Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà kinh doanh tiền mã hóa ở Nhật Bản có thể phải trả 55% lợi tức về thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 76 lượt xem
Chia sẻ
 

T l cao v  các khon thuế  đã khiến mt s doanh nhân  giàu có ca th trường tin mã hóa đã  ri khi đt nước.

 

Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản đã đưa ra một mức thuế rất cao đối với các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa . Theo một báo cáo của Bloomberg, các thương nhân kinh doanh tiền mã hóa có nghĩa vụ phải trả thuế ở  bất cứ nơi nào từ 15 đến 55 phần trăm thu nhập của họ cho chính phủ Nhật Bản;  lợi nhuận thực hiện thông qua trao đổi ngoại hối và kinh doanh chứng khoán thường được đánh thuế ở mức 20 phần trăm.

Thu nhập sẽ phải được báo cáo là 'thu nhập đa ngành” vào cuối mùa thuế của Nhật Bản , kéo dài từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3.

Nhật Bản từ lâu đã được coi là một trong những quốc gia có sử dụng tiền mã hóa nhiều  nhất trên thế giới. Đây là quốc gia đầu tiên tuyên bố Ethereum và Bitcoin là những hình thức thanh toán hợp pháp với Đạo luật Tiền tệ Ảo của Nhật Bản vào tháng 4 năm 2017. VCA thường được cho là có nhiều sự gia tăng trong việc định giá BTC và ETH vào tháng 6 năm 2017 và sự chuyển động tiếp theo của thị trường tiền mã hóa hướng tới công nghệ  fintech chính thống.

 Do đó, thông tin về việc tăng vốn từ việc đầu tư vào tiền mã hóa  đang bị đánh thuế ở mức cao vì vậy đã có một số phản ứng dữ dội trong cộng đồng tiền mã hóa. Bloomberg báo cáo rằng một số cá nhân kiếm tiền từ việc kinh doanh tiền mã hóa đã đưa ra quyết định rời khỏi Nhật Bản và sẽ di chuyển đến  các khu vực pháp lý không tính bất kỳ khoản thuế nào về lợi nhuận từ tiền mã hóa, giống như ở gần Singapore .

Chính phủ các nước trên thế giới vẫn đang phát triển mã số thuế cho thị trường tiền mã hóa.

Chính phủ Nhật Bản đạt được nhiều lợi ích thông qua thuế của hoạt động giao dịch tiền mã hóa. Một số báo cáo ước tính rằng trong vài tháng qua, 40% giao dịch BTC đã được thực hiện đối với đồng Yên Nhật .

Mặc dù Nhật Bản có thể là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất về thị trường tiền mã hóa, nhưng chắc chắn họ không phải là quốc gia duy nhất tìm kiếm thu được lợi nhuận từ các tài sản kỹ thuật số. Chính phủ các nước trên toàn thế giới đang tìm kiếm cách để thu thuế  của hoạt động kinh doanh tiền mã hóa bằng cách tạo ra các cấu trúc pháp lý mới , hoặc (trong một số trường hợp) kéo dài các mã số thuế cũ hơn trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ đã gửi thông báo thuế cho hàng ngàn thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  vào giữa tháng Một; trang web Bitcoin.com báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc đã thành lập Tổ công tác về Thuế tiền tệ Ảo vào cuối năm 2017. Ngoài ra, tại Hoa Kỳ , Cơ quan Thuế Vụ (Internal Revenue Service - IRS) đã phân loại  tiền mã hóa là tài sản  hợp pháp  để chịu thuế (tương tự như vàng hoặc thực bất động sản.)

Nhưng trên thực tế một số thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  không có kế hoạch báo cáo lợi nhuận.

Tuy nhiên, các cơ cấu pháp lý đã được các chính phủ ấn định  rằng đóng thuế tiền mã hóa  không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để nộp cho lợi ích vốn trên thị trường tiền mã hóa.

Hơn thế nữa, tính chất nặc danh của các loại tiền mã hóa  có vẻ như đã làm tăng cường các chủ sở hữu tiền mã hóa mà  không báo cáo bất kỳ lợi nhuận nào mà họ kiếm. Vào đầu tháng Một, Motley Fool công bố một báo cáo ước tính rằng 36 phần trăm các nhà đầu tư Bitcoin trong kế hoạch của Hoa Kỳ để cố ý và sẵn sàng thực hiện gian lận thuế bằng cách trốn tránh thuế lợi tức trong vụ mùa thuế sắp tới.

Bằng cách dùng  nhiều tài khoản ảo , họ có thể dễ dàng trốn thuế. Hầu hết các chính phủ trên thế giới vẫn đang nắm bắt cơ bản về cách thức hoạt động của thị trường tiền mã hóa  và  công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các  yêu cầu của KYC  - xác minh danh tính của khách hàng và các biện pháp AML – chống lại hoạt động rửa tiền  đang  được gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới,  và có thể một hoặc hai năm sẽ trôi qua trước khi các hệ thống luật pháp toàn cầu sẽ có một bộ mã vững chắc để giải quyết vấn đề  liên quan đến hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: www.financemagnates.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ