Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà kinh doanh tiền mã hóa ở Nhật Bản có thể phải trả 55% lợi tức về thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

T l cao v  các khon thuế  đã khiến mt s doanh nhân  giàu có ca th trường tin mã hóa đã  ri khi đt nước.

 

Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản đã đưa ra một mức thuế rất cao đối với các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa . Theo một báo cáo của Bloomberg, các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa có nghĩa vụ phải trả thuế ở  bất cứ nơi nào từ 15 đến 55 phần trăm thu nhập của họ cho chính phủ Nhật Bản;  lợi nhuận thực hiện thông qua trao đổi ngoại hối và kinh doanh chứng khoán thường được đánh thuế ở mức 20 phần trăm.

Thu nhập sẽ phải được báo cáo là 'thu nhập đa ngành” vào cuối mùa thuế của Nhật Bản , kéo dài từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3.

Nhật Bản từ lâu đã được coi là một trong những quốc gia có sử dụng tiền mã hóa nhiều  nhất trên thế giới. Đây là quốc gia đầu tiên tuyên bố Ethereum và Bitcoin là những hình thức thanh toán hợp pháp với Đạo luật Tiền tệ Ảo của Nhật Bản vào tháng 4 năm 2017. VCA thường được cho là có nhiều sự gia tăng trong việc định giá BTC và ETH vào tháng 6 năm 2017 và sự chuyển động tiếp theo của thị trường tiền mã hóa hướng tới công nghệ  fintech chính thống.

 Do đó, thông tin về việc tăng vốn từ việc đầu tư vào tiền mã hóa  đang bị đánh thuế ở mức cao vì vậy đã có một số phản ứng dữ dội trong cộng đồng tiền mã hóa. Bloomberg báo cáo rằng một số cá nhân kiếm tiền từ việc kinh doanh tiền mã hóa đã đưa ra quyết định rời khỏi Nhật Bản và sẽ di chuyển đến  các khu vực pháp lý không tính bất kỳ khoản thuế nào về lợi nhuận từ tiền mã hóa, giống như ở gần Singapore .

Chính phủ các nước trên thế giới vẫn đang phát triển mã số thuế cho thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Nhật Bản đạt được nhiều lợi ích thông qua thuế của hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Một số báo cáo ước tính rằng trong vài tháng qua, 40% giao dịch BTC đã được thực hiện đối với đồng Yên Nhật .

Mặc dù Nhật Bản có thể là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất về thị trường tiền mã hóa, nhưng chắc chắn họ không phải là quốc gia duy nhất tìm kiếm thu được lợi nhuận từ các tài sản kỹ thuật số. Chính phủ các nước trên toàn thế giới đang tìm kiếm cách để thu thuế  của hoạt động kinh doanh tiền mã hóa bằng cách tạo ra các cấu trúc pháp lý mới , hoặc (trong một số trường hợp) kéo dài các mã số thuế cũ hơn trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ đã gửi thông báo thuế cho hàng ngàn thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  vào giữa tháng Một; trang web Bitcoin.com báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc đã thành lập Tổ công tác về Thuế tiền tệ Ảo vào cuối năm 2017. Ngoài ra, tại Hoa Kỳ , Cơ quan Thuế Vụ (Internal Revenue Service - IRS) đã phân loại  tiền mã hóa là tài sản  hợp pháp  để chịu thuế (tương tự như vàng hoặc thực bất động sản.)

Nhưng trên thực tế một số thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  không có kế hoạch báo cáo lợi nhuận.

Tuy nhiên, các cơ cấu pháp lý đã được các chính phủ ấn định  rằng đóng thuế tiền mã hóa  không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để nộp cho lợi ích vốn trên thị trường tiền mã hóa.

Hơn thế nữa, tính chất nặc danh của các loại tiền mã hóa  có vẻ như đã làm tăng cường các chủ sở hữu tiền mã hóa mà  không báo cáo bất kỳ lợi nhuận nào mà họ kiếm. Vào đầu tháng Một, Motley Fool công bố một báo cáo ước tính rằng 36 phần trăm các nhà đầu tư Bitcoin trong kế hoạch của Hoa Kỳ để cố ý và sẵn sàng thực hiện gian lận thuế bằng cách trốn tránh thuế lợi tức trong vụ mùa thuế sắp tới.

Bằng cách dùng  nhiều tài khoản ảo , họ có thể dễ dàng trốn thuế. Hầu hết các chính phủ trên thế giới vẫn đang nắm bắt cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường tiền mã hóa  và  công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các  yêu cầu của KYC  - xác minh danh tính của khách hàng và các biện pháp AML – chống lại hoạt động rửa tiền  đang  được gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới,  và có thể một hoặc hai năm sẽ trôi qua trước khi các hệ thống luật pháp toàn cầu sẽ có một bộ mã vững chắc để giải quyết vấn đề  liên quan đến hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: www.financemagnates.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ