Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nào là thời điểm thích hợp để đặt chút tiền vào Bitcoin. Đây là câu hỏi mà nhiều cố vấn tài chính được nghe rất nhiều trong những ngày gần đây.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư tien ma hoa

Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hầu như không khuyến cáo đầu tư vào tiền mã hóa. Trên thực tế, thời gian đầu năm nay, Merrill Lynch đã cấm nhân viên công ty mua bitcoin. Chủ tịch của JP Morgan, Jamie Dimon gọi bitcoin là trò lừa đảo, còn CEO của Vanguard, Tim Buckley trả lời CNBC rằng bạn sẽ không báo giờ nhìn thấy bất kỳ một quỹ nào của Vanguard đầu tư vào bitcoin.

Không phải bàn cãi, ai cũng biết bitcoin có sự biến động cực mạnh, do đó hiện tại nhiều chuyên gia vẫn còn rất cẩn trọng và thúc giục các nhà đầu tư tránh đầu tư vào tiền tệ này.

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng. “Tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi, nhưng nó sẽ tồn tại lâu dài. Và công nghệ blockchain đang trở nên rất quan trọng đối với việc xây dựng các công ty hiện đại.”

Kết quả hình ảnh cho Lex Sokolin

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research

Điều quan trọng đối với những cá nhân đầu tư vào tiền mã hóa là phải hiểu được bản chất và cơ chế vận hành của công nghệ blockchain, Sokolin giải thích.

Một trong những điều thú vị nhất về tiền mã hóa là công nghệ blockchain. Đến cả Amazon cũng đã thông báo rằng mô hình điện toán đám mây của công ty đang hợp tác với khởi nghiệp blockchain có tên là Keleido để giúp tạo ra các dịch vụ thuận tiện hơn cho khách hàng.

Sokoline bổ sung rằng hiện tại tiền mã hóa biến động rất mạnh, do đó bạn không nên chỉ đầu tư riêng vào lĩnh vực này. Nhưng nó vẫn là lựa chọn đầu tư tốt nếu chỉ chiếm khoảng 3 đến 5 % tổng danh mục đầu tư.

Sokolin cảnh báo các cố vấn tài chính rằng khách hàng của họ sẽ mua bitcoin dù họ có đưa ra lời khuyên như thế nào đi chăng nữa.

Do đó các nhà tư vấn có thể nói rằng tiền mã hóa đang sụp đổ và họ không muốn tìm hiểu và không giúp các nhà đầu tư, nhưng đó chỉ là những lời nói vô trách nhiệm.

Các nhà tư  vấn nên dành thời gian nghiên cứu thông tin về tiền mã hóa và công nghệ blockchain để có thể trả lời các câu hỏi khách hàng đưa ra.

Sokolin giải thích: “Các nhà tư vấn thực sự cần hiểu về bản chất của blockchain, và hiểu vì sao lại có nhiều crypto khác nhau. Chẳng hạn như sự khác nhau giữa coin thanh toán như bitcoin và  ethereum. Tất cả đều có sự khác biệt do đó các nhà tư vấn phải bỏ thời gian tìm hiểu để có thể diễn giải cho khách hàng của họ."

Nguồn: Cnbc

Bạn đang đọc: Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain