Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư Bitcoin kiện T-Mobile vì không có khả năng ngăn chặn sự tấn công của tặc tin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm Chủ Nhật vừa qua, một người đàn ông ở Washington đã kiện T-Mobile rằng các biện pháp an ninh thiếu an toàn của công ty đã khiến cho những kẻ phạm tội phải truy cập vào số điện thoại của anh, dẫn đến hàng trăm ngàn đô la tiền mã hóa của anh đã bị đánh cắp.

Hồi tháng 11, đơn kiện của Carlos Tapang cáo buộc rằng T-Mobile không cung cấp bảo mật thích hợp cho khách hàng của mình cho phép những kẻ  xấu chuyển số của ông ta sang hãng khác mà không được sự cho phép của ông ta và ăn cắp hàng ngàn đô la tiền mã hóa bitcoin.

Theo báo cáo gần đây của Law360, khiếu nại của Tapang liên quan đến việc T-Mobile không có khả năng cung cấp các biện pháp an ninh đầy đủ để bảo vệ tài khoản của ông. Sự lỏng lẻo của người cung cấp dịch vụ đã cho phép các nhân viên độc hại đưa ra số liệu của Tapang, và lấy cắp mật mã của ông bằng cách truy cập vào các tài khoản liên quan.

"Do sự vi phạm an ninh này, tài khoản giao dịch của ông Tapang đã bị chuyển đổi trái phép; ông đã bị tước đoạt số điện thoại di động của mình và buộc phải tốn nhiều thời gian, năng lượng và chi phí để giải quyết và sự gián đoạn tài chính này cũng như giảm nhẹ hậu quả”.

Bên cạnh đó, các tặc tin còn thông báo rằng  đã tước tài khoản Omango và Bitconnect mà Tokang đã sở hữu, và có khả năng sẽ không trả lại chúng trong thời gian sớm.

Mặc dù các nhân viên bán hàng và tiếp thị của T-Mobile tuyên bố rằng có các biện pháp an ninh tại chỗ nhằm ngăn chặn các hình thức tấn công này, nhưng dường như nó không phải là trường hợp vi phạm gần đây.

Như bigcoinvietnam được biết T-Mobile chưa bao giờ bổ sung một mã Pin cá nhân  vào tài khoản của Tapang theo yêu cầu, vì vậy các tặc tin  có thể dễ dàng gọi dịch vụ này nhiều lần để tiếp cận với một đại diện sẵn sàng chuyển giao. Sau khi tài khoản bị chuyển giao, Tapang không thể truy cập vào số điện thoại của mình và làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo cho việc nắm giữ và giải cứu tài khoản của mình.

Xu hướng phát triển số lượng tặc tin ngày càng tăng

Sự xuất hiện của các tặc tin này bắt đầu vào đầu năm 2016, với một trường hợp đáng kể liên quan đến một khách hàng khác của T-Mobile đã thay đổi số điện thoại  của mình và vì vậy tiền mã hóa của anh ta đã bị đánh cắp. Các tin tặc đã chuyển số lượng các chủ sở hữu dưới sự kiểm soát của họ, đặt lại mật khẩu của mình, và kiểm soát các tài khoản giao dịch của mình để thoát khỏi cổ phần của các chủ sở hữu trước đó. Ngay khi các tặc tin đã có số điện thoại của chủ sở hữu, việc  đặt lại mật khẩu trên các tài khoản quan trọng là điều dễ dàng trong nháy mắt.

Quá trình này liên quan đến việc kêu gọi nhà cung cấp dịch vụ di động của bên được nhắm mục tiêu(khách hàng) và yêu cầu chuyển số của họ đến một thiết bị thuộc sở hữu của tặc tin. Các tặc tin sẽ đặt ra như là một bên được nhắm mục tiêu, và cung cấp bất kỳ câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật mà họ có thể có quyền truy cập thông qua nhiều phương tiện.

Một trong những cách chính trong các giao dịch có thể ngăn chặn các loại tặc tin  và bảo vệ khách hàng của họ là vô hiệu hóa xác thực hai yếu tố thông qua dịch vụ nhắn tin  SMS, và định tuyến nó thông qua một ứng dụng xác thực sở hữu. Mặc dù không mang lại  hiệu quả cao, nhưng nó có khả năng làm giảm tần số của các trường hợp này trong tương lai.

Vào cuối ngày, người dùng có thể  được kiểm soát các thiết bị vật lý của họ nhưng số điện thoại được chỉ định của họ nằm trong sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ của họ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ