Gửi bài viết tới BigCoin
Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Kosala Hemachandra - người sáng lập ra MyEtherWallet tuyên bố rằng vụ tấn công xảy ra vừa qua không phải là lỗi do công ty, vì vậy MyEtherWallet không có kế hoạch đền bù thiệt hại cho những nạn nhân trong vụ lừa đảo vừa qua.

 

Trong vụ tấn công vào các máy chủ đăng ký DNS của Google để ăn cắp Ether từ người dùng MyEtherWallet, những nạn nhân có liên quan sẽ không được đền bù, người sáng lập của công ty cho biết.

Theo Kosala Hemachandra, người đã nói chuyện với trang web Finance Magnates về vấn đề này hôm thứ tư, nói rằng không có kế hoạch như vậy:

Bởi vì tất cả những người dùng bị ảnh hưởng đều đã thấy cảnh báo bảo mật khi họ truy cập vào MyEtherWallet.com: “Hey, chứng chỉ bảo mật này không hợp lệ, bạn vẫn muốn tiếp tục chứ?”

Vụ việc xảy ra hơn một tuần trước và việc này đã không xảy ra vì bất kỳ lỗi nào trong hệ thống của MyEtherWallet. Điều này có nghĩa là đội phát triển về mặt kỹ thuật không có lỗi trong vụ tấn công này.

Thay vào đó, tin tặc đã khai thác một phần cốt lõi của Internet cho phép tên miền hướng tới địa chỉ IP thích hợp của chúng và người dùng được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga chứa trang web lừa đảo trông gần giống với trang đăng nhập của MEW.

Hemachandra cho biết:

Trong 2 giờ, tất cả lưu lượng truy cập [MEW] đi qua các máy chủ của Amazon đều được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga.

Theo bigcoinvietnam Mặc dù không phải lỗi của công ty nhưng những người bị thiệt hại là khách hàng của MyEtherWallet và họ đã mất số Ether trị giá hơn 150.000 USD. Vì vậy, ông cảm thấy cộng đồng có thể thuyết phục công ty hoàn trả chúng.

Ông nói thêm:

" [Hoàn trả] không phải là điều chúng tôi dự định làm, bởi vì khi xảy ra những điều này mọi người đều đã nhận được cảnh báo. Nhưng, nếu cộng đồng nghĩ rằng đó là lỗi của chúng tôi theo một cách nào đó, chúng tôi có thể xem xét lại."

Ông cũng chỉ ra một thực tế là MEW đã trải qua một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày”, thêm rằng có nhiều tên miền giả lại cố gắng thu hút những người không nhớ chính xác URL của nền tảng.

Thật không may, không có cách nào để MEW có thể ngăn cản chiến dịch lừa đảo tinh vi nà, nhưng Hemachandra đang tìm cách giải quyết vấn đề này.

Ông nói:

" Chúng tôi chỉ có thể giảm thiểu và làm cho các hacker khó làm những việc như thế này hơn. Nhưng tôi phải thành thật với mọi người rằng sẽ khó có một biện pháp ngăn chặn triệt để những vụ việc này trong tương lai gần. "

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain