Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nào là thời điểm thích hợp để đặt chút tiền vào Bitcoin. Đây là câu hỏi mà nhiều cố vấn tài chính được nghe rất nhiều trong những ngày gần đây.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư tien ma hoa

Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hầu như không khuyến cáo đầu tư vào tiền mã hóa. Trên thực tế, thời gian đầu năm nay, Merrill Lynch đã cấm nhân viên công ty mua bitcoin. Chủ tịch của JP Morgan, Jamie Dimon gọi bitcoin là trò lừa đảo, còn CEO của Vanguard, Tim Buckley trả lời CNBC rằng bạn sẽ không báo giờ nhìn thấy bất kỳ một quỹ nào của Vanguard đầu tư vào bitcoin.

Không phải bàn cãi, ai cũng biết bitcoin có sự biến động cực mạnh, do đó hiện tại nhiều chuyên gia vẫn còn rất cẩn trọng và thúc giục các nhà đầu tư tránh đầu tư vào tiền tệ này.

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng. “Tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi, nhưng nó sẽ tồn tại lâu dài. Và công nghệ blockchain đang trở nên rất quan trọng đối với việc xây dựng các công ty hiện đại.”

Kết quả hình ảnh cho Lex Sokolin

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research

Điều quan trọng đối với những cá nhân đầu tư vào tiền mã hóa là phải hiểu được bản chất và cơ chế vận hành của công nghệ blockchain, Sokolin giải thích.

Một trong những điều thú vị nhất về tiền mã hóa là công nghệ blockchain. Đến cả Amazon cũng đã thông báo rằng mô hình điện toán đám mây của công ty đang hợp tác với khởi nghiệp blockchain có tên là Keleido để giúp tạo ra các dịch vụ thuận tiện hơn cho khách hàng.

Sokoline bổ sung rằng hiện tại tiền mã hóa biến động rất mạnh, do đó bạn không nên chỉ đầu tư riêng vào lĩnh vực này. Nhưng nó vẫn là lựa chọn đầu tư tốt nếu chỉ chiếm khoảng 3 đến 5 % tổng danh mục đầu tư.

Sokolin cảnh báo các cố vấn tài chính rằng khách hàng của họ sẽ mua bitcoin dù họ có đưa ra lời khuyên như thế nào đi chăng nữa.

Do đó các nhà tư vấn có thể nói rằng tiền mã hóa đang sụp đổ và họ không muốn tìm hiểu và không giúp các nhà đầu tư, nhưng đó chỉ là những lời nói vô trách nhiệm.

Các nhà tư  vấn nên dành thời gian nghiên cứu thông tin về tiền mã hóa và công nghệ blockchain để có thể trả lời các câu hỏi khách hàng đưa ra.

Sokolin giải thích: “Các nhà tư vấn thực sự cần hiểu về bản chất của blockchain, và hiểu vì sao lại có nhiều crypto khác nhau. Chẳng hạn như sự khác nhau giữa coin thanh toán như bitcoin và  ethereum. Tất cả đều có sự khác biệt do đó các nhà tư vấn phải bỏ thời gian tìm hiểu để có thể diễn giải cho khách hàng của họ."

Nguồn: Cnbc

Bạn đang đọc: Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ