Gửi bài viết tới BigCoin

Các khách sạn đào coin đang là “mốt” ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 482 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thợ mỏ của Nga đang rục rịch xây dựng trang thiết bị xa nhà, cái mà họ gọi là khách sạn khai thác mỏ. Họ cảm thấy rằng đó là địa điểm tốt nhất để đào coin khi mà thị trường này đang đi xuống. Thị trường tiền mã hóa đã bước vào giai đoạn giảm điểm khác biệt, với mức giá của Bitcoin giảm từ gần 20.000 đô xuống còn 8.300 đô la, giá Bitcoin đã trượt khoảng 60% so với hôm 18/12, đây là tin xấu đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam đội quân khai thác tiền mã hóa của Nga đang phát triển một cách đều đặn, cũng như số lượng khách sạn khai thác mỏ không ngừng tăng lên. Kể từ đầu năm 2018, các khách sạn khai thác mỏ trong cả nước đã tăng gấp sáu lần (trích nghiên cứu của Youla).

Các thợ mỏ tại nhà cảm thấy cực kì khó khăn trong việc lưu trữ các thiết bị cồng kềnh và tốn nhiều năng lượng trong căn hộ của họ, chính vì vậy họ phải đi tìm một địa điểm làm việc phù hợp hơn. Văn phòng thường thì quá đắt và không phải lúc nào cũng có sẵn cho thuê do vậy các khách sạn khai thác mỏ đã nổi lên như là một lựa chọn tiết kiệm và tối ưu nhất.

Igor Zartdinov, Giám đốc điều hành của Enigma kiêm đồng sáng lập quỹ tiền mã hóa ICG, giải thích rằng căn hộ, nhà ở, hoặc nhà để xe không phù hợp với các đồn điền khai thác mỏ vì thiết bị quá lớn, tiếng ồn quá to và điện năng tiêu thụ rất cao. Hơn nữa, nó còn đòi hỏi điều kiện nhiệt độ cụ thể và hệ thống làm mát công nghệ cao.

Ông nói thêm: "Các thiết bị máy móc phải khô và thông gió tốt để ngăn thiết bị quá nóng, đồng thời hệ thống cung cấp điện cũng cần ổn định và có khả năng chống cháy.

Các khách sạn đào coin đang là “mốt” ở Nga

Các khách sạn đào tiền mã hóa đang mọc lên như nấm

Chi phí trung bình cho "chỗ ở" trong một khách sạn đã giảm từ 3.700 rúp (khoảng 65 đô la) xuống 2.550 rúp (47 đô la) mỗi tháng do nguồn cung tăng trưởng nhanh trong tháng ba. Saint-Petersburg là khách sạn có số lượng quảng cáo lớn nhất cung cấp các dịch vụ khách sạn đào bitcoin với chi phí trung bình là 52-70 USD / tháng. Youla đã tìm thấy những khách sạn rẻ nhất ở Ivanovo (chỉ khoảng 18 đô la) và những khách sạn đắt nhất ở Tumen (gần 90 đô la).

Chi phí khách sạn khai thác tiền mã hóa không bao gồm điện năng tiêu thụ bởi lẽ hóa đơn điện sẽ tăng rất cao, đó cũng là một phần tạo nên giá trị của Bitcoin Khi lượng tiền mã hóa Bitcoin ngày càng ít thì việc đào được một coin không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn mất rất nhiều năng lượng để vận hành các máy móc chạy cả ngày lẫn đêm, theo ước tính đào bitcoin và các tiền ảo khác tiêu tốn nguồn năng lượng điện khổng lồ, nhiều hơn cả nhu cầu sử dụng của toàn bộ xe điện trên thế giới năm 2015. Theo nghiên cứu của Elite Fixtures, chi phí khai thác một bitcoin ở Nga là 4,600 USD. Điều này có nghĩa là khai thác mỏ Bitcoin vẫn có lợi nhuận ở Nga mặc dù tình hình có thể thay đổi nếu quốc hội chấp thuận cái gọi là Luật Tài sản Kỹ thuật số, có thể áp dụng thuế đối với người đào tiền mã hóa.

Được phát hành lúc 21:10

Bạn đang đọc: Các khách sạn đào coin đang là “mốt” ở Nga tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain