Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng Mỹ có thể giữ tiền điện tử cho người dùng?

Đăng bởi: Linh  - 23/07/2020 - 652 lượt xem
Chia sẻ
 

Các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang giờ đây có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử một cách hợp pháp cho khách hàng.

 

 

Tóm tắt

- OCC Hoa Kỳ làm rõ rằng các ngân hàng quốc gia thực sự có thể nắm quyền kiểm soát tiền điện tử.

- Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp coi đó là một động thái đáng kể để tăng cường chấp nhận tiền điện tử ở Mỹ.

 

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), một văn phòng độc lập trong Bộ Tài chính Mỹ, đã đưa ra một lá thư làm rõ rằng, các ngân hàng trung ương và các hiệp hội tiết kiệm liên bang sẽ có thể quản lý tài sản cryptocurrency một cách hợp pháp.

Thông báo hôm nay không phải là một sự thay đổi so với chính sách trước đó, mà là phản hồi cho yêu cầu làm rõ từ một bên không xác định. Theo OCC, các ngân hàng đã có thể nắm giữ tài sản kỹ thuật số từ năm 1988 và Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chỉ đơn giản là một phiên bản mới hơn.

 

Trưởng ban quản trị tiền tệ Brian P. Brooks cho biết:

"Từ các hộp ký gửi an toàn đến kho tiền điện tử, chúng tôi phải đảm bảo các ngân hàng có thể đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng của họ ngày hôm nay". 

Brooks đã gia nhập công ty từ Coinbase vào tháng 4 và bán 4,6 triệu đô la cổ phiếu Coinbase trước khi bắt đầu vai trò mới trong chính phủ của mình.

Ông Brook chia sẻ thêm:

"Các ngân hàng có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng để bảo vệ tài sản quý giá nhất của hàng chục triệu người Mỹ bao gồm tiền điện tử.”

 

Tại sao các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử?

Thông báo ngày hôm nay đã đem lại một lợi ích đáng kể cho tiền điện tử tại Hoa Kỳ, cho phép các ngân hàng và hiệp hội tiết kiệm liên bang tiếp tục nắm lấy tiền điện tử và phát triển các dịch vụ liên quan.

Ông Christopher Robins, trưởng phòng Pháp chế Binance Hoa Kỳ chia sẻ: “Đây được cho là tin tức quan trọng nhất về tiền điện tử trong hai năm qua”. OCC tuyên bố rằng việc các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền điện tử.

Ông Peter Van Valkenburgh, Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Coin chia sẻ:

"Chấp nhận rằng các thực thể tập trung cho việc lưu trữ và lưu trữ tiền điện tử là không thể tránh khỏi và cần thiết, nhưng một tin tuyệt vời là nhờ các chính sách mới của OCC, thị trường sẽ còn cạnh tranh hơn nữa để cung cấp các dịch vụ lưu trữ đó."

 

Ông Van Valkenburgh chia sẻ:

"Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi khời động lại sự nghiệp viết lách kể từ năm 2016, tôi vẫn bị ấn tượng bởi tốc độ đổi mới tại OCC." 

Dịch vụ Brian Brooks xứng đáng nhận được sự tín nhiệm lớn trong việc cho phép lưu ký tiền điện tử tại các ngân hàng quốc gia.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn