Gửi bài viết tới BigCoin

Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhóm các công ty blockchain trên toàn cầu gần đây đã đang chuẩn bị bước vào Hàn Quốc để bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh ở đây, trong đó có tập đoàn khởi nghiệp Steemit – một nguồn tin cho biết hôm nay Chủ Nhật ngày 13 tháng 5 năm 2018.

Công ty Steemit có trụ sở ở Mỹ được thành lập bởi Ned Scott từ năm 2016, là một website mạng xã hội sử dụng nền tảng tặng thưởng dựa trên công nghệ blockchain cho những nhà xuất bản có đóng góp cho nội dung của website.

Các nguồn tin cũng cho biết công ty khởi nghiệp này gần đây đã hợp tác với sàn giao dịch bitcoin GOPAX để khởi động công việc kinh doanh ở Hàn Quốc.

Image result for ned scott steemit

Ned Scott CEO của Steemit chuẩn bị mở kinh doanh ở Hàn Quốc

Khởi nghiệp blockchain đến từ Singapore - IOS cũng đang tìm kiếm các nhà phát triển địa phương để thực hiện một dự án chung nhằm xây dựng một hệ thống sinh thái blockchain mới và một nền tảng công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo.

Công ty này cho biết họ đã lựa chọn Hàn Quốc như điểm đến tiếp theo sau kế hoạch mở rộng kinh doanh ở New York cũng như Tokyo.

Ngoài ra, nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á – Lunch Actually cũng đang cho ra mắt dịch vị hẹn hò mới nhất có tên là “Viola AI” ở Hàn Quốc, với sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain.

Image result for Lunch Actually

Lunch Acctually - dịch vụ hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á

Như vậy có thể thấy Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều công ty và dự án blockchain nước ngoài. Trong tương lai quốc gia này có thể trở thành mảnh đất hứa hẹn để phát triển và mở rộng ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: Yonhapnews

Bạn đang đọc: Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ