Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lập pháp Colorado tiếp tục tranh cãi về dự luật Blockchain.

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

HB 1426, một phần của luật pháp nhà nước có thể dùng để tạo ra các hướng dẫn nhằm xác định “các token blockchain mở” như chứng khoán, vừa được bỏ phiếu tại Thượng viện bang Colorado vào ngày 9 tháng Năm, theo hồ sơ công khai.

Theo bigcoinvietnam Dự luật được thông qua một cách nhanh chóng tại Hạ viện, nhưng gây nhiều tranh cãi hơn trong Thượng viện. Theo tờ Denver Post, giờ cuối cùng của phiên lập pháp đã chứng kiến ​​sự phân chia ở cả hai đảng chính trị. Các nhà lập pháp ban đầu đã có vẻ vượt trội hơn 1 phiếu bầu, nhưng ngay sau đó 1 thượng nghị sĩ khác đã bỏ phiếu, và “bắn hạ” dự luật này với con số 18-17 phiếu bầu, sau khi một số thượng nghị sĩ đã chuyển sang hai phe ý kiến khác nhau.
Thượng nghị sĩ Tim Neville (R), người đồng tình với dự luật, cho biết ông hy vọng nó sẽ khuyến khích đổi mới blockchain ở bang mà không phải chờ sự rõ ràng về mặt pháp lý đối với tiền mã hoá từ các nhà quản lý liên bang. Sau cuộc bỏ phiếu, Neville nói:
“Chúng tôi thường đến với nhau để tạo thêm cơ hội cho các công ty Colorado và các công ty khởi nghiệp. Trong trường hợp này, đây là một thất bại hoành tráng cho những người đã lựa chọn việc không ủng hộ nó. ”

Dự luật nói rằng tokens, được tạo ra để mang về tiện ích, chẳng hạn như những con mèo hoạt hình trong trò chơi blockchain CryptoKitties, về cơ bản sẽ được coi là "collectible stamps". Mặt khác, mã tokens được tạo ra để đạt được mục đích tài chính sẽ được coi là chứng khoán . Bản tóm tắt lập pháp cho biết:
“Dự luật xác định “token blockchain mở' và loại bỏ một số mã token blockchain mở cụ thể theo định nghĩa ‘chứng khoán' để phù hợp với mục đích của 'Luật Chứng khoán Colorado'.”
Lucia Guzman (D), cho biết cô không biết nhiều về vấn đề này và đã được mọi người thuyết phục bỏ phiếu “không” trong cuộc bỏ phiếu thứ hai sau khi cô biết được luật sư Cynthia Coffman phản đối dự luật.

Cô nói, “Đây là những ý tưởng mới và có thể là những ý tưởng hay, nhưng tôi không cảm thấy thoải mái với nó.” Neville nhận định rằng văn phòng của Tổng chưởng lý phản đối dự luật, vì nó sẽ tạo ra phạm vi quá rộng cho một ngành công nghiệp mới và không quen thuộc.
Một số thành viên của khu vực tư nhân đã thất vọng với kết quả này. Nhà đầu tư mạo hiểm và blockchain David Gold cho biết:


“Đây là cơ hội để Colorad lên tiếng, 'Hãy nhìn xem, chúng tôi sẽ cung cấp một môi trường mang đến sự rõ ràng cho ngành. Điều đó không có nghĩa là những kẻ lang thang có thể vi phạm luật chứng khoán . 'Những người phản đối nó chỉ đơn giản là không hiểu nó. ”
Blake Cohen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của một nền tảng cho vay blockchain ở Denver cho biết ông tin rằng các nhà lập pháp sẽ nhìn nhận blockchain tích cực hơn một khi họ đã tìm hiểu thêm về nó. Thứ tư là ngày cuối cùng của phiên lập pháp Colorado.
Trong khi một số nhà nước đã hành động để xác định và hợp pháp hóa tài sản mã hoá, cụ thể là Wyoming, các quy định của Hoa Kỳ ở cấp liên bang vẫn còn mơ hồ. Các chuyên gia trong ngành đã xuất hiện trước Quốc hội vào tháng 3 để đưa các nhà lập pháp vào tình trạng pháp lý và tìm kiếm sự rõ ràng về mặt pháp lý hơn trong việc tiến hành kinh doanh.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Các nhà lập pháp Colorado tiếp tục tranh cãi về dự luật Blockchain. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ