Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 10/06/2019 - 997 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đã yêu cầu Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu giám sát rủi ro xung quanh tài sản tiền điện tử. Yêu cầu này được đưa ra trong một thông cáo chung được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6, sau cuộc họp G20 được tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

Các nhà lãnh đạo đã điều chỉnh tài liệu nói rằng họ kêu gọi các tổ chức có liên quan xem xét nhiều hơn đến tài sản tiền điện tử và xem xét hành động thích hợp:

“Chúng tôi yêu cầu FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn giám sát rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.”

Tuyên bố chung cũng chỉ ra rằng “những đổi mới công nghệ của Cameron, bao gồm cả những tài sản tiền điện tử cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.”Câu này cũng được đưa vào tài liệu được đưa ra sau hội nghị G20 được tổ chức vào tháng 7 vừa qua ở Buenos Aires. Sau khi bày tỏ sự lạc quan như vậy, các tác giả của bài báo cũng đưa ra quan ngại về những công nghệ đó:

“Vào thời điểm này, tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).”

Tuyên bố mới nhất lưu ý rằng các bên liên quan mong muốn thông qua lưu ý và hướng dẫn diễn giải của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) về tài sản tiền điện tử tại hội nghị [FATF] vào cuối tháng này. Các nhà lãnh đạo cũng tuyên bố rằng họ tái khẳng định cam kết của mình để áp dụng các tiêu chuẩn FATF được sửa đổi gần đây cho tiền điện tử.

Tài liệu cũng nói rằng các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương hoan nghênh công việc liên quan đến tiền điện tử được thực hiện bởi các cơ quan quản lý quốc tế, Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế và FSB.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, có sự “tham gia trực tiếp với các cơ quan quản lý toàn cầu,” đã lưu ý rằng sẽ rất ngạc nhiên nếu các bên liên quan đồng ý về điều gì đó mới trong hội nghị G20 năm nay.

Vào tháng Tư, phương tiện truyền thông Nhật Bản đã báo cáo rằng trong cuộc họp của các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính ở Fukuoka, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thiết lập các quy định AML mới.

Bạn đang đọc: Các nhà lãnh đạo tài chính G20 yêu cầu các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét phản ứng đa phương đối với tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.27% Rating
Điểm: 3.36 / 5
66 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain