Gửi bài viết tới BigCoin

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 1172 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Nhiều nguồn tin đang mong chờ ​​Facebook sẽ ra mắt stablecoin vào ngày 18 tháng 6, tạp chí IT và fintech TechCrunch đưa tin vào ngày 6 tháng 6.

Trích dẫn những người quen thuộc với các kế hoạch, ấn phẩm đã tiếp thêm sức mạnh cho các đề xuất hiện có từ cả trong và ngoài công ty rằng dự án tiền điện tử bí mật của Facebook sẽ xuất hiện trong tháng này.

Trước đây, có tin đồn cho rằng thời gian ra mắt sẽ là năm 2020 trước khi Facebook đưa ra cam kết mang sản phẩm của mình, vốn nên tập trung vào kiều hối ra thị trường.

“Hiện tại, Facebook đang lên kế hoạch cho một bản phát hành của white paper ngày 18 tháng 6 giải thích các vấn đề cơ bản về tiền điện tử của nó,” TechCrunch tuyên bố.

Ngày dự kiến phát hành được tuyên bố bởi Laura McCracken, Trưởng phòng Đối tác Dịch vụ Tài chính & Thanh toán của Facebook ở Bắc Âu, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Đức Wirtschaftswoche trong tuần này, stablecoin sẽ không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ.

“Giá trị của Facebook Coin sẽ được bảo đảm bằng một rổ tiền tệ fiat”, cô nói với đơn vị đưa tin.

Facebook đã gây xôn xao toàn ngành với những ồn ào về việc gia nhập lĩnh vực thanh toán. Không chỉ nền tảng truyền thông xã hội, mà các công ty chị em WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia, giám đốc điều hành cho biết.

Tuy nhiên, sự chỉ trích về các dự án như vậy vẫn còn, gần đây nhất là từ cơ quan xếp hạng của Hoa Kỳ Weiss Ratings, trong một bài đăng trên blog dành riêng cho các công ty công nghệ, mục tiêu cuối cùng không phải là mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử, mà là đưa doanh nghiệp ra khỏi ngân hàng.

Về lâu về dài, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đang ở trong một thị trường tăng trưởng dài hạn. Và một lý do chính là tiềm năng mạnh mẽ của họ để thực sự phá vỡ hệ thống tài chính như chúng ta biết ngày nay,” nhà phát triển Juan Villaverde đã viết.

“Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không thể nhìn thấy như vậy. Họ nghĩ rằng các ứng dụng của họ như Apple Pay, Google Pay và Alipay có thể thách thức hệ thống tài chính toàn cầu, thậm chí ‘thay thế các ngân hàng’ bằng các nền tảng thanh toán mới của họ.” Bài đăng nhấn mạnh:

“Tôi tin rằng, đó là một ảo tưởng tập thể. Thật sự mà nói, họ không thay thế ngân hàng; họ đang trở thành ngân hàng.”

Bạn đang đọc: Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn

Đây là lý do tại sao khối lượng DEX của Ethereum giảm trong tháng 10


Sam Bankman-Fried dự đoán rằng khối lượng giao dịch DEX tăng vọt vào cuối mùa hè sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự đoán đó đã đúng.

 

Tóm tắt

- Vào đầu tháng 10 ông Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX đã dự đoán rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum sẽ không kéo dài

- Khối lượng giảm mạnh trên các DEX trong tháng 10

- Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX đã tìm ra nguyên do đó là “khối lượng giao dịch giả”

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào đầu tháng mười, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến trong mùa hè về khối lượng trên DEXes dựa trên Ethereum là “nhảm nhí”. Ông bầy tỏ quan điểm rằng điều này không đảm bảo một tương lai lạc quan.

 

Và cuối cùng quan điểm dự đoán của ông ở thời điểm đó hoàn toàn chính xác. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum đã giảm mạnh trong suốt tháng 10. Khối lượng giảm 45% trong 30 ngày qua.

 

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn giao dịch này đã bùng nổ trong mùa hè, đạt đỉnh hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 8, phần lớn nhờ vào các giao thức tài chính phi tập trung cung cấp các ưu đãi mới với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Bankman-Fried đã đi sâu chi tiết về kết luận của mình trong tuần này. Cụ thể, những gì đang diễn ra trên DEXes gần giống với khai thác giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung đã từng dùng cách thưởng cho các nhà giao dịch bằng các token gốc như Binance Coin, Huobi Token, v.v.  để sử dụng nền tảng này.

 

“Lý do bạn hỏi một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là bao nhiêu là để trả lời những câu hỏi như: Nó quan trọng như thế nào? Nó có tính thanh khoản cao hay không? Nó quan trọng như thế nào đối với việc định giá? Ai đó nên được khuyên giao dịch ở đâu? Tương lai của nó tuyệt vời như thế nào? Nó kiếm được bao nhiêu tiền? ” 

 

Bankman-Fried cho biết, không có câu hỏi nào trong số đó được trả lời với khối lượng giao dịch  "giả" do chuyển đổi khai thác và ông tuyên bố gần giống với những gì đã diễn ra với DEXes vào mùa hè này, nhờ những ưu đãi mới đó.

 

Ngay cả trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, những con số cũng thể hiện rõ điều này. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ là hơn 100 triệu đô la, giảm từ gần 1 tỷ đô la vào tháng 9.

 

Bankman-Fried chia sẻ về hiện tượng khai thác chuyển đổi: "Một khi các sàn giao dịch ngưng trả tiền cho người dùng với khối lượng giao dịch giả, tất cả khối lượng giao dịch đều đã biến mất." 

 

Sau đó, ông đã kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung với một lời cảnh báo rằng: “Điều này không đúng với tất cả các DEX, nhưng nó đúng với hầu hết các trường hợp."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn