Gửi bài viết tới BigCoin

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 1092 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Nhiều nguồn tin đang mong chờ ​​Facebook sẽ ra mắt stablecoin vào ngày 18 tháng 6, tạp chí IT và fintech TechCrunch đưa tin vào ngày 6 tháng 6.

Trích dẫn những người quen thuộc với các kế hoạch, ấn phẩm đã tiếp thêm sức mạnh cho các đề xuất hiện có từ cả trong và ngoài công ty rằng dự án tiền điện tử bí mật của Facebook sẽ xuất hiện trong tháng này.

Trước đây, có tin đồn cho rằng thời gian ra mắt sẽ là năm 2020 trước khi Facebook đưa ra cam kết mang sản phẩm của mình, vốn nên tập trung vào kiều hối ra thị trường.

“Hiện tại, Facebook đang lên kế hoạch cho một bản phát hành của white paper ngày 18 tháng 6 giải thích các vấn đề cơ bản về tiền điện tử của nó,” TechCrunch tuyên bố.

Ngày dự kiến phát hành được tuyên bố bởi Laura McCracken, Trưởng phòng Đối tác Dịch vụ Tài chính & Thanh toán của Facebook ở Bắc Âu, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Đức Wirtschaftswoche trong tuần này, stablecoin sẽ không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ.

“Giá trị của Facebook Coin sẽ được bảo đảm bằng một rổ tiền tệ fiat”, cô nói với đơn vị đưa tin.

Facebook đã gây xôn xao toàn ngành với những ồn ào về việc gia nhập lĩnh vực thanh toán. Không chỉ nền tảng truyền thông xã hội, mà các công ty chị em WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia, giám đốc điều hành cho biết.

Tuy nhiên, sự chỉ trích về các dự án như vậy vẫn còn, gần đây nhất là từ cơ quan xếp hạng của Hoa Kỳ Weiss Ratings, trong một bài đăng trên blog dành riêng cho các công ty công nghệ, mục tiêu cuối cùng không phải là mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử, mà là đưa doanh nghiệp ra khỏi ngân hàng.

Về lâu về dài, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đang ở trong một thị trường tăng trưởng dài hạn. Và một lý do chính là tiềm năng mạnh mẽ của họ để thực sự phá vỡ hệ thống tài chính như chúng ta biết ngày nay,” nhà phát triển Juan Villaverde đã viết.

“Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không thể nhìn thấy như vậy. Họ nghĩ rằng các ứng dụng của họ như Apple Pay, Google Pay và Alipay có thể thách thức hệ thống tài chính toàn cầu, thậm chí ‘thay thế các ngân hàng’ bằng các nền tảng thanh toán mới của họ.” Bài đăng nhấn mạnh:

“Tôi tin rằng, đó là một ảo tưởng tập thể. Thật sự mà nói, họ không thay thế ngân hàng; họ đang trở thành ngân hàng.”

Bạn đang đọc: Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn

Ethereum chạm ngưỡng cao nhất trong gần hai tuần


Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, hiện tăng 10% so với mức thấp nhất trong tháng 6 là 220 USD/token. 

Đồng tiền thứ hai bởi vốn hóa thị trường và đối thủ cạnh tranh chính của Bitcoin, đã tăng giá gần 7% kể từ sáng nay. ETH hiện đang giao dịch ngay khoảng 240 USD/token. 

Điều này đánh dấu đỉnh cao nhất của Ethereum trong gần hai tuần qua. Lần cuối cùng ETH giao dịch vượt quá mức giá 240 USD là ngày 24 tháng 6. Kể từ đó, gấu ETH chủ yếu đứng sau tay lái, đẩy giá trị của đồng này xuống mức thấp hàng tháng là 220 USD vào tuần trước.

Ethereum kể từ đó đã phục hồi 20 USD, tăng 10%.

Sự tăng giá xảy ra sau tin tức về một quỹ đầu tư mới, dựa trên Ethereum vừa bị hủy ra mắt bởi SEC. Quỹ mới, một sản phẩm của Arca có trụ sở tại LA, cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu kỹ thuật số trong Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ Arca dưới dạng token dựa trên Ethereum của công ty, ArCoin.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát mới về các công ty blockchain ở châu Âu cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Ethereum. Một báo cáo mới được công bố bởi quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại London và Paris, LeadBlock Partners cho thấy khoảng một phần ba (khoảng 27%) các công ty khởi nghiệp blockchain ở Liên minh châu Âu đang sử dụng Ethereum cho các dự án của họ.

Như hiện tại, ETH phổ biến hơn nhiều trong số các công ty khởi nghiệp blockchain ở châu Âu so với Bitcoin, vốn chỉ chiếm khoảng 8% trong các dự án khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại EU.

Trong khi đó, các đồng còn lại của thị trường tiền mã hóa đang có một ngày tăng trưởng hơn nhiều so với cuối tuần trước. Bitcoin tăng gần 4%, trong khi XRP và Bitcoin Cash lần lượt tăng 6% và 8%.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn