Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư Bitcoin kiện T-Mobile vì không có khả năng ngăn chặn sự tấn công của tặc tin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm Chủ Nhật vừa qua, một người đàn ông ở Washington đã kiện T-Mobile rằng các biện pháp an ninh thiếu an toàn của công ty đã khiến cho những kẻ phạm tội phải truy cập vào số điện thoại của anh, dẫn đến hàng trăm ngàn đô la tiền mã hóa của anh đã bị đánh cắp.

Hồi tháng 11, đơn kiện của Carlos Tapang cáo buộc rằng T-Mobile không cung cấp bảo mật thích hợp cho khách hàng của mình cho phép những kẻ  xấu chuyển số của ông ta sang hãng khác mà không được sự cho phép của ông ta và ăn cắp hàng ngàn đô la tiền mã hóa bitcoin.

Theo báo cáo gần đây của Law360, khiếu nại của Tapang liên quan đến việc T-Mobile không có khả năng cung cấp các biện pháp an ninh đầy đủ để bảo vệ tài khoản của ông. Sự lỏng lẻo của người cung cấp dịch vụ đã cho phép các nhân viên độc hại đưa ra số liệu của Tapang, và lấy cắp mật mã của ông bằng cách truy cập vào các tài khoản liên quan.

"Do sự vi phạm an ninh này, tài khoản giao dịch của ông Tapang đã bị chuyển đổi trái phép; ông đã bị tước đoạt số điện thoại di động của mình và buộc phải tốn nhiều thời gian, năng lượng và chi phí để giải quyết và sự gián đoạn tài chính này cũng như giảm nhẹ hậu quả”.

Bên cạnh đó, các tặc tin còn thông báo rằng  đã tước tài khoản Omango và Bitconnect mà Tokang đã sở hữu, và có khả năng sẽ không trả lại chúng trong thời gian sớm.

Mặc dù các nhân viên bán hàng và tiếp thị của T-Mobile tuyên bố rằng có các biện pháp an ninh tại chỗ nhằm ngăn chặn các hình thức tấn công này, nhưng dường như nó không phải là trường hợp vi phạm gần đây.

Như bigcoinvietnam được biết T-Mobile chưa bao giờ bổ sung một mã Pin cá nhân  vào tài khoản của Tapang theo yêu cầu, vì vậy các tặc tin  có thể dễ dàng gọi dịch vụ này nhiều lần để tiếp cận với một đại diện sẵn sàng chuyển giao. Sau khi tài khoản bị chuyển giao, Tapang không thể truy cập vào số điện thoại của mình và làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo cho việc nắm giữ và giải cứu tài khoản của mình.

Xu hướng phát triển số lượng tặc tin ngày càng tăng

Sự xuất hiện của các tặc tin này bắt đầu vào đầu năm 2016, với một trường hợp đáng kể liên quan đến một khách hàng khác của T-Mobile đã thay đổi số điện thoại  của mình và vì vậy tiền mã hóa của anh ta đã bị đánh cắp. Các tin tặc đã chuyển số lượng các chủ sở hữu dưới sự kiểm soát của họ, đặt lại mật khẩu của mình, và kiểm soát các tài khoản giao dịch của mình để thoát khỏi cổ phần của các chủ sở hữu trước đó. Ngay khi các tặc tin đã có số điện thoại của chủ sở hữu, việc  đặt lại mật khẩu trên các tài khoản quan trọng là điều dễ dàng trong nháy mắt.

Quá trình này liên quan đến việc kêu gọi nhà cung cấp dịch vụ di động của bên được nhắm mục tiêu(khách hàng) và yêu cầu chuyển số của họ đến một thiết bị thuộc sở hữu của tặc tin. Các tặc tin sẽ đặt ra như là một bên được nhắm mục tiêu, và cung cấp bất kỳ câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật mà họ có thể có quyền truy cập thông qua nhiều phương tiện.

Một trong những cách chính trong các giao dịch có thể ngăn chặn các loại tặc tin  và bảo vệ khách hàng của họ là vô hiệu hóa xác thực hai yếu tố thông qua dịch vụ nhắn tin  SMS, và định tuyến nó thông qua một ứng dụng xác thực sở hữu. Mặc dù không mang lại  hiệu quả cao, nhưng nó có khả năng làm giảm tần số của các trường hợp này trong tương lai.

Vào cuối ngày, người dùng có thể  được kiểm soát các thiết bị vật lý của họ nhưng số điện thoại được chỉ định của họ nằm trong sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ của họ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ