Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà khoa học Nga bị phát hiện đang cố gắng sử dụng siêu máy tính để khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 317 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Các nhà khoa học Nga làm việc tại một nhà máy hạt nhân bí mật của Nga đã bị bắt giữ vì khai thác tiền mã hoá.

 

Theo một báo cáo của BBC, các quan chức an ninh Nga đã bắt những người bị bắt trong ngày thứ sáu (9 tháng 2) sau khi các nhà khoa học cố gắng sử dụng các siêu máy tính của đất nước này để khai thác mỏ tiền mã hoá. Bộ phận an ninh của nhà máy hạt nhân đã được cảnh báo khi siêu máy tính được kết nối với Internet và Dịch vụ An ninh Liên bang đã được thông báo.

 

Văn phòng báo chí của nhà máy nói trong một tuyên bố rằng không sử dụng các thiết bị máy tính cho mục đích cá nhân, bao gồm cái gọi là khai thác mỏ tiền mã hoá. "Nó tiếp tục thông báo cho cơ quan tin tức Interfax biết rằng một vụ án hình đã thực sự liên quan đến các nhà khoa học . BBC ghi nhận rằng Trung tâm Hạt nhân Liên bang có 20.000 nhân viên và siêu máy tính có dung lượng 1 petaflop, tương đương 1.000.000 tỷ phép tính mỗi giây.

 

Với việc khai thác mỏ bitcoin đòi hỏi một sức mạnh tính toán đáng kể, các báo cáo đã cho thấy rằng các cơ sở công nghiệp khác của Nga đang được sử dụng để khai thác mỏ tiền mã hoá. Như BBC nhận xét, một doanh nhân đã mua lại các nhà máy điện để khai thác mỏ tiền mã hoá.

 

Các vụ bắt giữ xảy ra vào thời điểm các thợ mỏ đang tìm kiếm ngoài Trung Quốc để thành lập các cửa hàng khai thác mỏ. Trước áp lực của chính phủ Trung Quốc, tập đoàn khai thác mỏ đang chuyển các hoạt động sang nước ngoài, Bloomberg cho biết.

 

Bitmain, điều hành hai tập đoàn khai thác mỏ bitcoin lớn nhất của Trung Quốc, đang thiết lập một trụ sở khu vực tại Singapore và mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ và Canada. Một khu mỏ khác, BTC.TOP, cũng đã chọn mở một cơ sở tại Canada. Quyết định của họ nêu bật vai trò của Trung Quốc trong khi kiểm soát tiền mã hoá , bởi chính phủ của họ kiềm chế hoạt động khai thác mỏ.

 

Cho đến gần đây, ngành công nghiệp khai thác mỏ của Trung Quốc đã phát triển rực rỡ, vì lao động rẻ tiền của đất nước, điện năng rẻ tiền và khả năng sản xuất chip. Nhưng với chỉ thị mới nhất, theo thông báo rằng chính phủ Trung Quốc sẽ cấm ICOs và các cuộc giao dịch bitco shutter, còn các tập đoàn khai thác mỏ đang thấy lợi ích của hoạt động ở những nơi khác.

https://www.pymnts.com/

 Cập nhật lúc 19h17

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain