Gửi bài viết tới BigCoin

Các nghị sĩ nước Anh tiến hành một cuộc điều tra các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lập pháp của Ủy ban Kho bạc Anh hôm thứ Năm cho hay họ đang tiến hành một cuộc điều tra về các đồng tiền mã hóa cũng như công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Ủy ban cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào các cơ hội và rủi ro đối với người tiêu dùng, các doanh nghiệp và chính phủ vì sự phổ biến ngày càng tăng của các đồng tiền mã hóa này.

Năm ngoái, một cơn sốt đầu tư toàn cầu đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã chứng kiến những chuyển động hoang dã trong việc định khiến cho nhiều nhà đầu tư tranh thủ cơ hội làm giàu nhưng cũng lại có nhiều nhà đầu tư mất trắng tài sản vì nó.

Bitcoin – đồng tiền mã hóa được biết đến nhiều nhất đã mất hơn một nửa giá trị hồi đầu năm nay sau khi tăng hơn 1.300%. Nicky Morgan, Chủ tịch Ủy ban Kho bạc cho biết: "Mọi người đang ngày càng nhận thức được về các đồng tiền mã hóa như bitcoin, nhưng họ có thể không biết rằng những đồng tiền này đang không được kiểm soát ở Anh và không có sự bảo vệ nào dành cho các nhà đầu tư đơn lẻ".

Các chính trị gia ở Anh sẽ nhận được bằng chứng bằng văn bản từ một loạt các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa, sau đó họ sẽ nộp báo cáo cho chính phủ về những việc cần làm.

Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu chính phủ có phải đang cân bằng giữa việc bảo vệ các khách hàng và doanh nghiệp mà không làm thay đổi những đổi mới này không.

Các chính phủ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong những tháng gần đây đã cho thấy họ bị phân tâm về những gì cần phải thực hiện đối với tiền mã hóa, vì chúng đã thu hút được các khoản đầu tư lừa đảo với tỷ suất lợi nhuận trên 1.000% và các vụ tấn công những sàn giao dịch lưu trữ tiền mã hóa.

Các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương của Pháp và Đức hồi đầu tháng này đã kêu gọi các chính sách dành cho tiền mã hóa nên được đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp G20 sắp tới của các nền kinh tế phát triển và tiên tiến lớn nhất.

Trong khi đó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ông Mark Carney vào thứ hai đã nói rằng bitcoin là một loại tiền tệ "thất bại" và không phải là một loại tài sản có giá trị lưu trữ cũng không phải là một cách hữu ích để mua những thứ như hàng hóa dịch vụ.

Nhưng BoE là một trong số các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ blockchain cơ bản như là một cách hiệu quả hơn để phát hành đồng tiền mã hóa hoặc để phân phối và theo dõi nó trong ngành công nghiệp.

Ngân hàng trung ương Saudi Arabia tuần trước đã ký thỏa thuận với nền tảng Ripple của Mỹ nhằm giúp các ngân hàng trong nước giải quyết các thanh toán sử dụng công nghệ mới này.

Nguồn: uk.reuters.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ