Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Đăng bởi: huebui  - 14/04/2019 - 717 lượt xem
Chia sẻ
 

Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Tập đoàn thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI) đang xem xét triển khai công nghệ blockchain để tăng sức mạnh của giao dịch kỹ thuật số, tạp chí kinh doanh Ấn Độ Business Today đưa tin vào ngày 14 tháng 4.

Khởi đầu với mười ngân hàng, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ (IBA), hướng tới cải thiện NPCI bằng cách triển khai công nghệ sổ cái phân tán, ấn phẩm  được nhấn mạnh.

NPCI, một tổ chức ô dù vận hành các hệ thống thanh toán và thanh toán bán lẻ ở Ấn Độ và bao gồm 56 ngân hàng quốc gia với tư cách là các bên liên quan, được thành lập với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và IBA. NPCI sẽ tập trung vào phát triển công nghệ blockchain trong lĩnh vực thanh toán để thúc đẩy các giao dịch kỹ thuật số, bài báo nêu rõ. Bài báo cũng nhán mạnh rằng:

"NPCI dự định phát triển một giải pháp blockchain linh hoạt, thực tế và có khả năng mở rộng cao. Chúng tôi đề xuất phát triển giải pháp này bằng cách sử dụng công nghệ nguồn / khung / giải pháp nguồn mở."

Như Cointelegraph đã viết vào tháng 7 năm ngoái, năm ngân hàng lớn của mỗi thành viên BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã ký Bản ghi nhớ về phát triển công nghệ sổ cái phân tán để tăng cường nền kinh tế kỹ thuật số.

Trở lại vào mùa thu năm ngoái, các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain đã tổ chức các cuộc tranh luận trong hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain sẽ thay thế các hệ thống thanh toán hiện tại của thế giới, như Cointelegraph đưa tin.

Bạn đang đọc: Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
15 Bình chọn

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
15 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain