Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng ở Mỹ ( JPMorgan, BOA) cấm mở rộng các giao dịch Bitcoin thông qua thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

Số lượng các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn tại Mỹ  đang tăng lên và quyết định rằng  họ không muốn tài trợ tiền của mình vào một thị trường không ổn định.

Nhiều ngân hàng không được cấp phép giao dịch Bitcoin qua ATM

JPMorgan Chase & Co và Bank of America Corp, hai ngân hàng lớn nhất của Mỹ, cho biết họ đang tạm ngưng mua Bitcoin và các loại tiền mã  hóa khác thông qua  thẻ tín dụng. Mary Jane Rogers, người phát ngôn của công ty, nói rằng JPMorgan, ban hành lệnh cấm ngày thứ bảy,  vì họ không muốn rủi ro tín dụng liên quan đến các  giao dịch.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về bitcoin ngân hàng của  Mỹ (BOA) bắt đầu giảm các giao dịch trên  thẻ tín dụng liên quan đến  các giao dịch tiền mã hóa đã biết vào thứ Sáu. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành, theo một bản ghi nhớ.  Theo Betty Riess, người phát ngôn của Charlotte, người cho vay tại Bắc Carolina cho biết: sự thay đổi này không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ của họ.

Việc cho phép kinh doanh các loại tiền mã hóa có thể gây ra nhiều hoang mang cho người cho vay qua thẻ,  vì nó có thể không mang lại giá trị cho người cho vay khi một người đi vay đánh cược sai và không thể trả số nợ đó.  Bên cạnh đó, nó cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành kho báu tiền mã hóa cho chính họ.

Trước tình hình đó, các ngân hàng cũng yêu cầu các nhà quản lý để giám sát các giao dịch của khách hàng đối với các dấu hiệu rửa tiền - không dễ dàng khi đô la được chuyển thành đồng kỹ thuật số.

Và theo các báo cáo , Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18 tháng 12, giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11, xuống dưới 8.000 đô la Mỹ.

Sự sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh các mối đe dọa về luật pháp đang leo thang trên toàn thế giới, do  tâm lý thị trường về việc điều chỉnh giá cũng như lệnh cấm của Facebook về quảng cáo cho các giao dịch liên quan đến các loại tiền mã hóa và ICOs.

Việc cắt giảm mua thẻ có thể làm trầm trọng thêm những áp lực này bằng cách gây khó khăn hơn cho những người đam mê mua vào thị trường tiền mã hóa.

Citigroup, ngân hàng lớn thứ ba của quốc gia này , vẫn đang xem xét lại chính sách của mình.  Theo như ý kiến của công ty Capital One Financial Corp và Discover   Financial Services trước đây cho biết họ không hỗ trợ các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Mastercard Inc – công ty thẻ tín dụng nổi tiếng trên thế giới cho biết khối lượng giao dịch qua biên giới trong mạng lưới của họ đã tăng 22% trong năm nay, phần lớn là nhờ các khách hàng sử dụng thẻ của họ để mua các loại tiền tệ kỹ thuật số. Các công ty cảnh báo rằng xu hướng  này đã bắt đầu chậm khi giá trị của tiền mã hóa  có dấu hiệu giảm xuống.

 David Nelms - giám đốc điều hành  của  công ty Discover đã coi nhẹ các giao dịch tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn tháng trước,  và ông lưu ý rằng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, theo bigcoin ông còn  nói với những người cố gắng sử dụng các loại tiền tệ rằng: "Giờ đây, những kẻ lừa đảo đang cố gắng kiếm tiền từ Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới".

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ