Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Quy định hoặc thiếu quy định về lâu dài đều trở thành một vấn đề cho thị trường tiền mã hóa. Không có điểm trung gian nào bởi nó giống như việc được ăn cả ngã về không. Nhưng điều này  có thể đang được thay đổi, khi các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu đang đối đầu gay gắt với các nhà quản lý, yêu cầu họ phải mang lại sự minh bạch cho thị trường.

Có vẻ như những nhà môi giới này thà muốn có quy định rõ ràng minh bạch trên thị trường còn hơn là việc phải lo lắng về những hoạt động lừa đảo có liên quan.

Điều này chỉ ra rằng  thị trường đang bước vào giai đoạn trưởng thành với những sàn giao dịch lớn chủ động hợp tác với các nhà quản lý. Những sàn giao dịch này tin rằng một số chính sách nhất định như quy định biết khách hàng của bạn sẽ hợp pháp hóa thị trường cho các nhà đầu tư những người mà vẫn còn do dự chưa muốn tham gia.

Lấy sàn giao dịch Coinbase làm một ví dụ. Họ có khoảng 20 triệu thành viên trên sàn của mình, nhưng họ  cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý phố Wall, người mà theo dõi các hoạt động của họ. Các nhà quản lý Nhật Bản cũng đang tham gia vào thị trường nhiều hơn, họ chỉ ban hành giấy phép cho những sàn đạt được một số yêu cầu nhất định.

Nhưng ở châu Âu mọi chuyện lại khác, bởi ở đây có rất ít quy định mà các nhà đầu tư nghĩ là cần thiết. CEO của Bitpanda, Eric Demut cho biết: “Chúng tôi sẽ rất vui nếu có quy định được ban hành, bởi vì như vậy chúng tôi biết mình đang đứng ở vị trí nào.”

Giám đốc eToro’s cũng có quan điểm tương tự: “Lợi ích của quy định rất rõ ràng. Một khung pháp lý hợp lý sẽ vừa bảo vệ người tiêu dùng vừa đảm bảo sự lâu bền và tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền mã hóa.”

Việc thiếu quy định đang ngăn cản Bitpanda trong việc mở rộng sang thị trường tiền mã hóa, với các khu vực thân thiện với blockchain khác, nơi mà có ít hơn các quy định thuế thống nhất.

Ở một số nơi trên thế giới giao dịch Bitcoin vẫ duy trì trạng thái không được quản lý theo dõi, làm tăng số lượng giao dịch bất hợp pháp. Nếu tính minh bạch được cải thiện, các nhà môi giới tiền mã hóa sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Rất nhiều người muốn có quy định rõ ràng trên thị trường và được bảo vệ bởi các tổ chức thương mại, những người đang thúc giục các nhà làm luật đi theo chính sách như ở Nhật Bản và yêu cầu đăng ký giấy phép đối với các sàn giao dịch. Họ cũng tin rằng tiền mã hóa nên được quản lý bởi  Cơ quan Kiểm soát ngành Tài chính FCA.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ