Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà khoa học Oxford ra mắt trường đại học blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 571 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Oxford vừa giới thiệu "trường đại học blockchain" đầu tiên trên thế giới. “Không giống như bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào, đại học Woolf sẽ không có khuôn viên thể chất, nhưng sẽ sử dụng một ứng dụng cho phép các nhà khoa học quảng cáo dịch vụ của họ cho sinh viên tương lai, sau đó các sinh viên có thể chọn các mô đun phù hợp với yêu cầu học tập của họ”.

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trường đại học Blockchain đầu tiên được ra đời ở Anh

Mục đích của trường đại học Blockchain là gì?

Tìm hiểu về blockchain cũng như về tiền mã hóa ethereum Trong một vài năm, các tín chỉ cho các văn bằng đại học của sinh viên, sẽ được đặt trên blockchain và sẽ được công nhận bởi các tổ chức giáo dục đại học truyền thống.

Người sáng lập và giám đốc đại học Woolf cũng là một nghiên cứu viên của Wolfson College – ông Joshua Broggi đã nói với Cherwell rằng: “Mục đích của Woolf là cải thiện hai điều kiện trong giáo dục đại học, đó là việc làm cho các chuyên gia học thuật và học phí cao cho sinh viên. Đây là những chủ đề thực sự đầy thách thức, và các giải pháp mới sẽ phải sáng tạo”.

"Chúng tôi đang sử dụng blockchains với các hợp đồng thông minh để tự động hóa các thủ tục hành chính cốt lõi, có thể giảm chi phí đầu vào, giảm học phí, và đảm bảo mức lương cao hơn đáng kể cho các nhà nghiên cứu."

Theo bản cáo bạch của Woolf, "đối với sinh viên, trường sẽ là Uber của các khóa học thạc sĩ, đối với giáo viên, nó sẽ là Airbnb của khóa học lưu trữ. "

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trích dẫn bản cáo bạch của trường đại học Woolf (ảnh)

Tuy nhiên, Broggi đã chỉ rõ một sự khác biệt quan trọng giữa Woolf và Uber. Ông nói: "Một sự khác biệt lớn giữa Woolf và Uber là sẽ không có công ty sở hữu Woolf và thu được lợi nhuận. "Blockchains cho phép chúng ta xây dựng một tổ chức phi tập trung, tự trị. Các khoản tiết kiệm sẽ được chuyển cho sinh viên và các nhà khoa học. "

Woolf sẽ xây dựng trường đại học blockchain đầu tiên, Ambrose gần hệ thống trường đại học Oxbridge với 30 học giả. Ngày chính thức ra mắt Ambrose được lên kế hoạch vào quý thứ ba năm 2018.

Học phí sẽ được tính theo các quy mô lớp học 1-1 hoặc 1-2, bài giảng cũng sẽ được thực hiện giống như ở Oxford, có thể thực hiện bằng cách sử dụng Skype hoặc các chương trình tương tự hoặc dạy-học trực tiếp. Học sinh sẽ được yêu cầu viết hai bài luận mỗi tuần trong ba năm.

Woolf không phải là một trường đại học trực tuyến

Broggi đã làm sáng tỏ rằng Woolf không phải là một trường đại học trực tuyến. Ông nói với Cherwell: “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ blockchain để quản lý hành chính, nhưng điều này có thể được áp dụng cho cả việc học từ xa và đến một môi trường đại học truyền thống”.

"Chúng tôi muốn nhìn thấy trường đại học của chúng tôi có một khoảng không gian vật lý, được nhiều giảng viên của chúng tôi sử dụng ... chúng tôi không muốn các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu bị hạn chế bởi bất cứ điều gì xảy ra trong không gian địa lý của họ."

Broggi nói rằng Woolf có tiềm năng cung cấp các giải pháp cho những vấn đề mà các nhà khoa học đang phải đối mặt. Ông nói: “Hầu hết các giảng viên tại các trường đại học của Russell Group làm việc theo hợp đồng ngắn hạn và phải nộp đơn xin ở lại để giữ việc làm. Ở Oxford con số đó thậm chí còn cao hơn - 63% giảng viên và hơn 80% các nhà nghiên cứu đang làm việc hợp đồng. Các hợp đồng tạm thời đã trở thành quy định cho một thế hệ học giả mới. Điều này gây ra những hậu quả bất lợi cho gia đình của họ, cho chất lượng cuộc sống của họ, và cho tài chính của họ”.

“Đó là một trong những thay đổi cốt lõi mà chúng tôi đang thực hiện với Woolf. Mặc dù năm trường đầu tiên sẽ giới hạn với những người có bằng tiến sĩ nghiên cứu xếp hạng cao, cuối cùng Đại học Woolf sẽ mở rộng cho bất cứ ai có bằng tiến sĩ nghiên cứu được chứng nhận, ngoài ra không có bất kỳ yêu cầu nào khác”.

"Dĩ nhiên, sẽ không có gì ngăn cản các tổ chức hiện tại, các tổ chức sẽ cấp bằng cấp thông qua các khía cạnh của nền tảng, hoặc tham gia cấp bằng ngay tại trường đại học - giống như UCL hay KCL - các trường cao đẳng tại Đại học London."

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trường đại học Woofl giải thích vì sao Woofl không phải trường đại học online (ảnh)

Theo bitcoin vietnam Trong khi báo cáo của Times Higher Education cho biết những tấm bằng đầu tiên của Woolf sẽ tốn hơn 40.000 bảng Anh để hoàn thành, thì ông Broggi lại nói với Cherwell rằng họ "có ý định cung cấp bằng cấp trong tương lai cho sinh viên tại Vương quốc Anh với mức phí thấp hơn phí nhà ở năm 2018 tỷ lệ 9.250 bảng Anh mỗi năm, và duy trì quy mô lớp học chỉ một hoặc hai học sinh.

"Ở Oxford, sinh viên bình quân phải trả khoảng 192 bảng Anh cho mỗi thầy dạy kèm, nhưng ở Woolf chúng ta có thể hạ thấp mức giá đó xuống một chút, và tăng thêm cho các nhà nghiên cứu nhiều hơn, bởi vì chi phí hành chính của chúng tôi là rất thấp".

Vị giáo sư danh dự của công nghệ giáo dục tại Đại học Mở (Open University), Mike Sharples, nói rằng sẽ rất khó khăn cho Woolf để đảm bảo việc giảng dạy của trường đạt được tiêu chuẩn cao. Mặc dù blockchain có thể đảm bảo rằng sẽ có sự tương tác xảy ra giữa hai bên, nhưng "không thể đảm bảo chất lượng", ông nói. Tuy nhiên, Giáo sư Sharples đã gợi ý rằng sự đổi mới sẽ là một lực lượng tốt. Ông nói: "Họ đang tìm cách tiếp cận mới đối với lĩnh vực giáo dục đại học và giống như các lĩnh vực khác như âm nhạc đã bị gián đoạn, đó là thời điểm mà giáo dục đại học bị gián đoạn một cách tích cực.

Bạn đang đọc bài:Các nhà khoa học Oxford ra mắt trường đại học blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ