Gửi bài viết tới BigCoin

Các nguyên tắc cơ bản về CREDITS chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm

Đăng bởi: Mi_A  - 16/04/2018 - 688 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyn vi Nitin Gaur, Giám đc IBM Blockchain Labs và là thành viên ca Ban cvn CREDITS vlý do ti sao ông ta htrdán.

Bạn có thể cho chúng tôi biết làm thế nào bạn tìm hiểu về công nghệ blockchain và mối quan tâm của bạn tăng theo thời gian như thế nào?

Nitin: Trong thời gian làm CTO về thanh toán di động cho IBM, tôi đã giúp kết hợp hơn 60 bộ xử lý thanh toán khác nhau và người sử dụng hệ sinh thái trên toàn cầu, từ mạng lưới thanh toán đến các doanh nghiệp và các đơn vị khác liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến xử lý thanh toán. Tiền ảo Bitcoin và blockchain dường như bật lên trong mọi cuộc trò chuyện, vì vậy tôi đã trở lại nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề này. Bitcoin đã tiến triển được 3 năm, và chúng tôi đã bắt đầu thấy sự nghiêm túc của công nghệ blockchain cũng như mối đe dọa tiềm ẩn đối với các doanh nghiệp. Vào thời điểm đó, con đường tơ lụa [thị trường darknet trực tuyến đầu tiên] và nhiều yếu tố gian lận khác đã nổi lên như một mối đe dọa.

Vì vậy, chúng tôi đã phải tìm ra cách đúng để giải quyết các khoản thanh toán từ quan điểm doanh  nghiệp. Như  bạn  có  thể  tưởng tượng, các doanh nghiệp thường có một cái nhìn tiêu cực về công nghệ mới lúc đầu, bởi vì họ muốn có sự chắc chắn. Những ý tưởng này là điểm khởi đầu về blockchain trong tôi.

Bạn nghĩ blockchain sẽ tiến triển theo hướng như nào? Ngành nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, và điều đó sẽ xảy ra như thế nào?

Nitin : Thật thú vị khi bạn hỏi điều đó bởi vì tôi thực sự đã viết một bài đăng trên blog về điều này. Tôi rút ra một mối tương quan giữa internet và blockchain, nó có nghĩa là một mạng lưới giá trị trong thời điểm tạo ra giá trị. Tôi nghĩ, dĩ nhiên, rằng có một sự chia rẽ.

Internet được sử dụng để chuyển thông tin cũng như chuyển giá trdẫn đến những thách thức hiện tại của các quy trình hàng loạt liên quan đến việc di chuyển những thứ có giá trị.

Tất cả mọi thứ chúng tôi làm trong blockchain bắt đầu và kết thúc bằng một số nội dung bổ sung - cho dù đó là tài sản kỹ thuật số hoặc biểu hiện của một tài sản vật lý đã được số hóa hoặc tokenized hoặc ứng dụng đã được phân tách. Bất cứ điều gì chúng ta làm trong blockchain đều phải tạo ra giá trị. Tương lai tôi hình dung có một sự tách biệt riêng biệt giữa blockchain và internet vì thứ hai là nhằm mục đích tiêu thụ thông tin. Chẳng hạn, Blockchain có nghĩa là để tiêu thụ giá trị, một phong trào giá trị một cách đáng tin cậy. Tôi nghĩ rằng dịch vụ tài chính là một trong những ngành công nghiệp tiềm năng nhất cho blockchain.

Cá nhân bạn chọn các dự án như thế nào để đóng  góp? Điều gì thu hút bạn đến CREDITS, ví dụ?

Nitin : Tôi đi với các nguyên tắc cơ bản. Nhiều sản phẩm phát hành coin đầu tiên (ICOs) mà tôi nói chuyện không thực sự hiểu rõ những vấn đề kinh doanh mà họ đang phải giải quyết. Họ không có lịch sử kinh nghiệm trong không gian đó, và bạn không thể giải quyết vấn đề kinh doanh mà không hiểu nó là gì. Tôi quan tâm đến việc đánh vào các vấn đề kinh doanh thực sự tồn tại ngày nay, và không chỉ đơn giản áp dụng blockchain để thu hút sự chú ý và đạt được đà. Tôi nhìn vào cơ chế bán của dự án, hệ sinh thái tham gia; Tôi đánh giá mô hình kinh doanh xung quanh nó và tất nhiên các nguyên tắc cơ bản về công nghệ đang được áp dụng.

 

 

Theo bitcoin vietnam Sự quan tâm của tôi đối với CREDITS dựa trên khả năng mở rộng và tính khả thi về kinh tế để cung cấp các giải pháp cho các vấn đề công nghiệp ở quy mô và với chi phí dự đoán. Ngày nay, nhiều mạng lưới blockchain không có khả năng mở rộng và cũng không khả thi về kinh tế, do đó ngụ ý rằng chúng không thể được sử dụng có ý nghĩa cho các giao dịch. Tôi nghĩ rằng CREDITS về cơ bản giải quyết những thách thức này. Có một bộ não và ứng dụng công nghệ để tạo ra mạng cơ bản. Đó là điều thu hút tôi.

Bằng cách nào bạn tìm hiểu về CREDITS?

Nitin : Mỗi sáng tôi dành hàng giờ để cập nhật tin tức về ngành công nghiệp và tìm kiếm sự đổi mới có ý nghĩa và công việc trên thế giới. Một ngày nọ, có ai đó liên lạc với tôi và  hỏi tôi có xem xét về CREDITS hay  không. Sau khi làm một số nghiên cứu, tôi đã được mời làm cố vấn về vấn đề này. Tôi đồng ý, bởi vì các nguyên tắc căn bản của CREDITS chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm.

Phát biu ca nhng dán thay đi trò chơi mà bn gp trong quá trình nghiên cu ca bn, bao nhiêu người trong shlàm bn thy thú vvà đáng giá?

Nitin : Ít hơn 1 phần trăm. Các dự án thực sự thú vị là các mô hình kinh doanh hoặc công nghệ có tiềm năng dài hạn. Một số dự án mà tôi gặp phải có thể không có công nghệ phác thảo đầy đủ nhưng có một ý tưởng kinh doanh tốt sẽ đi rất xa. Nếu bạn đang cố gắng áp dụng blockchain, bạn cần một sự hiểu biết về cách thức mà blockchain đóng góp vào nền kinh tế. Rất nhiều dự án tôi gặp phải có công nghệ ổn và một mô hình kinh doanh ổn; tuy nhiên, chúng không phù hợp với khuôn khổ quy định hiện hành.

Cuộc sống của bạn bên ngoài blockchain như thế nào?

Nitin : Tôi có một đứa con trai 14 tuổi, và cậu ấy đã vào, tin hay không, cryptokurrencies. Tôi là một chàng trai ngoài trời, và tôi dành nhiều thời gian đi du lịch để kinh doanh. Tôi may mắn có được kinh nghiệm đó, và tôi cố gắng làm tốt nhất chuyến đi của tôi. Tôi dành thời gian để tiếp thu văn hoá và ẩm thực địa phương của mọi quốc gia mà tôi đến thăm.

 Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
26.27% Rating
Điểm: 1.31 / 5
51 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Chia sẻ  
  
  
  
26.27% Rating
Điểm: 1.31 / 5
51 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ