Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mã hóa trong năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/07/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

 Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mật mã trong năm 2017

 

Trong một báo cáo của ngân hàng trung ương hôm nay, thứ Sáu, ngày 06 tháng 7  cho biết -  mặc dù cơn sốt về các loại tiền mã hóa gần đây đã tăng lên nhanh chóng, nhưng các khoản đầu tư vào các loại tài sản mã hóa của các ngân hàng Hàn Quốc vẫn đang ở mức thấp.

 

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), số dư của các tài khoản mã hóa trong các ngân hàng địa phương đạt 2 nghìn tỷ won ( tương đương với 1,79 tỷ đô la) tính đến tháng 12 năm ngoái.

Số tiền này tương đương với khoảng 8% tổng số tiền gửi được điều hành bởi các nhà môi giới Hàn Quốc, trị giá 26 nghìn tỷ won.

Báo cáo của BOK cho biết: " So với các thị trường chứng khoán khác, thì số tiền đầu tư vào các loại  tài sản mã hóa không thực sự lớn, hay nói cách khác nó chiếm tỷ lệ tương đối thấp, mặc dù, sự lo ngại của các tổ chức tài chính địa phương đối với rủi ro tài sản mã hóa là không đáng kể”. "Trong bối cảnh này, chúng tôi hy vọng các tài sản mã hóa sẽ có tác động hạn chế đối với thị trường tài chính Hàn Quốc". 

Bởi vì, năm ngoái, giá của các loại tiền mã hóa  đột nhiên tăng mạnh và đã gây ra một làn sóng đầu cơ làm “nóng” thị trường; đã gây ra là mối lo ngại hàng đầu của nền tài chính Hàn Quốc.

Trước tình hình đó, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm siết chặt thị trường tiền mã hóa, bao gồm một hệ thống đăng ký tài khoản thật và một lệnh cấm đầu tư của trẻ vị thành niên, để làm cho thị trường dễ kiểm soát và minh bạch hơn. Bên cạnh đó, chính phủ của quốc gia này cũng đã xem xét cách đánh thuế cho các khoản giao dịch tiền mã hóa thông qua thuế lợi tức hoặc thuế bán hàng.

Trong tháng 5 giá Bitcoin dao động khoảng 8 triệu won tại Hàn Quốc sau khi đạt đỉnh là 25,23 triệu won vào ngày 7/1. Ngoài ra, vào hồi tháng 5, các giao dịch hàng ngày của nó giảm xuống mức trung bình là  200 tỷ won từ mức kỷ lục là 4 nghìn tỷ won vào hồi tháng 12/2017.

 

http://english.yonhapnews.co.kr

Bạn đang đọc bài: Các ngân hàng Hàn Quốc đã đầu tư 2 nghìn tỷ won vào tài sản mã hóa trong năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain