Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng ở Mỹ ( JPMorgan, BOA) cấm mở rộng các giao dịch Bitcoin thông qua thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Số lượng các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn tại Mỹ  đang tăng lên và quyết định rằng  họ không muốn tài trợ tiền của mình vào một thị trường không ổn định.

Nhiều ngân hàng không được cấp phép giao dịch Bitcoin qua ATM

JPMorgan Chase & Co và Bank of America Corp, hai ngân hàng lớn nhất của Mỹ, cho biết họ đang tạm ngưng mua Bitcoin và các loại tiền mã  hóa khác thông qua  thẻ tín dụng. Mary Jane Rogers, người phát ngôn của công ty, nói rằng JPMorgan, ban hành lệnh cấm ngày thứ bảy,  vì họ không muốn rủi ro tín dụng liên quan đến các  giao dịch.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về bitcoin ngân hàng của  Mỹ (BOA) bắt đầu giảm các giao dịch trên  thẻ tín dụng liên quan đến  các giao dịch tiền mã hóa đã biết vào thứ Sáu. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành, theo một bản ghi nhớ.  Theo Betty Riess, người phát ngôn của Charlotte, người cho vay tại Bắc Carolina cho biết: sự thay đổi này không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ của họ.

Việc cho phép kinh doanh các loại tiền mã hóa có thể gây ra nhiều hoang mang cho người cho vay qua thẻ,  vì nó có thể không mang lại giá trị cho người cho vay khi một người đi vay đánh cược sai và không thể trả số nợ đó.  Bên cạnh đó, nó cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành kho báu tiền mã hóa cho chính họ.

Trước tình hình đó, các ngân hàng cũng yêu cầu các nhà quản lý để giám sát các giao dịch của khách hàng đối với các dấu hiệu rửa tiền - không dễ dàng khi đô la được chuyển thành đồng kỹ thuật số.

Và theo các báo cáo , Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18 tháng 12, giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11, xuống dưới 8.000 đô la Mỹ.

Sự sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh các mối đe dọa về luật pháp đang leo thang trên toàn thế giới, do  tâm lý thị trường về việc điều chỉnh giá cũng như lệnh cấm của Facebook về quảng cáo cho các giao dịch liên quan đến các loại tiền mã hóa và ICOs.

Việc cắt giảm mua thẻ có thể làm trầm trọng thêm những áp lực này bằng cách gây khó khăn hơn cho những người đam mê mua vào thị trường tiền mã hóa.

Citigroup, ngân hàng lớn thứ ba của quốc gia này , vẫn đang xem xét lại chính sách của mình.  Theo như ý kiến của công ty Capital One Financial Corp và Discover   Financial Services trước đây cho biết họ không hỗ trợ các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Mastercard Inc – công ty thẻ tín dụng nổi tiếng trên thế giới cho biết khối lượng giao dịch qua biên giới trong mạng lưới của họ đã tăng 22% trong năm nay, phần lớn là nhờ các khách hàng sử dụng thẻ của họ để mua các loại tiền tệ kỹ thuật số. Các công ty cảnh báo rằng xu hướng  này đã bắt đầu chậm khi giá trị của tiền mã hóa  có dấu hiệu giảm xuống.

 David Nelms - giám đốc điều hành  của  công ty Discover đã coi nhẹ các giao dịch tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn tháng trước,  và ông lưu ý rằng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, theo bigcoin ông còn  nói với những người cố gắng sử dụng các loại tiền tệ rằng: "Giờ đây, những kẻ lừa đảo đang cố gắng kiếm tiền từ Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới".

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ