Gửi bài viết tới BigCoin

Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhóm các công ty blockchain trên toàn cầu gần đây đã đang chuẩn bị bước vào Hàn Quốc để bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh ở đây, trong đó có tập đoàn khởi nghiệp Steemit – một nguồn tin cho biết hôm nay Chủ Nhật ngày 13 tháng 5 năm 2018.

Công ty Steemit có trụ sở ở Mỹ được thành lập bởi Ned Scott từ năm 2016, là một website mạng xã hội sử dụng nền tảng tặng thưởng dựa trên công nghệ blockchain cho những nhà xuất bản có đóng góp cho nội dung của website.

Các nguồn tin cũng cho biết công ty khởi nghiệp này gần đây đã hợp tác với sàn giao dịch bitcoin GOPAX để khởi động công việc kinh doanh ở Hàn Quốc.

Image result for ned scott steemit

Ned Scott CEO của Steemit chuẩn bị mở kinh doanh ở Hàn Quốc

Khởi nghiệp blockchain đến từ Singapore - IOS cũng đang tìm kiếm các nhà phát triển địa phương để thực hiện một dự án chung nhằm xây dựng một hệ thống sinh thái blockchain mới và một nền tảng công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo.

Công ty này cho biết họ đã lựa chọn Hàn Quốc như điểm đến tiếp theo sau kế hoạch mở rộng kinh doanh ở New York cũng như Tokyo.

Ngoài ra, nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á – Lunch Actually cũng đang cho ra mắt dịch vị hẹn hò mới nhất có tên là “Viola AI” ở Hàn Quốc, với sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain.

Image result for Lunch Actually

Lunch Acctually - dịch vụ hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á

Như vậy có thể thấy Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều công ty và dự án blockchain nước ngoài. Trong tương lai quốc gia này có thể trở thành mảnh đất hứa hẹn để phát triển và mở rộng ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: Yonhapnews

Bạn đang đọc: Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ