Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức đã hợp tác với IBM sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Thời gian gần đây có rất nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp vàng và kim cương đã hợp tác với IBM (một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Armonk, New York, Hoa Kỳ) để phát triển một mạng lưới blockchain nhằm truy tìm nguồn gốc của các thành phẩm trang sức, IBM đã công bố trong một bài đăng trên blog ngày 26 tháng 4.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức

Các nhà lãnh đo ngành công nghip đ trang sc đã hp tác  vi IBM s dng Blockchain đ theo dõi ngun gc ca kim cương

Nn tng blockchain được dùng đ xác đnh ngun gc ca kim cương

Sáng kiến ​​TrustChain là quan hệ đối tác của nhà máy lọc dầu kim loại quý Asahi Refining, nhà bán lẻ đồ trang sức Helzberg Diamonds, nhà cung cấp kim loại quý LeachGarner, nhà sản xuất đồ trang sức The Richline Group và dịch vụ xác minh độc lập UL. Biện pháp này nhằm mục đích tăng tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Dựa trên nền tảng Blockchain của IBM và Dự án Hyperledger, sáng kiến ​​này được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ của chúng đến vị trí bán lẻ của chúng cho các khách hàng. Nó cung cấp "xác minh kỹ thuật số, sản phẩm vật lý , quá trình xác minh, và giám sát của bên thứ ba," nhằm đảm bảo với khách hàng rằng mua trang sức của ở đây họ có thể yên tâm về nguồn gốc của chúng. Bridget van Kralingen, Phó chủ tịch cấp cao của IBM về ngành công nghiệp toàn cầu, nền tảng và Blockchain, cho biết:

“Người tiêu dùng quan tâm sâu sc đến cht lượng và ngun gc ca trang sc h mua. Điu này được chng minh bng thc tế là 66% người tiêu dùng trên toàn cu sn sàng chi nhiu hơn đ h tr các thương hiu bn vng. TrustChain là mt ví d v cách blockchain đang chuyn đi các ngành công nghip thông qua tính minh bch và các mô hình kinh doanh mi có th mang li li ích đc bit cho người tiêu dùng. ”

Bằng cách áp dụng công nghệ này, tập đoàn của các công ty được báo cáo nhằm số hóa các quy trình, thiết lập một bản ghi giao dịch không thể thay đổi được chia sẻ trong mạng và cho phép truy cập dữ liệu đáng tin cậy trong thời gian thực. Mark Hanna, Giám đốc tiếp thị của Richline Group, đã bình luận về sáng kiến ​​này:

“TrustChain là blockchain đu tiên thuc loi này trong ngành ca chúng tôi, được thiết kế như mt gii pháp kết hp công ngh blockchain hàng đu ca IBM vi s qun lý, kim tra và qun tr có trách nhim ca các t chc bên th ba, do UL làm qun tr viên.”

Công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain

Theo thông báo, sản phẩm sẽ có sẵn cho người tiêu dùng trang sức vào cuối năm nay.

Đặc biệt, vào đầu năm nay, nhà sản xuất kim cương chất lượng đá quý hàng đầu  của Canada , Lucara Diamond đã mua một nền tảng kỹ thuật số, Clara Diamond Solutions, sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương.

Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ sáng kiến Kimberly  Process vào tháng 1 năm nay. Các sáng kiến blockchain từ De Beers nhằm đảm bảo rằng kim cương có vấn đề gì, nhưng Impact cảm thấy chương trình đã không sống theo mục tiêu của nó, cho rằng, "Không có sự đảm bảo có ý nghĩa rằng một viên kim cương là không có một sai sót hay một mâu thuẫn gì xảy ra [...] công chúng bị ấn tượng sai lầm rằng vấn đề được giải quyết. ”

Tháng trước, một nhà sản xuất nước giải khát Coca-Cola đã hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và ba công ty khác để khởi động một dự án sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức. Dự án sẽ sử dụng sổ cái phân phối để tạo ra một đăng ký an toàn cho người lao động và hợp đồng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức đã hợp tác với IBM sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain