Gửi bài viết tới BigCoin

Các nghị sĩ nước Anh tiến hành một cuộc điều tra các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lập pháp của Ủy ban Kho bạc Anh hôm thứ Năm cho hay họ đang tiến hành một cuộc điều tra về các đồng tiền mã hóa cũng như công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Ủy ban cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào các cơ hội và rủi ro đối với người tiêu dùng, các doanh nghiệp và chính phủ vì sự phổ biến ngày càng tăng của các đồng tiền mã hóa này.

Năm ngoái, một cơn sốt đầu tư toàn cầu đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã chứng kiến những chuyển động hoang dã trong việc định khiến cho nhiều nhà đầu tư tranh thủ cơ hội làm giàu nhưng cũng lại có nhiều nhà đầu tư mất trắng tài sản vì nó.

Bitcoin – đồng tiền mã hóa được biết đến nhiều nhất đã mất hơn một nửa giá trị hồi đầu năm nay sau khi tăng hơn 1.300%. Nicky Morgan, Chủ tịch Ủy ban Kho bạc cho biết: "Mọi người đang ngày càng nhận thức được về các đồng tiền mã hóa như bitcoin, nhưng họ có thể không biết rằng những đồng tiền này đang không được kiểm soát ở Anh và không có sự bảo vệ nào dành cho các nhà đầu tư đơn lẻ".

Các chính trị gia ở Anh sẽ nhận được bằng chứng bằng văn bản từ một loạt các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa, sau đó họ sẽ nộp báo cáo cho chính phủ về những việc cần làm.

Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu chính phủ có phải đang cân bằng giữa việc bảo vệ các khách hàng và doanh nghiệp mà không làm thay đổi những đổi mới này không.

Các chính phủ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong những tháng gần đây đã cho thấy họ bị phân tâm về những gì cần phải thực hiện đối với tiền mã hóa, vì chúng đã thu hút được các khoản đầu tư lừa đảo với tỷ suất lợi nhuận trên 1.000% và các vụ tấn công những sàn giao dịch lưu trữ tiền mã hóa.

Các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương của Pháp và Đức hồi đầu tháng này đã kêu gọi các chính sách dành cho tiền mã hóa nên được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp G20 sắp tới của các nền kinh tế phát triển và tiên tiến lớn nhất.

Trong khi đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ông Mark Carney vào thứ hai đã nói rằng bitcoin là một loại tiền tệ "thất bại" và không phải là một loại tài sản có giá trị lưu trữ cũng không phải là một cách hữu ích để mua những thứ như hàng hóa dịch vụ.

Nhưng BoE là một trong số các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ blockchain cơ bản như là một cách hiệu quả hơn để phát hành đồng tiền mã hóa hoặc để phân phối và theo dõi nó trong ngành công nghiệp.

Ngân hàng trung ương Saudi Arabia tuần trước đã ký thỏa thuận với nền tảng Ripple của Mỹ nhằm giúp các ngân hàng trong nước giải quyết các thanh toán sử dụng công nghệ mới này.

Nguồn: uk.reuters.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?


Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ $ 3,200 đến $ 3,600.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Đồng tiền mã hóa thống trị đã đấu tranh để vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Vào ngày 12 tháng 12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng ba phần trăm từ $ 3,427 xuống còn $ 3,325 với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC giảm liên tục mà không tăng đột biến về khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Tiêu đề Bitcoin ở đâu

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và xâm nhập vào vùng 4.000 đô la và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó tham gia vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Ông viết: Đây là nhiều tuần không hoàn thành và có thể sẽ sai. Nhưng, nếu mô hình hoàn thành, mục nhập tăng giá ở mức 4.300 đô la tùy chọn khác là giảm giá thứ 3 xuống còn 2.500 đô la và sau đó truy xuất về 3.600 đô la.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy phù hợp ở mức 3.000 đô la, mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, việc tăng dần lên tới 4.000 đô la là có thể.

Bitcoin sẽ không về không

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Anh nói: Đó là một loại thuốc, và tôi không nói nhẹ. Khi bạn đang trong cơn cuồng đầu cơ, testosterone đang sôi sục và có rất nhiều sự tham lam. Khán giả tỉnh táo hơn bây giờ, thuốc đã hết. Nếu bất cứ điều gì chúng ta ở phía bên kia, ở giai đoạn có sự bi quan, và sợ hãi, và ‘Ôi Chúa ơi, nó sẽ về không.’ Nhưng nó sẽ không về không. Chúng tôi đang ở phòng khám methadone.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, Novogratz nói rằng thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty của ông và nhóm của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo đến, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ