Gửi bài viết tới BigCoin

Các nghị sĩ nước Anh tiến hành một cuộc điều tra các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lập pháp của Ủy ban Kho bạc Anh hôm thứ Năm cho hay họ đang tiến hành một cuộc điều tra về các đồng tiền mã hóa cũng như công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Ủy ban cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào các cơ hội và rủi ro đối với người tiêu dùng, các doanh nghiệp và chính phủ vì sự phổ biến ngày càng tăng của các đồng tiền mã hóa này.

Năm ngoái, một cơn sốt đầu tư toàn cầu đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã chứng kiến những chuyển động hoang dã trong việc định khiến cho nhiều nhà đầu tư tranh thủ cơ hội làm giàu nhưng cũng lại có nhiều nhà đầu tư mất trắng tài sản vì nó.

Bitcoin – đồng tiền mã hóa được biết đến nhiều nhất đã mất hơn một nửa giá trị hồi đầu năm nay sau khi tăng hơn 1.300%. Nicky Morgan, Chủ tịch Ủy ban Kho bạc cho biết: "Mọi người đang ngày càng nhận thức được về các đồng tiền mã hóa như bitcoin, nhưng họ có thể không biết rằng những đồng tiền này đang không được kiểm soát ở Anh và không có sự bảo vệ nào dành cho các nhà đầu tư đơn lẻ".

Các chính trị gia ở Anh sẽ nhận được bằng chứng bằng văn bản từ một loạt các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa, sau đó họ sẽ nộp báo cáo cho chính phủ về những việc cần làm.

Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu chính phủ có phải đang cân bằng giữa việc bảo vệ các khách hàng và doanh nghiệp mà không làm thay đổi những đổi mới này không.

Các chính phủ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong những tháng gần đây đã cho thấy họ bị phân tâm về những gì cần phải thực hiện đối với tiền mã hóa, vì chúng đã thu hút được các khoản đầu tư lừa đảo với tỷ suất lợi nhuận trên 1.000% và các vụ tấn công những sàn giao dịch lưu trữ tiền mã hóa.

Các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương của Pháp và Đức hồi đầu tháng này đã kêu gọi các chính sách dành cho tiền mã hóa nên được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp G20 sắp tới của các nền kinh tế phát triển và tiên tiến lớn nhất.

Trong khi đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ông Mark Carney vào thứ hai đã nói rằng bitcoin là một loại tiền tệ "thất bại" và không phải là một loại tài sản có giá trị lưu trữ cũng không phải là một cách hữu ích để mua những thứ như hàng hóa dịch vụ.

Nhưng BoE là một trong số các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ blockchain cơ bản như là một cách hiệu quả hơn để phát hành đồng tiền mã hóa hoặc để phân phối và theo dõi nó trong ngành công nghiệp.

Ngân hàng trung ương Saudi Arabia tuần trước đã ký thỏa thuận với nền tảng Ripple của Mỹ nhằm giúp các ngân hàng trong nước giải quyết các thanh toán sử dụng công nghệ mới này.

Nguồn: uk.reuters.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ