Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi các Ngân hàng Nhà nước Pakistan có thái độ không mấy tích cực đối với tiền mã hóa. Mặc dù chưa có quyết định gì được đưa ra và mới chỉ là những cảnh báo trong thời thời gian tới về lệnh cấm chính thức sẽ áp dụng cho việc mua hàng bằng tiền mã hóa trong tương lai gần nhưng những thông tin này cũng gây hoang mang cho nhiều người.

Ngân hàng nhà nước pakistan không quan tâm đến tiền mã hóa

Hầu hết các tổ chức tài chính trên thế giới đều có quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Điều này không có gì là đáng ngạc nhiên, vì họ cho rằng hình thức tiền mới này sẽ đe dọa mô hình kinh doanh của các tổ chức tài chính hiện có. Để làm rõ quan điểm này, một vài ngân hàng Mỹ đã phát biểu rằng rõ họ cảm thấy Bitcoin đang là mối đe doạ đối với họ và phản đối sự tồn tại của hình thức tiền mới này vì nó đem lại hậu quả xấu cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan là cơ quan mới nhất đưa ra cảnh báo về mối đe dọa của các loại tiền mã hóa đối với nền kinh tế toàn cầu.Cụ thể hơn, họ đang có ý định ngăn cản càng nhiều người tiêu dùng giao dịch Bitcoin và altcoins càng tốt, mặc dù điều này là không thể. Vì mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai, tuy nhiên, không ai có thể chắc rằng trong tương lai Pakistan sẽ cấm mua hàng bằng tiền mã hóa hay không. Các cảnh báo này cho thấy một thực tế rằng hiện tại đang không có bất quy định nào về bitcoin, và cũng không có quy định nào cho thấy giao dịch bitcoin là hợp pháp hay bất hợp pháp. Không có một cơ quan hay tổ chức trong nước nào được chính thức "ủy quyền" để giải quyết với hình thức giao dịch của loại tiền mới này tại thời điểm hiện tại.

Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Theo bitcoin vietnam Ngày càng có nhiều cảnh báo về tiền mã hóa nhiều ý kiến cho rằng tiền mã hóa đã  "tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp phát triển". Chắc chắn là những kẻ tội phạm đã rất thích thú khi Bitcoin và các loại tiền tệ khác ra đời, tuy nhiên cũng có nhiều người, nhiều trường hợp sử dụng hợp pháp hình thức tiền mới này. Trên thực tế, việc thiếu sự riêng tư và tính ẩn danh khiến Bitcoin thiếu sự an toàn so với một số loại tiền tệ khác. Ngoài ra còn có một xoay quanh vấn đề này đó là liệu có hay không  "sự tham gia" của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc quản lý giam sát các hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Cho dù các quan chức Pakistan đang muốn thẳng tay giam sát các hoạt động giao dịch của Bitcoin một cách khắc nghiệt nhưng Có vẻ như có một số kế hoạch, dự án như xây dựng kim tự tháp bằng Bitcoin vẫn đang được thực hiện tại nước này.

Trong thời gian này, thái độ đối với tiền mã hóa của Pakistan vẫn chưa có sự rõ ràng. Chúng ta đã thấy một số cảnh báo của các nước khác trong khu vực châu Á về mối đe dọa của Bitcoin nhưng dường như Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh bất chấp sự phản đối rõ ràng này. Một lệnh cấm hoàn toàn về giao dịch tiền mã hóa có thể sẽ vẫn diễn ra ở tại Pakistan, nhưng hiện nay, không có dấu hiệu rõ ràng về điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong tương lai gần.

Bạn đang đọc: Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóatại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ