Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Quy định hoặc thiếu quy định về lâu dài đều trở thành một vấn đề cho thị trường tiền mã hóa. Không có điểm trung gian nào bởi nó giống như việc được ăn cả ngã về không. Nhưng điều này  có thể đang được thay đổi, khi các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu đang đối đầu gay gắt với các nhà quản lý, yêu cầu họ phải mang lại sự minh bạch cho thị trường.

Có vẻ như những nhà môi giới này thà muốn có quy định rõ ràng minh bạch trên thị trường còn hơn là việc phải lo lắng về những hoạt động lừa đảo có liên quan.

Điều này chỉ ra rằng  thị trường đang bước vào giai đoạn trưởng thành với những sàn giao dịch lớn chủ động hợp tác với các nhà quản lý. Những sàn giao dịch này tin rằng một số chính sách nhất định như quy định biết khách hàng của bạn sẽ hợp pháp hóa thị trường cho các nhà đầu tư những người mà vẫn còn do dự chưa muốn tham gia.

Lấy sàn giao dịch Coinbase làm một ví dụ. Họ có khoảng 20 triệu thành viên trên sàn của mình, nhưng họ  cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý phố Wall, người mà theo dõi các hoạt động của họ. Các nhà quản lý Nhật Bản cũng đang tham gia vào thị trường nhiều hơn, họ chỉ ban hành giấy phép cho những sàn đạt được một số yêu cầu nhất định.

Nhưng ở châu Âu mọi chuyện lại khác, bởi ở đây có rất ít quy định mà các nhà đầu tư nghĩ là cần thiết. CEO của Bitpanda, Eric Demut cho biết: “Chúng tôi sẽ rất vui nếu có quy định được ban hành, bởi vì như vậy chúng tôi biết mình đang đứng ở vị trí nào.”

Giám đốc eToro’s cũng có quan điểm tương tự: “Lợi ích của quy định rất rõ ràng. Một khung pháp lý hợp lý sẽ vừa bảo vệ người tiêu dùng vừa đảm bảo sự lâu bền và tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền mã hóa.”

Việc thiếu quy định đang ngăn cản Bitpanda trong việc mở rộng sang thị trường tiền mã hóa, với các khu vực thân thiện với blockchain khác, nơi mà có ít hơn các quy định thuế thống nhất.

Ở một số nơi trên thế giới giao dịch Bitcoin vẫ duy trì trạng thái không được quản lý theo dõi, làm tăng số lượng giao dịch bất hợp pháp. Nếu tính minh bạch được cải thiện, các nhà môi giới tiền mã hóa sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Rất nhiều người muốn có quy định rõ ràng trên thị trường và được bảo vệ bởi các tổ chức thương mại, những người đang thúc giục các nhà làm luật đi theo chính sách như ở Nhật Bản và yêu cầu đăng ký giấy phép đối với các sàn giao dịch. Họ cũng tin rằng tiền mã hóa nên được quản lý bởi  Cơ quan Kiểm soát ngành Tài chính FCA.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain