Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi chờ đợi gần một năm để nhận được các token, điều đầu tiên mà nhiều nhà đầu tư Tezos đã làm là loại bỏ chúng.

 

Theo dữ liệu thị trường có sẵn thì một làn sóng bán các token đã xuất hiện kể từ khi công nghệ sao lưu tài sản mã hóa đã được phát hành trong phiên bản beta.

Nhìn chung, theo CoinMarketCap, giá đã giảm 34% vào thứ Hai xuống còn $2,00. Từ ngày thứ Hai cao hơn $4 và giảm 74% xuống mức thấp vào thứ Sáu là $1,10 trước khi các cặp quy đổi giảm mạnh còn $1,76 chỉ trong một thời gian ngắn.

Đáng chú ý là việc bán tháo trùng với danh sách đầu tiên của các token Tezos trên sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã nhanh chóng tận dụng được khả năng tiếp cận thanh khoản.

Vào ngày thứ Hai, Gate.io, một sàn giao dịch nhỏ xếp thứ 22 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ giao dịch trong XTZ hoặc "tez" (token gốc của blockchain Tezos). Trước danh sách của Gate.io, các dữ liệu về giá được dựa trên các proxy tez (hay còn được gọi là IOU) có sẵn để giao dịch trên sàn HitBTC.

Do đó, trong khi vẫn chỉ là những ngày đầu nhưng sự suy giảm dường như đã đánh dấu một tuần đầu tiên khó khăn cho một dự án đã từng lên tới 232 triệu đô la vào tháng 7 năm 2017 trong dự án ICO ban đầu. Trong khi Tezos thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi các giải pháp sáng tạo của nó cho các vấn đề quản trị trong các mạng blockchain thì nó cũng đã tạo ra các cuộc đấu tranh quản trị của chính nó.

Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tez trong dự án ICO với mức giá $0,47 thì việc bán trong tuần này vẫn sẽ có lãi.

Tất nhiên, những người quan tâm lo ngại rằng liệu sự sụt giảm này có đánh dấu một trở ngại tạm thời vì chỉ có một số ít nhà đầu tư thu được lãi hay một chiều hướng sẽ làm giảm các điểm tiêu cực trong một dự án đã từng được xem như một cách để tạo ra blockchain chủ đạo.

Trao đổi với các nhà đầu tư, những người quan tâm và những người tham gia mạng, CoinDesk nhấn mạnh rằng việc bán tháo nên được cho là do việc chờ đợi quá lâu về thanh khoản.

Tim Draper, một nhà đầu tư đã tự mô tả mình là "người phục vụ lâu dài" cho các token của dự án đã trao đổi quan điểm của mình với CoinDesk rằng:

"Có lẽ có một số nguồn cung cấp tăng lên vì nó mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đưa ra các token. Một số người có thể cần một khoản tiền mặt."

Sự gia tăng đột ngột của thanh khoản cho thị trường tez từ danh sách của Gate.io cũng có thể là một con dao hai lưỡi.

Trong khi nó cho phép nhà đầu tư bán nhưng nó cũng có thể không cung cấp đủ thanh khoản là do khối lượng giao dịch tương đối nhỏ. Điều này để cho các nhà đầu tư bán mà không gây ra sự sụt giảm mạnh về giá.

 

Liệu đó có đơn giản chỉ là một sự đáp ứng?

Nhìn chung, các nhà đầu tư ở Tezos dường như đang cố tỏ ra can đảm sau khi giá giảm.

Một người dùng đăng lên Reddit "Việc bán tháo này thật kỳ diệu". Anh ta chỉ ra rằng lối ra của "những người không niềm tin" từ cộng đồng Tezos sẽ giúp nó trở nên mạnh hơn. Một người dùng Twitter lại cho rằng đó là do việc bán tháo cho những nhà đầu tư thiếu năng lực.

Trong khi đó, một diễn đàn dành cho các nhà giao dịch của Tezos cho thấy nhiều người dùng đã mua hàng chục nghìn token trong các giao dịch mua tự do. Điều này khiến những người khác yêu cầu phải giới thiệu cho người bán.

Mariano Gadea, người đứng đầu dịch vụ ủy quyền của Tezos CeiboXTZ (những người sở hữu Tezos sẽ sớm bắt đầu "ủy nhiệm" các token của họ cho những người xác nhận. Những người xác nhận này có nhiệm vụ là duy trì blockchain theo cách tương tự với các thợ mỏ bitcoin) đã gửi email tới CoinDesk với nội dung:

"Tôi nghĩ rằng không có sự giảm giá như vậy."

Ông giải thích rằng đó là việc thị trường đang trải qua "sự điều chỉnh" giữa các IOU của sàn giao dịch HitBTC và các token gốc của mạng Tezos. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng vốn hóa thị trường của Tezos (900 triệu USD) sẽ sớm cạnh tranh với (47 tỷ USD) của Ethereum.

Tuy nhiên, ngay cả trong những môi trường đang trông chờ giá cả tăng, nhiều người đã bày tỏ lo lắng về danh sách giao dịch. Sự quan ngại này dựa trên cảm giác rằng danh sách trên các sàn giao dịch lớn như Binance sẽ thu hút người mua đến thị trường tez và đẩy giá lên.

Một chủ đề phổ biến là việc quy trách nhiệm cho Tezos Foundation. Tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ đã tiến hành dự án ICO và cho ra mắt Tezos betanet. Chúng được đánh giá cao vì không có danh sách giao dịch bảo mật trước khi đưa mạng vào hoạt động.

Một phát ngôn viên đã viết trong một email gửi đến CoinDesk rằng "không có thực thể duy nhất nào sở hữu, quản lý hay kiểm soát 'Tezos,'". Ông nói thêm, "các giao dịch mong muốn Tez được tự do làm như vậy."

Ông từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến giá cả.

Đó có phải là một sự thất bại?

Theo một bài đọc khác thì ý tưởng của Draper là các nhà đầu tư Tezos cần tiền mặt có thể hào phóng.

Tezos được coi là một giải pháp cho các vấn đề quản trị nhức nhối đã cản trở bitcoin và các mạng tiền mã hóa khác. Tezos đã giới thiệu hệ thống ủy quyền proof – of – stake. PoS là một giải pháp thay thế cho proof – of - work của bitcoin. Theo đó, những người tham gia bỏ phiếu sẽ dựa trên các token của họ. Những người sáng lập Tezos là Kathleen và Arthur Breitman đã nắm bắt được cơ hội đưa công nghệ blockchain vào hoạt động chính thức.

Thật không may đối với dự án nhằm cải thiện hệ thống quản trị này khi Breitmans người sáng lập công ty Dynamic Ledger Solutions chuyên kiểm soát các mã đằng sau giao thức chuẩn Tezos đã nhanh chóng bị bắt giữ trong vụ tranh chấp với chủ tịch của Tezos Foundation, Johann Gevers (ông đã từ chức vào tháng 2).

Cuộc tranh chấp đó đã diễn ra trong nhiều tháng và có thể đã được tung lên mạng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến năng lượng của cộng đồng và dường như đã thuyết phục một số nhà đầu tư bán các token đúng thời cơ.

Gadea nói "Phải mất nhiều hơn dự kiến ​​... để các mạng có thể hoạt động do các vấn đề công khai. Các mạng này đều dựa trên các nền tảng đã được khảo sát một cách thật cẩn thận". "Sự chậm trễ này đã gây ra một số thất vọng cho những nhà đầu tư. Vì vậy họ đã quyết định xác nhận các token của mình và bán chúng đi nhanh chóng."

Những tháng gần đây, trên thị trường cũng đã xuất hiện thêm nhiều vấn đề đáng e ngại không chỉ là việc gây khó khăn cho giới lãnh đạo Tezos. EOS, một blockchain ủy quyền proof – of – stake đã tập trung vào quản trị nhưng phải trải qua một số thất bại kể từ khi ra mắt vào tháng trước, điều này đã dẫn đến đơn vị tổ chức đằng sau việc thiết kế mạng phải đề xuất sửa chữa nhiều sự thiết lập của mình.

James Sowers, người đầu tư vào Tezos ICO nói với CoinDesk:

"Có lẽ thị trường đang cho thấy một sự thất bại giống như EOS."

Cũng có thể hiểu rằng việc giảm giá này sẽ biểu thị sự ra mắt của một số dự án ICO. Bây giờ, thị trường tăng trưởng tiền mã hóa bull market đã nhường chỗ cho bear market.

Alok Vasudev, một nhà đầu tư xuất vốn, người không đầu tư vào Tezos nhưng am hiểu về dự án đã nói rằng: "Tôi nghĩ sự biến động sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn khi những dự án cao cấp này ra thị trường." Ông nói thêm: "rất nhiều người đầu tư mong đợi thời gian để thanh khoản sẽ ngắn hơn. Và tôi cũng hy vọng việc bán tháo lúc giới thiệu hay sau khi việc dò tìm bị hết hạn cho rất nhiều dự án."

Nếu việc bán Tezos là "kỳ diệu" thì cộng đồng các đồng tiền mã hóa khác nhau có thể có nhiều thứ để trông chờ trong những tháng sắp tới.

 

 

Link:https://www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ