Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi nào là thời điểm thích hợp để đặt chút tiền vào Bitcoin. Đây là câu hỏi mà nhiều cố vấn tài chính được nghe rất nhiều trong những ngày gần đây.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư tien ma hoa

Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hầu như không khuyến cáo đầu tư vào tiền mã hóa. Trên thực tế, thời gian đầu năm nay, Merrill Lynch đã cấm nhân viên công ty mua bitcoin. Chủ tịch của JP Morgan, Jamie Dimon gọi bitcoin là trò lừa đảo, còn CEO của Vanguard, Tim Buckley trả lời CNBC rằng bạn sẽ không báo giờ nhìn thấy bất kỳ một quỹ nào của Vanguard đầu tư vào bitcoin.

Không phải bàn cãi, ai cũng biết bitcoin có sự biến động cực mạnh, do đó hiện tại nhiều chuyên gia vẫn còn rất cẩn trọng và thúc giục các nhà đầu tư tránh đầu tư vào tiền tệ này.

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng. “Tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi, nhưng nó sẽ tồn tại lâu dài. Và công nghệ blockchain đang trở nên rất quan trọng đối với việc xây dựng các công ty hiện đại.”

Kết quả hình ảnh cho Lex Sokolin

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu ở Autonomous Research

Điều quan trọng đối với những cá nhân đầu tư vào tiền mã hóa là phải hiểu được bản chất và cơ chế vận hành của công nghệ blockchain, Sokolin giải thích.

Một trong những điều thú vị nhất về tiền mã hóa là công nghệ blockchain. Đến cả Amazon cũng đã thông báo rằng mô hình điện toán đám mây của công ty đang hợp tác với khởi nghiệp blockchain có tên là Keleido để giúp tạo ra các dịch vụ thuận tiện hơn cho khách hàng.

Sokoline bổ sung rằng hiện tại tiền mã hóa biến động rất mạnh, do đó bạn không nên chỉ đầu tư riêng vào lĩnh vực này. Nhưng nó vẫn là lựa chọn đầu tư tốt nếu chỉ chiếm khoảng 3 đến 5 % tổng danh mục đầu tư.

Sokolin cảnh báo các cố vấn tài chính rằng khách hàng của họ sẽ mua bitcoin dù họ có đưa ra lời khuyên như thế nào đi chăng nữa.

Do đó các nhà tư vấn có thể nói rằng tiền mã hóa đang sụp đổ và họ không muốn tìm hiểu và không giúp các nhà đầu tư, nhưng đó chỉ là những lời nói vô trách nhiệm.

Các nhà tư  vấn nên dành thời gian nghiên cứu thông tin về tiền mã hóa và công nghệ blockchain để có thể trả lời các câu hỏi khách hàng đưa ra.

Sokolin giải thích: “Các nhà tư vấn thực sự cần hiểu về bản chất của blockchain, và hiểu vì sao lại có nhiều crypto khác nhau. Chẳng hạn như sự khác nhau giữa coin thanh toán như bitcoin và  ethereum. Tất cả đều có sự khác biệt do đó các nhà tư vấn phải bỏ thời gian tìm hiểu để có thể diễn giải cho khách hàng của họ."

Nguồn: Cnbc

Bạn đang đọc: Các nhà đầu tư sẽ mua bitcoin bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ