Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 10/06/2019 - 1295 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đã yêu cầu Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu giám sát rủi ro xung quanh tài sản tiền điện tử. Yêu cầu này được đưa ra trong một thông cáo chung được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6, sau cuộc họp G20 được tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

Các nhà lãnh đạo đã điều chỉnh tài liệu nói rằng họ kêu gọi các tổ chức có liên quan xem xét nhiều hơn đến tài sản tiền điện tử và xem xét hành động thích hợp:

“Chúng tôi yêu cầu FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn giám sát rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.”

Tuyên bố chung cũng chỉ ra rằng “những đổi mới công nghệ của Cameron, bao gồm cả những tài sản tiền điện tử cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.”Câu này cũng được đưa vào tài liệu được đưa ra sau hội nghị G20 được tổ chức vào tháng 7 vừa qua ở Buenos Aires. Sau khi bày tỏ sự lạc quan như vậy, các tác giả của bài báo cũng đưa ra quan ngại về những công nghệ đó:

“Vào thời điểm này, tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).”

Tuyên bố mới nhất lưu ý rằng các bên liên quan mong muốn thông qua lưu ý và hướng dẫn diễn giải của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) về tài sản tiền điện tử tại hội nghị [FATF] vào cuối tháng này. Các nhà lãnh đạo cũng tuyên bố rằng họ tái khẳng định cam kết của mình để áp dụng các tiêu chuẩn FATF được sửa đổi gần đây cho tiền điện tử.

Tài liệu cũng nói rằng các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương hoan nghênh công việc liên quan đến tiền điện tử được thực hiện bởi các cơ quan quản lý quốc tế, Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế và FSB.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, có sự “tham gia trực tiếp với các cơ quan quản lý toàn cầu,” đã lưu ý rằng sẽ rất ngạc nhiên nếu các bên liên quan đồng ý về điều gì đó mới trong hội nghị G20 năm nay.

Vào tháng Tư, phương tiện truyền thông Nhật Bản đã báo cáo rằng trong cuộc họp của các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính ở Fukuoka, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thiết lập các quy định AML mới.

Bạn đang đọc: Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn

Tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông?


Cựu phó chủ tịch ngân hàng Trung Quốc cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông.

 

null

 

Cựu phó chủ tịch của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thúc đẩy các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và định vị nó như một sự thay thế cho tiền mặt trong lưu thông.

Wang Yongli, cựu phó chủ tịch của ngân hàng Trung Quốc kiêm giám đốc của Viện nghiên cứu Blockchain Haixia cho biết, các loại tiền kỹ thuật số chắc chắn có thể thay thế cho tiền mặt nhưng không nên chỉ giới hạn như vậy.

Wang cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể định hình lại cấu trúc tiền tệ. Những việc này có thể bao gồm thiết lập các tài khoản cơ bản của người dùng, người dùng cho tất cả các thực thể xã hội trên nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của một ngân hàng trung ương. Điều này cho phép ngân hàng giám sát các loại tiền kỹ thuật số mà không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống tài chính hiện tại.  

Ông chia sẻ thêm, một loại tiền kỹ thuật số sẽ cải thiện hiệu quả chính sách tiền tệ vì việc phát hành quá mức tiền giấy sẽ được ngăn chặn. 

Bình luận của ông được đưa ra khi nhiều ngân hàng trung ương xem xét tung ra các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Trung Quốc đã đi đầu trong những kế hoạch này với kế hoạch ra mắt với đồng Yuan kỹ thuật số. Hiện tại, Trung Quốc vẫn chưa công bố chi tiết về đồng Yuan kỹ thuật số nhưng một số người trong ngành tin rằng nó có thể không trở thành loại tiền tệ thịnh hành. Các ngân hàng trung ương khác cũng đã bắt đầu thăm dò các loại tiền kỹ thuật số, nổi bật như việc ngân hàng Nhật Bản tiến hành bổ nhiệm người đứng đầu nghiên cứu về sự đột phá của các loại tiền kỹ thuật số cũng như việc công bố kế hoạch xem xét tiền tệ kỹ thuật số của Phi-líp-pin trong thời gian gần đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn