Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cm các ngân hàng gii quyết các vấn đề liên quan đến các loại tin mã hóa, thì các nhà đu tư đổ xô đi tìm vị trí và tìm kiếm li khuyên về các khon thuế mà họ phải trả cho lợi nhuận trong Năm tài chính 2018 và nếu họ có thể trả chúng trước thời hạn 7 tháng.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Các nhà đu tư quan tâm đến khon  thuế mà h phi tr , khi RBI cm Bitcoin và các loi tin t mã hóa khác

Mi bn tâm ca các nhà đu tư khi nm gi tin mã hóa

Các nhà đầu tư lo lắng khi họ có  thể bị giữ tiền mã hóa  nếu họ không bán nó bây giờ và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ. Các chuyên gia cũng cho biết họ cũng lo ngại về cuộc đàn áp của các cơ quan thuế và các cơ quan chính phủ khác.

 Theo một nguồn tin cung cấp: Bitcoin như Zebpay và CoinSecure đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch khoảng 40%, trong đó khoảng 90% là ở phía người bán.

Đáp lại một truy vấn qua email, một người phát ngôn của CoinSecure cho biết, "Vâng, đã có một sự hoang mang trong quá trình bán hàng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng của chúng tôi từ mức 4 lần kể từ ngày hôm qua. "

Các nhà đu tư không chc chn v s lượng thuế h phi tr.


Một số chuyên gia về thuế trả lời rằng các khoản thu nhập từ các loại tiền mã hóa như Bitcoin có thể thu hút 20-30% thuế, tùy thuộc vào việc chúng được phân loại như thu nhập từ kinh doanh hay lợi nhuận từ vốn.


Một số cố vấn khuyên khách hàng phải trả tối đa 30%, hy vọng rằng điều này có thể bảo vệ họ khỏi sự quan tâm của các cơ quan chính phủ như Phòng Quản lý Thực thi.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Mt s chuyên gia v thuế tr li rng các khon thu nhp t crypto như Bitcoin có th thu hút 20-30% thuế, tùy thuc vào vic chúng được phân loi như thu nhp t kinh doanh hay li nhun t vn.
Amit Maheshwari, đối tác của Ashok Maheshwary & Associates LLP, cho biết: "Bộ phận thuế thu nhập có thể xem xét việc kinh doanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như thu nhập từ đầu tư hoặc thu nhập mang tính đầu cơ.

RBI thông báo Hn chót np thuế là  3 tháng

"Thu nhập từ kinh doanh suy đoán sẽ thu hút khoảng 30% thuế". Các chuyên gia về thuế cho biết thuế lợi tức vốn dài hạn 20% sẽ được tính nếu các loại tiền mã hóa được giữ trong ít nhất 36 tháng.

Tìm hiểu về bitcoin trong tất cả các trường hợp khác, thuế lợi tức ngắn hạn sẽ là 30%. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn khác yêu cầu các nhà đầu tư phải thanh toán 20% thuế vì tiền mã hóa có thể không phải là bất hợp pháp.

"Trong khi tuyên bố của RBI không thực hiện đầu tư vào Bitcoins hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa khác khó khăn hơn, tôi không nghĩ đầu tư như vậy là bất hợp pháp ", Riaz Thingna, giám đốc của Grant Thornton Advisory nói. “Đối với nhiều nhà đầu tư có thể đã thoát các khoản đầu tư trong hai ngày vừa qua, lợi nhuận vốn bình thường thuế ở  mức 20% trên lợi nhuận phải được tính thuế nếu khoản nợ là dài hạn và 30% trong các trường hợp khác.” 

Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ cung cấp cho các đơn vị thời hạn là  ba tháng để tháo gỡ mối quan hệ kinh doanh của họ liên quan đến thị trường tiền mã hóa. "Với các rủi ro liên quan, các quyết định được RBI quy định sẽ không được giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào giải quyết hoặc giải quyết các loại tiền mã hóa", ngân hàng trung ương đã cho biết hôm thứ Năm. "Các đơn vị đã được  điều chỉnh sẽ cung cấp các dịch vụ thoát khỏi mối quan hệ trong một thời gian nhất định." 

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khácRBI thông báo Hạn chót nộp thuế là  3 tháng

Các chuyên gia trong ngành nói rằng nhiều nhà đầu tư cũng đã liên hệ với bộ phận thuế và hiện đang lên kế hoạch xác định lợi nhuận hay lỗ của họ từ các loại tiền tệ như thu nhập kinh doanh đầu cơ. 

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm để loại trừ lợi nhuận từ tiền tệ mã hóa  chống lại thiệt hại cho các doanh nghiệp đầu cơ khác.

Maheshwari cho biết: "Đầu cơ từ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác không thể điều chỉnh so với lợi tức không mang tính đầu cơ nhưng có thể điều chỉnh so với lợi ích của các tài sản đầu cơ khác". "Thương nhân sẽ không thể bù đắp những khoản lỗ của họ đối với lợi nhuận từ các tài sản khác vì có khả năng các giao dịch có thể được tuyên bố là bất hợp pháp”.

Ngoài ra, bộ phận CNTT đã ban hành khoảng 500.000 thông báo cho Bitcoin và các nhà đầu tư các loại tiền mã hóa khác.

Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư cũng đã ghi nhận lỗ sau khi kinh doanh các loại tiền mã hóa. Các nhà đầu tư này đang tìm kiếm để bù lỗ cho các khoản thu nhập đầu cơ khác như thương mại hàng hóa trên thị trường xám hoặc thu nhập từ các nguồn không rõ thông tin.

Vào hôm thứ 6, theo dự báo tỉ giá coin, giá Bitcoin đã được giao dịch ở mức 6.613 đô la Mỹ, theo Chỉ số Coin-Desk Bitcoin Price Index. Giá đã sụt khoảng 49% trong tháng vừa qua và nhiều chuyên gia Bitcoin mong đợi chúng sẽ giảm thêm trong những tuần tới. Trước thông báo hôm thứ Sáu, chính phủ Ấn Độ và RBI đã ban hành một số cảnh báo cấm các hoạt động kinh doanh các loại tiền mã hóa bao gồm cả bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ