Gửi bài viết tới BigCoin

Các mối quan hệ hợp tác gần đây sẽ hỗ trợ Standard Protocol như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 20/05/2021 - 1442 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ đầu tháng 5, dự án Standard Protocol đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 5 dự án. Vậy những mối quan hệ này sẽ hỗ trợ gì cho Standard Protocol? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé! 

 

1. Standard Protocol và Darwinia

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với Darwinia Network - một giao thức cầu nối xuyên chuỗi phi tập trung được xây dựng trên substrate để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái xuyên chuỗi. Dự án này đã giành được ba khoản tài trợ của Web3 Foundation và sắp được kết nối với mạng thử nghiệm Polkadot parachain Rococo.

Standard Protocol sẽ hợp tác với Darwinia để củng cố hệ sinh thái của dự án. Standard Protocol và stablecoin thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cầu nối xuyên chuỗi của Darwinia để cải thiện việc chấp nhận người dùng đa chuỗi. Điều này sẽ cho phép giao thức của dự án gia tăng khả năng mở rộng cũng như khả năng tương tác trong thời gian tới.

 

 

Darwinia là gì?

Darwinia Network là một mạng lưới cầu nối xuyên chuỗi phi tập trung được xây dựng trên Substrate với tên gọi là “Golden Gate Bridge”. Nó cung cấp các giải pháp cầu nối đa dụng an toàn nhất, kết nối với Polkadot, Ethereum, TRON và các chuỗi không đồng nhất khác bằng cách chuyển tài sản xuyên chuỗi và yêu cầu chuỗi từ xa. Các lĩnh vực ứng dụng chính của dự án bao gồm Defi, thị trường giao dịch NFT chuỗi chéo, trò chơi, v.v.

 

2. Standard Protocol và Idavoll

Idavoll Network là một dự án cung cấp nhiều giải pháp quản lý bằng cách phát triển các mô-đun quản trị cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên mạng lưới và trên các parachains của Polkadot. MTR, stablecoin của Standard Protocol sẽ được sử dụng làm một trong những phương tiện thanh toán trong mạng Idavoll cùng với DOT, IDV và EQD.

Standard Protocol cũng sẽ sử dụng các mẫu DAO của Idavoll Network để giúp xây dựng và củng cố cấu trúc quản trị của chính nó.

 

 

Idavoll Network là gì?

Idavoll Network là một nền tảng tổ chức phi tập trung cung cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ DAO, chẳng hạn như cung cấp cho các tổ chức một bộ mô-đun có thể tùy chỉnh để xác định các bên liên quan cũng như các quyền và đặc quyền liên quan của họ. Idavoll đã nhận được sự tài trợ từ Polkadot Web3 Foundation cho cách tiếp cận sáng tạo đối với các giải pháp quản trị phi tập trung.

 

3. Standard Protocol và Shyft Network

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với Shyft Network - một giao thức blockchain được thiết kế để gắn sự tin cậy, xác thực và khả năng phát hiện vào các hệ sinh thái công cộng và tư nhân để giúp tạo ra các nguyên tắc tuân thủ quy định cho các tài sản tổng hợp được xây dựng trên Standard Protocol. 

Trong số các trường hợp sử dụng khác, Shyft Network cho phép xác minh danh tính, xác thực và chuyển thông tin đăng nhập qua các blockchains và mạng lưới khác nhau. Quy định hiện hành và sắp tới làm cho các tính năng này trở thành điều cần thiết trong các thị trường nhằm mục đích tuân thủ và thu hút vốn từ các tổ chức. 

 

 

Shyft Network là gì?

Shyft Network là một giao thức công khai được thiết kế để tổng hợp và gắn sự tin cậy, xác thực và khả năng phát hiện vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, đồng thời tạo điều kiện chuyển giao thông tin giữa các mạng được phép và không được phép. Bằng cách khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp làm việc cùng nhau, Shyft Network cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

 

4. Standard Protocol và HAPI

Standard Protocol vui mừng thông báo hợp tác với HAPI, một giao thức an ninh mạng trên chuỗi. Bảo mật là mấu chốt của tất cả các dự án tiền điện tử và HAPI, đối tác mới của Standard Protocol sẽ giúp dự án bảo vệ nền tảng của mình trước các tài sản gian lận và các hoạt động bất hợp pháp bằng cách xác định các địa chỉ ví đáng ngờ và đảm bảo tính minh bạch của dữ liệu trên mạng lưới.

 

 

HAPI là gì?

HAPI được tạo ra vào năm 2021 bởi một hacker có biệt danh là Dona Mara và được hỗ trợ bởi công ty an ninh mạng nổi tiếng - Hacken.io. Nó cung cấp một tập hợp các hợp đồng thông minh chuỗi chéo được thiết kế để cung cấp dữ liệu thời gian thực về các khoản tiền bị đánh cắp và ví bị xâm phạm - tạo điều kiện gia tăng mức độ an ninh trên mạng lưới.

HAPI giải quyết các vấn đề an ninh mạng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách sử dụng một giao thức bảo mật trên chuỗi. Hơn nữa, nó dễ dàng được thực hiện trong các trường hợp sử dụng khác nhau. HAPI hỗ trợ các giải pháp chuỗi chéo cho hầu hết các blockchain như Ethereum, Solana, Polkadot và nhiều blockchain khác.

 

5. Standard Protocol và Bondly Finance

Bondly Finance là mối quan hệ hợp tác tiếp theo của Standard Protocol. Đây là một đối tác thú vị tự ủy quyền trong việc kích hoạt thị trường NFT trên hệ sinh thái Polkadot. Sự tham gia của Standard Protocol có thể cung cấp một hệ sinh thái kinh tế ổn định và mạnh mẽ cho thị trường NFT của Bondly, đổi lại giúp Standard Protocol mở ra tiềm năng trong lĩnh vực NFT.

 

 

Bondly Finance là gì?

Bondly Finance được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot Substrate với mục tiêu cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các bộ sưu tập kỹ thuật số với dịch vụ ký quỹ liền mạch giữa người mua và người bán cũng như hỗ trợ về giao dịch, thông qua điện tử và tài trợ với NFT. Dự án này đáng chú ý với quan hệ đối tác bao gồm Logan Paul & PelleK NFTs, PolaPets và thậm chí cả Atari Metaverse,

 

Giới thiệu về Standard Protocol 

Standard Protocol là giao thức Stablecoin có thể tái cơ bản (CRS) đầu tiên cho các tài sản tổng hợp sẽ hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot. Đây cũng là dự án đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc được tài trợ cho nền tảng Polkadot Web3 và tự hào về cách tiếp cận tăng trưởng cộng đồng toàn cầu của mình.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn