Gửi bài viết tới BigCoin

Các ngân hàng trung ương đang xem xét phát hành tiền mã hoá, Bộ trưởng Kinh tế Italy tiết lộ

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng Kinh tế Italy Pier Carlo Padoan đã tiết lộ rằng một số ngân hàng trung ương đã bắt đầu thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc phát hành tiền mã hoá. Bộ trưởng nói tại một sự kiện ở Milan vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, cho biết lý do chính mà các ngân hàng đang xem xét việc phát hành đồng tiền mã hoá crypto là do đề xuất

 

Các ngân hàng trung ương xem xét việc phát hành tiền mã hoá, Bộ trưởng Kinh tế Italy tiết lộ

Liệu đó có phải là sự bùng nổ?

Ông Padoan nói: "Một số ngân hàng trung ương đang quan tâm, và thậm chí còn xem xét việc phát hành tiền mã hoá, để tránh các cuộc bùng nổ tài chính gây ra thiệt hại sớm hay muộn", Padoan nói trong khi giải quyết các sự kiện được tổ chức bởi Enel.

Lời nhận xét của Bộ trưởng xuất hiện vào thời điểm mà lãi suất huy động tiền công, đặc biệt là nợ nần, đang ở mức cao nhất kể từ thời điểm giá bất động sản hồi phục cuối năm ngoái. Tuy nhiên, do giá của hầu hết các đồng xu kể cả tiền ảo bitcoin tiếp tục sụp đổ kể từ đầu năm 2018, một sự lo lắng đã tràn vào tâm lý tập thể của các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Đặc biệt khi xem xét rằng nhiều nhà quan sát trước đây đã chỉ ra rằng hoạt động hoang dã của bitcoin chỉ là một hiện tượng bong bóng thổi phồng sẽ tan vỡ sớm hay muộn, dẫn đến một vụ thiệt hại cho thị trường tiền mã hoá.

Đáng chú ý là giá bitcoin đã giảm hơn 100% so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng 12 năm 2017. Theo báo cáo này, mật độ giao dịc tiền mã hoá cao nhất trên thế giới đã được giao dịch ở mức khoảng 8,900 USD cho mỗi token. Giá của nhiều loại tiền mã hoá cũng đã đi theo một xu hướng giảm tương tự sau khi Facebook thông báo rằng nó sẽ không cho phép quảng cáo cho bitcoin và các loại tiền mã hoá khác trên mạng lưới quảng cáo của họ.

Người khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội đã bắt buộc phải đưa ra quyết định này sau khi cơ quan giám sát tài chính Anh đã đưa ra cảnh báo về những trường hợp lừa đảo đang ngày càng gia tăng.

Sự cố của các thợ đào mỏ Crypto ở Ý

Trong một lần phát biểu, Enel đã thông báo rằng họ không có lợi ích gì khi họ trao quyền lực cho các thợ đào các mỏ tiền mã hoá. Công ty Ý đưa ra một tuyên bố ngắn gọn vào ngày 1 tháng 2 năm 2018, nói rằng quyết định này được đưa ra sau khi nghiên cứu cẩn thận những ưu và nhược điểm của việc trao số lượng lớn quyền lực cho các thợ đào tiền mã hoá. Theo Reuters, công ty cho biết:

"Enel đã thực hiện một lộ trình rõ ràng hướng tới việc giải phóng carbon và phát triển bền vững và thấy rằng việc sử dụng nhiều năng lượng dành cho khai thác tiền mã hoá là một thực tiễn không bền vững mà không phù hợp với mô hình kinh doanh mà nó đang theo đuổi."

Các công ty tiện ích trên khắp thế giới đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu từ những người khai thác mỏ trong năm qua. Nhu cầu này là một phần do một lượng lớn năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho các nhà máy giải quyết các câu đố toán học phức tạp của Bitcoin để xác thực các giao dịch mật mã và đảm bảo sự phát triển của mạng lưới.

cập nhật lúc 21h57 ngày 3 tháng 2 năm 2018

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ