Gửi bài viết tới BigCoin

Các loại phí giao dịch trên Defiex

Đăng bởi: hoatracy  - 13/08/2020 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Defiex là sàn giao dịch tiền điện tử margin của Trung Quốc và hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam. Sàn margin có 8 cặp giao dịch với USDT, COPYTRADE và chuẩn bị bổ sung BO. Vậy các loại phí phải trả khi giao dịch trên sàn Defiex là gì?

 

Ký quỹ duy trì

 

Các nhà giao dịch phải cực kỳ quen thuộc với cả mức Ký quỹ ban đầu và Ký quỹ duy trì, đặc biệt là Mức ký quỹ duy trì, khi xảy ra thanh lý tự động. 

Khác với Binance và Huobi, áp dụng các mức ký quỹ duy trì giống nhau và khá cao cho tất cả các giao dịch, DefiEx đặt tỷ lệ ký quỹ duy trì cơ bản: 0,001%. Mỗi giao dịch sẽ có tỷ lệ ký quỹ duy trì riêng tùy theo đòn bẩy của bạn.

Tỷ lệ ký quỹ duy trì = Tỷ lệ cơ bản * Đòn bẩy

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có tỷ lệ ký quỹ duy trì thấp hơn nếu bạn sử dụng đòn bẩy nhỏ. Điều này sẽ có lợi cho giao dịch của bạn.

DefiEx cần "Funding rate (tỷ lệ tài trợ)" để điều chỉnh giá thành giá giao ngay trên thị trường.

Funding rate được tính toán lại sau mỗi tám giờ vào lúc 0, 8 và 16 giờ (UTC + 8).

Phí sẽ được lấy từ các vị trí tồn tại ít nhất một giờ. Nếu người dùng đóng các vị trí trước khi thu phí, họ sẽ không phải trả hoặc nhận funding.

Trong quá trình thu phí, việc người dùng trả hay nhận tùy thuộc vào dấu cộng trừ của tỷ lệ cấp vốn hiện tại và hướng vị thế của người dùng.

Khi funding rate dương, sàn lấy tiền từ các nhà giao dịch long và trả cho các nhà giao dịch short.

Khi funding rate âm, chúng tôi lấy tiền từ các nhà giao dịch short và trả cho các nhà giao dịch long.

 

Làm thế nào để tính toán funding rate?

Tỉ lệ lãi suất  bao gồm hai thành phần: lãi suất và phí bảo hiểm.

Lãi suất được cố định ở mức 0,03% hàng ngày (0,01% mỗi khoảng funding) và có thể được điều chỉnh theo Lãi suất quỹ liên bang.

Trong thời kỳ biến động cao, giá giữa hợp đồng vĩnh viễn và giá ghi có thể khác nhau. Trong những trường hợp như vậy, phí bảo hiểm tăng hoặc giảm tương ứng. Công thức như sau:

Chỉ số đặc biệt (P) = Max (0, Giá mua − Giá ghi) −Max (0, Giá ghi − Giá bán) / Giá giao ngay

Giá mua = Giá mua tác động không đáng kể

Giá bán = Giá bán tác động không đáng kể

DefiEx tính Chỉ số đặc biệt mỗi giây và lấy trung bình theo thời gian trên tất cả các chỉ số cho Thời gian funding.

 

Phí giao dịch

Phí giao dịch bằng 0,04% giá trị hợp đồng. 

Giá trị hợp đồng = tiền gốc * đòn bẩy.

Nếu bạn chọn tiền gốc 300 USDT và đòn bẩy 25x, giá trị hợp đồng của bạn sẽ là 300 * 25 = 7500USDT. Phí giao dịch của bạn là 7500 * 0,04% = 3USDT. Phí giao dịch sẽ chỉ được thu khi bạn đóng các vị thế.

* Phí giao dịch tối thiểu là 0,01 USDT.

 

Tìm kiếm Affiliate Defiex Việt Nam

Bất cứ người dùng mới nào trên sàn Defiex đều sẽ được tặng 1 coupon 10$, đòn bẩy x10 để chơi thử trên sàn. Ngoài ra nếu bạn có cộng đồng riêng thì có thể tuyển referral và nhận hoa hồng lên đến 60% phí giao dịch từ người dùng được giới thiệu. 

Link đăng ký: https://app.idefiex.com/app/referral/share/en/22352011689

Bạn nào quan tâm affiliate thì vui lòng PM @tracy_bigcoinvn để được hỗ trợ.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn