Gửi bài viết tới BigCoin

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Đăng bởi: huebui  - 07/06/2019 - 1209 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Nhiều nguồn tin đang mong chờ ​​Facebook sẽ ra mắt stablecoin vào ngày 18 tháng 6, tạp chí IT và fintech TechCrunch đưa tin vào ngày 6 tháng 6.

Trích dẫn những người quen thuộc với các kế hoạch, ấn phẩm đã tiếp thêm sức mạnh cho các đề xuất hiện có từ cả trong và ngoài công ty rằng dự án tiền điện tử bí mật của Facebook sẽ xuất hiện trong tháng này.

Trước đây, có tin đồn cho rằng thời gian ra mắt sẽ là năm 2020 trước khi Facebook đưa ra cam kết mang sản phẩm của mình, vốn nên tập trung vào kiều hối ra thị trường.

“Hiện tại, Facebook đang lên kế hoạch cho một bản phát hành của white paper ngày 18 tháng 6 giải thích các vấn đề cơ bản về tiền điện tử của nó,” TechCrunch tuyên bố.

Ngày dự kiến phát hành được tuyên bố bởi Laura McCracken, Trưởng phòng Đối tác Dịch vụ Tài chính & Thanh toán của Facebook ở Bắc Âu, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Đức Wirtschaftswoche trong tuần này, stablecoin sẽ không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ.

“Giá trị của Facebook Coin sẽ được bảo đảm bằng một rổ tiền tệ fiat”, cô nói với đơn vị đưa tin.

Facebook đã gây xôn xao toàn ngành với những ồn ào về việc gia nhập lĩnh vực thanh toán. Không chỉ nền tảng truyền thông xã hội, mà các công ty chị em WhatsApp và Instagram cũng sẽ tham gia, giám đốc điều hành cho biết.

Tuy nhiên, sự chỉ trích về các dự án như vậy vẫn còn, gần đây nhất là từ cơ quan xếp hạng của Hoa Kỳ Weiss Ratings, trong một bài đăng trên blog dành riêng cho các công ty công nghệ, mục tiêu cuối cùng không phải là mở rộng sự hấp dẫn của tiền điện tử, mà là đưa doanh nghiệp ra khỏi ngân hàng.

Về lâu về dài, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện đang ở trong một thị trường tăng trưởng dài hạn. Và một lý do chính là tiềm năng mạnh mẽ của họ để thực sự phá vỡ hệ thống tài chính như chúng ta biết ngày nay,” nhà phát triển Juan Villaverde đã viết.

“Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không thể nhìn thấy như vậy. Họ nghĩ rằng các ứng dụng của họ như Apple Pay, Google Pay và Alipay có thể thách thức hệ thống tài chính toàn cầu, thậm chí ‘thay thế các ngân hàng’ bằng các nền tảng thanh toán mới của họ.” Bài đăng nhấn mạnh:

“Tôi tin rằng, đó là một ảo tưởng tập thể. Thật sự mà nói, họ không thay thế ngân hàng; họ đang trở thành ngân hàng.”

Bạn đang đọc: Các nguồn tin nói rằng Stablecoin white paper của Facebook sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 6

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn

[Cypherium] 5 cải tiến mới phá vỡ Blockchain và DLT


Giới thiệu về Cypherium

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung để tạo và kết nối các dApp, CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương), Ứng dụng doanh nghiệp và Tài sản kỹ thuật số. Cypherium là một trong những công ty blockchain đầu tiên có các ứng dụng blockchain hữu hình, các trường hợp sử dụng và mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp đầu ngành và các tổ chức chính phủ.

Cypherium đã và đang được định vị là một dự án sắp bứt phá trong không gian blockchain. Dự án hiện tại đang hết sức nỗ lực để đạt được những cột mốc quan trọng mà những dự án đi trước trong ngành không thể đạt được. 

Cypherium đã sử dụng những hiểu biết sâu sắc này để phát triển một giao thức blockchain tạo ra khả năng tương tác tài chính thực thụ. Cypherium là sự phát triển của tài chính phi tập trung đối với tất cả các tài sản kỹ thuật số. Khả năng tương tác của giao thức sẽ là chất xúc tác cho thế hệ công nghệ blockchain mới; theo đó các tài sản sáng tạo như CBDC, tài sản kỹ thuật số hiện có cũng như các tài sản kế thừa chưa được mã hóa như bất động sản, chứng khoán và cổ phiếu có thể dễ dàng trao đổi trên một hệ sinh thái phi tập trung.

Trong quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của mainnet, Cypherium mong muốn rằng người dùng có thể nắm bắt được một số đổi mới chính cũng như các tính năng cốt lõi của nền tảng. Hãy cùng BigcoinVietnam tham khảo qua bài viết này nhé!

 

1. Tác động trang web pháp lý

Hợp đồng thông minh Cypherium được viết bằng Java, ngôn ngữ lập trình máy tính phổ biến nhất thế giới. Tương thích với sự vững chắc của Ethereum, bằng cách sử dụng Java làm ngôn ngữ lập trình, mạng lưới Cypherium giới thiệu một cộng đồng Java vô cùng sôi động gồm các nhà phát triển trong hệ sinh thái phi tập trung. Đây là một bước tiến lớn đối với cộng đồng tiền điện tử và là một bước cần thiết trên quá trình mở rộng thị trường.

Cypherium Virtual Machine (CVM) dựa trên kiến ​​trúc Dalvik trước đây được sử dụng trong hệ điều hành Android của Google và có thể hoạt động trong các hệ thống di động, cho phép các hợp đồng thông minh Cypherium chạy trên các thiết bị đơn giản như thẻ mang chip.

Các cải tiến chính khác của Máy ảo Cypherium bao gồm các loại dữ liệu nhanh hơn và các trình kiểm toán an toàn được tích hợp sẵn. Cypherium Virtual Machine hỗ trợ các số nguyên 64-bit, nhanh hơn EVM theo cấp số nhân. Cypherium cũng thực hiện kiểm tra sự an toàn ở cấp máy ảo. Vì vậy, các lỗ hổng thường thấy trong EVM sẽ được phát hiện bởi CVM.

 

2. Doanh nghiệp Cypherium 

Trái ngược với chuỗi công khai, Cypherium sử dụng blockchain tư và consortium làm giải pháp doanh nghiệp cho kỷ nguyên 2.0. Giao dịch nhanh hơn, quyền tự chủ và hiệu quả cao hơn trong việc ra quyết định cũng như bảo mật dữ liệu mạnh mẽ hơn là một số lợi ích mà công nghệ của Cypherium có thể mang lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư tổ chức.

 

3. Hội nhập ngành

Cypherium đã chứng minh công nghệ của mình thông qua một trường hợp sử dụng với Randstad, một trong những nhà cung cấp nhân sự lớn nhất thế giới. Dự án đã thúc đẩy quan hệ đối tác với IC3, Google Cloud, IBM, AWS, Microsoft, OMFIF, Hội đồng thanh toán nhanh hơn Hoa Kỳ và gần đây nhất là Chainlink. Đội nhóm Cypherium đã sử dụng các quan hệ đối tác này để hỗ trợ công nghệ phát triển thành giải pháp kinh doanh trong thế giới thực. 

Đây là dự án blockchain duy nhất liên hệ trực tiếp với các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới về khả năng tương tác của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC). Năm ngoái, Cypherium đã có một cuộc thảo luận mang tính lịch sử với Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Hungary và ING. Thậm chí gần đây, Cypherium còn được điểm tên là một công ty khởi nghiệp được ưa thích tại Société Générale -  một trong những ngân hàng lớn nhất ở Pháp. 

Mục tiêu của Cypherium là thị trường CBDC nghìn tỷ đô la, lớn hơn 100 lần so với thị trường tiền điện tử hiện tại cộng lại.

 

4. Consensus

Cấu trúc chuỗi kép của Cypherium giải quyết thứ được gọi là “bộ ba blockchain” về tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật bằng cách tách quá trình khai thác thành hai sự kiện (khai thác tiền mới và xác minh giao dịch). Bằng chứng công việc mà Cypherium sử dụng để khai thác tiền mới dựa trên HotStuff, công nghệ tiên tiến nhất của công nghệ đồng thuận phân tán. Bằng cách này, mạng công khai của dự án sẽ đạt được tính quản trị dân chủ hoàn toàn đồng thời cung cấp một số tốc độ nhanh nhất và thông lượng cao nhất so với bất kỳ blockchain có sẵn nào.

 

5. Sự sộng tác với DCIF và CBDC

Cypherium đã trở thành chủ đề trong một số cuộc trò chuyện giữa các ngân hàng trung ương hàng đầu trên khắp châu Âu và châu Á. Một trong những dự án mới thú vị và gần đây nhất của Cypherium là DCIF. Cypherium DCIF là một cách tiếp cận mới đối với những thách thức phải đối mặt khi áp dụng Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Bất kỳ nỗ lực nào nhằm số hóa tiền công sẽ sớm phải dung hòa nhiều chức năng của các loại tiền tệ quốc gia chưa được công nghệ sổ cái kỹ thuật số của khu vực tư nhân ủy quyền. Một CBDC đầy đủ chức năng sẽ phải tương tác với một loạt các ngành công nghiệp tư nhân cũng như các hệ thống kinh tế quốc gia khác, chưa kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. 

Mặc dù ý tưởng về một giao thức blockchain thực sự không đáng tin cậy và có thể truy cập được đối với bất kỳ ai trên thế giới không phải là một ý tưởng mới, nhưng cách tiếp cận của dự án đối với vấn đề này là tương đối mới. Sử dụng giao thức kết hợp của Cypherium cho phép cộng đồng Java lớn hơn tham gia vào hệ sinh thái Cypherium, từ đó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tương tác với hệ sinh thái Cypherium.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
63.13% Rating
Điểm: 3.16 / 5
32 Bình chọn