Gửi bài viết tới BigCoin

Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhóm các công ty blockchain trên toàn cầu gần đây đã đang chuẩn bị bước vào Hàn Quốc để bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh ở đây, trong đó có tập đoàn khởi nghiệp Steemit – một nguồn tin cho biết hôm nay Chủ Nhật ngày 13 tháng 5 năm 2018.

Công ty Steemit có trụ sở ở Mỹ được thành lập bởi Ned Scott từ năm 2016, là một website mạng xã hội sử dụng nền tảng tặng thưởng dựa trên công nghệ blockchain cho những nhà xuất bản có đóng góp cho nội dung của website.

Các nguồn tin cũng cho biết công ty khởi nghiệp này gần đây đã hợp tác với sàn giao dịch bitcoin GOPAX để khởi động công việc kinh doanh ở Hàn Quốc.

Image result for ned scott steemit

Ned Scott CEO của Steemit chuẩn bị mở kinh doanh ở Hàn Quốc

Khởi nghiệp blockchain đến từ Singapore - IOS cũng đang tìm kiếm các nhà phát triển địa phương để thực hiện một dự án chung nhằm xây dựng một hệ thống sinh thái blockchain mới và một nền tảng công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo.

Công ty này cho biết họ đã lựa chọn Hàn Quốc như điểm đến tiếp theo sau kế hoạch mở rộng kinh doanh ở New York cũng như Tokyo.

Ngoài ra, nhà cung cấp ứng dụng hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á – Lunch Actually cũng đang cho ra mắt dịch vị hẹn hò mới nhất có tên là “Viola AI” ở Hàn Quốc, với sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain.

Image result for Lunch Actually

Lunch Acctually - dịch vụ hẹn hò lớn nhất Đông Nam Á

Như vậy có thể thấy Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều công ty và dự án blockchain nước ngoài. Trong tương lai quốc gia này có thể trở thành mảnh đất hứa hẹn để phát triển và mở rộng ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: Yonhapnews

Bạn đang đọc: Các khởi nghiệp blockchain đang đổ dồn về Hàn Quốc tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain