Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 494 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi chờ đợi gần một năm để nhận được các token, điều đầu tiên mà nhiều nhà đầu tư Tezos đã làm là loại bỏ chúng.

 

Theo dữ liệu thị trường có sẵn thì một làn sóng bán các token đã xuất hiện kể từ khi công nghệ sao lưu tài sản mã hóa đã được phát hành trong phiên bản beta.

Nhìn chung, theo CoinMarketCap, giá đã giảm 34% vào thứ Hai xuống còn $2,00. Từ ngày thứ Hai cao hơn $4 và giảm 74% xuống mức thấp vào thứ Sáu là $1,10 trước khi các cặp quy đổi giảm mạnh còn $1,76 chỉ trong một thời gian ngắn.

Đáng chú ý là việc bán tháo trùng với danh sách đầu tiên của các token Tezos trên sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã nhanh chóng tận dụng được khả năng tiếp cận thanh khoản.

Vào ngày thứ Hai, Gate.io, một sàn giao dịch nhỏ xếp thứ 22 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ giao dịch trong XTZ hoặc "tez" (token gốc của blockchain Tezos). Trước danh sách của Gate.io, các dữ liệu về giá được dựa trên các proxy tez (hay còn được gọi là IOU) có sẵn để giao dịch trên sàn HitBTC.

Do đó, trong khi vẫn chỉ là những ngày đầu nhưng sự suy giảm dường như đã đánh dấu một tuần đầu tiên khó khăn cho một dự án đã từng lên tới 232 triệu đô la vào tháng 7 năm 2017 trong dự án ICO ban đầu. Trong khi Tezos thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi các giải pháp sáng tạo của nó cho các vấn đề quản trị trong các mạng blockchain thì nó cũng đã tạo ra các cuộc đấu tranh quản trị của chính nó.

Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tez trong dự án ICO với mức giá $0,47 thì việc bán trong tuần này vẫn sẽ có lãi.

Tất nhiên, những người quan tâm lo ngại rằng liệu sự sụt giảm này có đánh dấu một trở ngại tạm thời vì chỉ có một số ít nhà đầu tư thu được lãi hay một chiều hướng sẽ làm giảm các điểm tiêu cực trong một dự án đã từng được xem như một cách để tạo ra blockchain chủ đạo.

Trao đổi với các nhà đầu tư, những người quan tâm và những người tham gia mạng, CoinDesk nhấn mạnh rằng việc bán tháo nên được cho là do việc chờ đợi quá lâu về thanh khoản.

Tim Draper, một nhà đầu tư đã tự mô tả mình là "người phục vụ lâu dài" cho các token của dự án đã trao đổi quan điểm của mình với CoinDesk rằng:

"Có lẽ có một số nguồn cung cấp tăng lên vì nó mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đưa ra các token. Một số người có thể cần một khoản tiền mặt."

Sự gia tăng đột ngột của thanh khoản cho thị trường tez từ danh sách của Gate.io cũng có thể là một con dao hai lưỡi.

Trong khi nó cho phép nhà đầu tư bán nhưng nó cũng có thể không cung cấp đủ thanh khoản là do khối lượng giao dịch tương đối nhỏ. Điều này để cho các nhà đầu tư bán mà không gây ra sự sụt giảm mạnh về giá.

 

Liệu đó có đơn giản chỉ là một sự đáp ứng?

Nhìn chung, các nhà đầu tư ở Tezos dường như đang cố tỏ ra can đảm sau khi giá giảm.

Một người dùng đăng lên Reddit "Việc bán tháo này thật kỳ diệu". Anh ta chỉ ra rằng lối ra của "những người không niềm tin" từ cộng đồng Tezos sẽ giúp nó trở nên mạnh hơn. Một người dùng Twitter lại cho rằng đó là do việc bán tháo cho những nhà đầu tư thiếu năng lực.

Trong khi đó, một diễn đàn dành cho các nhà giao dịch của Tezos cho thấy nhiều người dùng đã mua hàng chục nghìn token trong các giao dịch mua tự do. Điều này khiến những người khác yêu cầu phải giới thiệu cho người bán.

Mariano Gadea, người đứng đầu dịch vụ ủy quyền của Tezos CeiboXTZ (những người sở hữu Tezos sẽ sớm bắt đầu "ủy nhiệm" các token của họ cho những người xác nhận. Những người xác nhận này có nhiệm vụ là duy trì blockchain theo cách tương tự với các thợ mỏ bitcoin) đã gửi email tới CoinDesk với nội dung:

"Tôi nghĩ rằng không có sự giảm giá như vậy."

Ông giải thích rằng đó là việc thị trường đang trải qua "sự điều chỉnh" giữa các IOU của sàn giao dịch HitBTC và các token gốc của mạng Tezos. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng vốn hóa thị trường của Tezos (900 triệu USD) sẽ sớm cạnh tranh với (47 tỷ USD) của Ethereum.

Tuy nhiên, ngay cả trong những môi trường đang trông chờ giá cả tăng, nhiều người đã bày tỏ lo lắng về danh sách giao dịch. Sự quan ngại này dựa trên cảm giác rằng danh sách trên các sàn giao dịch lớn như Binance sẽ thu hút người mua đến thị trường tez và đẩy giá lên.

Một chủ đề phổ biến là việc quy trách nhiệm cho Tezos Foundation. Tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ đã tiến hành dự án ICO và cho ra mắt Tezos betanet. Chúng được đánh giá cao vì không có danh sách giao dịch bảo mật trước khi đưa mạng vào hoạt động.

Một phát ngôn viên đã viết trong một email gửi đến CoinDesk rằng "không có thực thể duy nhất nào sở hữu, quản lý hay kiểm soát 'Tezos,'". Ông nói thêm, "các giao dịch mong muốn Tez được tự do làm như vậy."

Ông từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến giá cả.

Đó có phải là một sự thất bại?

Theo một bài đọc khác thì ý tưởng của Draper là các nhà đầu tư Tezos cần tiền mặt có thể hào phóng.

Tezos được coi là một giải pháp cho các vấn đề quản trị nhức nhối đã cản trở bitcoin và các mạng tiền mã hóa khác. Tezos đã giới thiệu hệ thống ủy quyền proof – of – stake. PoS là một giải pháp thay thế cho proof – of - work của bitcoin. Theo đó, những người tham gia bỏ phiếu sẽ dựa trên các token của họ. Những người sáng lập Tezos là Kathleen và Arthur Breitman đã nắm bắt được cơ hội đưa công nghệ blockchain vào hoạt động chính thức.

Thật không may đối với dự án nhằm cải thiện hệ thống quản trị này khi Breitmans người sáng lập công ty Dynamic Ledger Solutions chuyên kiểm soát các mã đằng sau giao thức chuẩn Tezos đã nhanh chóng bị bắt giữ trong vụ tranh chấp với chủ tịch của Tezos Foundation, Johann Gevers (ông đã từ chức vào tháng 2).

Cuộc tranh chấp đó đã diễn ra trong nhiều tháng và có thể đã được tung lên mạng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến năng lượng của cộng đồng và dường như đã thuyết phục một số nhà đầu tư bán các token đúng thời cơ.

Gadea nói "Phải mất nhiều hơn dự kiến ​​... để các mạng có thể hoạt động do các vấn đề công khai. Các mạng này đều dựa trên các nền tảng đã được khảo sát một cách thật cẩn thận". "Sự chậm trễ này đã gây ra một số thất vọng cho những nhà đầu tư. Vì vậy họ đã quyết định xác nhận các token của mình và bán chúng đi nhanh chóng."

Những tháng gần đây, trên thị trường cũng đã xuất hiện thêm nhiều vấn đề đáng e ngại không chỉ là việc gây khó khăn cho giới lãnh đạo Tezos. EOS, một blockchain ủy quyền proof – of – stake đã tập trung vào quản trị nhưng phải trải qua một số thất bại kể từ khi ra mắt vào tháng trước, điều này đã dẫn đến đơn vị tổ chức đằng sau việc thiết kế mạng phải đề xuất sửa chữa nhiều sự thiết lập của mình.

James Sowers, người đầu tư vào Tezos ICO nói với CoinDesk:

"Có lẽ thị trường đang cho thấy một sự thất bại giống như EOS."

Cũng có thể hiểu rằng việc giảm giá này sẽ biểu thị sự ra mắt của một số dự án ICO. Bây giờ, thị trường tăng trưởng tiền mã hóa bull market đã nhường chỗ cho bear market.

Alok Vasudev, một nhà đầu tư xuất vốn, người không đầu tư vào Tezos nhưng am hiểu về dự án đã nói rằng: "Tôi nghĩ sự biến động sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn khi những dự án cao cấp này ra thị trường." Ông nói thêm: "rất nhiều người đầu tư mong đợi thời gian để thanh khoản sẽ ngắn hơn. Và tôi cũng hy vọng việc bán tháo lúc giới thiệu hay sau khi việc dò tìm bị hết hạn cho rất nhiều dự án."

Nếu việc bán Tezos là "kỳ diệu" thì cộng đồng các đồng tiền mã hóa khác nhau có thể có nhiều thứ để trông chờ trong những tháng sắp tới.

 

 

Link:https://www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà đầu tư Tezos có cơ hội bán trong tuần này và họ đã thực hiện được điều đó  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain