Gửi bài viết tới BigCoin
Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Các nạn nhân trong vụ hacker của MyEtherWallet sẽ ra sao

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Kosala Hemachandra - người sáng lập ra MyEtherWallet tuyên bố rằng vụ tấn công xảy ra vừa qua không phải là lỗi do công ty, vì vậy MyEtherWallet không có kế hoạch đền bù thiệt hại cho những nạn nhân trong vụ lừa đảo vừa qua.

 

Trong vụ tấn công vào các máy chủ đăng ký DNS của Google để ăn cắp Ether từ người dùng MyEtherWallet, những nạn nhân có liên quan sẽ không được đền bù, người sáng lập của công ty cho biết.

Theo Kosala Hemachandra, người đã nói chuyện với trang web Finance Magnates về vấn đề này hôm thứ tư, nói rằng không có kế hoạch như vậy:

Bởi vì tất cả những người dùng bị ảnh hưởng đều đã thấy cảnh báo bảo mật khi họ truy cập vào MyEtherWallet.com: “Hey, chứng chỉ bảo mật này không hợp lệ, bạn vẫn muốn tiếp tục chứ?”

Vụ việc xảy ra hơn một tuần trước và việc này đã không xảy ra vì bất kỳ lỗi nào trong hệ thống của MyEtherWallet. Điều này có nghĩa là đội phát triển về mặt kỹ thuật không có lỗi trong vụ tấn công này.

Thay vào đó, tin tặc đã khai thác một phần cốt lõi của Internet cho phép tên miền hướng tới địa chỉ IP thích hợp của chúng và người dùng được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga chứa trang web lừa đảo trông gần giống với trang đăng nhập của MEW.

Hemachandra cho biết:

Trong 2 giờ, tất cả lưu lượng truy cập [MEW] đi qua các máy chủ của Amazon đều được chuyển hướng đến một máy chủ đặt tại Nga.

Theo bigcoinvietnam Mặc dù không phải lỗi của công ty nhưng những người bị thiệt hại là khách hàng của MyEtherWallet và họ đã mất số Ether trị giá hơn 150.000 USD. Vì vậy, ông cảm thấy cộng đồng có thể thuyết phục công ty hoàn trả chúng.

Ông nói thêm:

" [Hoàn trả] không phải là điều chúng tôi dự định làm, bởi vì khi xảy ra những điều này mọi người đều đã nhận được cảnh báo. Nhưng, nếu cộng đồng nghĩ rằng đó là lỗi của chúng tôi theo một cách nào đó, chúng tôi có thể xem xét lại."

Ông cũng chỉ ra một thực tế là MEW đã trải qua một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày”, thêm rằng có nhiều tên miền giả lại cố gắng thu hút những người không nhớ chính xác URL của nền tảng.

Thật không may, không có cách nào để MEW có thể ngăn cản chiến dịch lừa đảo tinh vi nà, nhưng Hemachandra đang tìm cách giải quyết vấn đề này.

Ông nói:

" Chúng tôi chỉ có thể giảm thiểu và làm cho các hacker khó làm những việc như thế này hơn. Nhưng tôi phải thành thật với mọi người rằng sẽ khó có một biện pháp ngăn chặn triệt để những vụ việc này trong tương lai gần. "

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ