Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 412 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cm các ngân hàng gii quyết các vấn đề liên quan đến các loại tin mã hóa, thì các nhà đu tư đổ xô đi tìm vị trí và tìm kiếm li khuyên về các khon thuế mà họ phải trả cho lợi nhuận trong Năm tài chính 2018 và nếu họ có thể trả chúng trước thời hạn 7 tháng.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Các nhà đu tư quan tâm đến khon  thuế mà h phi tr , khi RBI cm Bitcoin và các loi tin t mã hóa khác

Mi bn tâm ca các nhà đu tư khi nm gi tin mã hóa

Các nhà đầu tư lo lắng khi họ có  thể bị giữ tiền mã hóa  nếu họ không bán nó bây giờ và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ. Các chuyên gia cũng cho biết họ cũng lo ngại về cuộc đàn áp của các cơ quan thuế và các cơ quan chính phủ khác.

 Theo một nguồn tin cung cấp: Bitcoin như Zebpay và CoinSecure đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch khoảng 40%, trong đó khoảng 90% là ở phía người bán.

Đáp lại một truy vấn qua email, một người phát ngôn của CoinSecure cho biết, "Vâng, đã có một sự hoang mang trong quá trình bán hàng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng của chúng tôi từ mức 4 lần kể từ ngày hôm qua. "

Các nhà đu tư không chc chn v s lượng thuế h phi tr.


Một số chuyên gia về thuế trả lời rằng các khoản thu nhập từ các loại tiền mã hóa như Bitcoin có thể thu hút 20-30% thuế, tùy thuộc vào việc chúng được phân loại như thu nhập từ kinh doanh hay lợi nhuận từ vốn.


Một số cố vấn khuyên khách hàng phải trả tối đa 30%, hy vọng rằng điều này có thể bảo vệ họ khỏi sự quan tâm của các cơ quan chính phủ như Phòng Quản lý Thực thi.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác

Mt s chuyên gia v thuế tr li rng các khon thu nhp t crypto như Bitcoin có th thu hút 20-30% thuế, tùy thuc vào vic chúng được phân loi như thu nhp t kinh doanh hay li nhun t vn.
Amit Maheshwari, đối tác của Ashok Maheshwary & Associates LLP, cho biết: "Bộ phận thuế thu nhập có thể xem xét việc kinh doanh Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như thu nhập từ đầu tư hoặc thu nhập mang tính đầu cơ.

RBI thông báo Hn chót np thuế là  3 tháng

"Thu nhập từ kinh doanh suy đoán sẽ thu hút khoảng 30% thuế". Các chuyên gia về thuế cho biết thuế lợi tức vốn dài hạn 20% sẽ được tính nếu các loại tiền mã hóa được giữ trong ít nhất 36 tháng.

Tìm hiểu về bitcoin trong tất cả các trường hợp khác, thuế lợi tức ngắn hạn sẽ là 30%. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn khác yêu cầu các nhà đầu tư phải thanh toán 20% thuế vì tiền mã hóa có thể không phải là bất hợp pháp.

"Trong khi tuyên bố của RBI không thực hiện đầu tư vào Bitcoins hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa khác khó khăn hơn, tôi không nghĩ đầu tư như vậy là bất hợp pháp ", Riaz Thingna, giám đốc của Grant Thornton Advisory nói. “Đối với nhiều nhà đầu tư có thể đã thoát các khoản đầu tư trong hai ngày vừa qua, lợi nhuận vốn bình thường thuế ở  mức 20% trên lợi nhuận phải được tính thuế nếu khoản nợ là dài hạn và 30% trong các trường hợp khác.” 

Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ cung cấp cho các đơn vị thời hạn là  ba tháng để tháo gỡ mối quan hệ kinh doanh của họ liên quan đến thị trường tiền mã hóa. "Với các rủi ro liên quan, các quyết định được RBI quy định sẽ không được giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào giải quyết hoặc giải quyết các loại tiền mã hóa", ngân hàng trung ương đã cho biết hôm thứ Năm. "Các đơn vị đã được  điều chỉnh sẽ cung cấp các dịch vụ thoát khỏi mối quan hệ trong một thời gian nhất định." 

Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khácRBI thông báo Hạn chót nộp thuế là  3 tháng

Các chuyên gia trong ngành nói rằng nhiều nhà đầu tư cũng đã liên hệ với bộ phận thuế và hiện đang lên kế hoạch xác định lợi nhuận hay lỗ của họ từ các loại tiền tệ như thu nhập kinh doanh đầu cơ. 

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm để loại trừ lợi nhuận từ tiền tệ mã hóa  chống lại thiệt hại cho các doanh nghiệp đầu cơ khác.

Maheshwari cho biết: "Đầu cơ từ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác không thể điều chỉnh so với lợi tức không mang tính đầu cơ nhưng có thể điều chỉnh so với lợi ích của các tài sản đầu cơ khác". "Thương nhân sẽ không thể bù đắp những khoản lỗ của họ đối với lợi nhuận từ các tài sản khác vì có khả năng các giao dịch có thể được tuyên bố là bất hợp pháp”.

Ngoài ra, bộ phận CNTT đã ban hành khoảng 500.000 thông báo cho Bitcoin và các nhà đầu tư các loại tiền mã hóa khác.

Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư cũng đã ghi nhận lỗ sau khi kinh doanh các loại tiền mã hóa. Các nhà đầu tư này đang tìm kiếm để bù lỗ cho các khoản thu nhập đầu cơ khác như thương mại hàng hóa trên thị trường xám hoặc thu nhập từ các nguồn không rõ thông tin.

Vào hôm thứ 6, theo dự báo tỉ giá coin, giá Bitcoin đã được giao dịch ở mức 6.613 đô la Mỹ, theo Chỉ số Coin-Desk Bitcoin Price Index. Giá đã sụt khoảng 49% trong tháng vừa qua và nhiều chuyên gia Bitcoin mong đợi chúng sẽ giảm thêm trong những tuần tới. Trước thông báo hôm thứ Sáu, chính phủ Ấn Độ và RBI đã ban hành một số cảnh báo cấm các hoạt động kinh doanh các loại tiền mã hóa bao gồm cả bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư quan tâm đến thuế, khi RBI cấm Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain