Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cm các ngân hàng gii quyết các vấn đề liên quan đến các loại tin mã hóa, thì các nhà đu tư đổ xô đi tìm vị trí và tìm kiếm li khuyên về các khon thuế mà họ phải trả cho lợi nhuận trong Năm tài chính 2018 và nếu họ có thể trả chúng trước thời hạn 7 tháng.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Các nhà đu tư quan tâm đến khon  thuế mà h phi tr , khi RBI cm Bitcoin và các loi tin t mã hóa khác

Mi bn tâm ca các nhà đu tư khi nm gi tin mã hóa

Các nhà đầu tư lo lắng khi họ có  thể bị giữ tiền mã hóa  nếu họ không bán nó bây giờ và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ. Các chuyên gia cũng cho biết họ cũng lo ngại về cuộc đàn áp của các cơ quan thuế và các cơ quan chính phủ khác.

 Theo một nguồn tin cung cấp: Bitcoin như Zebpay và CoinSecure đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch khoảng 40%, trong đó khoảng 90% là ở phía người bán.

Đáp lại một truy vấn qua email, một người phát ngôn của CoinSecure cho biết, "Vâng, đã có một sự hoang mang trong quá trình bán hàng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng của chúng tôi từ mức 4 lần kể từ ngày hôm qua. "

Các nhà đu tư không chc chn v s lượng thuế h phi tr.


Một số chuyên gia về thuế trả lời rằng các khoản thu nhập từ các loại tiền mã hóa như Bitcoin có thể thu hút 20-30% thuế, tùy thuộc vào việc chúng được phân loại như thu nhập từ kinh doanh hay lợi nhuận từ vốn.


Một số cố vấn khuyên khách hàng phải trả tối đa 30%, hy vọng rằng điều này có thể bảo vệ họ khỏi sự quan tâm của các cơ quan chính phủ như Phòng Quản lý Thực thi.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Mt s chuyên gia v thuế tr li rng các khon thu nhp t crypto như Bitcoin có th thu hút 20-30% thuế, tùy thuc vào vic chúng được phân loi như thu nhp t kinh doanh hay li nhun t vn.
Amit Maheshwari, đối tác của Ashok Maheshwary & Associates LLP, cho biết: "Bộ phận thuế thu nhập có thể xem xét việc kinh doanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như thu nhập từ đầu tư hoặc thu nhập mang tính đầu cơ.

RBI thông báo Hn chót np thuế là  3 tháng

"Thu nhập từ kinh doanh suy đoán sẽ thu hút khoảng 30% thuế". Các chuyên gia về thuế cho biết thuế lợi tức vốn dài hạn 20% sẽ được tính nếu các loại tiền mã hóa được giữ trong ít nhất 36 tháng.

Tìm hiểu về bitcoin trong tất cả các trường hợp khác, thuế lợi tức ngắn hạn sẽ là 30%. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn khác yêu cầu các nhà đầu tư phải thanh toán 20% thuế vì tiền mã hóa có thể không phải là bất hợp pháp.

"Trong khi tuyên bố của RBI không thực hiện đầu tư vào Bitcoins hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa khác khó khăn hơn, tôi không nghĩ đầu tư như vậy là bất hợp pháp ", Riaz Thingna, giám đốc của Grant Thornton Advisory nói. “Đối với nhiều nhà đầu tư có thể đã thoát các khoản đầu tư trong hai ngày vừa qua, lợi nhuận vốn bình thường thuế ở  mức 20% trên lợi nhuận phải được tính thuế nếu khoản nợ là dài hạn và 30% trong các trường hợp khác.” 

Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ cung cấp cho các đơn vị thời hạn là  ba tháng để tháo gỡ mối quan hệ kinh doanh của họ liên quan đến thị trường tiền mã hóa. "Với các rủi ro liên quan, các quyết định được RBI quy định sẽ không được giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào giải quyết hoặc giải quyết các loại tiền mã hóa", ngân hàng trung ương đã cho biết hôm thứ Năm. "Các đơn vị đã được  điều chỉnh sẽ cung cấp các dịch vụ thoát khỏi mối quan hệ trong một thời gian nhất định." 

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khácRBI thông báo Hạn chót nộp thuế là  3 tháng

Các chuyên gia trong ngành nói rằng nhiều nhà đầu tư cũng đã liên hệ với bộ phận thuế và hiện đang lên kế hoạch xác định lợi nhuận hay lỗ của họ từ các loại tiền tệ như thu nhập kinh doanh đầu cơ. 

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm để loại trừ lợi nhuận từ tiền tệ mã hóa  chống lại thiệt hại cho các doanh nghiệp đầu cơ khác.

Maheshwari cho biết: "Đầu cơ từ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác không thể điều chỉnh so với lợi tức không mang tính đầu cơ nhưng có thể điều chỉnh so với lợi ích của các tài sản đầu cơ khác". "Thương nhân sẽ không thể bù đắp những khoản lỗ của họ đối với lợi nhuận từ các tài sản khác vì có khả năng các giao dịch có thể được tuyên bố là bất hợp pháp”.

Ngoài ra, bộ phận CNTT đã ban hành khoảng 500.000 thông báo cho Bitcoin và các nhà đầu tư các loại tiền mã hóa khác.

Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư cũng đã ghi nhận lỗ sau khi kinh doanh các loại tiền mã hóa. Các nhà đầu tư này đang tìm kiếm để bù lỗ cho các khoản thu nhập đầu cơ khác như thương mại hàng hóa trên thị trường xám hoặc thu nhập từ các nguồn không rõ thông tin.

Vào hôm thứ 6, theo dự báo tỉ giá coin, giá Bitcoin đã được giao dịch ở mức 6.613 đô la Mỹ, theo Chỉ số Coin-Desk Bitcoin Price Index. Giá đã sụt khoảng 49% trong tháng vừa qua và nhiều chuyên gia Bitcoin mong đợi chúng sẽ giảm thêm trong những tuần tới. Trước thông báo hôm thứ Sáu, chính phủ Ấn Độ và RBI đã ban hành một số cảnh báo cấm các hoạt động kinh doanh các loại tiền mã hóa bao gồm cả bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giga Watt nộp đơn xin phá sản, đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Washington


Theo tờ báo Wenatchee World tại Washington đưa tin ngày 20 tháng 11, Giga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của Mỹ đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 19 tháng 11. Chuyện gì đã xảy ra? Vì sao họ quyết định nộp đơn xin phá sản và liệu công ty này có bị trục xuất khỏi Washington hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giga Watt đã nộp đơn xin bảo hộ Chapter 11 đến tòa án phá sản ở Quận phía Đông của Washington, tuyên bố rằng công ty này “vỡ nợ và không thể trả nợ khi đến hạn”.

Giga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của MỹGiga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của Mỹ

 

Theo các tài liệu của tòa án, Giga Watt hiện đang nắm giữ từ 0 đến 50.000 USD tài sản, với ước tính số lượng chủ nợ chiếm không quá 50, trong khi nợ phải trả ước tính từ 10-50 triệu USD.

Ngoài việc phá sản, công ty này cũng đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Quận Douglas khi mà Cảng tại Quận Douglas đã đưa ra một quy trình trục xuất.

Theo cơ quan tin tức iFiberOne có trụ sở tại Washington, George Turner – giám đốc điều hành của Giga Watt tuyên bố rằng, việc nộp hồ sơ đã được thực hiện bởi ban giám đốc của công ty và đã chưa được văn phòng của ông thông qua. Turner nói rằng ông ủng hộ Chapter 11 từ nhiều tháng trước, và tin tức này đã đến với ông “thật bất ngờ”.

Giga Watt có trụ sở tại Washington, trước đây là công ty MegaBigPower được thành lập năm 2012 bởi Dave Carlson – cựu kỹ sư phần mềm của Microsoft, người đã phát hiện ra Bitcoin vào năm 2010. Công ty cũng đã tiến hành chào bán ICO vào tháng 7 năm 2017. Theo iFiberOne, các token của Giga Watt nhằm gây quỹ cho việc chế tạo các thiết bị khai thác sử dụng “hơn 30 megawatt điện”, cũng như một trạm biến áp năng lượng riêng.

Vào tháng 3 năm 2017, Dave Carlson tuyên bố rằng công ty “không cần” đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để tiến hành một ICO. Ông lập luận rằng công ty “tạo ra một token mà mọi người có thể truy cập vào cơ sở hạ tầng điện để cung cấp năng lượng cho các thợ đào của họ”.

Vào tháng 3 năm 2018, công ty luật Silver Miller đã phát động vụ kiện liên quan đến ICO của Giga Watt, cáo buộc công ty này vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán các khoản đầu tư vào doanh nghiệp khai thác crypto mà không đăng ký với các cơ quan quản lý.

Vào tháng 9 năm nay, iFiberOne đã báo cáo rằng Carlson đã “lặng lẽ” rời vị trí giám đốc điều hành Giga Watt vào giữa tháng Tám.

Cointelegraph đã đưa ra một phân tích vào tháng 11 về cách mà thị trường liên tục đi xuống ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc khai thác crypto.

 

Bạn đang xem: Giga Watt nộp đơn xin phá sản, đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Washington, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa.net

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ