Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà kinh doanh tiền mã hóa ở Nhật Bản có thể phải trả 55% lợi tức về thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

T l cao v  các khon thuế  đã khiến mt s doanh nhân  giàu có ca th trường tin mã hóa đã  ri khi đt nước.

 

Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản đã đưa ra một mức thuế rất cao đối với các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa . Theo một báo cáo của Bloomberg, các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa có nghĩa vụ phải trả thuế ở  bất cứ nơi nào từ 15 đến 55 phần trăm thu nhập của họ cho chính phủ Nhật Bản;  lợi nhuận thực hiện thông qua trao đổi ngoại hối và kinh doanh chứng khoán thường được đánh thuế ở mức 20 phần trăm.

Thu nhập sẽ phải được báo cáo là 'thu nhập đa ngành” vào cuối mùa thuế của Nhật Bản , kéo dài từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3.

Nhật Bản từ lâu đã được coi là một trong những quốc gia có sử dụng tiền mã hóa nhiều  nhất trên thế giới. Đây là quốc gia đầu tiên tuyên bố Ethereum và Bitcoin là những hình thức thanh toán hợp pháp với Đạo luật Tiền tệ Ảo của Nhật Bản vào tháng 4 năm 2017. VCA thường được cho là có nhiều sự gia tăng trong việc định giá BTC và ETH vào tháng 6 năm 2017 và sự chuyển động tiếp theo của thị trường tiền mã hóa hướng tới công nghệ  fintech chính thống.

 Do đó, thông tin về việc tăng vốn từ việc đầu tư vào tiền mã hóa  đang bị đánh thuế ở mức cao vì vậy đã có một số phản ứng dữ dội trong cộng đồng tiền mã hóa. Bloomberg báo cáo rằng một số cá nhân kiếm tiền từ việc kinh doanh tiền mã hóa đã đưa ra quyết định rời khỏi Nhật Bản và sẽ di chuyển đến  các khu vực pháp lý không tính bất kỳ khoản thuế nào về lợi nhuận từ tiền mã hóa, giống như ở gần Singapore .

Chính phủ các nước trên thế giới vẫn đang phát triển mã số thuế cho thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Nhật Bản đạt được nhiều lợi ích thông qua thuế của hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Một số báo cáo ước tính rằng trong vài tháng qua, 40% giao dịch BTC đã được thực hiện đối với đồng Yên Nhật .

Mặc dù Nhật Bản có thể là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất về thị trường tiền mã hóa, nhưng chắc chắn họ không phải là quốc gia duy nhất tìm kiếm thu được lợi nhuận từ các tài sản kỹ thuật số. Chính phủ các nước trên toàn thế giới đang tìm kiếm cách để thu thuế  của hoạt động kinh doanh tiền mã hóa bằng cách tạo ra các cấu trúc pháp lý mới , hoặc (trong một số trường hợp) kéo dài các mã số thuế cũ hơn trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ đã gửi thông báo thuế cho hàng ngàn thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  vào giữa tháng Một; trang web Bitcoin.com báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc đã thành lập Tổ công tác về Thuế tiền tệ Ảo vào cuối năm 2017. Ngoài ra, tại Hoa Kỳ , Cơ quan Thuế Vụ (Internal Revenue Service - IRS) đã phân loại  tiền mã hóa là tài sản  hợp pháp  để chịu thuế (tương tự như vàng hoặc thực bất động sản.)

Nhưng trên thực tế một số thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  không có kế hoạch báo cáo lợi nhuận.

Tuy nhiên, các cơ cấu pháp lý đã được các chính phủ ấn định  rằng đóng thuế tiền mã hóa  không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để nộp cho lợi ích vốn trên thị trường tiền mã hóa.

Hơn thế nữa, tính chất nặc danh của các loại tiền mã hóa  có vẻ như đã làm tăng cường các chủ sở hữu tiền mã hóa mà  không báo cáo bất kỳ lợi nhuận nào mà họ kiếm. Vào đầu tháng Một, Motley Fool công bố một báo cáo ước tính rằng 36 phần trăm các nhà đầu tư Bitcoin trong kế hoạch của Hoa Kỳ để cố ý và sẵn sàng thực hiện gian lận thuế bằng cách trốn tránh thuế lợi tức trong vụ mùa thuế sắp tới.

Bằng cách dùng  nhiều tài khoản ảo , họ có thể dễ dàng trốn thuế. Hầu hết các chính phủ trên thế giới vẫn đang nắm bắt cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường tiền mã hóa  và  công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các  yêu cầu của KYC  - xác minh danh tính của khách hàng và các biện pháp AML – chống lại hoạt động rửa tiền  đang  được gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới,  và có thể một hoặc hai năm sẽ trôi qua trước khi các hệ thống luật pháp toàn cầu sẽ có một bộ mã vững chắc để giải quyết vấn đề  liên quan đến hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: www.financemagnates.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ