Gửi bài viết tới BigCoin

Các holder Bitcoin vẫn giữ chưa muốn bán dù giá đã chạm ngưỡng $10,000

Đăng bởi:   - 27/07/2020 - 5332 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng đợt tăng giá gần đây lên $10,000 của Bitcoin đã không tạo áp lực khiến các trader phải "xả". Điều đó có nghĩa là giá BTC có thể tăng cao hơn.

Vào ngày 26/07, Glassnode đã chia sẻ dữ liệu đáng ngạc nhiên về con đường đi lên mức năm con số gần đây nhất của Bitcoin và họ cho rằng hành trình hiện tại sẽ khác nhiều so với những lần trước đó.

 

Các hodler Bitcoin không bán ở mức $10,000

Cặp BTC/USD đã bất ngờ phá vỡ ngưỡng kháng cự cuối cùng còn lại dưới $10,000 vào chủ Nhật, qua đó vượt lên trên mức cao nhất là $10,200.

Đợt tăng này của Bitcoin là khá ngắn ngủi, khi mà giá đã giảm xuống dưới $10,000 ngay sau khi chạm mức cao $10,200 và hiện tại đang xoay quanh mức $9,900.

BTC/USD 7-day chart

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Giá Bitcoin đã vượt qua $10,000 nhiều lần trong năm 2020, nhưng phân tích của Glassnode cho thấy lần này là khác hẳn so với những lần trước đó vì chỉ số Bitcoin days destroyed.

Bitcoin days destroyed là công cụ đo thời gian giữa các đợt chuyển động của một số lượng Bitcoin, chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa nằm ở thời kì đỉnh của bong bóng thị trường.

Trước đây, việc giá tăng vọt trên $10,000 đã dẫn đến sự gia tăng của số liệu Bitcoin days destroyed. Điều đó cho thấy các hodler dài hạn đang tận dụng cơ hội để giao dịch hoặc bán coin của họ.

Tuy nhiên, đến nay, tâm lý lạc quan cuối tuần trước vẫn chưa lặp lại xu hướng này.

"Trái ngược với hai lần gần nhất, lúc BTC đạt $10,000, chúng tôi chưa thấy sự gia tăng nào trong chỉ số #Bitcoin Days Destroyed ngày hôm nay,” Galssnode viết.

Bitcoin days destroyed 24-hour chart

Biểu đồ 24 giờ của Bitcoin Days Destroyed. Nguồn: Glassnode

 

Thị trường bất ngờ đạt được đà tăng vào cuối tuần

Sự lạc quan một cách thận trọng rằng Bitcoin được dự kiến đạt các mức cao hơn vẫn trở thành một chủ đề chính giữa các trader trong những tháng gần đây.

Chẳng hạn, khi PayPal làm dấy lên tin đồn về việc chấp nhận tiền điện tử vào tháng 6, chủ đề này đã ngay lập tức được chuyển sang tiềm năng của Bitcoin, để không chỉ chinh phục mức $10,000, mà còn tới 12.000 USD trong ngắn hạn.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng vẫn thiên về xu hướng tăng mặc dù cú bứt phá vào Chủ Nhật đã đánh dấu một sự tương phản vững chắc với mô hình nén mà Bitcoin đã thể hiện trong những tuần trước. Một chu kỳ của các mức đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn đã đặt giá BTC vào một hành lang hẹp – vùng mà các nhà phân tích đồng ý rằng BTC phải sớm phá vỡ.

Các atcoin cũng ghi nhận mức tăng tương tự trong ngày, với Ether (ETH) phá vỡ ngưỡng kháng cực mạnh ở $280 trong một động thái gây bất ngờ hơn cả Bitcoin. Ở thời điểm xuất bản bài viết, altcoin lớn nhất thị trường đang giao dịch ở mức $310.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

BEP-20 là gì?


BEP-20 là một tiêu chuẩn token trên Binance Smart Chain mở rộng ERC-20, tiêu chuẩn token Ethereum phổ biến nhất. Bạn có thể coi nó như một bản thiết kế cho các token xác định cách chúng có thể được sử dụng, ai cũng có thể sử dụng chúng và các quy tắc khác để sử dụng. Bởi nó tương tự như BEP-2 của Binance Chain và ERC-20 của Ethereum nên nó tương thích với cả hai.

 

Tiêu chuẩn sau đây xác định việc triển khai các API cho hợp đồng thông minh token. Nó được đề xuất bằng cách tạo ra giao thức ERC20 của Ethereum và cung cấp chức năng cơ bản để chuyển token, cho phép token được chấp thuận để chúng có thể được chi tiêu bởi một bên thứ ba trong chuỗi khác và chuyển đổi giữa Binance Chain và Binance Smart Chain.

Giao diện tiêu chuẩn cho phép bất kỳ token nào trên Binance Smart Chain được sử dụng bởi các ứng dụng khác: từ ví đến các sàn giao dịch phi tập trung một cách nhất quán. Bên cạnh đó, giao diện tiêu chuẩn này cũng mở rộng ERC20 để tạo điều kiện chuyển giao chuỗi chéo.

 

BEP-20 được hình thành như một đặc điểm kỹ thuật cho Binance Smart Chain, với mục tiêu cung cấp một định dạng linh hoạt cho các nhà phát triển để khởi chạy một loạt các token khác nhau. Chúng có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì từ cổ phiếu trong một doanh nghiệp đến đô la được lưu trữ trong kho tiền ngân hàng (ví dụ:  stablecoin). 

 

Tất nhiên, người dùng có thể tạo ra một tài sản gốc như token BEP-20 hoặc thậm chí chốt token từ các blockchain khác để làm cho chúng có thể sử dụng được trên Binance Smart Chain. Đây là những gì được thực hiện với đồng tiền “Peggy”, về cơ bản là phiên bản BEP-20 của các tài sản tiền điện tử khác (chẳng hạn như LINK hoặc XRP).

 

Giống như token BEP-2 trên Binance Chain, việc chuyển token BEP-20 được thúc đẩy bằng BNB. Điều này tạo động lực cho những người xác thực bao gồm các giao dịch trong blockchain, vì họ sẽ thu BNB như một khoản phí cho những rắc rối của họ.

 

Binance Smart Chain được hình dung như một nền tảng mở rộng cho Binance Chain. Với kiến ​​trúc chuỗi kép, cả hai chuỗi đều bổ sung cho nhau - Binance Smart Chain phục vụ các ứng dụng phi tập trung mà không làm nghẽn chuỗi ban đầu, được tối ưu hóa cho giao dịch cực nhanh. 

 

Do kiến ​​trúc này, người ta nhấn mạnh nhiều vào khả năng tương thích chuỗi chéo. Vì lý do đó, token BEP-2 có thể được hoán đổi tương đương cho BEP-20. Cách dễ nhất để thực hiện có lẽ là thông qua tiện ích mở rộng ví Binance Chain, mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều phương pháp hơn theo thời gian.

 

Theo: Binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn