Gửi bài viết tới BigCoin

Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

Quy định hoặc thiếu quy định về lâu dài đều trở thành một vấn đề cho thị trường tiền mã hóa. Không có điểm trung gian nào bởi nó giống như việc được ăn cả ngã về không. Nhưng điều này  có thể đang được thay đổi, khi các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu đang đối đầu gay gắt với các nhà quản lý, yêu cầu họ phải mang lại sự minh bạch cho thị trường.

Có vẻ như những nhà môi giới này thà muốn có quy định rõ ràng minh bạch trên thị trường còn hơn là việc phải lo lắng về những hoạt động lừa đảo có liên quan.

Điều này chỉ ra rằng  thị trường đang bước vào giai đoạn trưởng thành với những sàn giao dịch lớn chủ động hợp tác với các nhà quản lý. Những sàn giao dịch này tin rằng một số chính sách nhất định như quy định biết khách hàng của bạn sẽ hợp pháp hóa thị trường cho các nhà đầu tư những người mà vẫn còn do dự chưa muốn tham gia.

Lấy sàn giao dịch Coinbase làm một ví dụ. Họ có khoảng 20 triệu thành viên trên sàn của mình, nhưng họ  cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý phố Wall, người mà theo dõi các hoạt động của họ. Các nhà quản lý Nhật Bản cũng đang tham gia vào thị trường nhiều hơn, họ chỉ ban hành giấy phép cho những sàn đạt được một số yêu cầu nhất định.

Nhưng ở châu Âu mọi chuyện lại khác, bởi ở đây có rất ít quy định mà các nhà đầu tư nghĩ là cần thiết. CEO của Bitpanda, Eric Demut cho biết: “Chúng tôi sẽ rất vui nếu có quy định được ban hành, bởi vì như vậy chúng tôi biết mình đang đứng ở vị trí nào.”

Giám đốc eToro’s cũng có quan điểm tương tự: “Lợi ích của quy định rất rõ ràng. Một khung pháp lý hợp lý sẽ vừa bảo vệ người tiêu dùng vừa đảm bảo sự lâu bền và tính hợp pháp của ngành công nghiệp tiền mã hóa.”

Việc thiếu quy định đang ngăn cản Bitpanda trong việc mở rộng sang thị trường tiền mã hóa, với các khu vực thân thiện với blockchain khác, nơi mà có ít hơn các quy định thuế thống nhất.

Ở một số nơi trên thế giới giao dịch Bitcoin vẫ duy trì trạng thái không được quản lý theo dõi, làm tăng số lượng giao dịch bất hợp pháp. Nếu tính minh bạch được cải thiện, các nhà môi giới tiền mã hóa sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực này.

Rất nhiều người muốn có quy định rõ ràng trên thị trường và được bảo vệ bởi các tổ chức thương mại, những người đang thúc giục các nhà làm luật đi theo chính sách như ở Nhật Bản và yêu cầu đăng ký giấy phép đối với các sàn giao dịch. Họ cũng tin rằng tiền mã hóa nên được quản lý bởi  Cơ quan Kiểm soát ngành Tài chính FCA.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Các nhà môi giới tiền mã hóa châu Âu muốn có quy định quản lý trên thị trường tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cấm hoàn toàn sàn giao dịch tiền mã hóa là điều không cần thiết


Người đứng đầu về quản lý chứng khoán Hong Kong - không giống như Trung Quốc - đã ngăn chặn lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, thay vào đó ông đã đề xuất các quy định quản lý chính thức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang lên các kế hoạch trong phản ứng với sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với tiền mã hóa như bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ và trader - bằng cách điều tiết khu vực.

Phát biểu với tờ South China Morning Post trong một tin tức hôm thứ 2, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing nhấn mạnh rằng khu vực hành chính độc lập và tự trị ở phía đông nam Trung Quốc đại lục sẽ không đi theo cách tiếp cận bằng lệnh cấm hoàn toàn lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

"Chúng tôi nghĩ rằng áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên các nền tảng này không hẳn là một cách tiếp cận đúng", vị quan chức cấp cao này đã pháp biểu với SCMP, nhận xét rằng trader sẽ tìm cách phá vỡ tất cả các rào cản.

"Thậm chí nếu chúng tôi cấm, thì các giao dịch vẫn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài", ông Tong nói thêm.

Thay vào đó, SFC đang tìm cách mở đường cho một khung pháp lý chính thức đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước, ngay cả khi lĩnh vực này vượt quá tầm nhìn của họ khi phạm vi của họ chỉ mở rộng đến chứng khoán.

Ông Tong nhấn mạnh, giao dịch tiền mã hóa không nằm trong các yêu cầu giám sát, kiểm toán hoặc định giá theo Quy định về Chứng khoán và Tương lai của SFC. Tiền mã hóa "có thể không đủ điều kiện để được coi là chứng khoán", vị quan chức này cho biết, cho thấy cần phải có một cách tiếp cận về quy định quản lý cẩn thận để giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi cần xem liệu các nền tảng này có thể được điều chỉnh theo một tiêu chuẩn như thế nào để có thể so sánh được với một loại hình giao dịch được cấp phép, đồng thời cũng sẽ phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”.

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Đề xuất này đã được các nhà vận hành các sàn giao dịch trong nước ở Hồng Kông hoan nghênh. Tin tức trích dẫn Circle, với một cơ sở hoạt động ở Hồng Kông và sàn BitMEX đã thuê một cựu quản lý làm người đứng đầu hoạt động của nó sau khi chuyển vào một số không gian văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, mong muốn khuyến khích đưa ra quy định hợp lý.

Thị trường tiền mã hóa Hồng Kông đã được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà điều hành chứng khoán trong những năm gần đây. Đầu tháng 3, chính quyền đã cho ngừng hoạt động một đợt ICO do thực hiện “các hoạt động quảng bá trái phép và các hoạt động được quản lý không có giấy phép”. Một tháng sau đó, Phó chủ tịch SFC tháng July Leung đã coi nhiều ICO giống như "các hoạt động đáng ngờ và lừa đảo"

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ