Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Đăng bởi: huebui  - 14/04/2019 - 897 lượt xem
Chia sẻ
 

Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Tập đoàn thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI) đang xem xét triển khai công nghệ blockchain để tăng sức mạnh của giao dịch kỹ thuật số, tạp chí kinh doanh Ấn Độ Business Today đưa tin vào ngày 14 tháng 4.

Khởi đầu với mười ngân hàng, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ (IBA), hướng tới cải thiện NPCI bằng cách triển khai công nghệ sổ cái phân tán, ấn phẩm  được nhấn mạnh.

NPCI, một tổ chức ô dù vận hành các hệ thống thanh toán và thanh toán bán lẻ ở Ấn Độ và bao gồm 56 ngân hàng quốc gia với tư cách là các bên liên quan, được thành lập với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và IBA. NPCI sẽ tập trung vào phát triển công nghệ blockchain trong lĩnh vực thanh toán để thúc đẩy các giao dịch kỹ thuật số, bài báo nêu rõ. Bài báo cũng nhán mạnh rằng:

"NPCI dự định phát triển một giải pháp blockchain linh hoạt, thực tế và có khả năng mở rộng cao. Chúng tôi đề xuất phát triển giải pháp này bằng cách sử dụng công nghệ nguồn / khung / giải pháp nguồn mở."

Như Cointelegraph đã viết vào tháng 7 năm ngoái, năm ngân hàng lớn của mỗi thành viên BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã ký Bản ghi nhớ về phát triển công nghệ sổ cái phân tán để tăng cường nền kinh tế kỹ thuật số.

Trở lại vào mùa thu năm ngoái, các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain đã tổ chức các cuộc tranh luận trong hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain sẽ thay thế các hệ thống thanh toán hiện tại của thế giới, như Cointelegraph đưa tin.

Bạn đang đọc: Các ngân hàng Ấn Độ xem xét việc thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.88% Rating
Điểm: 3.29 / 5
17 Bình chọn

[Tin tức 29/05] Ransomware liên tục gia tăng tại Colombia


Ransomware liên tục gia tăng tại Colombia

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 28 tháng 5, các cuộc tấn công ransomware hiện đang ngày một gia tăng trên khắp Colombia. Cụ thể, có tới 30% trong tất cả các cuộc tấn công ransomware trong khu vực Mỹ Latinh nhắm mục tiêu cụ thể vào Colombia.

 

 

Sau Colombia các cuộc tấn công nhắm vào Peru (16%), Mexico (14%), Brazil (11%) và Argentina (9%) cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, 83% các công ty trong nước thiếu các giao thức phản hồi cần thiết để xử lý vi phạm các chính sách bảo mật thông tin.

Một trong những cách thức lừa đảo ưa thích trong ransomware đó là Phishing emails - lừa đảo qua email. Phần lớn các lượt nhấp chuột đến từ các nạn nhân mở liên kết với phần mềm ransomware được đính kèm. Mối đe dọa chính là Lockscreen Ransomware, ngăn không cho hệ thống được nhắm mục tiêu sử dụng bằng cách khóa màn hình chính. Nó có thể sẽ phá vỡ cả phần mềm chống vi-rút và tường lửa.

Ngoài các mối đe dọa kể trên, các loại tấn công khác bao gồm Ransomware mã hóa, Ransomware Master Boot Record, Ransomware Web Server và Ransomware trên thiết bị di động.

 

Công dân Trung Quốc hiện có thể kế thừa tiền điện tử

Hội nghị tư vấn chính trị nhân dân toàn quốc lần thứ mười ba đã kết thúc vào ngày 28 tháng 5. Trong cùng ngày, quốc hội đã thông qua một bộ luật dân sự mới bảo vệ các quyền dân sự trong việc thừa kế, hôn nhân, chia tài sản...

Trong bộ luật mới có viết: khi một người qua đời, tài sản họ để lại là tất cả các loại tài sản hợp pháp của cá nhân người đó. Lixin Yang, giáo sư của đại học Renmin Trung Quốc tuyên bố, điều này nghĩa là cả tài sản internet và tiền điện tử cũng sẽ được thừa kế. Luật thừa kế mới cho phép công dân Trung Quốc truyền tiền điện tử cũng như các tài sản mã hóa khác cho người thừa kế của họ và bộ luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

 

Tether giải thích lý do "tại sao không có bất cứ USDT nào bị đốt cháy"

Theo một bài báo được đưa tin gần đây, Tether đã không thực hiện việc đốt các token của mình trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Sau sự việc và nhiều thắc mắc, Tether CTO cho biết sự phổ biến của các token ERC20 chính là lý do tại sao công ty không bao giờ đốt chúng mà chọn cách lưu trữ.

Paolo Ardoino, người từng làm CTO cho cả Tether và Bitfinex đã giải thích rằng công ty đốt token của mình trên các mạng Omni và Tron (TRON) trong khi nắm giữ các token ERC20 được ủy quyền nhưng không được phát hành. Cụ thể, ông chia sẻ rằng:

“Chúng tôi chưa phá hủy USDt dựa trên Ethereum. Chúng tôi đã phá hủy USDt không cần thiết trên Omni và Tron cho đến thời điểm hiện tại. Ethereum là blockchain phổ biến nhất trong những tháng gần đây và nhu cầu về USDt dựa trên ERC20 rất cao. Theo đó, khi các khoản giảm trừ đã được xử lý, Tether đã giữ lại các USD tại nơi được ủy quyền nhưng chưa được cấp phép và chưa được hoàn trả cho nhu cầu thị trường trong tương lai.”

 

Torus ra mắt hệ thống quản lý quan trọng để hợp lý hóa DeFi

Nền tảng quản lý khóa tiền điện tử, Torus đã ra mắt giải pháp DirectAuth cho phép trải nghiệm đăng nhập một cách hợp lý cho các ứng dụng web3.

DirectAuth xây dựng trên đỉnh ví Torus, tạo điều kiện đăng nhập bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng phi tập trung hoặc dapps. Việc bổ sung DirectAuth cho phép hành động đăng nhập với tần xuất liên tục, hợp lý hóa các giao dịch và đăng nhập từ trong một ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi token ERC-20 và ERC-721 tới gmail, người dùng trang web giải trí Reddit hoặc ID Discord - một ứng dụng nhắn tin bằng văn bản hoặc giọng nói dành riêng cho các game thủ thông qua Torus.

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.88% Rating
Điểm: 3.29 / 5
17 Bình chọn