Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nào là thời điểm thích hợp để đặt chút tiền vào Bitcoin. Đây là câu hỏi mà nhiều cố vấn tài chính được nghe rất nhiều trong những ngày gần đây.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư tien ma hoa

Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hầu như không khuyến cáo đầu tư vào tiền mã hóa. Trên thực tế, thời gian đầu năm nay, Merrill Lynch đã cấm nhân viên công ty mua bitcoin. Chủ tịch của JP Morgan, Jamie Dimon gọi bitcoin là trò lừa đảo, còn CEO của Vanguard, Tim Buckley trả lời CNBC rằng bạn sẽ không báo giờ nhìn thấy bất kỳ một quỹ nào của Vanguard đầu tư vào bitcoin.

Không phải bàn cãi, ai cũng biết bitcoin có sự biến động cực mạnh, do đó hiện tại nhiều chuyên gia vẫn còn rất cẩn trọng và thúc giục các nhà đầu tư tránh đầu tư vào tiền tệ này.

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng. “Tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi, nhưng nó sẽ tồn tại lâu dài. Và công nghệ blockchain đang trở nên rất quan trọng đối với việc xây dựng các công ty hiện đại.”

Kết quả hình ảnh cho Lex Sokolin

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research

Điều quan trọng đối với những cá nhân đầu tư vào tiền mã hóa là phải hiểu được bản chất và cơ chế vận hành của công nghệ blockchain, Sokolin giải thích.

Một trong những điều thú vị nhất về tiền mã hóa là công nghệ blockchain. Đến cả Amazon cũng đã thông báo rằng mô hình điện toán đám mây của công ty đang hợp tác với khởi nghiệp blockchain có tên là Keleido để giúp tạo ra các dịch vụ thuận tiện hơn cho khách hàng.

Sokoline bổ sung rằng hiện tại tiền mã hóa biến động rất mạnh, do đó bạn không nên chỉ đầu tư riêng vào lĩnh vực này. Nhưng nó vẫn là lựa chọn đầu tư tốt nếu chỉ chiếm khoảng 3 đến 5 % tổng danh mục đầu tư.

Sokolin cảnh báo các cố vấn tài chính rằng khách hàng của họ sẽ mua bitcoin dù họ có đưa ra lời khuyên như thế nào đi chăng nữa.

Do đó các nhà tư vấn có thể nói rằng tiền mã hóa đang sụp đổ và họ không muốn tìm hiểu và không giúp các nhà đầu tư, nhưng đó chỉ là những lời nói vô trách nhiệm.

Các nhà tư  vấn nên dành thời gian nghiên cứu thông tin về tiền mã hóa và công nghệ blockchain để có thể trả lời các câu hỏi khách hàng đưa ra.

Sokolin giải thích: “Các nhà tư vấn thực sự cần hiểu về bản chất của blockchain, và hiểu vì sao lại có nhiều crypto khác nhau. Chẳng hạn như sự khác nhau giữa coin thanh toán như bitcoin và  ethereum. Tất cả đều có sự khác biệt do đó các nhà tư vấn phải bỏ thời gian tìm hiểu để có thể diễn giải cho khách hàng của họ."

Nguồn: Cnbc

Bạn đang đọc: Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ