá vỡ NGAY BÂY GIỜ. Sẽ có thể mất đến một vài năm vì 2,5 năm là cơ sở tuyệt vời cho một sự tăng trưởng giá. Phá vỡ mức cao cũ sẽ có một sự bùng nổ giá tiếp theo. Đã đến lúc cần phải ngồi im và kiên nhẫn chờ đợi. ”

 

Vào tháng 5, nhà phân tích Positive Crypto lập luận rằng Bitcoin trên thực tế đã ở trong giai đoạn “tích lũy” trong gần 900 ngày và việc hợp nhất sẽ sớm bị phá vỡ, điều này đã xảy ra chỉ vài tuần sau đó.

 

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của nhà phân tích lượng tử PlanB cho thấy các nhà đầu tư ngày càng có tinh thần lạc quan hơn, với hơn 50% nhà đầu tư tin rằng BTC/USD sẽ được giao dịch với mức giá trên 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn