Gửi bài viết tới BigCoin

Các mối quan hệ hợp tác gần đây sẽ hỗ trợ Standard Protocol như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 20/05/2021 - 1634 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ đầu tháng 5, dự án Standard Protocol đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 5 dự án. Vậy những mối quan hệ này sẽ hỗ trợ gì cho Standard Protocol? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé! 

 

1. Standard Protocol và Darwinia

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với Darwinia Network - một giao thức cầu nối xuyên chuỗi phi tập trung được xây dựng trên substrate để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái xuyên chuỗi. Dự án này đã giành được ba khoản tài trợ của Web3 Foundation và sắp được kết nối với mạng thử nghiệm Polkadot parachain Rococo.

Standard Protocol sẽ hợp tác với Darwinia để củng cố hệ sinh thái của dự án. Standard Protocol và stablecoin thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cầu nối xuyên chuỗi của Darwinia để cải thiện việc chấp nhận người dùng đa chuỗi. Điều này sẽ cho phép giao thức của dự án gia tăng khả năng mở rộng cũng như khả năng tương tác trong thời gian tới.

 

 

Darwinia là gì?

Darwinia Network là một mạng lưới cầu nối xuyên chuỗi phi tập trung được xây dựng trên Substrate với tên gọi là “Golden Gate Bridge”. Nó cung cấp các giải pháp cầu nối đa dụng an toàn nhất, kết nối với Polkadot, Ethereum, TRON và các chuỗi không đồng nhất khác bằng cách chuyển tài sản xuyên chuỗi và yêu cầu chuỗi từ xa. Các lĩnh vực ứng dụng chính của dự án bao gồm Defi, thị trường giao dịch NFT chuỗi chéo, trò chơi, v.v.

 

2. Standard Protocol và Idavoll

Idavoll Network là một dự án cung cấp nhiều giải pháp quản lý bằng cách phát triển các mô-đun quản trị cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên mạng lưới và trên các parachains của Polkadot. MTR, stablecoin của Standard Protocol sẽ được sử dụng làm một trong những phương tiện thanh toán trong mạng Idavoll cùng với DOT, IDV và EQD.

Standard Protocol cũng sẽ sử dụng các mẫu DAO của Idavoll Network để giúp xây dựng và củng cố cấu trúc quản trị của chính nó.

 

 

Idavoll Network là gì?

Idavoll Network là một nền tảng tổ chức phi tập trung cung cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ DAO, chẳng hạn như cung cấp cho các tổ chức một bộ mô-đun có thể tùy chỉnh để xác định các bên liên quan cũng như các quyền và đặc quyền liên quan của họ. Idavoll đã nhận được sự tài trợ từ Polkadot Web3 Foundation cho cách tiếp cận sáng tạo đối với các giải pháp quản trị phi tập trung.

 

3. Standard Protocol và Shyft Network

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với Shyft Network - một giao thức blockchain được thiết kế để gắn sự tin cậy, xác thực và khả năng phát hiện vào các hệ sinh thái công cộng và tư nhân để giúp tạo ra các nguyên tắc tuân thủ quy định cho các tài sản tổng hợp được xây dựng trên Standard Protocol. 

Trong số các trường hợp sử dụng khác, Shyft Network cho phép xác minh danh tính, xác thực và chuyển thông tin đăng nhập qua các blockchains và mạng lưới khác nhau. Quy định hiện hành và sắp tới làm cho các tính năng này trở thành điều cần thiết trong các thị trường nhằm mục đích tuân thủ và thu hút vốn từ các tổ chức. 

 

 

Shyft Network là gì?

Shyft Network là một giao thức công khai được thiết kế để tổng hợp và gắn sự tin cậy, xác thực và khả năng phát hiện vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, đồng thời tạo điều kiện chuyển giao thông tin giữa các mạng được phép và không được phép. Bằng cách khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp làm việc cùng nhau, Shyft Network cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

 

4. Standard Protocol và HAPI

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với HAPI, một giao thức an ninh mạng trên chuỗi. Bảo mật là mấu chốt của tất cả các dự án tiền điện tử và HAPI, đối tác mới của Standard Protocol sẽ giúp dự án bảo vệ nền tảng của mình trước các tài sản gian lận và các hoạt động bất hợp pháp bằng cách xác định các địa chỉ ví đáng ngờ và đảm bảo tính minh bạch của dữ liệu trên mạng lưới.

 

 

HAPI là gì?

HAPI được tạo ra vào năm 2021 bởi một hacker có biệt danh là Dona Mara và được hỗ trợ bởi công ty an ninh mạng nổi tiếng - Hacken.io. Nó cung cấp một tập hợp các hợp đồng thông minh chuỗi chéo được thiết kế để cung cấp dữ liệu thời gian thực về các khoản tiền bị đánh cắp và ví bị xâm phạm - tạo điều kiện gia tăng mức độ an ninh trên mạng lưới.

HAPI giải quyết các vấn đề an ninh mạng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách sử dụng một giao thức bảo mật trên chuỗi. Hơn nữa, nó dễ dàng được thực hiện trong các trường hợp sử dụng khác nhau. HAPI hỗ trợ các giải pháp chuỗi chéo cho hầu hết các blockchain như Ethereum, Solana, Polkadot và nhiều blockchain khác.

 

5. Standard Protocol và Bondly Finance

Bondly Finance là mối quan hệ hợp tác tiếp theo của Standard Protocol. Đây là một đối tác thú vị tự ủy quyền trong việc kích hoạt thị trường NFT trên hệ sinh thái Polkadot. Sự tham gia của Standard Protocol có thể cung cấp một hệ sinh thái kinh tế ổn định và mạnh mẽ cho thị trường NFT của Bondly, đổi lại giúp Standard Protocol mở ra tiềm năng trong lĩnh vực NFT.

 

 

Bondly Finance là gì?

Bondly Finance được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot Substrate với mục tiêu cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các bộ sưu tập kỹ thuật số với dịch vụ ký quỹ liền mạch giữa người mua và người bán cũng như hỗ trợ về giao dịch, thông qua điện tử và tài trợ với NFT. Dự án này đáng chú ý với quan hệ đối tác bao gồm Logan Paul & PelleK NFTs, PolaPets và thậm chí cả Atari Metaverse,

 

Giới thiệu về Standard Protocol 

Standard Protocol là giao thức Stablecoin có thể tái cơ bản (CRS) đầu tiên cho các tài sản tổng hợp sẽ hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot. Đây cũng là dự án đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc được tài trợ cho nền tảng Polkadot Web3 và tự hào về cách tiếp cận tăng trưởng cộng đồng toàn cầu của mình.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn