Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà đầu tư tư nhân lớn nhìn thấy cơ hội của Bitcoin mặc dù giá của nó đang giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/04/2018 - 514 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá bitcoin đã giảm kể từ tháng 1 năm 2018, và các nhà phân tích tin rằng việc điều chỉnh tầm trung hạn của bitcoin là do đợt bán tháo “khổng lồ” của Fortress và Mt. Gox Trustee. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tư nhân vẫn nhìn thấy một cơ hội tốt để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa này.

Các nhà đầu tư tư nhân lớn nhìn thấy cơ hội của Bitcoin mặc dù giá của nó đang giảm

Bitcoin giảm mạnh từ đầu năm 2018

Nhu cầu của các tổ chức

Trong suốt lịch sử 10 năm của mình, Bitcoin là gì Chúng đã có nhiều lần biến động, điều chỉnh lớn. Mức giảm gần đây từ $ 19,000 xuống còn $ 6,000 là lần điều chỉnh tồi tệ thứ ba, ghi nhận mức giảm giá trị là 72 phần trăm.

Lịch sử cho thấy rằng Bitcoin luôn có thể phục hồi từ những lần biến động của nó lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó và bắt đầu một đà tăng tốc mới. Các nhà đầu tư như Tom Lee và Peter Thiel đã tuyên bố rằng biến động hay sự điều chỉnh của bitcoin gần đây sẽ tương tự như những điều chỉnh trước đó, và bitcoin sẽ có thể hồi phục từ những tổn thất của nó trong tương lai.

Để phục hồi từ sự điều chỉnh gần đây, các nhà phân tích thống nhất đồng ý rằng thị trường tiền mã hóa sẽ bắt đầu thấy khối lượng mới xuất hiện, từ các nhà đầu tư mới. Tom Lee - đồng sáng lập và chiến lược gia của Fundstrat và là chuyên gia phân tích tiền mã hóa - giải thích rằng khối lượng mới có thể đến từ các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư tư nhân, và từ những nhà kinh doanh quy mô lớn sẽ thấy cơ hội để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa khi giá Bitcoin đã giảm 72% trên thị trường.

Tuần này, Jeremy Gardner, người đồng sáng lập công ty Augur, công ty dự báo thị trường chạy trên nền tảng blockchain rất thành công, đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư trên thị trường OTC (Over the counter: thị trường phi tập trung) đang tìm kiếm các hồ sơ dự thầu trị giá nhiều tỷ đô la để đầu tư vào các đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường.

Ở các thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung, các nhà đầu tư thường làm việc với các thợ mỏ hoặc các các mập (shark) khác, những người sở hữu lượng Bitcoin đáng kể. Đầu tư nhiều tỷ đô la sẽ không có tác động ngay lập tức lên thị trường public hoặc thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư bắt đầu phân bổ hàng tỷ đô la mới vào thị trường này, giá bitcoin sẽ tăng trong thời gian vừa đủ (trung hạn).

"Nhu cầu của thị trường OTC với bitcoin hiện nay không giống như bất cứ điều gì tôi đã từng chứng kiến.” Gardner nói.

Các nhà đầu tư tư nhân lớn nhìn thấy cơ hội của Bitcoin mặc dù giá của nó đang giảm

Nhu cầu của các tổ chức

Sự thất vọng

Từ năm 2015, thị trường bitcoin và tiền mã hóa đã dự đoán sự tham gia của các nhà đầu tư là cá tổ chức từ các thị trường điều chỉnh chặt chẽ như thị trường bitcoin tương lai do Cboe và CME Group điều hành. Tuy nhiên, khối lượng trên những thị trường này cực kỳ hạn chế, và nhu cầu từ các trader tư nhân từ khu vực phía tây thế giới hầu như không tồn tại.

Jon Matonis, một chuyên gia về tín dụng, một nhà kinh tế học và là một trong những giám đốc sáng lập của Bitcoin Foundation cho biết nếu các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs gia nhập trong tương lai gần, nó có thể kích hoạt nhiều nhà đầu là các tổ chức ở phía tây đầu tư và tiếp cận vào thị trường tiền mã hóa.

Hiện tại, tại Nhật Bản và Hàn Quốc, các nhà đầu tư tư nhân đã đặt cược lớn vào bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Hiện tại,theo dự báo tỉ giá coin, do thiếu đà tăng tốc của mình, các nhà kinh doanh dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống mức $ 6.000. Nếu có, và bitcoin có khả năng bắt đầu một cuộc hồi phục điều chỉnh trong ngắn hạn, Bitcoin có thể trải qua một sự phục hồi trong ngắn hạn.

Bạn đang đọc: Các nhà đầu tư tư nhân lớn nhìn thấy cơ hội của Bitcoin mặc dù giá của nó đang giảm tại Tin tức

Biên soạn:Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ