Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mã hóa trong năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

 Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mật mã trong năm 2017

 

Trong một báo cáo của ngân hàng trung ương hôm nay, thứ Sáu, ngày 06 tháng 7  cho biết -  mặc dù cơn sốt về các loại tiền mã hóa gần đây đã tăng lên nhanh chóng, nhưng các khoản đầu tư vào các loại tài sản mã hóa của các ngân hàng Hàn Quốc vẫn đang ở mức thấp.

 

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), số dư của các tài khoản mã hóa trong các ngân hàng địa phương đạt 2 nghìn tỷ won ( tương đương với 1,79 tỷ đô la) tính đến tháng 12 năm ngoái.

Số tiền này tương đương với khoảng 8% tổng số tiền gửi được điều hành bởi các nhà môi giới Hàn Quốc, trị giá 26 nghìn tỷ won.

Báo cáo của BOK cho biết: " So với các thị trường chứng khoán khác, thì số tiền đầu tư vào các loại  tài sản mã hóa không thực sự lớn, hay nói cách khác nó chiếm tỷ lệ tương đối thấp, mặc dù, sự lo ngại của các tổ chức tài chính địa phương đối với rủi ro tài sản mã hóa là không đáng kể”. "Trong bối cảnh này, chúng tôi hy vọng các tài sản mã hóa sẽ có tác động hạn chế đối với thị trường tài chính Hàn Quốc". 

Bởi vì, năm ngoái, giá của các loại tiền mã hóa  đột nhiên tăng mạnh và đã gây ra một làn sóng đầu cơ làm “nóng” thị trường; đã gây ra là mối lo ngại hàng đầu của nền tài chính Hàn Quốc.

Trước tình hình đó, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm siết chặt thị trường tiền mã hóa, bao gồm một hệ thống đăng ký tài khoản thật và một lệnh cấm đầu tư của trẻ vị thành niên, để làm cho thị trường dễ kiểm soát và minh bạch hơn. Bên cạnh đó, chính phủ của quốc gia này cũng đã xem xét cách đánh thuế cho các khoản giao dịch tiền mã hóa thông qua thuế lợi tức hoặc thuế bán hàng.

Trong tháng 5 giá Bitcoin dao động khoảng 8 triệu won tại Hàn Quốc sau khi đạt đỉnh là 25,23 triệu won vào ngày 7/1. Ngoài ra, vào hồi tháng 5, các giao dịch hàng ngày của nó giảm xuống mức trung bình là  200 tỷ won từ mức kỷ lục là 4 nghìn tỷ won vào hồi tháng 12/2017.

 

http://english.yonhapnews.co.kr

Bạn đang đọc bài: Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mã hóa trong năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ