Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà lập pháp Tennessee cản trở quỹ hưu trí đầu tư vào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/03/2018 - 942 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ ba tuần trước, các quan chức Tennessee đã đưa ra một dự luật được thông qua tại Thượng viện Tennessee, nhằm cản trở các quỹ hưu trí của chính phủ đầu tư vào các đồng tiền mã hóa như bitcoin. Dự luật đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu 10-0 và sẽ được chuyển tới phòng lập pháp. 

Hai dự luật cản trở quỹ hưu trí của chính phủ đầu tư vào crypto

Dự luật blockchain của Tennessee

Các nhà lập pháp Tennessee cản trở quỹ hưu trí đầu tư vào tiền mã hóa

Thượng viện Tennessee

Hai dự luật cản trở quỹ hưu trí của chính phủ đầu tư vào crypto

Các nhà lập pháp Tennessee đang cố gắng loại bỏ các khoản đầu tư bằng tiền mã hóa từ quỹ hưu trí công cộng. Hiện tại, có hai đạo luật đang được chuyển đến văn phòng Thượng viện và Hạ viện của Nhà nước - Cả hai đều gần giống hệt nhau, yêu cầu Thượng viện và các thành viên Hạ viện cân nhắc việc cấm các tài sản mã hóa từ các khoản trợ cấp do nhà nước thực hiện. Dự luật vào thứ ba tuần trước đã được Thượng nghị sĩ Bill Ketron đề xuất trong khi dự luật của Hạ viện được đệ trình bởi Đại diện Michael Curcio.

Các nhà lập pháp Tennessee cản trở quỹ hưu trí đầu tư vào tiền mã hóa

Thượng nghị sĩ Bill Ketron (trái) đại diện Michael Curcio (phải).

Các đề xuất nhằm mục đích thay đổi luật pháp Tennessee, và đặc biệt là danh mục những người được uỷ thác có thể đầu tư sau khi áp dụng văn kiện và thêm một định nghĩa mới "Mục 8, Chương 27, Phần 8". Các dự luật mới sẽ ngăn cản các cơ quan hưu trí của tiểu bang và người được ủy thác tham gia đầu tư vào các đồng tiền mã hóa. Các luật tuyên bố:

“Tất cả những người được uỷ thác sẽ bị cấm đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào, bất kể những luật đã tồn tại trước đây.”

Dự luật blockchain của Tennessee

Những người ủy thác về cơ bản bị cấm khỏi bất kỳ kế hoạch đóng góp hoặc khoản đầu tư được xác định nào liên quan đến tiền mã hóa bitcoin. Điều này bao gồm các lợi ích và bảo hiểm liên quan. Luật HB2093 của đại diện Curcio được chuyển tới ủy ban tài chính và thuế vụ vào ngày 14 tháng 3 trong khi Luật SB2508 của thượng nghị sĩ Ketron được đề nghị chuyển tới Ủy ban của Thượng viện.

Hai đạo luật được đề xuất này được đưa ra sau một dự luật của nhà lập pháp Nashville về việc chấp nhận các giao dịch blockchain và các đồng tiền mã hóa cùng với hợp đồng thông minh trong một toà án. Đại diện Dân chủ Jason Powell giải thích rằng "điều quan trọng là phải nói rằng Tennessee đang ủng hộ công nghệ Blockchain và chúng tôi muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong không gian của sự đổi mới này." Luật của Thượng nghị sĩ Ketron và Curcio cho thấy một khía cạnh khác về việc Tennessee cho phép sự đổi mới phát triển.

Bạn đang đọc bài: Các nhà lập pháp Tennessee cản trở quỹ hưu trí đầu tư vào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ