Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà khoa học Oxford ra mắt trường đại học blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 439 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Oxford vừa giới thiệu "trường đại học blockchain" đầu tiên trên thế giới. “Không giống như bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào, đại học Woolf sẽ không có khuôn viên thể chất, nhưng sẽ sử dụng một ứng dụng cho phép các nhà khoa học quảng cáo dịch vụ của họ cho sinh viên tương lai, sau đó các sinh viên có thể chọn các mô đun phù hợp với yêu cầu học tập của họ”.

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trường đại học Blockchain đầu tiên được ra đời ở Anh

Mục đích của trường đại học Blockchain là gì?

Tìm hiểu về blockchain cũng như về tiền mã hóa ethereum Trong một vài năm, các tín chỉ cho các văn bằng đại học của sinh viên, sẽ được đặt trên blockchain và sẽ được công nhận bởi các tổ chức giáo dục đại học truyền thống.

Người sáng lập và giám đốc đại học Woolf cũng là một nghiên cứu viên của Wolfson College – ông Joshua Broggi đã nói với Cherwell rằng: “Mục đích của Woolf là cải thiện hai điều kiện trong giáo dục đại học, đó là việc làm cho các chuyên gia học thuật và học phí cao cho sinh viên. Đây là những chủ đề thực sự đầy thách thức, và các giải pháp mới sẽ phải sáng tạo”.

"Chúng tôi đang sử dụng blockchains với các hợp đồng thông minh để tự động hóa các thủ tục hành chính cốt lõi, có thể giảm chi phí đầu vào, giảm học phí, và đảm bảo mức lương cao hơn đáng kể cho các nhà nghiên cứu."

Theo bản cáo bạch của Woolf, "đối với sinh viên, trường sẽ là Uber của các khóa học thạc sĩ, đối với giáo viên, nó sẽ là Airbnb của khóa học lưu trữ. "

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trích dẫn bản cáo bạch của trường đại học Woolf (ảnh)

Tuy nhiên, Broggi đã chỉ rõ một sự khác biệt quan trọng giữa Woolf và Uber. Ông nói: "Một sự khác biệt lớn giữa Woolf và Uber là sẽ không có công ty sở hữu Woolf và thu được lợi nhuận. "Blockchains cho phép chúng ta xây dựng một tổ chức phi tập trung, tự trị. Các khoản tiết kiệm sẽ được chuyển cho sinh viên và các nhà khoa học. "

Woolf sẽ xây dựng trường đại học blockchain đầu tiên, Ambrose gần hệ thống trường đại học Oxbridge với 30 học giả. Ngày chính thức ra mắt Ambrose được lên kế hoạch vào quý thứ ba năm 2018.

Học phí sẽ được tính theo các quy mô lớp học 1-1 hoặc 1-2, bài giảng cũng sẽ được thực hiện giống như ở Oxford, có thể thực hiện bằng cách sử dụng Skype hoặc các chương trình tương tự hoặc dạy-học trực tiếp. Học sinh sẽ được yêu cầu viết hai bài luận mỗi tuần trong ba năm.

Woolf không phải là một trường đại học trực tuyến

Broggi đã làm sáng tỏ rằng Woolf không phải là một trường đại học trực tuyến. Ông nói với Cherwell: “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ blockchain để quản lý hành chính, nhưng điều này có thể được áp dụng cho cả việc học từ xa và đến một môi trường đại học truyền thống”.

"Chúng tôi muốn nhìn thấy trường đại học của chúng tôi có một khoảng không gian vật lý, được nhiều giảng viên của chúng tôi sử dụng ... chúng tôi không muốn các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu bị hạn chế bởi bất cứ điều gì xảy ra trong không gian địa lý của họ."

Broggi nói rằng Woolf có tiềm năng cung cấp các giải pháp cho những vấn đề mà các nhà khoa học đang phải đối mặt. Ông nói: “Hầu hết các giảng viên tại các trường đại học của Russell Group làm việc theo hợp đồng ngắn hạn và phải nộp đơn xin ở lại để giữ việc làm. Ở Oxford con số đó thậm chí còn cao hơn - 63% giảng viên và hơn 80% các nhà nghiên cứu đang làm việc hợp đồng. Các hợp đồng tạm thời đã trở thành quy định cho một thế hệ học giả mới. Điều này gây ra những hậu quả bất lợi cho gia đình của họ, cho chất lượng cuộc sống của họ, và cho tài chính của họ”.

“Đó là một trong những thay đổi cốt lõi mà chúng tôi đang thực hiện với Woolf. Mặc dù năm trường đầu tiên sẽ giới hạn với những người có bằng tiến sĩ nghiên cứu xếp hạng cao, cuối cùng Đại học Woolf sẽ mở rộng cho bất cứ ai có bằng tiến sĩ nghiên cứu được chứng nhận, ngoài ra không có bất kỳ yêu cầu nào khác”.

"Dĩ nhiên, sẽ không có gì ngăn cản các tổ chức hiện tại, các tổ chức sẽ cấp bằng cấp thông qua các khía cạnh của nền tảng, hoặc tham gia cấp bằng ngay tại trường đại học - giống như UCL hay KCL - các trường cao đẳng tại Đại học London."

Các nhà khoa học Oxford ra mắt 'trường đại học blockchain'

Trường đại học Woofl giải thích vì sao Woofl không phải trường đại học online (ảnh)

Theo bitcoin vietnam Trong khi báo cáo của Times Higher Education cho biết những tấm bằng đầu tiên của Woolf sẽ tốn hơn 40.000 bảng Anh để hoàn thành, thì ông Broggi lại nói với Cherwell rằng họ "có ý định cung cấp bằng cấp trong tương lai cho sinh viên tại Vương quốc Anh với mức phí thấp hơn phí nhà ở năm 2018 tỷ lệ 9.250 bảng Anh mỗi năm, và duy trì quy mô lớp học chỉ một hoặc hai học sinh.

"Ở Oxford, sinh viên bình quân phải trả khoảng 192 bảng Anh cho mỗi thầy dạy kèm, nhưng ở Woolf chúng ta có thể hạ thấp mức giá đó xuống một chút, và tăng thêm cho các nhà nghiên cứu nhiều hơn, bởi vì chi phí hành chính của chúng tôi là rất thấp".

Vị giáo sư danh dự của công nghệ giáo dục tại Đại học Mở (Open University), Mike Sharples, nói rằng sẽ rất khó khăn cho Woolf để đảm bảo việc giảng dạy của trường đạt được tiêu chuẩn cao. Mặc dù blockchain có thể đảm bảo rằng sẽ có sự tương tác xảy ra giữa hai bên, nhưng "không thể đảm bảo chất lượng", ông nói. Tuy nhiên, Giáo sư Sharples đã gợi ý rằng sự đổi mới sẽ là một lực lượng tốt. Ông nói: "Họ đang tìm cách tiếp cận mới đối với lĩnh vực giáo dục đại học và giống như các lĩnh vực khác như âm nhạc đã bị gián đoạn, đó là thời điểm mà giáo dục đại học bị gián đoạn một cách tích cực.

Bạn đang đọc bài:Các nhà khoa học Oxford ra mắt trường đại học blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ