Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Anh cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 325 lượt xem
Chia sẻ
 

Bên cho vay lớn nhất nước Anh, Lloyds Banking Group Plc, đã tiết lộ rằng họ sẽ cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua các đồng tiền crypto.

Nước Anh đã đưa ra những quyết định lớn đối với Bitcoin

Theo bigcoin báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, sự phát triển của công ty JP Morgan Chase & Co (JPM.N) và Citigroup (C.N) của ngân hàng Mỹ nhằm mục đích bảo vệ khách hàng không phải chịu những món nợ khổng lồ từ việc mua các đồng tiền ảo trên thẻ tín dụng.

Một người phát ngôn của Lloyds nói rằng khách hàng có thể gặp khó khăn nếu giá trị mua hàng của họ giảm xuống.

Có nhiều mối quan tâm giữa các nhà cung cấp thẻ tín dụng vì khách hàng của họ ngày càng sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ cho các tài khoản trên các giao dịch trực tuyến, sau đó được sử dụng để mua các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Hôm thứ hai, đồng tiền chung lớn nhất và nổi tiếng nhất đã giảm 6% xuống còn 7700 USD đối với Bitstamp, mở rộng mức giảm từ thứ 6 do lo ngại về việc hạn chế quy mô toàn cầu.

Tuần trước, Mastercard Inc (MA.N), mạng lưới thanh toán lớn thứ hai trên thế giới, cho biết khách hàng mua các loại tiền tệ mật bằng thẻ tín dụng đã tăng thêm một phần trăm trong số lượng giao dịch ở nước ngoài trong quý thứ tư.

Vào tháng 12, Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của toàn cầu khi đạt được mức tăng ngoạn mục về giá trị, đạt mức cao nhất là 19.187 đô la Mỹ trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg.

Reuters báo cáo rằng một phát ngôn viên của ngân hàng Chase cho biết ngân hàng hiện nay không xử lý việc mua thẻ tín dụng của các loại tiền tệ mã hoá vì sự biến động và rủi ro liên quan, trong khi một người phát ngôn của Citi đã xác nhận lệnh cấm tương tự, nhưng không đưa ra lý do.

Tuy nhiên, người phát ngôn vẫn đảm bảo rằng các lệnh cấm chỉ mở rộng đối với việc mua thẻ tín dụng, với người dùng thẻ ghi nợ vẫn có thể mua tiền tệ crypto.

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã nói rằng nước Anh nên xem xét kỹ lưỡng các loại tiền mã hoá như tiền ảo Bitcoin vì cách chúng có thể được sử dụng bởi bọn tội phạm.

Tuần trước, Thượng viện Nigeria cảnh báo người Nigeria về việc đầu tư vào dầu mỏ và kêu gọi Ngân hàng Trung ương Nigeria, Sở Giao dịch Chứng khoán Nigeria và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria tiến hành các chiến dịch nâng cao nhận thức về kinh doanh.

Thượng nghị viện cũng quyết tâm thúc giục CBN, NDIC và NSE đưa ra tuyên bố rõ ràng trên tất cả các nền tảng tin tức ở tất cả các phương tiện về sự nguy hiểm của bitcoins ở Nigeria.

Nó cũng kêu gọi Cơ quan định hướng Quốc gia "truyền bá tin tức chống lại tất cả các hình thức ngân hàng lạ và các kế hoạch Ponzi đang hoạt động ở Nigeria."

Cập nhật lúc 19h57 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain