Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 509 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi chờ đợi gần một năm để nhận được các token, điều đầu tiên mà nhiều nhà đầu tư Tezos đã làm là loại bỏ chúng.

 

Theo dữ liệu thị trường có sẵn thì một làn sóng bán các token đã xuất hiện kể từ khi công nghệ sao lưu tài sản mã hóa đã được phát hành trong phiên bản beta.

Nhìn chung, theo CoinMarketCap, giá đã giảm 34% vào thứ Hai xuống còn $2,00. Từ ngày thứ Hai cao hơn $4 và giảm 74% xuống mức thấp vào thứ Sáu là $1,10 trước khi các cặp quy đổi giảm mạnh còn $1,76 chỉ trong một thời gian ngắn.

Đáng chú ý là việc bán tháo trùng với danh sách đầu tiên của các token Tezos trên sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã nhanh chóng tận dụng được khả năng tiếp cận thanh khoản.

Vào ngày thứ Hai, Gate.io, một sàn giao dịch nhỏ xếp thứ 22 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ giao dịch trong XTZ hoặc "tez" (token gốc của blockchain Tezos). Trước danh sách của Gate.io, các dữ liệu về giá được dựa trên các proxy tez (hay còn được gọi là IOU) có sẵn để giao dịch trên sàn HitBTC.

Do đó, trong khi vẫn chỉ là những ngày đầu nhưng sự suy giảm dường như đã đánh dấu một tuần đầu tiên khó khăn cho một dự án đã từng lên tới 232 triệu đô la vào tháng 7 năm 2017 trong dự án ICO ban đầu. Trong khi Tezos thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi các giải pháp sáng tạo của nó cho các vấn đề quản trị trong các mạng blockchain thì nó cũng đã tạo ra các cuộc đấu tranh quản trị của chính nó.

Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tez trong dự án ICO với mức giá $0,47 thì việc bán trong tuần này vẫn sẽ có lãi.

Tất nhiên, những người quan tâm lo ngại rằng liệu sự sụt giảm này có đánh dấu một trở ngại tạm thời vì chỉ có một số ít nhà đầu tư thu được lãi hay một chiều hướng sẽ làm giảm các điểm tiêu cực trong một dự án đã từng được xem như một cách để tạo ra blockchain chủ đạo.

Trao đổi với các nhà đầu tư, những người quan tâm và những người tham gia mạng, CoinDesk nhấn mạnh rằng việc bán tháo nên được cho là do việc chờ đợi quá lâu về thanh khoản.

Tim Draper, một nhà đầu tư đã tự mô tả mình là "người phục vụ lâu dài" cho các token của dự án đã trao đổi quan điểm của mình với CoinDesk rằng:

"Có lẽ có một số nguồn cung cấp tăng lên vì nó mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đưa ra các token. Một số người có thể cần một khoản tiền mặt."

Sự gia tăng đột ngột của thanh khoản cho thị trường tez từ danh sách của Gate.io cũng có thể là một con dao hai lưỡi.

Trong khi nó cho phép nhà đầu tư bán nhưng nó cũng có thể không cung cấp đủ thanh khoản là do khối lượng giao dịch tương đối nhỏ. Điều này để cho các nhà đầu tư bán mà không gây ra sự sụt giảm mạnh về giá.

 

Liệu đó có đơn giản chỉ là một sự đáp ứng?

Nhìn chung, các nhà đầu tư ở Tezos dường như đang cố tỏ ra can đảm sau khi giá giảm.

Một người dùng đăng lên Reddit "Việc bán tháo này thật kỳ diệu". Anh ta chỉ ra rằng lối ra của "những người không niềm tin" từ cộng đồng Tezos sẽ giúp nó trở nên mạnh hơn. Một người dùng Twitter lại cho rằng đó là do việc bán tháo cho những nhà đầu tư thiếu năng lực.

Trong khi đó, một diễn đàn dành cho các nhà giao dịch của Tezos cho thấy nhiều người dùng đã mua hàng chục nghìn token trong các giao dịch mua tự do. Điều này khiến những người khác yêu cầu phải giới thiệu cho người bán.

Mariano Gadea, người đứng đầu dịch vụ ủy quyền của Tezos CeiboXTZ (những người sở hữu Tezos sẽ sớm bắt đầu "ủy nhiệm" các token của họ cho những người xác nhận. Những người xác nhận này có nhiệm vụ là duy trì blockchain theo cách tương tự với các thợ mỏ bitcoin) đã gửi email tới CoinDesk với nội dung:

"Tôi nghĩ rằng không có sự giảm giá như vậy."

Ông giải thích rằng đó là việc thị trường đang trải qua "sự điều chỉnh" giữa các IOU của sàn giao dịch HitBTC và các token gốc của mạng Tezos. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng vốn hóa thị trường của Tezos (900 triệu USD) sẽ sớm cạnh tranh với (47 tỷ USD) của Ethereum.

Tuy nhiên, ngay cả trong những môi trường đang trông chờ giá cả tăng, nhiều người đã bày tỏ lo lắng về danh sách giao dịch. Sự quan ngại này dựa trên cảm giác rằng danh sách trên các sàn giao dịch lớn như Binance sẽ thu hút người mua đến thị trường tez và đẩy giá lên.

Một chủ đề phổ biến là việc quy trách nhiệm cho Tezos Foundation. Tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ đã tiến hành dự án ICO và cho ra mắt Tezos betanet. Chúng được đánh giá cao vì không có danh sách giao dịch bảo mật trước khi đưa mạng vào hoạt động.

Một phát ngôn viên đã viết trong một email gửi đến CoinDesk rằng "không có thực thể duy nhất nào sở hữu, quản lý hay kiểm soát 'Tezos,'". Ông nói thêm, "các giao dịch mong muốn Tez được tự do làm như vậy."

Ông từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến giá cả.

Đó có phải là một sự thất bại?

Theo một bài đọc khác thì ý tưởng của Draper là các nhà đầu tư Tezos cần tiền mặt có thể hào phóng.

Tezos được coi là một giải pháp cho các vấn đề quản trị nhức nhối đã cản trở bitcoin và các mạng tiền mã hóa khác. Tezos đã giới thiệu hệ thống ủy quyền proof – of – stake. PoS là một giải pháp thay thế cho proof – of - work của bitcoin. Theo đó, những người tham gia bỏ phiếu sẽ dựa trên các token của họ. Những người sáng lập Tezos là Kathleen và Arthur Breitman đã nắm bắt được cơ hội đưa công nghệ blockchain vào hoạt động chính thức.

Thật không may đối với dự án nhằm cải thiện hệ thống quản trị này khi Breitmans người sáng lập công ty Dynamic Ledger Solutions chuyên kiểm soát các mã đằng sau giao thức chuẩn Tezos đã nhanh chóng bị bắt giữ trong vụ tranh chấp với chủ tịch của Tezos Foundation, Johann Gevers (ông đã từ chức vào tháng 2).

Cuộc tranh chấp đó đã diễn ra trong nhiều tháng và có thể đã được tung lên mạng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến năng lượng của cộng đồng và dường như đã thuyết phục một số nhà đầu tư bán các token đúng thời cơ.

Gadea nói "Phải mất nhiều hơn dự kiến ​​... để các mạng có thể hoạt động do các vấn đề công khai. Các mạng này đều dựa trên các nền tảng đã được khảo sát một cách thật cẩn thận". "Sự chậm trễ này đã gây ra một số thất vọng cho những nhà đầu tư. Vì vậy họ đã quyết định xác nhận các token của mình và bán chúng đi nhanh chóng."

Những tháng gần đây, trên thị trường cũng đã xuất hiện thêm nhiều vấn đề đáng e ngại không chỉ là việc gây khó khăn cho giới lãnh đạo Tezos. EOS, một blockchain ủy quyền proof – of – stake đã tập trung vào quản trị nhưng phải trải qua một số thất bại kể từ khi ra mắt vào tháng trước, điều này đã dẫn đến đơn vị tổ chức đằng sau việc thiết kế mạng phải đề xuất sửa chữa nhiều sự thiết lập của mình.

James Sowers, người đầu tư vào Tezos ICO nói với CoinDesk:

"Có lẽ thị trường đang cho thấy một sự thất bại giống như EOS."

Cũng có thể hiểu rằng việc giảm giá này sẽ biểu thị sự ra mắt của một số dự án ICO. Bây giờ, thị trường tăng trưởng tiền mã hóa bull market đã nhường chỗ cho bear market.

Alok Vasudev, một nhà đầu tư xuất vốn, người không đầu tư vào Tezos nhưng am hiểu về dự án đã nói rằng: "Tôi nghĩ sự biến động sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn khi những dự án cao cấp này ra thị trường." Ông nói thêm: "rất nhiều người đầu tư mong đợi thời gian để thanh khoản sẽ ngắn hơn. Và tôi cũng hy vọng việc bán tháo lúc giới thiệu hay sau khi việc dò tìm bị hết hạn cho rất nhiều dự án."

Nếu việc bán Tezos là "kỳ diệu" thì cộng đồng các đồng tiền mã hóa khác nhau có thể có nhiều thứ để trông chờ trong những tháng sắp tới.

 

 

Link:https://www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 21/11] Bitcoin.com ra mắt quỹ đầu tư 200 triệu đô la


Bitcoin.com ra mắt quỹ đầu tư tiền mặt 200 triệu đô la

Bitcoin.com, công ty liên quan đến Bitcoin (BTC) được hỗ trợ bởi nhà truyền giáo tiền điện tử Roger Ver đang lên kế hoạch ra mắt quỹ đầu tư trị giá 200 triệu đô la Bitcoin (BCH).

 

null

 

Quỹ hệ sinh thái Bitcoin Cash mới sẽ tập trung vào các giải pháp thanh toán và dịch vụ tài chính không giam giữ cho Bitcoin Cash, một loại tiền điện tử xuất hiện từ một đợt tăng giá mạnh của Bitcoin vào tháng 8 năm 2017.

Quỹ mới sẽ đầu tư vào cổng thanh toán và người mua ví

Theo một thông báo chính thức, chi tiết về Quỹ đầu tư hệ sinh thái BCH chưa được hoàn thiện nhưng nó cho phép sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. Quỹ sẽ đầu tư vào các cổng thanh toán, chuyển tiền của bộ xử lý, ví và người mua.

Giám đốc điều hành mới của Bitcoin.com, Stefan Rust đã xác định có tới 20 nhà đầu tư tổ chức tiềm năng chia sẻ tầm nhìn của công ty và quan tâm đầu tư cùng với chủ tịch điều hành Ver của Bitcoin.com và chính công ty.

Bitcoin.com gần đây đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình

Trước đây được biết đến như một trang web tập trung vào việc bao gồm BTC và BCH, Bitcoin.com hiện cung cấp một số dịch vụ Bitcoin và Bitcoin Cash bao gồm giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. Công ty đằng sau trang web đã dần dần nắm lấy nhiều dịch vụ hơn kể từ khi tên miền của nó được Ver mua lại vào năm 2014.

Bitcoin.com đã ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số của riêng mình vào tháng 9 năm 2019, cho phép người dùng giao dịch một số loại tiền điện tử bao gồm XRP, Litecoin (LTC) và EOS, cùng với những người khác.

Tăng sự xuất hiện của các quỹ tiền điện tử mới

Trong khi đó, số lượng quỹ liên quan đến tiền điện tử mới dường như đang tăng mạnh. Ngân hàng thương mại tiền điện tử của Michael Novogratz, Galaxy Digital, đã công bố ra mắt hai quỹ Bitcoin, nhắm vào sự giàu có của nước Mỹ hoặc người trong độ tuổi từ 50 đến 80. Tuần trước, CSO Sam Cassatt của ConsenSys đã tuyên bố rằng định hướng blockchain mới của công ty đầu tư Align Capital đang lên kế hoạch huy động 50 triệu đô la cho quỹ đầu tiên của mình.

 

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ khám phá tiền kỹ thuật số và ảnh hưởng của nó đối với hệ thống tiền tệ

Hệ thống cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang khám phá sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và những vấn đề và rủi ro mà nó có thể gây ra.

Powell tiết lộ rằng cơ quan này đang tiến hành các thí nghiệm quy mô nhỏ, tập trung vào nghiên cứu của riêng mình để có được kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn các cơ hội và hạn chế của CBDC.

CBDC đưa ra một loạt các mối quan tâm pháp lý

Powell nói rằng trước khi ban hành CBDC, Cục Dự trữ Liên bang phải giải quyết một số câu hỏi pháp lý, bao gồm các chính sách tiền tệ và thanh toán, ổn định tài chính, các vấn đề giám sát và vận hành và tính dễ bị tấn công của mạng.

 

Onecoin đã trả 50 triệu đô cho luật sư để rửa tiền

Các công tố viên Hoa Kỳ cho biết luật sư Mark S. Scott đã được trả 50 triệu đô la để giúp người đồng sáng lập OneCoin rửa 400 triệu đô la.

 

null

 

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ Manhattan và văn phòng luật sư quận New York đang trong giai đoạn cuối cùng truy tố Scott - một đối tác cũ của công ty luật Locke Lord, người được cho là đã nhận 50 triệu đô la để rửa một khoản tiền trị giá 400 triệu đô la đối với Ignatova hay còn được gọi là tiền điện tử.

Tổ chức lừa đảo tiền điện tử đã huy động được 4,4 tỷ đô la

OneCoin là một trong những ngành công nghiệp tiền điện tử lừa đảo khét tiếng nhất. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Bulgaria vẫn hoạt động cho đến nay mặc dù các nhà điều tra cáo buộc rằng ông đã huy động được 4,4 tỷ đô la trong kế hoạch Ponzi.

Các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc Scott sử dụng một mạng lưới rộng khắp các công ty giả mạo, tài khoản ngân hàng nước ngoài và các kế hoạch đầu tư lừa đảo để rửa hơn 400 triệu đô la trong các quỹ bất chính.

Mặc dù Scott khẳng định rằng anh ta không biết rằng OneCoin là một trò lừa đảo, nhưng công tố viên Nicholas Folly nói rằng bằng chứng chống lại Scott là đã áp đảo các vụ tấn công.

 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sthiết lập các tiêu chuẩn cho 17 danh mục Fintech, bao gồm cả Blockchain

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) có một chương trình nghị sự để thiết lập các tiêu chuẩn ngành trong toàn bộ lĩnh vực tài chính bao gồm blockchain. Phó chủ tịch PBoC Yifei Fan cho biết ngân hàng này nhằm mục đích điều chỉnh tốt hơn các công nghệ mới. Một loạt các tiêu chuẩn trước đó đã được thiết lập cho các nền tảng thanh toán tài chính di động, công nghệ nhận dạng giọng nói và hình ảnh.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai tiêu chuẩn công nghiệp khác của chế độ khác được chế tạo bởi chính phủ; một để đăng ký tất cả các dự án blockchain mới, với 500 được bao gồm trong hai đợt đầu tiên và thứ hai, cho 11 danh mục sản phẩm fintech cho thanh toán kỹ thuật số.

 

Mạng lưới Libra đã đăng nhập vào hơn 30 dự án trong hai tháng qua thử nghiệm

Hiệp hội Libra, đơn vị đứng sau Facebook sắp tới có tên là stablecoin đã đăng nhập vào hơn 30 dự án và 51.000 giao dịch trên mạng Libra trong hai tháng qua. Bất chấp lập trường gây tranh cãi của các nhà quản lý toàn cầu đối với Libra và tổn thất một phần tư các đối tác sáng lập, hiệp hội vẫn tiếp tục phát triển mạng lưới stablecoin và có kế hoạch giới thiệu một loạt các tính năng mới trong những tháng tới.

Hiệp hội cũng đã quản lý để đăng nhập hơn 51.000 giao dịch trên mạng Libra kể từ khi thiết lập lại testnet vào ngày 17 tháng 9. Giải pháp ví tiền điện tử không khóa không giam giữ ZenGo đã bắt đầu hỗ trợ testnet Libra vào giữa tháng 8 cho phép người dùng gửi và nhận stablecoin giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác nhưng ở chế độ thử nghiệm.

Kế hoạch cho những tháng sắp tới

Vào cuối tháng 11, hiệp hội lên kế hoạch khởi động một quy trình mới để hoàn thành thỏa thuận cấp phép cộng tác viên (CLA) nhằm cải thiện cách thức CLA được đệ trình, xem xét và xác minh cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Tổ chức này cũng có kế hoạch triển khai 100 nút trên mạng chính, sẽ thể hiện sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên nền tảng đám mây.

Trong số các mục tiêu ngắn hạn khác, Hiệp hội Libra đã công bố thành lập ban chỉ đạo kỹ thuật được thành lập để giám sát và quản lý thiết kế kỹ thuật và phát triển mạng lưới thay mặt cho các thành viên hiệp hội.

Facebook Pay so với Libra stablecoin

Trong khi đó, Facebook đã ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới có tên là Facebook Pay. Hệ thống được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Tuy nhiên, công ty cho biết dịch vụ thanh toán sẽ được tách biệt với ví Calibra mới của Facebook và mạng Libra.

Đầu tháng 11, Kevin Weil, phó chủ tịch sản phẩm của đơn vị ví kỹ thuật số Calibra của Facebook, cho biết Libra cũng như công nghệ email hơn là các dịch vụ thanh toán như PayPal.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain