Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi các Ngân hàng Nhà nước Pakistan có thái độ không mấy tích cực đối với tiền mã hóa. Mặc dù chưa có quyết định gì được đưa ra và mới chỉ là những cảnh báo trong thời thời gian tới về lệnh cấm chính thức sẽ áp dụng cho việc mua hàng bằng tiền mã hóa trong tương lai gần nhưng những thông tin này cũng gây hoang mang cho nhiều người.

Ngân hàng nhà nước pakistan không quan tâm đến tiền mã hóa

Hầu hết các tổ chức tài chính trên thế giới đều có quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Điều này không có gì là đáng ngạc nhiên, vì họ cho rằng hình thức tiền mới này sẽ đe dọa mô hình kinh doanh của các tổ chức tài chính hiện có. Để làm rõ quan điểm này, một vài ngân hàng Mỹ đã phát biểu rằng rõ họ cảm thấy Bitcoin đang là mối đe doạ đối với họ và phản đối sự tồn tại của hình thức tiền mới này vì nó đem lại hậu quả xấu cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan là cơ quan mới nhất đưa ra cảnh báo về mối đe dọa của các loại tiền mã hóa đối với nền kinh tế toàn cầu.Cụ thể hơn, họ đang có ý định ngăn cản càng nhiều người tiêu dùng giao dịch Bitcoin và altcoins càng tốt, mặc dù điều này là không thể. Vì mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai, tuy nhiên, không ai có thể chắc rằng trong tương lai Pakistan sẽ cấm mua hàng bằng tiền mã hóa hay không. Các cảnh báo này cho thấy một thực tế rằng hiện tại đang không có bất quy định nào về bitcoin, và cũng không có quy định nào cho thấy giao dịch bitcoin là hợp pháp hay bất hợp pháp. Không có một cơ quan hay tổ chức trong nước nào được chính thức "ủy quyền" để giải quyết với hình thức giao dịch của loại tiền mới này tại thời điểm hiện tại.

Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóa

Theo bitcoin vietnam Ngày càng có nhiều cảnh báo về tiền mã hóa nhiều ý kiến cho rằng tiền mã hóa đã  "tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp phát triển". Chắc chắn là những kẻ tội phạm đã rất thích thú khi Bitcoin và các loại tiền tệ khác ra đời, tuy nhiên cũng có nhiều người, nhiều trường hợp sử dụng hợp pháp hình thức tiền mới này. Trên thực tế, việc thiếu sự riêng tư và tính ẩn danh khiến Bitcoin thiếu sự an toàn so với một số loại tiền tệ khác. Ngoài ra còn có một xoay quanh vấn đề này đó là liệu có hay không  "sự tham gia" của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc quản lý giam sát các hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Cho dù các quan chức Pakistan đang muốn thẳng tay giam sát các hoạt động giao dịch của Bitcoin một cách khắc nghiệt nhưng Có vẻ như có một số kế hoạch, dự án như xây dựng kim tự tháp bằng Bitcoin vẫn đang được thực hiện tại nước này.

Trong thời gian này, thái độ đối với tiền mã hóa của Pakistan vẫn chưa có sự rõ ràng. Chúng ta đã thấy một số cảnh báo của các nước khác trong khu vực châu Á về mối đe dọa của Bitcoin nhưng dường như Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh bất chấp sự phản đối rõ ràng này. Một lệnh cấm hoàn toàn về giao dịch tiền mã hóa có thể sẽ vẫn diễn ra ở tại Pakistan, nhưng hiện nay, không có dấu hiệu rõ ràng về điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong tương lai gần.

Bạn đang đọc: Các ngân hàng ở Pakistan không có thái độ tích cực với tiền mã hóatại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ