Gửi bài viết tới BigCoin

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 828 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Nhiều nguồn tin đang mong chờ ​​Facebook sẽ ra mắt stablecoin vào ngày 18 tháng 6, tạp chí IT và fintech TechCrunch đưa tin vào ngày 6 tháng 6.

Trích dẫn những người quen thuộc với các kế hoạch, ấn phẩm đã tiếp thêm sức mạnh cho các đề xuất hiện có từ cả trong và ngoài công ty rằng dự án tiền điện tử bí mật của Facebook sẽ xuất hiện trong tháng này.

Trước đây, có tin đồn cho rằng thời gian ra mắt sẽ là năm 2020 trước khi Facebook đưa ra cam kết mang sản phẩm của mình, vốn nên tập trung vào kiều hối ra thị trường.

“Hiện tại, Facebook đang lên kế hoạch cho một bản phát hành của white paper ngày 18 tháng 6 giải thích các vấn đề cơ bản về tiền điện tử của nó,” TechCrunch tuyên bố.

Ngày dự kiến phát hành được tuyên bố bởi Laura McCracken, Trưởng phòng Đối tác Dịch vụ Tài chính & Thanh toán của Facebook ở Bắc Âu, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Đức Wirtschaftswoche trong tuần này, stablecoin sẽ không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ.

“Giá trị của Facebook Coin sẽ được bảo đảm bằng một rổ tiền tệ fiat”, cô nói với đơn vị đưa tin.

Facebook đã gây xôn xao toàn ngành với những ồn ào về việc gia nhập lĩnh vực thanh toán. Không chỉ nền tảng truyền thông xã hội, mà các công ty chị em WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia, giám đốc điều hành cho biết.

Tuy nhiên, sự chỉ trích về các dự án như vậy vẫn còn, gần đây nhất là từ cơ quan xếp hạng của Hoa Kỳ Weiss Ratings, trong một bài đăng trên blog dành riêng cho các công ty công nghệ, mục tiêu cuối cùng không phải là mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử, mà là đưa doanh nghiệp ra khỏi ngân hàng.

Về lâu về dài, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đang ở trong một thị trường tăng trưởng dài hạn. Và một lý do chính là tiềm năng mạnh mẽ của họ để thực sự phá vỡ hệ thống tài chính như chúng ta biết ngày nay,” nhà phát triển Juan Villaverde đã viết.

“Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không thể nhìn thấy như vậy. Họ nghĩ rằng các ứng dụng của họ như Apple Pay, Google Pay và Alipay có thể thách thức hệ thống tài chính toàn cầu, thậm chí ‘thay thế các ngân hàng’ bằng các nền tảng thanh toán mới của họ.” Bài đăng nhấn mạnh:

“Tôi tin rằng, đó là một ảo tưởng tập thể. Thật sự mà nói, họ không thay thế ngân hàng; họ đang trở thành ngân hàng.”

Bạn đang đọc: Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain