Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức đã hợp tác với IBM sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Thời gian gần đây có rất nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp vàng và kim cương đã hợp tác với IBM (một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Armonk, New York, Hoa Kỳ) để phát triển một mạng lưới blockchain nhằm truy tìm nguồn gốc của các thành phẩm trang sức, IBM đã công bố trong một bài đăng trên blog ngày 26 tháng 4.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức

Các nhà lãnh đo ngành công nghip đ trang sc đã hp tác  vi IBM s dng Blockchain đ theo dõi ngun gc ca kim cương

Nn tng blockchain được dùng đ xác đnh ngun gc ca kim cương

Sáng kiến ​​TrustChain là quan hệ đối tác của nhà máy lọc dầu kim loại quý Asahi Refining, nhà bán lẻ đồ trang sức Helzberg Diamonds, nhà cung cấp kim loại quý LeachGarner, nhà sản xuất đồ trang sức The Richline Group và dịch vụ xác minh độc lập UL. Biện pháp này nhằm mục đích tăng tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Dựa trên nền tảng Blockchain của IBM và Dự án Hyperledger, sáng kiến ​​này được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ của chúng đến vị trí bán lẻ của chúng cho các khách hàng. Nó cung cấp "xác minh kỹ thuật số, sản phẩm vật lý , quá trình xác minh, và giám sát của bên thứ ba," nhằm đảm bảo với khách hàng rằng mua trang sức của ở đây họ có thể yên tâm về nguồn gốc của chúng. Bridget van Kralingen, Phó chủ tịch cấp cao của IBM về ngành công nghiệp toàn cầu, nền tảng và Blockchain, cho biết:

“Người tiêu dùng quan tâm sâu sc đến cht lượng và ngun gc ca trang sc h mua. Điu này được chng minh bng thc tế là 66% người tiêu dùng trên toàn cu sn sàng chi nhiu hơn đ h tr các thương hiu bn vng. TrustChain là mt ví d v cách blockchain đang chuyn đi các ngành công nghip thông qua tính minh bch và các mô hình kinh doanh mi có th mang li li ích đc bit cho người tiêu dùng. ”

Bằng cách áp dụng công nghệ này, tập đoàn của các công ty được báo cáo nhằm số hóa các quy trình, thiết lập một bản ghi giao dịch không thể thay đổi được chia sẻ trong mạng và cho phép truy cập dữ liệu đáng tin cậy trong thời gian thực. Mark Hanna, Giám đốc tiếp thị của Richline Group, đã bình luận về sáng kiến ​​này:

“TrustChain là blockchain đu tiên thuc loi này trong ngành ca chúng tôi, được thiết kế như mt gii pháp kết hp công ngh blockchain hàng đu ca IBM vi s qun lý, kim tra và qun tr có trách nhim ca các t chc bên th ba, do UL làm qun tr viên.”

Công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain

Theo thông báo, sản phẩm sẽ có sẵn cho người tiêu dùng trang sức vào cuối năm nay.

Đặc biệt, vào đầu năm nay, nhà sản xuất kim cương chất lượng đá quý hàng đầu  của Canada , Lucara Diamond đã mua một nền tảng kỹ thuật số, Clara Diamond Solutions, sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương.

Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ sáng kiến Kimberly  Process vào tháng 1 năm nay. Các sáng kiến blockchain từ De Beers nhằm đảm bảo rằng kim cương có vấn đề gì, nhưng Impact cảm thấy chương trình đã không sống theo mục tiêu của nó, cho rằng, "Không có sự đảm bảo có ý nghĩa rằng một viên kim cương là không có một sai sót hay một mâu thuẫn gì xảy ra [...] công chúng bị ấn tượng sai lầm rằng vấn đề được giải quyết. ”

Tháng trước, một nhà sản xuất nước giải khát Coca-Cola đã hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và ba công ty khác để khởi động một dự án sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức. Dự án sẽ sử dụng sổ cái phân phối để tạo ra một đăng ký an toàn cho người lao động và hợp đồng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồ trang sức đã hợp tác với IBM sử dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ