Gửi bài viết tới BigCoin
Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Kosala Hemachandra - người sáng lập ra MyEtherWallet tuyên bố rằng vụ tấn công xảy ra vừa qua không phải là lỗi do công ty, vì vậy MyEtherWallet không có kế hoạch đền bù thiệt hại cho những nạn nhân trong vụ lừa đảo vừa qua.

 

Trong vụ tấn công vào các máy chủ đăng ký DNS của Google để ăn cắp Ether từ người dùng MyEtherWallet, những nạn nhân có liên quan sẽ không được đền bù, người sáng lập của công ty cho biết.

Theo Kosala Hemachandra, người đã nói chuyện với trang web Finance Magnates về vấn đề này hôm thứ tư, nói rằng không có kế hoạch như vậy:

Bởi vì tất cả những người dùng bị ảnh hưởng đều đã thấy cảnh báo bảo mật khi họ truy cập vào MyEtherWallet.com: “Hey, chứng chỉ bảo mật này không hợp lệ, bạn vẫn muốn tiếp tục chứ?”

Vụ việc xảy ra hơn một tuần trước và việc này đã không xảy ra vì bất kỳ lỗi nào trong hệ thống của MyEtherWallet. Điều này có nghĩa là đội phát triển về mặt kỹ thuật không có lỗi trong vụ tấn công này.

Thay vào đó, tin tặc đã khai thác một phần cốt lõi của Internet cho phép tên miền hướng tới địa chỉ IP thích hợp của chúng và người dùng được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga chứa trang web lừa đảo trông gần giống với trang đăng nhập của MEW.

Hemachandra cho biết:

Trong 2 giờ, tất cả lưu lượng truy cập [MEW] đi qua các máy chủ của Amazon đều được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga.

Theo bigcoinvietnam Mặc dù không phải lỗi của công ty nhưng những người bị thiệt hại là khách hàng của MyEtherWallet và họ đã mất số Ether trị giá hơn 150.000 USD. Vì vậy, ông cảm thấy cộng đồng có thể thuyết phục công ty hoàn trả chúng.

Ông nói thêm:

" [Hoàn trả] không phải là điều chúng tôi dự định làm, bởi vì khi xảy ra những điều này mọi người đều đã nhận được cảnh báo. Nhưng, nếu cộng đồng nghĩ rằng đó là lỗi của chúng tôi theo một cách nào đó, chúng tôi có thể xem xét lại."

Ông cũng chỉ ra một thực tế là MEW đã trải qua một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày”, thêm rằng có nhiều tên miền giả lại cố gắng thu hút những người không nhớ chính xác URL của nền tảng.

Thật không may, không có cách nào để MEW có thể ngăn cản chiến dịch lừa đảo tinh vi nà, nhưng Hemachandra đang tìm cách giải quyết vấn đề này.

Ông nói:

" Chúng tôi chỉ có thể giảm thiểu và làm cho các hacker khó làm những việc như thế này hơn. Nhưng tôi phải thành thật với mọi người rằng sẽ khó có một biện pháp ngăn chặn triệt để những vụ việc này trong tương lai gần. "

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ