Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 10/06/2019 - 1096 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đã yêu cầu Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu giám sát rủi ro xung quanh tài sản tiền điện tử. Yêu cầu này được đưa ra trong một thông cáo chung được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6, sau cuộc họp G20 được tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

Các nhà lãnh đạo đã điều chỉnh tài liệu nói rằng họ kêu gọi các tổ chức có liên quan xem xét nhiều hơn đến tài sản tiền điện tử và xem xét hành động thích hợp:

“Chúng tôi yêu cầu FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn giám sát rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.”

Tuyên bố chung cũng chỉ ra rằng “những đổi mới công nghệ của Cameron, bao gồm cả những tài sản tiền điện tử cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.”Câu này cũng được đưa vào tài liệu được đưa ra sau hội nghị G20 được tổ chức vào tháng 7 vừa qua ở Buenos Aires. Sau khi bày tỏ sự lạc quan như vậy, các tác giả của bài báo cũng đưa ra quan ngại về những công nghệ đó:

“Vào thời điểm này, tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).”

Tuyên bố mới nhất lưu ý rằng các bên liên quan mong muốn thông qua lưu ý và hướng dẫn diễn giải của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) về tài sản tiền điện tử tại hội nghị [FATF] vào cuối tháng này. Các nhà lãnh đạo cũng tuyên bố rằng họ tái khẳng định cam kết của mình để áp dụng các tiêu chuẩn FATF được sửa đổi gần đây cho tiền điện tử.

Tài liệu cũng nói rằng các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương hoan nghênh công việc liên quan đến tiền điện tử được thực hiện bởi các cơ quan quản lý quốc tế, Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế và FSB.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, có sự “tham gia trực tiếp với các cơ quan quản lý toàn cầu,” đã lưu ý rằng sẽ rất ngạc nhiên nếu các bên liên quan đồng ý về điều gì đó mới trong hội nghị G20 năm nay.

Vào tháng Tư, phương tiện truyền thông Nhật Bản đã báo cáo rằng trong cuộc họp của các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính ở Fukuoka, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thiết lập các quy định AML mới.

Bạn đang đọc: Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain